Thẻ đen ngân hàng là gì năm 2024

Thẻ tín dụng đen quyền lực này đem lại nhiều lợi ích hay ưu đãi gì cho chủ nhân của nó? Điều kiện làm thẻ tín dụng đen có khó không? Hãy đón xem bài viết sau.

Thẻ đen ngân hàng là gì năm 2024

Chắc hẳn sẽ có vài lần trong các cuộc nói chuyện hay trên Facebook bàn tán sôi nổi về giới showbiz hay những người giàu có cuộc sống thượng lưu thì hẳn các bạn sẽ nghe cụm từ “thẻ đen” (hay chính xác hơn là thẻ tín dụng đen). Tấm “thẻ đen” được coi là tấm thẻ quyền lực nhất trong tất cả các thẻ phát hành của hầu hết các ngân trên thế giới. Không chỉ vậy mà thẻ tín dụng đen còn đem lại muôn vàng đặc quyền khủng chỉ dành riêng cho chủ nhân của nó. Vậy tấm thẻ tín dụng đen này là gì? Tại sao nó có thể đem lại những đặc quyền mà không phải ai cũng được? Những ngân hàng được nhiều người sử dụng đang mở thẻ tín dụng đen cho khách hàng? Điều kiện mở thẻ có khó khăn như chúng ta tưởng? Hãy cùng nhau đón xem bài viết sau đây nhé!

“Thẻ đen” – Thẻ tín dụng đen

Khái niệm

“Thẻ đen” hay gọi đầy đủ là thẻ tín dụng đen, là thẻ tín dụng được ngân hàng cung cấp cho khách hàng sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sở hữu được, và cũng như là không nhiều ngân hàng được quyền phát hành thẻ này.

Màu đen trên tấm thẻ thể hiện sự bí ẩn, không phô trương nhưng có sức hút kỳ lạ. Cảm hứng màu sắc này đã được các ngân hàng, các tổ chức tài chính áp dụng cho sản phẩm của mình. Thẻ tín dụng đen thường sẽ là hạng “Platinum” tức bạch kim, biểu tượng cho sự tinh tế, sang trọng nhưng bí ẩn không phải ai cũng biết. Thẻ này không chỉ là hình thức cho vay của ngân hàng, mà nó còn hơn là thẻ tín dụng.

Đặc điểm của thẻ tín dụng đen:

 • Hạn chế về số lượng thẻ cấp ra thị trường.
 • Yêu cầu về số tiền tối thiểu trong tài khoản khá cao, con số có thể lên hàng chục tỷ đồng tùy theo chính sách của ngân hàng.
 • Phí duy trì thẻ được áp dụng cao hơn nhiều lần thẻ thông thường.
 • Thẻ chỉ được cấp cho những đối tượng được ngân hàng quy định, không phải đại trà.

Điều kiện và thủ tục hồ sơ để mở thẻ:

Các điều kiện làm thẻ tín dụng đen (tuỳ vào ngân hàng khác nhau) sẽ gồm:

 • Khách hàng cá nhân từ 15 tuổi trở lên
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự
 • Có mức chi tiêu trong tài khoản ngân hàng lớn hơn 25.000 USD/ năm (hơn 1 tỉ đồng)
 • Thu nhập bình quân của khách hàng trong 1 năm khoảng 1.3 triệu USD (hơn 30 tỉ đồng)
 • Khách hàng có tổng tài sản tối thiểu khoảng 16 triệu USD (hơn 300 tỉ đồng)
 • Phí duy trì thẻ hằng năm là 2.500 USD (hơn 50 triệu đồng) tuỳ ngân hàng

Thủ tục hồ sơ xét duyệt (tuỳ vào ngân hàng khác nhau):

 • Khách hàng cần có đơn yêu cầu phát hành theo mẫu của ngân hàng
 • Hợp đồng sử dụng thẻ visa đen
 • Chứng minh thư hoặc căn cước công dân bản gốc và bản sao (còn hiệu lực)
 • Các loại giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bản thân
 • Bản sao các loại giấy tờ: thị thực, giấy chứng nhận tạm trú, hợp đồng lao động (chứng minh lưu trú hợp pháp tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên).

Các đặc quyền và quyền lợi khi sở hữu thẻ tín dụng đen

Tuỳ vào các ngân hàng khác nhau sẽ có những đặc quyền riêng, nhưng đa số các quyền lợi cơ bản sẽ có bao gồm:

 • Hầu hết các thẻ tín dụng màu đen đều được mặc định cung cấp bảo hiểm toàn cầu bao gồm: Bảo hiểm du lịch, bảo hiểm rút tiền, bảo hiểm giao dịch, bảo hiểm hoãn chuyến bay, bảo hiểm mất ví, bảo hiểm tư trang… tùy theo chính sách của ngân hàng mà số tiền bảo hiểm kèm hạn mức bảo hiểm sẽ được áp dụng triệt để.
 • Một số ngân hàng tổ chức chương trình tặng thưởng cao cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán.
 • Khách hàng sở hữu thẻ tín dụng đen sẽ được cung cấp nhiều dịch vụ như dịch vụ hỗ trợ 24/7, ở phòng khách sạn miễn phí, phòng chờ sân bay cao cấp, cung cấp lối đi riêng…
 • Các ưu đãi về mua sắm cũng được áp dụng cho chủ thẻ tín dụng đen ở mức cao hơn thẻ tín dụng chuẩn thông thường.
 • Các dịch vụ cộng thêm như dịch vụ tin nhắn SMS, dịch vụ ngân hàng điện tử… hầu như được cung cấp miễn phí.
 • Một số thẻ tín dụng đen còn áp dụng chương trình tích lũy chặng bay để chi trả điểm thưởng cho khách hàng với những ưu đãi từ các hãng bay nội địa và quốc tế.
 • Một số thẻ tín dụng đen còn áp dụng chi trả hoàn tiền Cashback cho chủ thẻ dựa trên số tiền đã chi tiêu từ thẻ tín dụng.
 • Những ưu đãi về sân golf cao cấp tại nội địa hay quốc tế cũng được áp dụng cho chủ thẻ tín dụng đen.

Danh sách các thẻ tín dụng đen do các ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam phát hành

Danh sách thẻ:

Tên thẻ tín dụng đenHạn mứcPhí thường niênACB Visa Platinum, World MasterCard500 triệu VND1.299.000 VNDBIDV MasterCard Platinum, Visa Platinum80 triệu VND trở lên1.000.000 VNDEximbank Visa Platinumtối đa 1 tỷ VND1.200.000 VNDSacombank Visa PlatinumTừ 40 triệu VND và tối đa không giới hạnThẻ chính: 999.000 VND Thẻ phụ: Miễn phíSHB Visa Platinumtối đa 2 tỷ VND990.000 VNDTPbank World MasterCard Golf Privé/Club Privétối đa 2 tỷ VND1.499.000 VNDVietcombank Visa Platinumtối đa 1 tỷ800.000 VNDVietinbank Visa Signaturetối đa 1 tỷ999.000 VND

Thanh toán nợ thẻ tín dụng đen:

Thẻ đen mặc dù được xem là tấm thẻ quyền lực, thế nhưng trên phương diện chức năng nó cũng tương tự như một chiếc thẻ tín dụng bình thường. Việc thanh toán nợ thẻ tín dụng đúng kỳ hạn luôn là một yêu cầu bắt buộc đối với người sử dụng.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về thẻ tín dụng đen – tấm thẻ quyền lực chỉ dành riêng cho khách hàng quan trọng của các ngân hàng cũng như là điều kiện đăng ký và đặc quyền mà “thẻ đen” đem lại. Những đặc quyền này giúp bạn có những trải nghiệm mà người bình thường khó mà có được như được làm thủ tục hộ tại, dịch vụ phòng lounge thương gia tại sân bay hay được giảm giá mua sắm, chi tiêu tại các khu mua sắm mà còn được hoàn tiền.

Xem thêm: Các loại thẻ tín dụng khác

Hy vọng bài viết đã giúp các bạn nắm được nhiều thông tin cơ bản về thẻ tín dụng đen. Tuy thẻ đen có nhiều điều kiện khắt khe nhưng nếu bạn có nguồn thu nhập cao thì vẫn có cơ hội sở hữu loại thẻ này. Đây chính là sản phẩm dịch vụ với hàng loạt đặc quyền hấp dẫn của ngân hàng dành cho bạn đấy. Nếu bạn không đủ điều kiện để mở thẻ tín dụng đen thì không sao, hãy sử dụng ứng dụng Viettel Money để thanh toán mọi thứ với ưu đãi cực hấp dẫn.

Thẻ ghi nợ và thẻ ATM khác nhau như thế nào?

Thẻ ghi nợ (hay còn gọi là thẻ thanh toán/thẻ ATM) là loại thẻ được ngân hàng phát hành để thanh toán thay thế cho tiền mặt, bao gồm thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế. Thẻ ghi nợ cho phép khách hàng chi tiêu trong giới hạn số tiền nạp vào thẻ (trừ đi các khoản phí dịch vụ nếu có).

Làm sao để có thẻ tín dụng đen?

Điều kiện mở thẻ đen ngân hàng - Mức chi tiêu tối thiểu từ 25,000 USD trở lên hàng năm. - Thu nhập trung bình hàng năm tối thiểu 1.3 triệu USD Mỹ. - Tổng tài sản trong tài khoản ngân hàng tối thiểu 16 triệu USD Mỹ. - Chấp nhận mức phí bảo trì tối thiểu 2,500 USD mỗi năm khi sử dụng loại thẻ này.

Cần bao nhiêu tiền để có thể đen?

Đủ tuổi hợp pháp và có năng lực pháp luật đầy đủ. Mức chi tiêu tài khoản ngân hàng hàng năm tối thiểu của bạn ít nhất phải là 25.000 USD (tức là hơn 1 tỷ đồng). Thu nhập trung bình hàng năm của họ ít nhất là 1,3 triệu USD (tương đương 30 tỷ đồng) để có thể mở thẻ đen ngân hàng.

Thế đen quyền lực là gì?

Black card (tiếng Việt gọi là thẻ đen) là thẻ tín dụng quyền lực nhất, hạn mức cao nhất được các ngân hàng phát hành dành cho phân khúc khách hàng cao cấp. Sở dĩ có tên gọi thẻ đen (black card) là do tấm thẻ có màu đen.