100 loài chó nguy hiểm nhất thế giới năm 2022

1. Boxer

100 loài chó nguy hiểm nhất thế giới năm 2022

Chó Boxer. Ảnh: Pinterest

Chó Boxer hay còn được gọi là chó võ sĩ, được lai tạo từ chó Ngao Đức và chó Bull của Anh. Với ngoại hình cân đối như võ sĩ quyền anh cùng với chiếc đầu to và mõm to với hàm dưới nhô cao hơn hàm trên, đó là lý do người ta gọi chúng là Boxer.

Chó Boxer mang trong mình bản chất dũng cảm và mãnh liệt, do đó chúng thường được chọn để huấn luyện thành chó nghiệp vụ. Tuy nhiên, nếu không được nuôi dạy bài bản, rất có thể sự dũng cảm và mãnh liệt của chúng sẽ trở thành tàn bạo và nguy hiểm.

Kể từ tháng 9 năm 1982 đến ngày 31 tháng 12 năm 2014, giống chó này đã gây ra 62 cuộc tấn công gây thương vong đối với con người (theo The Actives Time).

2. English Mastiff

100 loài chó nguy hiểm nhất thế giới năm 2022

English Mastiff. Ảnh: Animal Kingdom

Chó Ngao Anh (English Mastiff), chúng sở hữu thân hình cao to với cân nặng thuộc hàng "khủng". Chiều cao của chó Ngao trưởng thành dao động từ 75 - 77cm ở con đực, 68 - 70cm đối với con cái. 

Về cân nặng, chó Ngao đực nặng từ 70 - 73kg, con cái từ 67 - 70kg. Sở hữu một khuôn mặt vuông to nhiều nếp nhăn cùng vết hằn giữa mắt, mang lại cho chúng vẻ bề ngoài vô cùng oai phong. Dù có vẻ bề ngoài là thế nhưng chúng lại là loài chó "trầm tính" và lạnh lùng.

Mặc dù được đánh giá là giống chó hiền, nhưng nếu bị kích động chúng sẽ trở thành những con quái vật thật sự. Theo báo cáo, từ năm 1982 đến 2014 đã có 28 vụ tấn công bởi chó Ngao Anh và gây ra 5 cái chết thương tâm (theo The Active Times).

3. Siberian Husky

100 loài chó nguy hiểm nhất thế giới năm 2022

Siberian Husky. Ảnh: Pinterest

Chó Husky có kích thước trung bình với thân hình thuôn dài cân đối, với chiều cao từ 53 - 58cm với con đực và 51 - 56cm đối với con cái. Con đực nặng khoảng 20 - 27kg, con cái nặng từ 16 - 23kg. Chúng được nhận xét là giống chó dễ nuôi, cùng với lòng trung thành tuyệt đối.

Tuy nhiên, vốn có dòng máu hoang dã từ tổ tiên, chúng cũng trở nên vô cùng nguy hiểm nếu không được nuôi dạy tử tế. Theo ghi nhận, có tới 83 trường hợp chó Husky tấn công con người, trong số đó có 27 ca thương tích nặng và 26 ca tử vong (Theo The Bisnar Chase).

4. Pitbull

100 loài chó nguy hiểm nhất thế giới năm 2022

Pibull. Ảnh: Pinterest

Pitbull xếp thứ tư trong danh sách những loài chó nguy hiểm nhất thế giới. Chúng là loài chó có kích thước trung bình nhưng lại được mệnh danh là những chiến binh với khối cơ bắp cuồn cuộn cùng ngoại hình dữ tợn với chiều cao tối đa khoảng 55cm, cân nặng hơn 20kg đây được coi là tỉ lệ vàng đủ đáp ứng mọi yếu tố về sức mạnh và tốc độ tối ưu nhất. 

Pitbull được cho vào danh mục những giống chó nguy hiểm nhất, chúng có xu hướng tấn công tổng lực cho tới tới khi đối thủ tắt thở hoàn toàn.

Trên thế giới, có tới 66% số ca tử vong do chó cắn gây ra bởi Pitbull. Theo thông tin thu thập từ trang Ban Pit Bulls cho thấy có tới 346 trong tổng 521 trường hợp tử vong đều do chó Pitbull gây ra.

5. Presa Canario

100 loài chó nguy hiểm nhất thế giới năm 2022

Presa Canario. Ảnh:Animalso

Chúng được coi là Bố Già trong thế giới loài chó với đầu thủ lớn, cơ bắp rắn chắc, Ngoài ra, kích thước "khủng" cũng làm nên thương hiệu cho loài chó này, với chiều cao thừ 60 - 66cm đối với con đực trưởng thành và 56 - 62cm với con cái. 

Về cân nặng, chó đực nặng dao động từ 50 - 65kg và 40 - 55kg đối với con cái. Chúng có chỉ số thông minh cao, kĩ năng học hỏi tốt, dễ huấn luyện nhưng phải thật sự am hiểu về loài chó này thì quá trình nuôi dạy mới đạt hiệu quả bởi chúng không phải là giống chó phù hợp với mọi gia đình.

Chúng có thể trở thành một con quái thú nếu không được nuôi dạy bài bản, từ năm 1982 - 2014, có 111 trường hợp tấn công bởi có Presa Canario trong đó có 18 trường hợp tử vong và 63 trường hợp thương tật vĩnh viễn (theo The Active Times).

100 loài chó nguy hiểm nhất thế giới năm 2022

Mặc dù những con chó được coi là người bạn thân nhất, nhưng giai điệu đó có thể thay đổi nhanh chóng khi những con vật này tấn công một con người.

Sự thật là, bất kỳ con chó nào cũng có thể tấn công bạn. Từ Chihuahua 6 pound đến Saint Bernard 180 pound, không có giống chó nào đi kèm với một đảm bảo 100% rằng nó sẽ không tấn công. Tuy nhiên, phần lớn các cuộc tấn công chó đến từ những con chó chưa được xã hội hóa tốt.

Điều này có nghĩa là một Chihuahua được xã hội hóa không chính xác có nhiều khả năng tấn công hơn một con chó sục pit bull được xã hội hóa tốt.

Vì vậy, những gì đi vào phân loại một số giống chó dưới biểu ngữ chó nguy hiểm của người Viking? Đối với người mới bắt đầu, các giống chó nhỏ, những người nặng dưới 20 pounds, phần lớn không được coi là nguy hiểm. Điều này là bởi vì bất kể Chihuahua có ý nghĩa như thế nào, nó quá nhỏ để gây ra thiệt hại đáng kể. Mặt khác, một kẻ lừa đảo & nbsp; Rottweiler là một con giun hoàn toàn khác.

Như đã nói, không phải tất cả những con chó lớn đều được coi là nguy hiểm. Tính khí đặc trưng của giống chó không phải là thứ quyết định liệu một con chó lớn có nguy hiểm hay không. Một tính khí của con chó được xác định bởi mục đích con chó được nhân giống.

Như vậy, không nên gây ngạc nhiên khi các giống chó nguy hiểm nhất chủ yếu bao gồm những con chó chiến đấu và bảo vệ, như những đặc điểm như sự gây hấn, khả năng phục hồi và game được ưa chuộng khi thiết kế các giống chó này.

Sau đây là những giống chó nguy hiểm nhất trên thế giới. Tránh xa những điều này nếu bạn là chủ sở hữu chó lần đầu tiên.

100 loài chó nguy hiểm nhất thế giới năm 2022

1. Terrier Pit Bull của Mỹ American Pit Bull Terrier

100 loài chó nguy hiểm nhất thế giới năm 2022
Tín dụng hình ảnh: pawsitivelyspoiled5, pixabay

Nếu bạn hỏi một chủ sở hữu pit bull có trách nhiệm liệu con chó của họ có nguy hiểm hay không, họ sẽ nói với bạn rằng đó là một quan niệm sai lầm và những con chó pit bull là những con chó ngọt ngào nhất thế giới. Tuy nhiên, hầu hết các bậc cha mẹ Pit Bull đều quên rằng xã hội hóa thích hợp là những gì đã nhào nặn chú chó của họ thành một tâm hồn hiền lành.

Là một giống chó, những con chó pit bull là những con chó nguy hiểm nhất đang đi trên trái đất xanh của Chúa, và vì một vài lý do.

Các hố có thể đặt ra một mối đe dọa đáng kể cho những người xung quanh vì nhiều người được nhân giống chọn lọc để đánh chó. Như vậy, những đặc điểm như sự gây hấn và kiên trì rất được ưa chuộng và chạy trong giống chó này.

Hơn nữa, Pit Bulls có phong cách cắn chết người nhất của tất cả những con chó, đang giữ, run rẩy một cách tàn nhẫn và từ chối buông tay. Điều này giải thích tại sao hầu hết các cuộc tấn công pit bull dẫn đến chấn thương khủng khiếp hoặc thậm chí tử vong.


2. Rottweilers Rottweilers

100 loài chó nguy hiểm nhất thế giới năm 2022
Tín dụng hình ảnh: Roberto Mares, Pixabay

Rottweiler nổi tiếng với sự xâm lược cực độ. Thật không may, danh tiếng đáng sợ của họ không phải là không có giá trị, vì một Rottweiler vô tư là một nỗi kinh hoàng tuyệt đối.

Tuy nhiên, các bác sĩ thú y chỉ ra rằng Rottweilers cực kỳ bình tĩnh và ngoan ngoãn xung quanh gia đình họ. Chuỗi trung bình của họ chỉ xuất hiện khi một cá nhân xa lạ ở xung quanh họ hoặc người thân của họ. Nó có ý nghĩa vì Rottweilers được nhân giống để trở thành những con chó bảo vệ.The Vets point out that Rottweilers are incredibly calm and docile around their family. Their mean streak only surfaces when an unfamiliar individual is around them or their loved ones. It makes sense since Rottweilers were bred to be guard dogs.

Như vậy, xã hội hóa sớm là rất quan trọng đối với Rottweilers.


3. Dogo Argentino Dogo Argentino

100 loài chó nguy hiểm nhất thế giới năm 2022
Tín dụng hình ảnh: Miguel Santiago, Pixabay

Còn được gọi là Mastiff người Argentina, Dogo Argentino là một trong số ít những con chó có thể cho Pit Bulls chạy bằng tiền của chúng khi nói đến sự hung hăng và ngoan cường. Trên thực tế, giống chó này được coi là nguy hiểm đến mức bị cấm ở nhiều quốc gia, bao gồm Úc, Singapore, Ukraine và Vương quốc Anh.

Dogo Argentino được nhân giống để săn lùng trò chơi lớn và bảo vệ gia đình của nó. Như bạn có thể tưởng tượng, những đặc điểm như sự hung hăng, game và sức mạnh thô, không bị kiểm soát được rất được ưa chuộng khi thiết kế giống chó này, đó là lý do tại sao bạn phải giao tiếp với chúng sớm để kiểm soát những đặc điểm đó.


4. Doberman Pinscher Doberman Pinscher

100 loài chó nguy hiểm nhất thế giới năm 2022
Tín dụng hình ảnh: Patstatic, Pixabay

Có một lý do tại sao các bộ phim thường sử dụng những người làm việc Doberman khi họ muốn ném một con chó đáng sợ; Yếu tố đe dọa trong giống chó này thực sự mạnh mẽ.

Doberman Pinscher không chỉ trông như một phần mà còn đóng vai trò, vì nó là một trong những giống chó hung dữ nhất thế giới. Tuy nhiên, Dobermans có thể ngọt ngào đáng chú ý đối với gia đình của họ, vì chúng được lai tạo để trở thành những con chó bảo vệ.

Tuy nhiên, lòng trung thành to lớn của Doberman, là điều khiến nó trở nên nguy hiểm với người khác, vì con chó này sẽ không ngần ngại tấn công bất cứ điều gì nó coi là mối đe dọa đối với người thân của nó. Như vậy, Dobermans yêu cầu xã hội hóa đúng đắn và một người xử lý tự tin, quyết đoán vì họ sẽ đưa vấn đề vào hàm của chính họ nếu họ phát hiện ra sự không chắc chắn trong bạn.


5. Akita Akita

100 loài chó nguy hiểm nhất thế giới năm 2022
Tín dụng hình ảnh: haha050haha, pixabay

Mạnh mẽ, mạnh mẽ, và với nhu cầu độc lập, Akita không phải là một con chó cho những người nghiệp dư. Do tính cách thống trị của Akita, con chó này luôn tìm cách trở thành người lãnh đạo gói. Đây là lý do tại sao nó không phải là một giống chó lý tưởng cho những người nuôi chó lần đầu.

Ngay cả sau khi thiết lập vị trí lãnh đạo gói, Akita không thể hiểu được ý tưởng đứng thứ hai với một con chó khác. Đặc điểm này làm cho Akitas rất lãnh thổ và hung dữ đối với những con chó và những người khác bên ngoài gia đình chúng.

Do đó, bạn sẽ cần phải cảnh giác khi Akita của bạn ở xung quanh những người hoặc chó không quen thuộc.

Con chó cũng cực kỳ bảo vệ thức ăn của nó, phản ứng mạnh mẽ với bất cứ ai đến gần trong khi nó đang ăn. May mắn thay, Akitas làm vật nuôi tuyệt vời với đào tạo và xã hội hóa thích hợp.


6. Gull Dong Gull Dong

The Gull Dong là một trong những giống chó hiếm nhất trên thế giới, và với lý do chính đáng, chúng không tạo ra vật nuôi gia đình tốt. Thái độ khó khăn của chó Pakistan này làm cho nó rất khó đoán, những con chó này đã được biết đến để bật lên chủ sở hữu của chúng. Họ cũng khó đào tạo.

Trước khi bạn đánh giá Dong Gull quá khắc nghiệt, bạn nên biết rằng nó được coi là một con chó chiến đấu và săn bắn, có nghĩa là sự gây hấn và ngoan cường là những đặc điểm rất được ưa chuộng khi tạo ra giống chó này.


7. Perro de Presa Canario Perro de Presa Canario

Công bằng mà nói, bản chất của Perro de Presa Canario không hung hăng. Do kích thước và trí thông minh ấn tượng của họ, Perro de Presa Canarios cực kỳ bình tĩnh và tự tin, đó là lý do tại sao chúng tạo ra những con chó bảo vệ tuyệt vời.

Tuy nhiên, khi một Perro de Presa Canario ở xung quanh những người hoặc động vật xa lạ, nó sẽ trở thành một mối nguy hiểm. Giống chó này không chỉ cực kỳ nghi ngờ về người lạ mà còn có một ổ đĩa con mồi cực kỳ cao. Như vậy, nó có thể tấn công mà không cần cảnh báo, gây ra thiệt hại lớn.

Do đó, đào tạo sớm và xã hội hóa là cần thiết cho Perro de Presa Canarios. Hơn nữa, con chó này đòi hỏi rất nhiều tập thể dục và kích thích để ngăn chặn các hành vi phá hoại.


8. Tosa Inu Tosa Inu

Tosa Inu là một giống chó quý hiếm khác do danh tiếng khó chịu trước đó. Tosa Inus có nguồn gốc từ Nhật Bản, nơi chúng được nhân giống như những con chó chiến đấu.

Hầu hết các Inus Tosa đều không bị ảnh hưởng, để nói rằng ít nhất, vì các trường hợp của những con chó này bật lên chủ sở hữu của chúng là phổ biến. Nó cũng không giúp Tosa Inu có một trong những hàm mạnh nhất trong vương quốc chó.

Như bạn có thể tưởng tượng, họ không làm những con chó gia đình tốt.


9. Chow Chow Chow Chow

100 loài chó nguy hiểm nhất thế giới năm 2022
Tín dụng hình ảnh: Anvel, Pixabay

Chow Chow có thể trông giống như một con gấu bông phát triển quá mức; Tuy nhiên, con chó này là bất cứ điều gì nhưng khi nói đến tính cách. Chows Chows không chỉ nguy hiểm mà còn sẵn sàng và sẵn sàng đòi hỏi sự tôn trọng của bạn bằng bất cứ giá nào.

Những con chó này đã được biết đến để bật chủ sở hữu của chúng đơn giản vì chúng không cảm thấy muốn làm những gì được hỏi về chúng.

Chows Chows cũng lười biếng và có thể gây cáu kỉnh và không khoan dung với người lạ. Như bạn có thể tưởng tượng, giống chó này đòi hỏi một chủ sở hữu có tính cách mạnh mẽ, bình tĩnh và quyết đoán; Nếu không, nó sẽ đi bộ khắp bất kỳ loại tính cách nào khác.


10. Cane Corso Cane Corso

100 loài chó nguy hiểm nhất thế giới năm 2022
Tín dụng hình ảnh bởi: CC0 Công cộng, Pxhere

Để giới hạn danh sách này, chúng tôi có mía corso. Con thú của một con chó này được nhân giống để chiến đấu và bắt những con sư tử và lợn rừng. Hãy suy nghĩ về điều đó trong một giây; Cây mía được nhân giống để bắt những kẻ săn mồi khác! Nếu đó không phải là mẫu mực của một con chó nguy hiểm, chúng ta không biết là gì.

Tuy nhiên, vẻ ngoài đáng sợ và danh tiếng của họ mặc dù, Cane Corsos làm thú cưng gia đình tuyệt vời. Điều này là do mía corso là tự tin, có nghĩa là nó không cảm thấy cần phải ném trọng lượng của nó xung quanh. Tuy nhiên, xã hội hóa sớm là cần thiết.

100 loài chó nguy hiểm nhất thế giới năm 2022

Sự kết luận

Ở đó bạn có nó, 10 giống chó nguy hiểm nhất hành tinh ngày nay. Tuy nhiên, đối với hầu hết các phần, dù sao, chúng tôi vẫn sẽ không giới thiệu những giống chó này cho các chủ sở hữu lần đầu do không thể đoán trước.

Hầu hết các giống chó này làm cho những người bạn đồng hành tuyệt vời với đào tạo và xã hội hóa phù hợp.

  • Bạn cũng có thể quan tâm đến: 12 số liệu thống kê và sự thật về chó gây sốc của Vương quốc Anh để biết vào năm 2022

100 loài chó nguy hiểm nhất thế giới năm 2022


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Everydoghasastory, Shutterstock

Con chó nguy hiểm số 1 là gì?

Năm con chó nguy hiểm hàng đầu nhất..
1.1 1. Pitbull ..
1.2 2. Rottweiler ..
1.3 3. American Bulldog ..
1.4 4. Doberman Pinscher ..
1.5 5. Wolfdog ..

20 con chó nguy hiểm hàng đầu nhất là gì?

Hầu hết những con chó trong danh sách này cũng được tìm thấy trong kết quả cuối cùng của nghiên cứu ...
PIT BULL.Pit bull được coi là con chó nguy hiểm nhất ở Mỹ ..
Gull Dong.....
Bull Terrier.....
Ovcharka da trắng.....
Chăn Đức.....
Rottweiler.....
Husky.....
Doberman Pinschers.....

10 con chó nguy hiểm nhất là gì?

10 giống chó nguy hiểm có khả năng nhận thức được..
Dalmatians.....
Doberman Pinschers.....
10 con chó nguy hiểm nhất là gì?
10 giống chó nguy hiểm có khả năng nhận thức được.
Pit Bull Terrier.....
Rottweilers.....
Huskies Siberia.....
Sói lai.Ý tưởng về những con sói chéo cố tình với những con chó là một điều không may ..

15 con chó nguy hiểm hàng đầu là gì?

Top 15 con chó nguy hiểm nhất thế giới..
1 mía corso ..
2 Dogo Argentino ..
3 Rottweiler ..
4 Pitbull ..
6 Neapolitan Mastiff ..
7 Rhodesian Ridgeback ..
8 Chow Chow ..
9 Doberman Pinscher ..