Tại sao ông võ hoàng yên chưa bị bắt

Liên quan đến việc người dân tố cáo ông Võ Hoàng Yên trong khi chữa bệnh tại cơ sở Hưng An Tự (H.Tánh Linh, Bình Thuận) đã làm chết người, Cơ quan CSĐT Công an H.Tánh Linh đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự vì không phát hiện yếu tố tội phạm.

Tại sao ông võ hoàng yên chưa bị bắt

Cơ sở Hưng An Tự ở xã Gia An, H.Tánh Linh, nơi ông Võ Hoàng Yên từng khám chữa bệnh đông y

Theo thượng tá Lê Ngọc Mến, thực hiện việc thụ lý đơn báo tố giác tội phạm của người dân (ở TP.HCM) cho rằng trong quá trình khám, chữa bệnh bằng phương pháp đông y ở Hưng An Tự, ông Võ Hoàng Yên đã làm chết người. Qua quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an H.Tánh Linh xác định vụ việc một người bị tử vong sau khám, chữa bệnh ở Hưng An Tự (vụ việc này xảy ra từ 16.11.2017 - PV) không có yếu tố tội phạm như người dân tố cáo.

Cơ sở khám chữa bệnh Hưng An Tự ở H.Tánh Linh được Sở Y tế Bình Thuận cấp phép. Bản thân ông Võ Hoàng Yên có bằng y sĩ đông y, được Sở Y tế Bình Thuận cấp chứng chỉ hành nghề. Sau khi bệnh nhân tử vong, gia đình không đồng ý cho khám nghiệm tử thi và mang đi hỏa táng. Do vậy, Cơ quan CSĐT không đủ cơ sở để khởi tố vụ án về tội “vô ý làm chết người” theo Điều 128 của Bộ luật Hình sự 2015.

Tại sao ông võ hoàng yên chưa bị bắt

Hưng Nghĩa Tự, ở TT.Tân Nghĩa, H.Hàm Tân (Bình Thuận) cũng là nơi từng được Sở Y tế Bình Thuận cấp phép cho ông Võ Hoàng Yên khám, chữa bệnh

Quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an H.Tánh Linh cũng đã được gửi đến Viện KSND cùng cấp theo quy định.

Ông Võ Hoàng Yên là nhân vật bị bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, tức Dũng “lò vôi” ở Bình Dương) tố cáo lừa đảo thông qua các hoạt động khám chữa bệnh và từ thiện. Tuy nhiên, đến nay công an đã có kết luận không phát hiện ông Võ Hoàng Yên lừa đảo.

Tin liên quan

Ngày 16/1, Phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh đã thông tin thêm về việc không khởi tố vụ án hình sự đối với đơn bà Nguyễn Phương Hằng tố giác ông Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trong đó, Công an TP Hồ Chí Minh xác định bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971; cư trú phường Bến Nghé, quận 1; Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) đã tự nguyện đưa cho ông Võ Hoàng Yên (SN 1975; cư trú huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) số tiền hơn 183 tỷ đồng để trả nợ, xây dựng, sửa chữa chùa và làm từ thiện. Việc bà Hằng tố cáo ông Yên không có dấu hiệu tội phạm.

Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hồ Chí Minh đã ra Quyết định (ngày 3/12/2021) không khởi tố vụ án hình sự đối với đơn tố giác về tội phạm của bà Nguyễn Phương Hằng đối với ông Võ Hoàng Yên.

Tại sao ông võ hoàng yên chưa bị bắt
Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh xác định việc bà Hằng tố cáo ông Yên không có dấu hiệu tội phạm.

Đến ngày 10/1/2021, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hồ Chí Minh đã có kết luận Quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh là có căn cứ, đúng pháp luật.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh tiếp nhận đơn của bà Nguyễn Phương Hằng tố giác ông Võ Hoàng Yên cùng một số người có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo nội dung đơn của bà Hằng, trong thời gian quen biết, ông Yên giới thiệu là lương y đang hoạt động khám chữa bệnh. Biết ông Yên đang cần tiền để xây dựng, sửa chữa chùa và làm từ thiện nên bà Hằng đã tự nguyện cho Yên số tiền hơn 183 tỷ đồng, trong đó có 60 tỷ đồng tiền mặt (nhưng số tiền này không có giấy tờ và người chứng kiến) để ông Yên trả nợ và xây dựng, sửa chữa chùa, làm từ thiện. Nhưng sau đó, bà Hằng nghi vấn ông Yên không minh bạch trong việc làm từ thiện nên đã làm đơn tố cáo.

Quá trình điều tra đến nay, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh nhận thấy không có căn cứ chứng minh việc ông Yên đưa ra thông tin gian dối để bà Hằng tin tưởng mà giao tiền, cũng không có căn cứ chứng minh việc ông Yên sử dụng số tiền vào mục đích bất hợp pháp, gian dối nhằm chiếm đoạt. Do đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh xác định việc bà Hằng tố cáo ông Yên không có dấu hiệu tội phạm.

Hoàng Anh

Cụ thể, một số người dân như: Nguyễn Nhựt Trường, Phạm Hảo, Lý Thị Thanh, Lê Thị Dũng và Phạm Thị Xuân do bà Lê Thị Dũng làm đại diện, đã có đơn gửi đến Công an TPHCM tố cáo ông Võ Hoàng Yên.

Theo những người này, ông Võ Hoàng Yên đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hoạt động khám chữa bệnh, khi nhận tiền chữa bệnh, chữa không khỏi mà bệnh còn nặng hơn, thu tiền điều trị và xảy ra vào năm 2021 tại TPHCM.

Tại sao ông võ hoàng yên chưa bị bắt
Công an TPHCM kết luận vụ “thần y” Võ Hoàng Yên bị tố lừa đảo chữa bệnh

Qua quá trình xác minh nội dung đơn tố cáo theo quy định pháp luật, ngày 6-1, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra quyết định số 1281-01 không khởi tố vụ án hình sự với lý do là không có căn cứ xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm hình sự.

Đến ngày 21-1, Viện KSND TPHCM có kết luận kiểm sát số 27/KLKS-VKS-P2, kết luận, quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Công an TPHCM là có căn cứ, đúng pháp luật.

Ngày 26-1, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM có thông báo chính thức gửi đến bà Lê Thị Dũng (ngụ huyện Đan Phượng) và ông Võ Hoàng Yên.

Trước đó, Công an TPHCM cũng tiếp nhận đơn tố của bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, ngụ quận 1, TPHCM) tố giác ông Võ Hoàng Yên cùng đồng bọn có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, trong thời gian bà Hằng quen biết ông Võ Hoàng Yên thì ông này giới thiệu là lương y đang hoạt động khám chữa bệnh.

Tại sao ông võ hoàng yên chưa bị bắt
Bà Nguyễn Phương Hằng là Tổng Giám đốc Khu du lịch Đại Nam

Biết ông Võ Hoàng Yên đang cần tiền để xây dựng, sửa chữa chùa và làm từ thiện nên bà Hằng đã tự nguyện cho ông Võ Hoàng Yên số tiền hơn 183 tỷ đồng. Trong đó có 60 tỷ đồng tiền mặt (không có giấy tờ và người chứng kiến) để ông Yên trả nợ và xây dựng, sửa chữa chùa, làm từ thiện.

Sau đó, bà Nguyễn Phương Hằng nghi vấn ông Võ Hoàng Yên không minh bạch trong việc làm từ thiện nên đã làm đơn tố cáo.

Quá trình điều tra đến nay, không có căn cứ chứng minh việc ông Võ Hoàng Yên đưa ra thông tin gian dối để bà Nguyễn Phương Hằng tin tưởng mà giao tiền. Đồng thời, cũng không có căn cứ chứng minh việc ông Võ Hoàng Yên sử dụng số tiền vào mục đích bất hợp pháp, gian dối nhằm chiếm đoạt.

Do đó, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM xác định việc bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên không có dấu hiệu tội phạm.

Ngày 3-12-2021, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với đơn tố giác về tội phạm của bà Nguyễn Phương Hằng đối với ông Võ Hoàng Yên.

Đến ngày 10-1-2022, Viện KSND TPHCM đã có kết luận quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an TPHCM là có căn cứ, đúng pháp luật.

Được biết, bà Nguyễn Phương Hằng là Tổng Giám đốc Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương), là vợ của ông Huỳnh Uy Dũng (hay còn gọi là Dũng "lò vôi", Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam).

CHÍ THẠCH

Tại sao ông võ hoàng yên chưa bị bắt
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa có trả lời cho năm người dân chung quanh việc tố giác ông Võ Hoàng Yên.
Tại sao ông võ hoàng yên chưa bị bắt
Vụ việc CEO Công ty Đại Nam tố cáo và lan truyền nhiều thông tin trên MXH kéo dài trong một thời gian hiện đã...
Tại sao ông võ hoàng yên chưa bị bắt
Công an TP HCM đã giám định chữ ký, chữ viết của 3 cá nhân, trong đó có bà Nguyễn Phương Hằng và ông Võ Hoàng...
Tại sao ông võ hoàng yên chưa bị bắt
Xuất hiện cùng Võ Hoàng Yên trong đoạn video, sao nam này bị dư luận chỉ trích dữ dội nhưng sự thật sau đó...
Tại sao ông võ hoàng yên chưa bị bắt
Chia sẻ của danh hài xứ Bắc gây xôn xao dư luận.
Tại sao ông võ hoàng yên chưa bị bắt
Ngay sau khi khoe giao dịch “thưởng nóng” từ bà chủ khu du lịch Đại Nam, nam thanh niên đã có hành động khiến...
Tại sao ông võ hoàng yên chưa bị bắt
Nam diễn viên lên tiếng trước những dư luận ồn ào xoay quanh mình.
Tại sao ông võ hoàng yên chưa bị bắt
Chia sẻ của “ông hoàng cải lương” đang khiến cộng đồng mạng bàn tán xôn xao.
Tại sao ông võ hoàng yên chưa bị bắt
UBND huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đang rà soát, thu hồi số tiền 200 triệu đồng đã chi ra để mời ông Võ Hoàng...
Tại sao ông võ hoàng yên chưa bị bắt
Báo cáo của Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi gởi UBND tỉnh - căn cứ báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn và ý kiến...
Tại sao ông võ hoàng yên chưa bị bắt
UBND huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã chi hơn 200 triệu đồng để mời được “thần y” Võ Hoàng Yên về khám, chữa...
Tại sao ông võ hoàng yên chưa bị bắt
Dù khám cho người dân miễn phí nhưng UBND huyện Bình Sơn phải trả hơn 200 triệu từ ngân sách cho hoạt động...
Tại sao ông võ hoàng yên chưa bị bắt
Sau khi được đặc cách cấp giấy phép hoạt động Trung tâm phục hồi chức năng và dưỡng sinh do ông Võ Hoàng Yên...
Tại sao ông võ hoàng yên chưa bị bắt
"Lúc đó, cháu tôi có lẽ bị đau nên phát âm ú ớ theo ông Yên nhưng cũng không rõ ràng..."
Tại sao ông võ hoàng yên chưa bị bắt
Văn bản của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc tạm dừng mời "thần y" Võ Hoàng Yên đến địa phương này khám chữa bệnh...
Tại sao ông võ hoàng yên chưa bị bắt
Hàng chục gia đình có con, cháu được "thần y" Võ Hoàng Yên khám, chữa bệnh đều cho rằng việc chữa bệnh của...

  • Tại sao ông võ hoàng yên chưa bị bắt
  • 1
  • 2
  • Tại sao ông võ hoàng yên chưa bị bắt