Vật đen là những vật như thế nào lấy ví dụ

Thông tin cơ bản về cảnh cáo vi phạm Nguyên tắc cộng đồng

Đây là bài viếtvề cảnh cáo vi phạm Nguyên tắc cộng đồng. Nếu bạn đang tìm thông tin về cảnh cáo vi phạm bản quyền một loại cảnh cáo khác với cảnh cáo vi phạm Nguyên tắc cộng đồng, hãy chuyển đến trang thông tin cơ bản về cảnh cáo vi phạm bản quyền của chúng tôi.

Nguyên tắc cộng đồnglà những quy tắc về cách ứng xử trên YouTube. Nếu nội dung của bạn vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi, kênh của bạn sẽ phải nhận một cảnh cáo.

Nội dung có thể bịgỡ bỏ vì những lý do khác với lý do vi phạm Nguyên tắc cộng đồng. Ví dụ:có khiếu nại về quyền riêng tư của bên thứ nhất hoặc phải nhận lệnh tòa. Trong những trường hợp này, người tải lên sẽ không phải nhận cảnh cáo.

Chuyện gì xảy ra khibạn nhận được cảnh cáo vi phạm bản quyền?

Nếu đưa ra cảnh cáo, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua email.Bạn cũng có thể chọn nhậnthông báo trên thiết bị di động và máy tính, cũng như trong phần cài đặt kênh. Chúng tôi cũng sẽ cho bạn biết:

 • Nội dung nào đã bị gỡ bỏ
 • Nội dung đó đã vi phạm những chính sách nào (ví dụ như hành vi quấy rối hoặc hành vi bạo lực)
 • Ảnh hưởng của cảnh cáo này đối với kênh của bạn
 • Việc tiếp theo bạn có thể làm

Nếu nội dung của bạn vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi, thì sau đây là cách mà kênh của bạn sẽ bị ảnh hưởng:

Nhắc nhở

Chúng tôi hiểu rằng ai cũng có thể mắc sai lầm và bạn không cố ý vi phạm chính sách của chúng tôi. Đó là lý do chúng tôi thường chỉ đưa ra lời nhắc nhở cho lần vi phạm đầu tiên. Xin lưu ý rằng chúng tôi sẽ chỉ nhắc nhở bạn một lần và lời nhắc nhở này sẽ duy trì trên kênh của bạn. Khi chúng tôi phát hiện nội dung của bạn vi phạm Nguyên tắc cộng đồng một lần nữa, bạn sẽ phải nhậncảnh cáo. Đôi khi,một lần vi phạm nghiêm trọng sẽ khiến kênh bị chấm dứt mà không được nhắc nhở. Nếu cho rằng chúng tôi đã nhầm lẫn thì bạn có thể khiếu nại lời nhắc nhở đó.

Cảnh cáo đầu tiên

Nếu chúng tôi phát hiện nội dung của bạn không tuân thủ chính sách lần thứ hai, bạn sẽ phải nhận cảnh cáo.

Cảnh cáo này có nghĩa là bạn không thểlàm những việc sau đây trong 1tuần:

 • Đăng tải video, sự kiện trực tiếp hoặc câu chuyện
 • Tạo hình thu nhỏ tùy chỉnh hoặc bài đăng trên thẻ Cộng đồng
 • Tạo, chỉnh sửa hoặc thêm cộng tác viên vào danh sách phát
 • Thêm hoặc xóa danh sách phát trên trang xem thông qua nút "Lưu"
 • Phát đoạn giới thiệu trong buổi Công chiếu
 • Chuyển người xem từ sự kiện trực tiếp đến buổi Công chiếu hoặc từ buổi Công chiếu đến sự kiện trực tiếp

Toàn bộ đặc quyền sẽ tự động khôi phục sau 1 tuần, tuy nhiên, cảnh cáo đó vẫn sẽ duy trì trên kênh của bạn trong vòng 90 ngày.

Cảnh cáo thứ hai

Nếu bạn nhận cảnh cáo thứ hai trong cùng khoảng thời gian 90 ngày kể từ lúc nhận cảnh cáo đầu tiên, bạn sẽ không được phép đăng nội dung trong vòng 2 tuần. Nếu không có vấn đề nào khác xảy ra, thì toàn bộ đặc quyền của bạn sẽ tự động khôi phục sau 2 tuần. Mỗi cảnh cáo vẫn có hiệu lựccho đến hết90 ngày kể từ thời điểm chúng tôi đưa ra cảnh cáo đó.

Cảnh cáo thứ ba

Nếu phải nhận 3 cảnh cáo trong cùng khoảng thời gian 90 ngày, kênh của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi YouTube. Xin nhắc lại rằng mỗi cảnh cáo vẫn có hiệu lựccho đến hết90 ngày kể từ thời điểm chúng tôi đưa ra cảnh cáo đó.

Lưu ý: Việc xóa nội dung không giúp xóa đi quyết địnhcảnh cáo.Chúng tôi cũng có thể đưa ra cảnh cáo vi phạm Nguyên tắc cộng đồng đối với nội dung đã xóa. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi để biết khi nào thì chúng tôi giữ lại nội dung bị xóa.

Việc cần làm khibạn phải nhận cảnh cáo

Chúng tôi muốn giúp bạn hoạt động lâu dài trên YouTube, vì vậy hãy nhớ làm những việc sau:

 1. Tìm hiểu về Nguyên tắc cộng đồng để đảm bảo nội dung của bạn tuân thủ các chính sách của chúng tôi.
 2. Nếu kênh của bạn nhận cảnh cáo và bạn cho rằng chúng tôi đã nhầm lẫn, hãy cho chúng tôi biết. Bạn có thể kháng nghị quyết định này tại đây.

YouTube cũng có toàn quyền hạn chế khả năng tạo nội dung của người sáng tạo. Nếu tài khoản của bạn bị tắt hoặcbị hạn chế sử dụng các tính năng của YouTube, bạn không được phép dùng kênh khác để né tránh các quy định hạn chế này. Việc này sẽ kéo dài cho đến khi quy định hạn chế đó hết hiệu lực trên tài khoản của bạn. Việc vi phạm quy định hạn chế này bị coi là hành vi lách luật theo Điều khoản dịch vụ của chúng tôi và có thể khiến tài khoản của bạn bị chấm dứt.