Từ vựng toefl là gì

Nếu bạn đang chuẩn bị cho kì thi TOEFL nhưng vẫn còn hoang mang về vốn từ vựng tiếng Anh của mình, thì bài viết này là dành cho bạn. Bài viết đề cập chi tiết tới những khó khăn khi học từ vựng TOEFL và cách vượt qua trở ngại để tự tin bước vào kì thi đấy.

Phạm vi từ vựng trong kì thi TOEFL

TOEFL (Test of English as a Foreign Language) là kì thi đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh cho những người có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh. Kết quả của kì thi được đón nhận tại hơn 10,000 cao đẳng, đại học và các tổ chức tại hơn 130 quốc gia trong đó có Úc, Canada, Anh và Mỹ. Phải nói thêm rằng TOEFL là một kì thi tiếng Anh chuẩn Mỹ bạn nhé!

TOEFL là một chứng chỉ tiếng Anh cần thiết cho những ai đang muốn có cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài nên cũng mang tính học thuật cao giống như kì thi IELTS. Các chủ đề của TOEFL do vậy cũng khá đa dạng như môi trường, lịch sử, xã hội, tài chính kinh doanh…

Bạn có đang chuẩn bị cho kì thi TOEFL để hướng tới giấc mơ du học không?

Khó khăn khi học từ vựng cho kì thi TOEFL

 • Không biết nên học những từ gì

TOEFL là chứng chỉ chủ yếu dành cho các bạn muốn đi du học bao gồm rất nhiều chủ đề học thuật, đòi hỏi người học phải bao quát một phạm vi từ vựng lớn. Việc lựa chọn từ nào học, từ nào không gây băn khoăn và mất thời gian cho người học.

=> Bạn cần 1 bộ từ vựng gồm những chủ đề của kì thi TOEFL để để đảm bảo phạm vi ôn tập đa dạng, không bị lệch về một vài chủ đề thông dụng.

 • Thiếu hụt từ vựng thuộc những chủ đề mình không quan tâm, không ưa thích

Trong kì thi TOEFL ngoài những chủ đề quen thuộc thì vẫn còn rất nhiều chủ đề ít phổ biến đối với đại đa số người học. Chúng ta sẽ thiếu từ vựng về những chủ đề không quen thuộc để có thể làm tốt phần thi.

=> Bạn cần lên lịch học cả những từ vựng thuộc chủ đề khó nhằn, không hứng thú.

 • Phát âm sai, chưa chú tâm học phát âm, mới chỉ quan tâm đến nghĩa của từ

Việc nghe được diễn ra xuyên suốt cả quá trình thi TOEFL. Đặc biệt, trong phần thi nghe của TOEFL, thí sinh không được nhìn thấy câu hỏi trong khi nghe. Câu hỏi chỉ hiện ra khi nghe xong, đòi hỏi thí sinh phải có kĩ năng nghe tốt và ghi nhớ cách phát âm với mặt chữ. Nếu không biết cách phát âm đúng của các từ chắc chắn sẽ không thể làm tốt được.  

=> Bạn cần học từ vựng kèm cách phát âm đúng, thậm chí phải luyện nghe những từ vựng này trong ngữ cảnh của chúng.

 • Học từ vựng thì khó nhớ mà lại mau quên

Đây là khó khăn chung của việc học từ vựng. Khi phải tập trung học nhiều từ vựng trong một thời gian ngắn (thời gian ôn thi gấp rút), chúng ta dễ bị bội thực và khó có thể tiếp thu được hiệu quả. Ngay cả khi học ôn trong thời gian dài, nếu không có chiến lược học phù hợp, bạn sẽ nhanh chóng quên những từ vựng đã học từ đầu. Càng về sau các từ vựng cũ càng rơi rụng dần. Bạn sẽ bị chán nản và thất vọng.

=> Bạn cần một phương pháp học từ khoa học và hiệu quả.

Trong phần tiếp theo, mình sẽ giới thiệu tới bạn một công cụ giúp giải quyết những khó khăn trên để học từ vựng TOEFL hiệu quả.

Bạn đã chuẩn bị cho mình một phương pháp học từ vựng TOEFL hiệu quả chưa?

Bộ từ vựng TOEFL trên Words Store sẽ giải quyết những khó khăn này như thế nào

Như vậy, chưa cần tính theo thuật toán Lặp lại ngắt quãng, tổng thời gian bạn phải dành để học & theo dõi việc học cho 1 từ mới là 3+2+0.5+1 = 6.5 phút. Trong khi nếu dùng eJOY, bạn chỉ mất 0.5 + 0.5 = 1 phút/ từ

Nếu còn hoài nghi, hãy học thử miễn phí chủ đề STUDENT LIFE với bộ từ 1000 Key Words For TOEFL cùng eJOY:

Bộ 1000 từ phổ biến trong TOEFL

Bạn đã thấy tò mò chưa? Hãy bắt đầu ngay với eJOY nhé.

Bắt đầu học từ vựng TOEFL với eJOY

Nếu còn hoài nghi, hãy học thử miễn phí chủ đề FOOD CROPS với bộ từ TOEFL cùng eJOY:

Bước 1 – Tải ngay ứng dụng eJOY eXtension & đăng ký tài khoản

Bước 2 – Mở bộ từ vựng TOEFL (New), chủ đề FOOD CROPS

Bước 3 – Lướt qua bộ từ vựng, chọn những từ mới và lưu vào sổ từ theo 1 trong 2 cách

 • Cách 1 – ấn nút Add từ để lưu nghĩa tiếng Anh
 • Cách 2 – bôi từ vựng để tra bằng eXtension, chọn nghĩa tiếng Việt (Translate) hoặc tiếng Anh (definition) và ấn nút Add.

Bước 4 – Chơi game với từ

 • Vào Game Center, hoặc chỉ cần mở Chrome bạn sẽ được eJOY nhắc
 • Chơi hết các từ vựng cần review trong ngày, hoặc hoàn thành mục tiêu điểm số của bạn.
 • Qua ngày hôm sau, eJOY sẽ gợi ý các từ vựng khác cần ôn, hoặc bạn sẽ chẳng cần ôn lại từ nào. Lúc này, bạn có thể tìm thêm từ vựng trong bộ TOEFL để lưu thêm vào học.

Vậy nếu bạn đang gấp rút ôn thi TOEFL và gặp khó khăn với việc học từ vựng, hãy ghé thăm trang web eJOY Go và trải nghiệm học từ vựng với eJOY nhé!

Học Từ Vựng TOEFL dễ dàng hơn cùng eJOY!

Xem thêm:

Tailieuielts » Ebook

Nếu bạn đang gặp khó khăn hay chán nản với việc học từ vựng Tiếng Anh cho kỳ thi TOEFL thì hãy cùng tailieuielts.com tham khảo ngay quyển sách 400 từ vựng cần biết cho TOEFL.

Về kỳ thi TOEFL

TOEFL viết tắt của Test Of English as a Foreign Language. Đây là bài kiểm tra tiếng Anh tiêu chuẩn, đánh giá khả năng thông thạo trong 4 lĩnh vực đọc, viết, nghe, nói của thí sinh. Đây là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ). Điểm của kỳ thi có thời hạn 2 năm.

Các dạng bài thi TOEFL

 • TOEFL iBT:  Hình thức thi trên Internet, đề thi được chuyển từ ETS về trung tâm tổ chức thi. Bài thi gồm 4 kỹ năng nói, viết, đọc, nghe, và kéo dài trong 4 tiếng. 
 • TOEFL CBT: Làm bài trực tiếp trên máy tính với 4 kỹ năng nghe, cấu trúc ngữ pháp, đọc hiểu, viết luận trong vòng 4 tiếng. Với hình thức làm bài này thí sinh không được ghi chú trong khi làm bài và điểm tối đa của bài thi là 300.
 • TOEFL PBT: Thí sinh sử dụng bút chì để làm bài thi trên giấy và đánh giá các kỹ năng đọc, nghe, ngữ pháp, viết. 
 • TOEFL Junior là bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh của ETS dành cho các em học sinh ở bậc trung học cơ sở dựa theo chuẩn TOEFL quốc tế. TOEFL Junior sẽ là tiền đề để các thí sinh có dự định thi TOEFL IBT để đi du học.
 • TOEFL Primary là bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh của ETS dành riêng cho các em học sinh ở bậc tiểu học nhằm nâng cao kỹ năng Anh ngữ ngay từ lúc còn nhỏ. 

Hiện nay, ở Việt Nam hầu hết là làm bài thi TOEFL iBT. 

Nội dung sách 400 từ vựng cần biết cho TOEFL

Cuốn sách 400 Từ Vựng Cần Biết Cho TOEFL sẽ giúp các thí sinh rèn luyện vốn từ vựng cần thiết và cách làm nhanh các bài tập để đạt được số điểm cao trong kỳ thi của mình. Sách có tính ứng dụng cao trong việc tự học tiếng Anh của người học trong các lớp học về TOEFL.

Sách có 8 phần và được phân chia theo từ chủ đề cụ thể về thiên nhiên, khoa học, xã hội, văn hóa, chính trị.. Mỗi phần được phân thành các bài học dễ hiểu, bắt đầu là một danh sách liệt kê 10 từ vựng mà người học cần học trong bài.

Tiếp sau đó là định nghĩa của từng từ vựng và các ví dụ chỉ rõ cách dùng từ đó. Đặc biệt sách còn có nhiều mẹo nhỏ giải thích thêm về cách dùng từ và các từ loại liên quan.

>>> Tham khảo những sách học từ vựng TOEFL khác:

Cách học 400 từ vựng TOEFL hiệu quả 

Khi học bất cứ gì phải có hứng thú nhưng điều đó không có nghĩa là mình nên học ngẫu hứng, không kế hoạch. Tốt nhất, mỗi người nên chọn mục tiêu vừa đủ lớn vừa không quá áp lực

Học theo trình độ và phát triển dần dần

Người học nên biết mình đang ở trình độ nào để chọn chương trình học phù hợp. Từ đó, bạn sẽ đặt ra những từ cần học theo trình độ đó. Không nên học tất cả các từ một lượt vì bạn sẽ không thể nhớ hết được.

Thông thường, nếu bạn chỉ mới bắt đầu học, bạn nên học các nhóm A1 – A2 để cảm nhận và chọn ra phương pháp ghi nhớ phù hợp. Khi đã quen rồi bạn có thể nâng mức học lên để phù hợp với khả năng của mình. Trong quá trình học cần ghi nhớ tránh việc học vẹt, phải tập để chúng trở nên quen thuộc. Đó mới là cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả.

Đọc sách, báo, xem video tiếng Anh

Đọc sách báo và xem video tiếng Anh được cho là phương pháp học hiệu quả lại không áp lực. 

 • Đừng vội đọc bất cứ sách gì, xem bất cứ thể loại nào mà bạn thích. Bạn cần phải xác định trình độ của mình xem có thích hợp với các thể loại đó không, nếu không sẽ rất dễ áp lực.
 • Hãy bắt đầu với những chủ đề đơn giản, quen thuộc để không làm bạn áp lực.
 • Không nên quá lệ thuộc từ điển để tra mỗi khi gặp từ mới. Bạn nên đánh dấu từ chưa hiểu, hoặc dựa vào những từ liên quan trong câu, trong ngữ cảnh để cố đoán nghĩa của từ. Sau khi xem xong bạn có thể tra một lượt là tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin về quyển sách  400 Từ Vựng Cần Biết Cho TOEFL mà tailieuielts.com cung cấp cho các bạn. Đây là một quyển sách cực hay để cung cấp từ vựng cần thiết cho kỳ thi TOEFL. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị cùng quyển sách và sớm nâng cao trình độ bản thân! Và đừng quên tham khảo nhiều hơn Ebook về TOEFL tại Tài liệu IELTS nhé!

>>> Xem thêm: