Ý nghĩa của biểu tượng trong jquery là gì

Bạn đang muốn tìm hiểu giải đáp về thông tin Jquery là gì? Những điều cần biết khi bắt đầu tìm hiểu JQuery? Xin hãy cùng Centralreadingmosque tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải nghĩa thắc mắc nhé!

Vì bạn đã đến trang này, bạn có thể đã có một ý tưởng khá tốt về jQuery là gì, nhưng để an toàn, đây là một giải thích ngắn gọn. jQuery là một khung công tác JavaScript, mục đích là làm cho việc sử dụng JavaScript trên trang web của bạn dễ dàng hơn nhiều. Bạn cũng có thể mô tả jQuery như một lớp trừu tượng, vì nó cần rất nhiều chức năng mà bạn sẽ phải viết nhiều dòng JavaScript để hoàn thành và gói nó thành các hàm mà bạn có thể gọi bằng một dòng mã. Điều quan trọng cần lưu ý là jQuery không thay thế JavaScript và mặc dù nó cung cấp một số phím tắt cú pháp, mã bạn viết khi sử dụng jQuery vẫn là mã JavaScript.

 jQuery là gì jQuery là gì

Với ý nghĩ đó, bạn nên biết rằng bạn không cần phải là một chuyên gia JavaScript để sử dụng jQuery. Trên thực tế, jQuery cố gắng đơn giản hóa rất nhiều thứ phức tạp từ JavaScript, như lệnh gọi AJAX và thao tác DOM, để bạn có thể làm những việc này mà không cần biết nhiều về JavaScript.

Có rất nhiều khung công tác JavaScript khác, nhưng tính đến thời điểm hiện tại, jQuery có vẻ là phổ biến nhất và cũng có thể mở rộng nhất, được chứng minh bằng thực tế rằng bạn có thể tìm thấy các plugin jQuery cho hầu hết mọi tác vụ trên mạng. Sức mạnh, một loạt các plugin và cú pháp đẹp là những gì làm cho jQuery trở thành một khung công tác tuyệt vời như vậy. Hãy tiếp tục đọc để biết thêm nhiều điều về nó và để biết lý do tại sao chúng tôi đề xuất nó.

jQuery được phát hành lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2006 bởi John Resig tại BarCamp NYC. Nó hiện do Timmy Wilson đứng đầu và được duy trì bởi một nhóm các nhà phát triển.

Lịch sử jQueryLịch sử jQuery

Ngày nay, công nghệ jQuery được sử dụng rất rộng rãi, tất cả trang web đều sử dụng jQuery.  

Cũng giống như với HTML, CSS và thậm chí là JavaScript thông thường, bạn có thể viết jQuery trong bất kỳ loại trình soạn thảo nào, ngay cả Windows Notepad. Tuy nhiên, việc sử dụng một trình soạn thảo văn bản đơn giản như Notepad để tạo trang web cũng giống như sử dụng tuốc nơ vít để khoan lỗ vào một miếng gỗ: Nó hoạt động, nhưng mất nhiều thời gian hơn và kém thú vị hơn.

Một trình soạn thảo jQueryMột trình soạn thảo jQuery

Nếu bạn đã có một trình soạn thảo HTML cho phép bạn làm việc dễ dàng với JavaScript, thì nó có thể cũng sẽ tốt cho việc viết jQuery, nhưng có những trình soạn thảo sẽ coi jQuery như một công dân hạng nhất và giúp bạn nhập nó nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Việc sử dụng jQuery có thể được thực hiện bằng cách tải xuống thư viện hoặc thêm một tham chiếu đến nó trên một trong nhiều CDN. Dù bằng cách nào, bạn thường sẽ được lựa chọn giữa phiên bản dành cho nhà phát triển không nén và phiên bản sản xuất được nén. Để phát triển và thử nghiệm, hãy sử dụng phiên bản không nén để nhận được lỗi và hiểu chính xác hơn về thư viện. Đối với sản xuất, bạn nên sử dụng phiên bản nén để tiết kiệm băng thông cho người dùng cuối, điều này cũng sẽ dẫn đến thời gian tải trang web của bạn nhanh hơn.

Tóm lược jQueryTóm lược jQuery

Ngay sau khi bạn đã thêm jQuery vào trang của mình, như đã mô tả ở trên, bạn đã sẵn sàng tiếp tục và tìm hiểu thêm về jQuery trong các chương tới!

JQuery append () được sử dụng để chèn nội dung vào cuối các phần tử đã chọn.

JQuery append () hoạt động như thế nào?JQuery append () hoạt động như thế nào?

Cú pháp của append () như sau:

$ (bộ chọn) .append (nội dung, chức năng (chỉ mục, html))

HOẶC $ (bộ chọn) .append (nội dung [, nội dung] [,

nội dung] [, nội dung] …..)

“Nội dung” chỉ định nội dung để thêm hoặc chèn. “Hàm” chỉ định một hàm trả về nội dung cần chèn trong đó “chỉ mục” trả về vị trí chỉ mục của phần tử trong tập hợp và “Html” trả về HTML hiện tại của phần tử đã chọn.

Bạn có thể thêm bất kỳ số lượng nội dung nào trong một câu lệnh phụ thêm. Bạn có thể tạo một số phần tử mới với HTML, Text, Array, jQuery và DOM. Và sau đó bạn có thể nối các phần tử này vào văn bản bằng phương thức append ().

Hãy lấy một ví dụ đơn giản để nối văn bản vào danh sách.

html>

 

   

   

 

 

   

   

Example to Append Text using .append() Method

   

   

       

  1. Text 1
  2.    

  3. Text 2
  4.    

  5. Text 3
  6.    

   

 

Một nhiệm vụ rất phổ biến khi sử dụng JavaScript là đọc và sửa đổi nội dung của trang. Để làm điều này, bạn cần tìm (các) phần tử mà bạn muốn thay đổi và đây là nơi hỗ trợ bộ chọn trong jQuery sẽ giúp bạn. Với JavaScript thông thường, việc tìm kiếm các phần tử có thể cực kỳ phức tạp, trừ khi bạn cần tìm một phần tử duy nhất có giá trị được chỉ định trong thuộc tính ID. jQuery có thể giúp bạn tìm các phần tử dựa trên ID, lớp, kiểu, thuộc tính, giá trị của thuộc tính và nhiều hơn nữa. Nó dựa trên các bộ chọn CSS và như bạn sẽ thấy sau khi xem qua hướng dẫn này, nó cực kỳ mạnh mẽ.

Vì đây là một tác vụ phổ biến nên hàm tạo jQuery có một số dạng lấy truy vấn bộ chọn làm đối số, cho phép bạn xác định (các) phần tử với một lượng mã rất hạn chế để đạt hiệu quả tối ưu. Bạn có thể khởi tạo đối tượng jQuery đơn giản bằng cách viết jQuery () hoặc thậm chí ngắn hơn bằng cách sử dụng tên phím tắt jQuery

Các tính năng quan trọng của jQuery mà bạn cần chú ý:

Thao tác HTML

Thao tác DOM

Lựa chọn phần tử DOM

Thao tác CSS

Hiệu ứng và hoạt ảnh

Tiện ích

AJAX

Các phương thức sự kiện HTML

Phân tích cú pháp JSON

Khả năng mở rộng thông qua các trình cắm thêm

Tính năng jQuery âm lượng được làm chậmTính năng jQuery âm lượng được làm chậm

Tại sao jQuery là cần thiết

Đôi khi, một câu hỏi có thể nảy sinh rằng nhu cầu của jQuery là gì hoặc nó tạo ra sự khác biệt gì khi sử dụng jQuery thay vì AJAX / JavaScript? Đối với tất cả những câu hỏi này, bạn có thể nêu câu trả lời sau đây.

jQuery rất nhanh và có thể mở rộng nhiều mảng.

Nó tạo điều kiện cho người dùng viết các mã chức năng liên quan đến giao diện người dùng trong các dòng tối thiểu có thể.

Nó cải thiện hiệu suất của một ứng dụng.

Các ứng dụng web tương thích của trình duyệt đều có thể được phát triển.

jQuery sử dụng hầu hết các tính năng mới của các trình duyệt mới.

Vì vậy, bạn có thể nói rằng trong số rất nhiều khung công tác JavaScript, jQuery là phổ biến nhất và có thể mở rộng nhất. Hiện tại có nhiều công ty lớn hàng đầu thế giới trên web sử dụng jQuery như Microsoft, Google, IBM, Netflix,…

Icon Suggest

Nghề IT là gì? Những thông tin cần biết khi theo nghề IT

Nghề IT là một nghề “hot” và có nhu cầu tuyển dụng nhiều. Theo số liệu thống kế đến năm 2027 thì hơn 5 triệu việc làm IT sẽ được tạo ra trên toàn cầu. Nhưng bạn đã hiểu gì về nghề IT chưa. Bạn đã biết IT làm những công việc gì? IT có phải là những người sửa chữa máy tính, lắp mạng, cài đặt phần mềm máy tính của bạn không. Tất cả sẽ có trong nội dung bài viết sau đây, theo dõi bài viết bạn sẽ hiểu và trả lời được câu hỏi nghề IT là gì? Những thông tin cần biết khi theo nghề IT. Hãy cùng centralreadingmosque.com tìm hiểu nhé.

Nghề IT

mẫu cv xin việc

');
$('#js_share').append("");

else box_cv.addClass('hidden'); ); $('.close_banner_cv').click(function()$('.box_banner_cv').addClass('hidden none')); $('.bottom_bot_dt .button').click(function() e=$(this); target=e.parent().prev(); fa=e.find('.fa'); if(!target.hasClass('full')) target.addClass('full');

e.attr('srx','/images/dropup_blog.svg');

else target.removeClass('full');

e.attr('srx',"https://centralreadingmosque.com/images/dropdown_blog.svg");

offset=target.parent().offset().top - 25; $('html,body').animate(scrollTop:offset,1000) );

$('a[href$=".docx"]').html('Tải xuống ngay.docx').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');


$('a[href$=".doc"]').html('Tải xuống ngay.doc').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".pdf"]').html('Tải xuống ngay.pdf').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".xlsx"]').html('Tải xuống ngay.xlsx').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".xls"]').html('Tải xuống ngay.xls').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".rar"]').html('Tải xuống ngay.rar').addClass('download_365').attr("download", "");
$('a[href$=".zip"]').html('Tải xuống ngay.zip').addClass('download_365').attr("download", ""); });