5 địa điểm hàng đầu để đến thăm ở Đan Mạch năm 2022

  Đi đâu ở Đan Mạch? Đan Mạch có gì hay? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc ngay trong bài viết dưới đây.

  Đan Mạch là quốc gia nơi Scandinavia bắt đầu. Nó đã thay đổi rất nhiều trong nhiều thế kỷ. Từng được biết đến với những chiến binh hung dữ, người Viking, giờ đây nó là một quốc gia hiện đại yên bình, nơi kiến ​​trúc sáng tạo chia sẻ không gian với các tòa nhà thời trung cổ. Bạn có thể thấy những làng chài đẹp như tranh vẽ có nguồn gốc từ người Viking, vì vậy bạn sẽ muốn thử mẫu cá nổi tiếng nhất của họ, cá trích, có lẽ tại một smørrebrød. Đan Mạch là vùng đất của Hans Christian Andersen, vì vậy bạn sẽ tìm thấy những cung điện và lâu đài nơi có lẽ những câu chuyện cổ tích đã trở thành sự thật. Dưới đây sẽ là danh sách tổng quan về những nơi tốt nhất để ghé thăm ở Đan Mạch

  Copenhagen

  Hầu hết khách du lịch sẽ bắt đầu chuyến thăm Đan Mạch tại Copenhagen, thủ đô và thành phố lớn nhất của quốc gia này. Copenhagen là một thành phố sôi động với nhiều thứ địa điểm thăm thú, địa điểm ăn chơi,…. Làng chài Viking trước đây hiện là trung tâm văn hóa và tài chính của đất nước. Hầu hết du khách đến Copenhagen vì hai điều: để trải nghiệm Công viên giải trí Tivoli, công viên giải trí được ghé thăm nhiều nhất ở Scandinavia và để xem Nàng tiên cá nhỏ, một bức tượng đồng dựa trên câu chuyện cổ tích Hans Christian Andersen. Được biết đến với kiến ​​trúc Phục hưng Hà Lan trong khu phố Christianshavn, Copenhagen có phong cảnh nằm ngang được đánh dấu bằng một số lâu đài gọn gàng và nhà thờ thời trung cổ.

  5 địa điểm hàng đầu để đến thăm ở Đan Mạch năm 2022

  Những ngôi nhà đầy màu sắc ở thủ đô Copenhagen

  Aarhus

  Với 330.000 người, Aarhus là thành phố lớn thứ hai ở Đan Mạch. Có niên đại từ thế kỷ thứ tám, nó bắt đầu cuộc sống như một khu định cư của người Viking. Aarhus đã là một trung tâm thương mại trong nhiều thế kỷ và được biết đến với nền âm nhạc sôi động.

  5 địa điểm hàng đầu để đến thăm ở Đan Mạch năm 2022

  Chiều chiều ra đây ngồi thì “chill” phải biết

  Thành phố hàng năm tổ chức một lễ hội nhạc jazz quốc tế kéo dài tám ngày. Aarhus là thủ đô văn hóa châu Âu năm 2017. Đây là một thành phố thú vị về mặt kiến ​​trúc, với tất cả các phong cách được thể hiện từ người Viking cho đến ngày nay. Những ngôi nhà được bảo tồn tốt nhất lâu đời nhất có thể được tìm thấy trong nội thành. “Thống trị” cảnh quan đẹp nhất thành phố là Nhà thờ Aarhus thế kỷ 13, nhà thờ dài nhất và cao nhất Aarhus.

  Odense

  Odense dịch là khu bảo tồn của Od Odin, hay nhưng nó nổi tiếng với những thứ khác hơn là nơi trú ẩn an toàn cho những người tôn thờ vị thần Bắc Âu này. Đây là nơi sinh ra và là ngôi nhà thời thơ ấu của người kể chuyện nổi tiếng Hans Christian Andersen, vì vậy bạn có thể mong đợi được nhìn thấy nhiều bức tượng và tác phẩm điêu khắc của các nhân vật của mình xung quanh thị trấn.

  5 địa điểm hàng đầu để đến thăm ở Đan Mạch năm 2022

  Một góc phố yên bình ở Odense

  Hãy chắc chắn cho Odense vào danh sách “Đi đâu ở Đan Mạch” rồi sau đó thưởng thức món bánh hạnh nhân ngọt ngào nổi tiếng ở đây. Thêm vào đó, nhiều điểm hấp dẫn của nó là một điều trị cho khách du lịch. Danh sách bao gồm một lâu đài Viking cũ; Bảo tàng làng Funen, nơi tái tạo cuộc sống trong những năm của Andersen ở đó; Tu viện Funen, một trong những bảo tàng nghệ thuật lâu đời nhất của Đan Mạch và Nhà thờ lớn Saint Canute hồi thế kỷ 11.

  Bornholm

  Bornholm, một hòn đảo ở biển Baltic gần bờ biển Ba Lan và Thụy Điển hơn Đan Mạch, được biết đến với các mặt hàng nghệ thuật và thủ công, đặc biệt là thủy tinh và gốm. Hòn đảo này là nhà của một số thị trấn với cối xay gió đẹp như tranh vẽ và một số nhà thờ thời trung cổ, bốn trong số đó là hình tròn. Hòn đảo, bị người Đức chiếm đóng trong Thế chiến II và sau đó là Liên Xô, được chú ý bởi phong cảnh nổi bật từ những vách đá và rừng rậm hiểm trở đến các thung lũng và bãi biển xanhi.Bạn có thể đến biển bằng phà từ Đan Mạch và Thụy Điển. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những pháo đài thời trung cổ và những ngôi đền mặt trời từ thời đồ đá mới. Bornholm cũng là bối cảnh cho phim kinh dị Ken Follett, Hornet Flight.

  5 địa điểm hàng đầu để đến thăm ở Đan Mạch năm 2022

  Cùng lên thuyền đi câu cá ở Bornholm nhé

  Skagen

  Thành phố cực bắc Đan Mạch, Skagen, cũng là cảng cá chính của đất nước cũng như một trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở Đan Mạch, thu hút hai triệu du khách mỗi năm. Ngôi làng quyến rũ này, với cảnh biển tuyệt đẹp, những bãi biển dài và những ngư dân, rất nổi tiếng với các họa sĩ trường phái ấn tượng thế kỷ 19. Hoàng gia Đan Mạch đã sinh sống ở đây vào đầu những năm 1900, Skagen tiếp tục thu hút những người giàu có ngày nay, bao gồm cả những người chèo thuyền từ khắp Scandinavia. Skagen, nơi biển Baltic và biển Bắc gaio nhau, nổi tiếng với nghề câu cá trích, vì vậy hãy chắc chắn thử một số ở đây. Thành phố tự hào là một trong những ngọn hải đăng lâu đời nhất của Đan Mạch.

  5 địa điểm hàng đầu để đến thăm ở Đan Mạch năm 2022

  Đường giao nhau giữa biển Baltic và biển Bắc

  Roskilde

  Nằm 30 km (20 dặm) về phía tây của thủ đô hiện tại của Đan Mạch – Copenhagen, là một trong những thủ đô đầu của đất nước – Roskilde. Một trong những thành phố lâu đời nhất của Đan Mạch, đó là nơi chôn cất nhiều vị vua. Ngôi mộ hoàng gia của họ có thể được tìm thấy tại Nhà thờ Roskilde thế kỷ 12, nhà thờ gothic bằng gạch đầu tiên ở Scandinavia.

  5 địa điểm hàng đầu để đến thăm ở Đan Mạch năm 2022

  Nhà thờ Roskilde

  Một điểm thu hút quan trọng khác là Bảo tàng Tàu Viking, nơi chứa hài cốt của năm tàu ​​Viking bị đánh chìm để bảo vệ Roskilde khỏi những kẻ xâm lược biển. Những điểm tham quan khác mà bạn có thể muốn xem bao gồm cung điện hoàng gia, giờ là phòng trưng bày nghệ thuật và Roskilde Jars, ba bình hoa ma mút kỷ niệm 1.000 năm thành phố. Vào cuối tháng 6, đầu tháng 7, một sự kiện nhạc rock khổng lồ mang tên Lễ hội Roskilde diễn ra tại đây.

  Aalborg

  Aalborg là một thành phố cổ khác của Đan Mạch, qua nhiều thế kỷ, đã biến mình thành một trung tâm công nghiệp và văn hóa (nhấn mạnh vào văn hóa). Nó nổi tiếng với nhà hát, giao hưởng và opera, cũng như Aalborg Carnival, lễ hội lớn nhất ở Scandinavia.

  5 địa điểm hàng đầu để đến thăm ở Đan Mạch năm 2022

  Hòa mình vào lễ hội  Aalborg Carnival

  Thành phố này cũng được biết đến với những lâu đài gỗ, lâu đài Aalborghus thế kỷ 16, một nơi ở cũ của hoàng gia và Nhà thờ Budolfi thế kỷ 14, được xây dựng trên tàn tích của một nhà thờ Viking cũ. Hai ngôi nhà cổ nổi bật: Ngôi nhà Phục hưng Hà Lan thế kỷ 17 của Jens Bang, nơi lưu giữ một hiệu thuốc trong 300 năm và thị trưởng thế kỷ 17 Jørgen Olufsun, một ngôi nhà bằng gỗ và đá sa thạch.

  Elsinore

  Elsinore, còn được biết đến với tên gọi là Helsingør, là nơi có một trong những lâu đài nổi tiếng trên thế giới: Kronborg, bối cảnh cho Shakespeare Nott Hamlet. Vở kịch đã được thực hiện ở đây hàng năm trong 80 năm. Làng chài thời trung cổ trước đây được thành lập vào thế kỷ 15, mặc dù một pháo đài và một nhà thờ được bao quanh bởi các hiệp ước đã được thành lập trước đó một thế kỷ.Elsinore bây giờ là một thành phố cảng nhộn nhịp. Một bức tượng năm 2012 – Han, trong bến cảng được coi là “người yêu” của Nàng tiên cá Copenhagen. Các điểm tham quan hàng đầu bao gồm lâu đài, bảo tàng hàng hải và bức tượng Holger Danske, một nhân vật huyền thoại đã chiến đấu với Charlemagne.

  5 địa điểm hàng đầu để đến thăm ở Đan Mạch năm 2022

  Lâu đài Kronborg

  Gilleleje

  Bạn sẽ nghĩ rằng một đất nước ở phía bắc xa như Đan Mạch sẽ có một vùng duyên hải, thực tế đúng là như vậy. Bờ biển Đan Mạch được neo đậu bởi Gilleleje, một thị trấn đánh cá đẹp như tranh vẽ trên Biển Bắc trên đỉnh Zealand. Ngư dân đưa tàu thuyền của họ để sử dụng trong Thế chiến II khi họ kết thúc sự chiếm đóng của Đức và Đan Mạch lậu người Do Thái vào Thụy Điển, chỉ 25 km (15 dặm). Bạn có thể tìm hiểu thêm sâu hơn về những sự kiện lịch sự này tại bảo tàng địa phương. Được thành lập vào thế kỷ 14, Gilleleje xinh đẹp và quyến rũ, hãy sẵn sàng để sống ảo tới cháy máy khi tới đây. Bên cạnh đó, tản bộ quanh thành phố, tham gia buổi “đấu giá” cá buổi sáng hàng ngày, ghé thăm đài tưởng niệm Kierkegaard, nhà triết học hiện sinh đầu tiên đều là ý tưởng hay để bạn thực hiện nhé

  5 địa điểm hàng đầu để đến thăm ở Đan Mạch năm 2022

  Thêm một thị trấn nhỏ bên bờ biển ở.Gilleleje

  Ribe

  “Bạn không già đi, bạn đang trở nên tốt hơn” là một cụm từ được áp dụng một cách thông minh cho Ribe, thị trấn lâu đời nhất của Đan Mạch. Nằm ở Jutland, Ribe được thành lập năm 700 như một thị trấn Viking. Tòa thị chính của Ribe là tòa thị chính lâu đời nhất ở Đan Mạch. Nó được xây dựng vào năm 1496, mặc dù nó không được coi là một tòa thị chính cho đến năm 1709. Có nhiều thứ để xem ở Ribe, từ các tòa nhà thời trung cổ bằng gỗ đến Nhà thờ Ribe, nhà thờ Thiên chúa giáo đầu tiên ở Đan Mạch. Bạn có thể khám phá di sản Viking hay tham quan khu sinh thái Vườn quốc gia biển Wadden gần đó.

  5 địa điểm hàng đầu để đến thăm ở Đan Mạch năm 2022

  Những góc phố, con đường bạn nghĩ chỉ có trong truyện cổ tích

  Esbjerg

  Khi nói đến các thành phố của Đan Mạch đáng ghé thăm, bạn không thể bỏ qua Esbjerg, thành phố lớn nhất trong khu vực. Esbjerg là một thành phố cảng nhộn nhịp ở phía tây nam của Jutland, nơi có tầm nhìn đẹp như tranh vẽ cũng như nhiều cơ hội mua sắm, lựa chọn giải trí và bảo tàng hấp dẫn. Từ đây, Fanø chỉ cách một chuyến phà trên đảo Biển Bắc, nơi mang đến cho khách du lịch cơ hội tận hưởng những bãi biển dài, đầy cát và những cồn cát đồ sộ.

  5 địa điểm hàng đầu để đến thăm ở Đan Mạch năm 2022

  Thành phố biển Esbjerg

  Fredericia

  Thị trấn nhỏ Fredericia được thành lập vào năm 1650 bởi một và chỉ một người là Frederick III, người đặt tên cho thị trấn theo tên của mình. Thị trấn có thể được tìm thấy dọc theo phần lớn phía đông của bán đảo Jutland trong khu vực Trekanten. Thành phố đã được bảo tồn rất tốt về cảnh quan, di tích, kiến trúc nhà trong nhiều thế kỷ, đó là lý do nó đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng.

  Thị trấn Hirtshals

  Thị trấn nhỏ “buồn ngủ”, yên tĩnh Hirtshals có thể được tìm thấy trên đảo Vendsyssel-Thy nằm ở điểm cao nhất của bán đảo Jutland. Nó nổi tiếng với ngành công nghiệp đánh bắt cá cũng như là nhà của một số thủy cung lớn nhất trên toàn châu Âu. Thủy cung Biển Bắc là một trong những điểm thu hút phổ biến nhất trong khu vực.

  5 địa điểm hàng đầu để đến thăm ở Đan Mạch năm 2022

  Đẹp ngoạn mục! Hirtshals!

  Thị trấn nhỏ Herning

  Thị trấn nhỏ Herning đã trở nên nổi tiếng trong những năm gần đây do thực tế đây là nhà của phòng triển lãm lớn nhất ở tất cả các vùng Scandinavia; Messecenter Herning.

  Điểm thu hút phổ biến nhất trong thành phố không phải là phòng triển lãm, đó là Bảo tàng Carl-Henning Pedersen & Else Alfelts và Bảo tàng Nghệ thuật Herning nằm trong khu Công viên trung tâm Birk Centerpark hoặc Sở thú Jyllands Park gần đó.

  5 địa điểm hàng đầu để đến thăm ở Đan Mạch năm 2022

  Bảo tàng Carl-Henning Pedersen & Else Alfelts

  Billund

  Nằm ở khu vực phía nam của Đan Mạch, thành phố Billund là một điểm đến rất phổ biến trong cả nước nhờ có công viên giải trí nổi tiếng Legoland. Cả công viên giải trí và sân bay địa phương đều được LEGO Group xây dựng vào năm 1964. Vô số người hâm mộ của đồ chơi trẻ em nổi tiếng đã đến Billund để xem nhà của LEGO.

  5 địa điểm hàng đầu để đến thăm ở Đan Mạch năm 2022

  Những ngôi nhà Lego

  Kolding

  Thành phố Kolding được biết đến trên khắp châu Âu với cảng biển rộng lớn thống trị khu vực. Nằm ở cửa sông Kold Fjord, thành phố này được coi là lớn thứ bảy trong tất cả của Đan Mạch. Thành phố là trung tâm giao thông của quốc gia. Tham quan lâu đài Koldinghus, đứng trên trung tâm thành phố có thể là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất bạn từng có!

  5 địa điểm hàng đầu để đến thăm ở Đan Mạch năm 2022

  Toàn cảnh từ trên cao nhìn xuống Thành phố Kolding

  Vejle

  Nằm dọc theo bờ biển phía đông nam của bán đảo Jutland, bạn có thể tìm thấy thị trấn Vejle ở cửa sông Vejle Fjord. Khi đến đây, đừng quên ghé thăm Tòa thị chính thành phố, cối xay gió hoặc lái xe qua cầu Vejle Fjord.

  5 địa điểm hàng đầu để đến thăm ở Đan Mạch năm 2022

  Công trình kiến trúc hình gợn sóng, vô cùng độc đáo tại Vejle

  Frederiksberg

  Thị trấn nhỏ Frederiksberg được biết đến là một trong những điểm mua sắm nổi tiếng ở Đan Mạch. Mặc dù được bao quanh bởi Copenhagen, nhưng đây không phải là vùng ngoại ô mà là một thị trấn độc lập. Có vô số trung tâm và khu mua sắm ở Frederiksberg. Thành phố này cũng là nơi có nhiều trường đại học lớn nhất của đất nước, bao gồm Trường Kinh doanh Copenhagen cũng như Khoa Khoa học Đời sống của Đại học Copenhagen. Rất thú vị là Cung điện Frederiksberg hoặc Quảng trường Julius Thomsens với Nhà thờ Thánh Mark.

  Ærøskøbing

  Ærøskøbing khá khó đọc, thậm chí có thể khó viết hơn, nhưng đó là một thị trấn nhỏ ở Đan Mạch, rất sặc sỡ và được biết đến ở đất nước này như một thị trấn cổ tích. Lịch sử của nó bắt đầu đếm từ 750 năm trước. Thị trấn không có hơn 1000 cư dân và nằm trên đảo Ærø

  Đi đâu ở Đan Mạch – Viborg

  Nằm trên bán đảo Jutland, bạn sẽ tìm thấy cộng đồng Viborg, một địa điểm du lịch rất nổi tiếng trong cả nước. Với dân số chỉ dưới một trăm ngàn cư dân, bạn nhất định phải tìm một thứ gì đó để giữ cho bạn bận rộn bất cứ lúc nào trong ngày. Có rất nhiều câu lạc bộ quán bar và nhà hàng ở Viborg. Bạn không thể bỏ lỡ Nhà thờ Viborg thế kỷ 12, là địa điểm du lịch chính ở đây. Và nếu bạn đang tìm kiếm một số trường để bắt đầu học, bạn chắc chắn sẽ thích trường học Nhà thờ lớn.

  5 địa điểm hàng đầu để đến thăm ở Đan Mạch năm 2022

  Quảng trường  Viborg

  Silkeborg

  Thành phố Silkeborg sẽ không như ngày nay nếu không có nhà máy giấy được xây dựng ở khu vực này vào năm 1844. Cách Silkeborg không xa, bạn có thể ghé thăm một công viên giải trí liên quan đến Mazes và Labyrinths có tên Labyrinthia. Hoặc bạn có thể tận hưởng bầu không khí phương Tây đích thực tại Fort sterlund. Hoặc chỉ cần mang giày của bạn và đi trong chuyến đi bộ đường dài đến các khu rừng xung quanh.

  Faborg

  Thành phố Fåborg có một lịch sử rất phong phú. Nó được thành lập vào năm 1229 sau khu vực thành phố ngày nay, được Valdemar II trao cho con dâu của ông. Thành phố Fåborg hiện tự hào là nơi tọa lạc của Lâu đài Hv Edholm và là nơi lý tưởng cho những người tìm kiếm một số hoạt động đi bộ đường dài, đi xe đạp hoặc chèo thuyền.

  5 địa điểm hàng đầu để đến thăm ở Đan Mạch năm 2022

  Lâu đài Hv Edholm

  Bảo tàng Maritime

  Một trong những nơi tốt nhất để đến thăm ở Đan Mạch, Bảo tàng Hàng hải đã mở cửa cho công chúng vào năm 1915. Có rất nhiều bộ sưu tập liên quan đến thương mại và vận chuyển của Đan Mạch thuộc thế kỷ mười lăm B.C. Tuy nhiên, vào năm 2013, bảo tàng đã được chuyển sang một vị trí hoàn toàn mới dưới sự giám sát của Tập đoàn Bjarke Ingels (BIG). Nơi này ban đầu được gọi là Museum Bảo tàng Thương mại và Hàng hải và là một trong những điểm quan tâm nổi tiếng của Đan Mạch. Giao dịch được thực hiện giữa Trung Quốc và Ấn Độ.

  Đan Mạch là một trong những quốc gia nhiều màu sắc nhất ở châu Âu. Nó có rừng xanh, biển Baltic và biển Bắc và kiến ​​trúc đầy màu sắc độc đáo. Khám phá những thành phố và thị trấn đẹp nhất ở Đan Mạch và tìm hiểu lý do tại sao cư dân của nó thường được gọi là những người hạnh phúc nhất trên thế giới!

  Mặc dù là quốc gia nhỏ nhất ở Scandinavia, Đan Mạch có rất nhiều thứ để khám phá. Đây là lý do tại sao nó ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với khách du lịch từ khắp châu Âu. Hãy đảm bảo list “Đi đâu ở Đan Mạch” đã được lấp đầy với những địa điểm thú vị nhé! Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu trước nên chơi gì ở Đan Mạch trước để chuyến đi thêm trọn vẹn nhé.

  Từ khoá: Đi đâu ở Đan Mạch? Khám phá đất nước hạnh phúc nhất thế giới

  Đan Mạch đang triển khai tất cả các loại giải trí, từ các món ăn di sản đến kho báu kiến ​​trúc, nghệ thuật hiện đại và ẩm thực truyền thống ngon miệng. Ở đây bạn có thể tìm thấy những nơi không có đám đông và không vội vàng, cũng như những điểm thu hút khách du lịch đầy những trải nghiệm phiêu lưu.

  Không chắc thành phố nào sẽ thêm vào tour du lịch của bạn đến Đan Mạch? Bạn sẽ không đi sai với Copenhagen, Aarhus, Odense, Skagen, Roskilde, Aalborg, khi họ đóng gói một cú đấm lớn các hoạt động và địa điểm để xem!

  1. Cuộc họp biển, Skagen

  Nếu bạn đang tìm kiếm một số cảnh tượng thực sự độc đáo, hãy đến Skagen, phần cực bắc của Đan Mạch. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy cái gọi là "sa mạc mini" được gọi là Rabjerg Mile, đây là cồn cát di cư lớn nhất trong cả nước. Mỗi năm gió di chuyển nó 15 mét lên. Nó được dự đoán sẽ bao quát con đường chính đến Skagen trong 100 năm, vì vậy hãy nhanh chóng, đừng chờ đợi quá lâu!

  5 địa điểm hàng đầu để đến thăm ở Đan Mạch năm 2022

  Tuy nhiên, thẻ rút tiền tốt nhất của Skagen, là kỳ quan tự nhiên của nó - Va va va chạm. Bạn có thể tưởng tượng sự ly kỳ như thế nào khi đi bộ ngay giữa 2 vùng biển gặp gỡ, Baltic và North không? Các vùng nước có màu sắc khác nhau, và mặc dù sóng của chúng liên tục đụng độ với nhau, chúng không bao giờ hợp nhất.

  Sự thật nhanh chóng của Đan Mạch

  • Địa điểm: Bắc Âu, Bán đảo Jutland Northern Europe, Jutland Peninsula
  • Những hòn đảo lớn nhất: Zealand, Funen, Falster, Bornholm Zealand, Funen, Falster, Bornholm
  • Số đảo: Hơn 400 Over 400
  • Dân số: 5.770.906 (2019, tháng 4) 5,770,906 (2019, April)
  • Tiền tệ: Dansh Krone (DKK) Dansh Krone (DKK)
  • Ngôn ngữ: Đan Mạch Danish

  2. Quần đảo Faroe

  Những người trong việc tìm kiếm những cảnh quan gồ ghề tuyệt đẹp và các hoạt động ngoài trời sẽ có một chuyến đi 2 hoặc 3 ngày đến Quần đảo Faroe, nằm ở Bắc Đại Tây Dương. Bạn có thể thuận tiện tiếp cận họ bằng một chuyến bay ngắn từ Copenhagen (chuyến bay ~ 3 giờ). Đây là một thiên đường dành cho những người thích xem chim, lặn, câu cá, đi bộ đường dài, đi xe đạp, chèo thuyền kayak, đạp xe, cưỡi ngựa - bạn đặt tên cho nó! Một khi bạn ở đó, bạn thậm chí có thể bắt đầu đặt câu hỏi liệu bạn có còn ở trên hành tinh Trái đất hay không.

  5 địa điểm hàng đầu để đến thăm ở Đan Mạch năm 2022

  Bản chất trên Quần đảo Faroe là đáng chú ý. Chúng tôi đề nghị đi thuyền đến vách đá chim Vestmanna và gặp hàng ngàn con chim biển, và chắc chắn không bỏ qua làng Gasadalur, nơi có thác nước Mulafossur tráng lệ.

  3. NYHAVN Mini-Port, Copenhagen

  Khi bạn nghĩ về Đan Mạch, điều gì nhảy vào tâm trí bạn? Hầu hết có lẽ bạn hình dung những ngôi nhà đầy màu sắc quyến rũ, từ màu hồng đến xanh đến vàng, và những chiếc thuyền đánh cá bằng gỗ cũ được neo đậu trong bến cảng nhỏ nhắn. Chúng ta đã đoán chính xác?

  Những gì bạn có thể tưởng tượng nhất là Nyhavn, Copenhagen, Harbor, hiện là một trung tâm hiện đại, và là một trong những nơi được ghé thăm nhiều nhất ở toàn bộ Đan Mạch.

  5 địa điểm hàng đầu để đến thăm ở Đan Mạch năm 2022

  Nyhavn cũng là nơi có kênh đào đẹp nhất trong Cung điện Copenhagen và Amalienborg! Không có gì ngạc nhiên khi cả nhà văn câu chuyện yêu thích của thế giới Hans Christian Andersen dành phần lớn cuộc đời sống ở đó.

  Bạn có biết không? Những vách đá Besids có thể đối thủ của Ireland, Quần đảo Faroe cũng là một địa điểm lý tưởng để chứng kiến ​​ánh sáng phía bắc.
  Besids cliffs that can rival Ireland's Moher, Faroe Islands are also an ideal location for witnessing Northern Lights.

  4. Vườn Tivoli, Copenhagen

  Nếu chúng tôi phải chọn địa điểm số một để ghé thăm ở Copenhagen, chúng tôi sẽ chọn khu vườn Tivoli mà không do dự. Đây là một trong những công viên giải trí lâu đời nhất trên hành tinh của chúng tôi đã mở cửa vào năm 1843. Nó vẫn có một tàu lượn bằng gỗ nguyên bản, bạn có thể tưởng tượng điều đó không!

  5 địa điểm hàng đầu để đến thăm ở Đan Mạch năm 2022

  Nơi này bây giờ đã trở thành một kho báu quốc gia, và chúng ta thấy tại sao. Vâng, để bắt đầu, nó thật quyến rũ! Khu vườn Tivoli là một câu chuyện cổ tích thực sự, với những khu vườn tươi tốt và một công viên giải trí kỳ diệu.

  Hơn nữa, nó được đặt ở giữa thành phố. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi chính Walt Disney đã đi du lịch đến đó để lấy cảm hứng!

  Bạn có biết không? Công viên Tivoli có thể truy cập được cho các Vistor với sự bất ổn. Những người có nhu cầu đặc biệt thậm chí có thể đi xe một số điểm tham quan.
  Tivoli Park is made accessible for vistors with disabilty. People with special needs can even ride some of the many attractions.

  5. Lego House, Billund, Jutland

  Tìm kiếm kỳ nghỉ thoải mái? Ghé thăm Billund, một thị trấn nông thôn yên tĩnh ở Jutland.

  Billund nổi tiếng là nơi sinh của LEGO, và là nhà của LEGO Factory và Legoland Resort ban đầu. Bây giờ nó cũng có một ngôi nhà Lego khổng lồ, với 6 khu vực kinh nghiệm, nơi bạn có thể tìm thấy cảm hứng cho các khả năng xây dựng vô tận.

  5 địa điểm hàng đầu để đến thăm ở Đan Mạch năm 2022

  Nếu ý nghĩ rằng nơi này chỉ phù hợp với trẻ em trượt tâm trí của bạn, bạn đã nhầm lẫn. Khu vực này được ghi nhận bởi du khách ở mọi lứa tuổi vì vẻ đẹp của điểm đến cũng như cho thức ăn ngon.

  6. Tham quan các lâu đài, Copenhagen

  Nếu bạn thích quay ngược thời gian và đến gần di sản của đất nước bạn ghé thăm, bạn chắc chắn sẽ thích khám phá nội thất Phục hưng và Baroque, phòng trang trí đẹp mắt, bộ sưu tập nghệ thuật và khuôn viên đẹp như tranh vẽ của một số lâu đài lâu đời nhất ở Đan Mạch.

  5 địa điểm hàng đầu để đến thăm ở Đan Mạch năm 2022

  Cung điện Christiansborg (nơi đặt Quốc hội Đan Mạch), Kronborg (Lâu đài Hamlet), Lâu đài Rosenborg (một ẩn sĩ Hoàng gia), Lâu đài Frederiksborg (nơi có Bảo tàng Lịch sử Quốc gia) và Cung điện Amalienborg (nhà của Hoàng gia Đan TIP CỦA CASTLES ICEBERG CỦA ĐAN MUA.

  Tất nhiên, bạn sẽ chỉ có thể khám phá tất cả nếu bạn có nhiều thời gian cho chuyến đi Đan Mạch của mình, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên không bỏ lỡ ít nhất một hoặc hai trong số năm địa điểm lớn này, đặc biệt là nếu hành trình Copenhagen của bạn có 3 ngày trở lên.

  Các lâu đài phải đến thăm ở Đan Mạch:

  • Lâu đài Kronborg
  • Lâu đài Frederiksborg
  • Lâu đài Egeskov
  • Lâu đài Rosenborg
  • Lâu đài Koldinghus
  • Lâu đài Christiansborg

  7. Odense

  Odense thường được gọi là một điểm nóng văn hóa của Đan Mạch. Tại thành phố này, tác giả nổi tiếng Hans Christian Andersen và nhà soạn nhạc nổi tiếng Carl Nielsen đã ra đời, vì vậy tất nhiên, thành phố này rất đặc biệt! Bạn có thể tìm thấy nhiều tác phẩm điêu khắc truyện cổ tích xung quanh thị trấn và thậm chí cảm thấy như bạn thực sự đang ở trong một câu chuyện cổ tích khi bạn đi qua những con đường lịch sử.

  5 địa điểm hàng đầu để đến thăm ở Đan Mạch năm 2022

  Thời gian được cung cấp, hãy ghé thăm những điểm tham quan độc đáo như Lâu đài Egeskov, một lâu đài nước Phục hưng mà gần như đã thay đổi từ năm 1554, dừng lại ở Bảo tàng Hans Christian Andersen, và đến ngôi làng ngoài trời của Carl Nielsen quyến rũ. Đây chỉ là một số trong số nhiều điểm tham quan mà bạn có thể đưa xuống chương trình nghị sự của mình.

  8. Theo dõi người Viking ở Roskilde, Ribe & Aalborg

  Bạn có phải là người đam mê thời Viking? Đan Mạch đã được định hình bởi lịch sử Viking, và Roskilde là một nơi hoàn hảo để cảm nhận nó về mặt tinh thần và lịch sử. Bảo tàng Roskilde Viking nổi tiếng với các tàu Viking được xây dựng lại khổng lồ có niên đại từ năm 1000 sau Công nguyên.

  5 địa điểm hàng đầu để đến thăm ở Đan Mạch năm 2022

  Và nếu điều đó là không đủ, bạn thậm chí có thể quay trở lại thời trung cổ ở Ribe gần đó, nơi được cho là một trong những thị trấn lâu đời nhất ở tất cả Scandinavia. Ngoài ra, hãy ghé thăm Lindholm Hoje, một địa điểm chôn cất Viking rộng rãi được đánh dấu bằng đá. Khu định cư cũ cổ xưa này có tàn dư của các tòa nhà cũ cũng như các địa điểm chôn cất.

  9. Kinh nghiệm tự nhiên, Aarhus

  Bạn có biết rằng Aarhus được thành lập bởi người Viking trong thế kỷ thứ 8? Đó là một thiên đường cho những người yêu thích các thành phố với sự quyến rũ cổ xưa và tận hưởng lang thang trên những con đường rải sỏi, đến thăm các bảo tàng & triển lãm khác nhau.

  5 địa điểm hàng đầu để đến thăm ở Đan Mạch năm 2022

  Khi ở Aarhus, đi bộ bảo tàng ngoài trời ở thị trấn cổ của mình, Den Den Gamle bởi. Ở đây bạn có thể lùi lại thời gian và sống lại lịch sử Đan Mạch. Nó có một thị trấn được xây dựng lại tuyệt vời, nơi bạn có thể gặp những người mặc quần áo như vào cuối thế kỷ 19, tìm hiểu cuộc sống hồi đó như thế nào và họ làm việc như thế nào! Chúng tôi đề nghị bạn cũng đưa Phố Møllestien với những ngôi nhà thế kỷ 18 vào hành trình của bạn. Bạn sẽ cảm thấy như thời gian vẫn đứng đó.

  10. Các món ăn truyền thống của Đan Mạch, Copenhagen

  Một chuyến đi đến Đan Mạch là hoàn thành mà không cần nếm thử các món ăn truyền thống của Đan Mạch. Và không, bạn sẽ không được phục vụ chỉ là khoai tây và thịt xông khói ở mọi nơi bạn đến!

  Tất nhiên, các món ăn truyền thống của họ có xu hướng nặng nề, nhưng ẩm thực Đan Mạch đã cách mạng hóa. Copenhagen thậm chí đã trở thành một trong những điểm đến ẩm thực hàng đầu, được ghi nhận là sử dụng các sản phẩm hữu cơ, bền vững và địa phương. Chắc chắn, bạn nên thử smørrebrød truyền thống - bánh sandwich mặt mở, frikadeller - một món thịt viên, stegt flæsk - thực phẩm quốc gia Đan Mạch (bụng thịt lợn rán), spegesild - cá trích dai, món tráng miệng chanh - và món ăn sáng

  5 địa điểm hàng đầu để đến thăm ở Đan Mạch năm 2022

  Nếu bạn đang xem xét Đan Mạch cho nơi nghỉ ngơi tiếp theo của mình nhưng vẫn nghi ngờ khi nào nên đi, nên mặc gì hoặc tham quan nào để biến nó thành một chuyến đi của cả cuộc đời Chuyên gia du lịch nếu bạn có bất kỳ câu hỏi. Chúng tôi không thể chờ đợi để gặp bạn trong một trong các tour du lịch của chúng tôi!

  Phần đẹp nhất của Đan Mạch là gì?

  Những vách đá trắng của Møn là một trong những nơi nổi tiếng và đẹp nhất ở Đan Mạch. Đây là nơi duy nhất trong cả nước mà bạn có thể trải nghiệm những vách đá phấn cao và rất nhiều hệ thực vật độc đáo liên quan đến chúng. are one of the most famous and beautiful places in Denmark. It is the only place in the country where you can experience high chalk cliffs and an abundance of unique flora and fauna associated with them.

  Những gì Đan Mạch nổi tiếng vì?

  Nó mô tả một cảm giác về sự kết hợp hàng ngày, sự thoải mái và khả năng nhận ra và tận hưởng sự hiện diện của bạn ...
  Đan Mạch nổi tiếng là gì?....
  Licorice mặn - món ăn yêu thích nhất.....
  Hans Christian Andersen.....
  Lego & những ngôi nhà quanh co đầy màu sắc.....
  Văn hóa xe đạp & cà rốt.....
  Xúc xích & thịt lợn.....
  Gia đinh hoang gia.....
  Vườn tivoli ma thuật ..

  Tôi nên đi đâu vào cuối tuần ở Đan Mạch?

  10 giờ nghỉ cuối tuần tốt nhất ở Đan Mạch..
  Aarhus..
  Odense..
  Lolland-Falster..
  Kitô hữu.
  Bắc Zealand ..
  Skagen..
  Công viên quốc gia của bạn ..

  Thành phố nào đẹp ở Đan Mạch?

  Copenhagen sẽ không có gì ngạc nhiên khi Copenhagen là lựa chọn của khách du lịch hàng đầu khi đến những nơi tuyệt đẹp để ghé thăm ở Đan Mạch.Thành phố này là nơi có các địa danh nổi tiếng thế giới như Tượng Nàng tiên cá và Vườn Tivoli nhỏ. It should come as no surprise that Copenhagen is the top traveler's choice when it comes to beautiful places to visit in Denmark. The city is home to world-famous landmarks such as the Little Mermaid statue and Tivoli Gardens.