Thế nào gọi là buff bẩn

Với những game thủ buff bẩn, Garena và án phạt chẳng là gì

Thế nào gọi là buff bẩn
Dạ Vũ Vương - 21:05, 31/01/2020

Tất cả những biện pháp của Garena với những game thủ gian lận chỉ là họ cười thầm

  • Mùng 5 Tết các game thủ vẫn được lì xì Skin
  • Game thủ được nhận free skin SS với giá một quân huy
  • Làm thế nào để tích lũy 50 vé quay kho báu?

Hiện tượng hàng loạt Top Rank Thách Đấu của Liên Quân MobileVN trong nhiều mùa là thành quả của hành động gian lận Sao luôn rất phổ biến. Nhưng không chỉ dừng lại ở việc "sống ảo", các đối tượng phá game này còn sử dụng những thủ thuật không lành mạnh để tiến hành hỗ trợ tăng tốc độ cày sao, cày thuê siêu tốc cho mọi khách hàng có nhu cầu. Nếu game thủ để ý thì phần "profile" của hàng loạt nick đều có ghi chú rất rõ các thông tin để người có nhu cầu liên hệ. Việc "cày" Sao siêu tốc sau đó thì ai cũng hiểu, vẫn chỉ là việc nhấn tìm trận cùng lúc và đợi "Rung" là nhấn vào trận.

Thế nào gọi là buff bẩn

Lên top chỉ mục đích quảng cáo cày rank thuê

Những game thủ gian lận Sao trong Rank Liên Quân Mobile VN cũng khá đa dạng. Người trình kém thì dàn xếp 5v5, người kỹ năng "khá" hơn thì tổ chức "diễn" nhưng người xem cứ tưởng họ chơi một cách sóng phẳng. Nếu tinh ý, bạn sẽ thấy rất nhiều đối thủ của họ toàn là "anh em một nhà", hay nói cách khác là người cùng Clan, người quen hay thậm chí là cả fan. Họ leo Rank cảm thấy lâu nên rủ luôn bạn bè của họ nhấn tìm trận và thế là thành "đấu nội bộ".Không phải ngẫu nhiên mà game thủ Thách Đấu nước ngoài từng bóc phốt các Thách Đấu VN "nội chiến" và tăng mấy chục Sao mỗi tối.

Thậm chí ngay cả game thủ trong nước cũng từng ngán ngẩm:"Người thường cứ 6 phút xong 1 game liên tục là bị khóa. Streamer nổi tiếng cũng 6 phút 1 game liên tục chẳng làm sao!"

Thế nào gọi là buff bẩn

Tỉ lệ thắng 100% ở Rank Việt Nam

Những trận "quân ta" đấu "quân mình" như vậy thì có cái gì để mà tự hào? Thật ra thì không hẳn các Streamer nổi tiếng đó họ gian lận, đôi khi thuật toán ghép trận đã đẩy họ vào cảnh bị "gài bẫy". Nhưng dẫu bản thân ngay thẳng thì họ cũng chẳng tránh khỏi lời đàm tiếu.

Trong khi ý thức của nhiều game thủ Liên Quân Mobilenói chung, gồm không ít tuyển thủ eSports đang đánh ĐTDV và cả các streamer ngày càng đi xuống thì Garena vẫn chưa thể có cách xử lý thấu đáo. NPH tiến hành khóa nick vi phạm, dù thời gian họ "loại" nick gian lận khỏi BXH là rất chậm, nhưng sau đó thì sao? Các game thủ bị khóa nick chẳng lấy gì làm buồn vì thời gian họ lập nick mới để gian lận cũng nhanh thôi. Minh chứng ở một nick có tên tạm gọi là"SilentBoy".

Thế nào gọi là buff bẩn

Top 1 Rank Việt Nam là đi "buff bẩn"

Thế nào gọi là buff bẩn

Vẫn cái tên quen thuộc xuất hiện ở Rank mùa 14

Theo nhiều game thủ xem diễn biến BXH cuối mùa còn tố cáo rằng "SilentBoy" đã tăng tận 3 sao chỉ trong vòng 9 phút. Một chuyện gần như chỉ có thể xảy ra với những game thủ gian lận. Liên Quân Mobile bản 1.33 rõ ràng là không mang tới phương pháp "ghép trận" công bằng như Garena từng "quảng cáo".

Liệu game bỏ chức năng "Che lịch sử đấu" sẽ giải quyết được vấn đề? Câu trả lời đó là: Không thể. Vì cách mà các đối tượng thực hiện để gian lận ngày càng tinh vi, với thủ thuật dàn xếp nên kết quả thực tế dẫu đượccông khai cũng rất thuyết phục, từ thời gian chơi cho tới thông số KDA.

Xem thêm:

top1 liên quân mobile

rank buff bẩn

Garena

hack liên quân

Bình luận về bài viết:

Thế nào gọi là buff bẩn
Thế nào gọi là buff bẩn