Tử vi nhâm tý 1972 nam mạng 2023

Tử vi 1972 Nam mạng năm 2023 về vận hạn, tình duyên, gia đạo, những khó khăn và trở ngại trong các công việc trọng đại của cuộc đời. Thay vì phải đến các thầy phong thủy xem tử vi, quý bạn 1972 Nam có thể đọc phân tích luận giải từ chuyên gia Tử Vi Số Mệnh.

Tử vi nhâm tý 1972 nam mạng 2023

Tổng quan về tử vi tuổi Nhâm Tý 1972 nam mạng năm 2023

Nam mạng Nhâm Tý – Dương mạng

Tuổi âm 52 tuổi – Tuổi Dương 51 tuổi

Ngũ hành bản mệnh: Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu)

Cung phi: Khảm (Thủy)

Cầm tinh: Sơn Thượng Chi Thử (Chuột trên núi)

Tướng tinh con chuột, tướng xương con heo.

Sao chiếu mệnh: Mộc Đức

Vận hạn: Thiên La

Vận niên: Mã Ngộ Đao (Ngựa trúng thương)

Không phạm Thái Tuế

Phạm Tam Tai năm thứ nhất

Phạm Kim Lâu

Phạm Lục Hoang Ốc

Theo tử vi, những người sinh năm Nhâm Tý 1972 thường có cuộc sống vất vả từ tấm bé. Cuộc sống của họ là chuỗi những ngày lo toan, suy nghĩ cho công việc cũng như gia đình.

Sự nghiệp của Nhâm Tý thường ở mức trung bình, không có thành tựu gì nổi bật. Cuộc sống sau 49 tuổi mới được an nhàn đôi chút. Đường con cái gặp nhiều may mắn, con cái có công danh, thành đạt.

Tử vi nhâm tý 1972 nam mạng 2023

Luận giải về tử vi tuổi Nhâm Tý 1972 nam mạng năm 2023

Thiên can Nhâm gặp Nhâm: Tương trợ. Công việc làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, có quý nhân phù trợ nên mọi việc đều hanh thông. Sức khỏe ở mức trung bình, không có bệnh nặng nhưng nhiều bệnh lặt vặt.

Địa chi tuổi Tý gặp năm Dần là Bình hòa. Sự nghiệp và tài lộc ở mức độ trung bình. Năm nay số tiền bạn làm ra đủ trang trải cho cuộc sống nhưng không được dư dật.

Ngũ hành bản mệnh là Mộc gặp năm 2022 là mệnh Kim Bạch Kim, Kim khắc Mộc: Không tốt. Trong năm nay bạn sẽ gặp nhiều điều ưu phiền trong cuộc sống gia đình, gia đạo lục đục, nhiều mâu thuẫn dẫn đến cãi vã không yên. Sức khỏe không tốt, dễ ốm đau bệnh tật.

Ngũ hành cung phi: Tuổi Nhâm Tý thuộc cung Khảm (Thủy) gặp năm 2022 thuộc cũng Khôn (Thổ): Tương khắc – Không tốt. Bản mệnh chú ý cẩn thận khi giao dịch ký kết, bạn có thể gặp rắc rối liên quan đến các vấn đề về pháp luật.

Sao chiếu mệnh tuổi Nhâm Tý 1972 nam mạng năm 2023

Nam Nhâm Tý 1972 được sao Vân Hán chiếu mệnh. Đây là một hung tinh trong cửu diệu, chủ về bệnh tật ốm đau. Người xưa đã tổng kết đặc trưng của Vân Hán trong bài ca dao:

“Vân Hớn tọa mệnh nhẹ nhàng sơ qua
Cả năm nhân khẩu lao đao sơ sài
Đầu năm bài bạc phá tài
Thua nhiều ăn ít hao tiền bất an
Văn thơ đấu khẩu đa đoan
Mang lời chịu tiếng bị quan quở hành
Hỏa Đức chiếu mệnh chẳng lành
Kiềm tính nóng nảy tụng tranh chẳng hiền
Tháng tư tháng tám phải kiêng
Kỵ trong hai tháng gia đình không yên
Gặp ai gây gổ làm ngơ
Nhịn nhục qua khỏi thì mình không sao.”

Sao Vân Hán chiếu mệnh nam thì sẽ gặp bất lợi về đường quan trường, gia đình bất an, điền sản bất vượng. Bổn mạng chú ý giữ gìn hành vi, lời ăn tiếng nói tránh những rắc rối không cần thiết. Trong tháng 4 và tháng 8 sự ảnh hưởng của sao Vân Hán mạnh nhất nên phải đặc biệt cẩn thận.

Để tránh sự ảnh hưởng không tốt của Vân Hán lên vận mệnh của bổn mạnh, ông bà ta quan niệm nên cúng sao giải hạn. Thời gian cúng tốt nhất là lúc sao đăng viên, từ 9h đến 11h ngày 29 Âm lịch, hướng về hướng chính Nam để làm lễ giải hạn sao.

Tử vi nhâm tý 1972 nam mạng 2023

Vận hạn tuổi Nhâm Tý 1972 nam mạng năm 2023

Nam mạng tuổi Nhâm Tý 1972 năm 2023 sẽ gặp phải hạn Thiên La. Hạn này chủ về sức khỏe, tình cảm vợ chồng và tâm lý. Ông bà ta đã có câu:

“Thiên La bệnh ấy quái kỳ

Quỷ ma quấy phá tâm thì chẳng an”.

Bản mệnh gặp hạn Thiên La có thể gặp những điều sau:

 • Các mối quan hệ tình cảm không ổn định, nhất là quan hệ vợ chồng hay xảy ra mâu thuẫn. Nếu không khéo léo xử lý rất dễ dẫn đến cảnh vợ chồng ly tán
 • Đối phương ghen tuông vô lý dẫn đến tranh cãi.
 • Tâm lý căng thẳng, lo sợ, buồn bã
 • Dễ mắc các bệnh trầm cảm, thiếu tập trung
 • Đau đầu, mất ngủ về đêm, ngủ chập chờn không sâu giấc.

Hạn Thiên La chủ về tâm lý nên để hóa giải nạn này, bản mệnh cần cố gắng giữ cho tâm lý vui tươi thoải mái, tránh lo lắng suy nghĩ quá nhiều. Bạn nên dẹp bớt tính cầu toàn trong khi thực hiện các công việc, cuộc sống sẽ trở nên dễ chịu hơn. Nếu cần thiết, bạn có thể tìm đến những chuyên gia tâm lý để được tư vấn kĩ hơn về tinh thần của mình.

Vận niên tuổi Nhâm Tý 1972 nam mạng năm 2023

Năm Nhâm Dần, nam Nhâm Tý sẽ gặp vận Mã Ngộ Đao – Ngựa gặp đao. Mã Ngộ Đao hiểu đơn giản là con ngựa chiến bị đao kiếm làm tổn thương.

Bản mệnh là người xung phong, hăng hái nhiệt tình trong công việc của mình cũng như giúp đỡ người khác nhưng kết quả thu được lại không như mong muốn, thậm chí còn bị vu oan giá họa.

Vì vậy khi gặp vận niên này, bản mệnh cần thận trọng, tập trung để giải quyết chuyện của mình, tránh làm việc bao đồng mà hại đến thân.

Tuổi Nhâm Tý 1972 nam mạng phạm Tam tai năm 2023

Người xưa thường quan niệm hạn Tam tai là một trong những vận hạn lớn mà bổn mạng sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Một đời người cứ 12 năm lại gặp hạn Tam tai một lần và hạn này kéo dài trong ba năm hay nói cách khác cứ 12 năm lại có 3 năm gặp nhiều khó khăn, vất vả. Trong ba năm Tam tai này, gia chủ không nên:

 • Năm Tam tai thứ nhất, không nên bắt đầu làm những công việc trọng đại vì sẽ không thành công.
 • Năm Tam tai thứ hai không nên dừng những công việc đang tiến hành bởi nếu dừng, việc khởi động trở lại sẽ vô cùng khó khăn.
 • Năm Tam tai thứ ba không nên kết thúc những công việc quan trọng vì sẽ không thu được kết quả tốt.

Nam mạng Nhâm Tý 1972 năm 2023 sẽ phạm hạn Tam tai năm thứ nhất. Đây làm năm hạn Tam tai nặng ở mức độ trung bình. Những ảnh hưởng đến bản mệnh mà Tam tai năm thứ nhất có thể gây ra như sau:

 • Tính tình nóng nảy, khó kiểm soát dẫn đến thua thiệt trong công việc
 • Sức khỏe kém thường xuyên ốm đau bệnh tật ảnh hưởng đến cuộc sống
 • Dễ dính vào những chuyện cãi vã, thị phi, kiện tụng
 • Dễ gặp các chuyện không may như tai nạn giao thông, tai nạn lao động
 • Gặp khó khăn, thất bại trong kinh doanh buôn bán
 • Hao tài tốn của

Để hạn chế những tác động của hạn Tam tai, nam mệnh Nhâm Tý 1972 cần chú ý hạn chế đưa ra các quyết định trọng đại như cưới xin, khởi nghiệp, xây dựng. Đặc biệt cẩn thận khi đến những chỗ nước sâu: sông, biển, hạn chế tham gia các phương tiện giao thông đường thủy như đò, phà.

Kim lâu là một vận hạn mà ai cũng phải trải qua trong cuộc đời. Nữ giới phạm kim lâu mà kết hôn sẽ khiến cuộc hôn nhân không hạnh phúc, gây ảnh hưởng xấu tới người bạn đời. Nam giới phạm kim lâu sẽ khiến việc làm ăn lục đục, không phát đạt.

Kim lâu cũng được chia làm ba loại:

 • Kim lâu thân: bản thân sẽ xảy ra những điều không may mắn
 • Kim lâu thê: Xảy ra những chuyện không tốt cho vợ.
 • Kim lâu tử: Con cái có thể gặp chuyện không may mắn
 • Kim lâu lục súc: Vật nuôi, gia cầm trong nhà sẽ bị ảnh hưởng. Những người chăn nuôi đặc biệt quan tâm đến vấn đề này.

Theo tử vi, nam mạng Nhâm Tý 1972 năm 2023 sẽ phạm phải Kim lâu tử. Hạn của bản mệnh có thể ảnh hưởng đến con cái trong nhà. Con cái ốm đau bệnh tật, khó nuôi dạy.

Tử vi nhâm tý 1972 nam mạng 2023

Tuổi Nhâm Tý 1972 nam mạng phạm Hoang ốc năm 2023

Theo ông bà ta, hạn Hoang ốc được lý giải là ngôi nhà bị bỏ hoang. Phạm phải hạn Hoang ốc thì không nên xây sửa nhà cửa sẽ dẫn đến bản mệnh gặp nhiều khó khăn trắc trở trong cuộc sống, sức khỏe kém, gia đạo không yên, hay xảy ra cãi vã.

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia làm 6 cung, 3 cung tốt và 3 cung xấu, cụ thể:

Nhất cát hay Nhất Kiết (tốt): có câu: “Nhất Kiết an cư, thông vạn sự”, do đó nếu gặp phải Nhất cát thì đây là điều tốt, nếu làm nhà tuổi này sẽ có được chốn an cư tốt, thuận lợi trong mọi việc.

Nhì Nghi (tốt): “Nhì nghi Tấn, Thất địa sinh tài”, chứng tỏ đây cũng là điều tốt, nếu làm nhà trong tuổi này sẽ giàu có, hưng thịnh.

Tam Địa sát (xấu): “Tam sát nhơn do giai đắc mệnh”, nếu gặp tuổi này, tuyệt đối không làm nhà nếu không sẽ phạm, gia chủ dễ mắc các bệnh tật.

Tứ Tấn tài (tốt): “Tứ tấn tài chi phước lộc lai”, điều này thể hiện nếu làm nhà ở tuổi này sẽ có phúc lộc.

Ngũ Thọ tử (xấu): “Ngũ tử ly thân phòng tử biệt”, nếu không muốn gia đình gặp phải cảnh tứ tán, phân ly hay bị chia rẽ thì không nên làm nhà tuổi này.

Lục Hoang Ốc (xấu): “Lục ốc tạo gia bất khả thành”, câu trên đã thể hiện rõ nếu làm nhà tuổi này có thể khó thành.

Theo tử vi nam mạng Nhâm Tý 1972 năm 2023 sẽ phạm phải Lục hoang ốc. Nếu xây sửa nhà cửa trong năm nay sẽ khiến gia chủ không thành công trong sự nghiệp, có kẻ tiểu nhân hãm hại, các thành viên trong gia đình cũng không hòa thuận, hay xảy ra xung đột. Vì thế năm nay bản mệnh không nên làm nhà.

Xem tử vi tuổi Nhâm Tý 1972 nam mạng năm 2023 qua các mùa sinh

 • Mùa xuân: Nếu bạn sinh vào mùa xuân, công việc làm ăn sẽ có nhiều biến chuyển theo hướng tốt đẹp. Bạn sẽ có cơ hội để gặt hái những thành tựu cao hơn nữa trong sự nghiệp. Tiền tài dư dả. Tuy nhiên sức khỏe không được tốt, bạn hãy cẩn thận những bệnh về huyết áp và tim mạch.
 • Mùa hạ: Tử vi cho thấy những người sinh vào mùa hạ có sự nghiệp thuận lợi. Bạn đã bỏ ra nhiều công sức cũng như thời gian cho công việc. Gia đạo vui vẻ, hòa thuận, bạn có tin vui từ thành viên mới trong gia đình. Cẩn thận khi đi lại.
 • Mùa thu: Những người sinh vào mùa thu sự nghiệp khá vất vả. Bạn luôn nỗ lực trong công việc nhưng kết quả thu được lại không như ý. Con cái trong gia đình khó nuôi dạy. Trong nhà có người ốm đau làm không khí trở nên nặng nề.
 • Mùa đông: Nhâm Tý sinh vào mùa đông có công việc ở mức trung bình. Bạn có tâm lý an phận thủ thường trong công việc nên sự nghiệp cũng không có điểm đột phá. Tiền bạc ở mức trung bình. Con cái ngoan ngoãn, dễ nuôi dậy. Chú ý các bệnh về xương khớp.

👉 Bên cạnh việc dựa vào số tuổi để tìm con số may mắn, giới tính và cung mệnh của chủ nhân cũng có thể được dùng để chọn con số hợp tuổi cho người. 

Nguồn: Meopc.com

☘️ Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tử vi năm 2023 của 12 con giáp