Bài đọc Kinh thánh Công giáo vào ngày 21 tháng 1 năm 2023 là gì?

Tháng 1 năm 2024 là Năm B trong chu kỳ phụng vụ Chúa nhật và Năm 1 trong chu kỳ ngày thường. Xem tài nguyên các bài đọc trong Thánh lễ cho các Chúa Nhật và các ngày lễ cụ thể trong tháng 1 năm 2024 tại đây. Tìm hiểu thêm về chu kỳ bài đọc từ USCCB

Chúa nhật và các ngày lễ trong tháng 1 năm 2024

Lễ Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa

Thứ Hai, ngày 1 tháng 1 năm 2024

Các bài đọc trong Thánh Lễ Lễ Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa nêu bật các phúc lành và vai trò của Đức Maria là mẹ Chúa Giêsu, nhấn mạnh suy tư của Mẹ về tầm quan trọng của những sự kiện này. Các chủ đề được khám phá bao gồm vai trò của Đức Maria là mẹ của chúng ta, những thách thức và niềm vui của việc nuôi dạy con cái, cũng như căn tính của chúng ta là con Thiên Chúa qua việc được nhận làm con nuôi.

Lễ Hiển Linh của Chúa chúng ta

Chủ nhật ngày 7 tháng 1 năm 2024

Lễ Hiển Linh kỷ niệm sự mặc khải của Chúa Giêsu cho mọi người, như được kể trong Tin Mừng Mátthêu qua cuộc viếng thăm của các nhà thông thái. Các bài đọc nêu bật các chủ đề tìm kiếm Thiên Chúa, chấp nhận sự đa dạng và tuân theo sự hướng dẫn trong cuộc sống của chúng ta, với các chủ đề bài giảng tiềm năng bao gồm ý nghĩa của cuộc hành trình, đón nhận nhân tính chung của chúng ta và tin tưởng vào sự hướng dẫn của Thiên Chúa.

Chúa nhật thứ 2 thường niên

Chủ nhật ngày 14 tháng 1 năm 2024

Các bài đọc Chúa Nhật 2 Thường Niên Năm B tập trung vào chủ đề làm môn đệ và lắng nghe tiếng gọi của Chúa. Qua gương của Samuel trong bài đọc thứ nhất và lời mời gọi của các tông đồ đầu tiên trong Tin Mừng, chúng ta được nhắc nhở về tầm quan trọng của việc cởi mở với tiếng Chúa và đáp lại lời mời gọi của Ngài trong cuộc đời chúng ta.

Chúa nhật thứ 3 thường niên

Chủ nhật ngày 21 tháng 1 năm 2024

Các bài đọc trong Thánh Lễ Chúa Nhật III Thường Niên Năm B nhấn mạnh đến các chủ đề về sự biến đổi, sám hối và đáp lại lời mời gọi của Thiên Chúa. Câu trả lời của Giô-na trước lời mời gọi của Chúa đi đến Ni-ni-ve, lời cầu xin trong thánh vịnh để được Chúa dạy dỗ, và lời kêu gọi sám hối và làm môn đệ trong Tin Mừng nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của việc truyền giáo, ơn gọi phân định, lắng nghe Chúa và đón nhận một

Chúa nhật 4 thường niên

Chủ nhật ngày 28 tháng 1 năm 2024

Các bài đọc trong Thánh Lễ Chúa Nhật 4 Thường Niên Năm B tập trung vào chủ đề nhìn nhận thẩm quyền của Chúa Giêsu và tầm quan trọng của việc lắng nghe Thiên Chúa. Ông Môsê tiên tri về sự xuất hiện của một vị tiên tri quyền năng trong bài đọc thứ nhất, và trong Tin Mừng, Chúa Giêsu giảng dạy một cách đầy uy quyền, khiến dân chúng kinh ngạc. Các chủ đề dạy giáo lý bao gồm sự hoán cải, thẩm quyền của Giáo hội, trao thẩm quyền cho người khác và lãnh đạo.

tháng 1 năm 2024

Xem tài nguyên cho một tháng và năm cụ thể bằng cách sử dụng biểu mẫu bên dưới

Ẩn giấu

E-mail

Tháng

Năm

Tên

Trường này dành cho mục đích xác thực và không được thay đổi

Δ

<< Tháng 12 năm 2023

Tháng 2 năm 2024 >>

tháng 1 năm 2024

Chủ NhậtThứ HaiThứ BaThứ TưThứ NămThứ SáuThứ Bảy1

Lễ Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa

2

St. Basil Đại đế và St. Gregory Nazianzen

3

Ngày lễ Giáng sinh vào ngày 3 tháng 1

4

St. Elizabeth Ann Seton

5

St. John Neumann

6

Ngày lễ Giáng sinh vào ngày 6 tháng 1

7

Lễ Hiển Linh của Chúa chúng ta

8

Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa Năm B

9

Thứ ba tuần 1 thường niên

10

Thứ Tư tuần 1 thường niên

11

Thứ năm tuần 1 thường niên

12

Thứ sáu tuần 1 thường niên

13

Thứ bảy tuần 1 thường niên

14

Chúa nhật 2 thường niên năm B

15

Thứ Hai tuần 2 thường niên

16

Thứ ba tuần 2 thường niên

17

Thứ Tư tuần 2 thường niên

18

Thứ năm tuần 2 thường niên

19

Thứ sáu tuần 2 thường niên

20

Thứ bảy tuần 2 thường niên

21

Chúa nhật 3 thường niên năm B

22

Ngày cầu nguyện cho sự bảo vệ hợp pháp của trẻ em chưa sinh

23

Thứ ba tuần 3 thường niên

24

Thứ Tư tuần 3 thường niên

25

Sự chuyển đổi của St. Phao-lô

26

Sts. Ti-mô-thê và Tít

27

St. Angela Merici

28

Chúa nhật 4 thường niên năm B

29

Thứ Hai tuần 4 thường niên

30

Thứ ba tuần 4 thường niên

31

St. John Bosco

chi tiết sự kiện

Bấm vào tên sự kiện để xem các bài đọc trong Thánh lễ trong ngày, tài liệu, bài giảng, suy niệm, v.v.

Thứ hai ngày 1 tháng 1 năm 2024

Lễ trọng kính Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa . Ngày 1 tháng Giêng là Lễ Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa. Ngày lễ này tôn vinh Đức Trinh Nữ Maria trong vai trò là mẹ của Chúa Giêsu, Chúa chúng ta.

Thứ ba ngày 2 tháng 1 năm 2024

St. Basil Đại đế và St. Gregory Nazianzen . St. Basil Đại đế là một giám mục Hy Lạp thế kỷ thứ tư. Ngày lễ của ông là ngày 2 tháng 1. Ông là một nhà hùng biện tài giỏi, người nổi tiếng vì đã ủng hộ tín ngưỡng Nicene về chủ nghĩa Arian.

Thứ tư ngày 3 tháng 1 năm 2024

Ngày trong tuần Giáng sinh vào ngày 3 tháng 1 . Trong bài Tin Mừng ngày lễ Giáng Sinh ngày 3 tháng 1, Gioan Tẩy Giả chỉ về Chúa Giêsu và nói: “Đây là Chiên Thiên Chúa”.

Thứ năm ngày 4 tháng 1 năm 2024

St. Elizabeth Ann Seton . St. Elizabeth Ann Seton thành lập trường Công giáo miễn phí đầu tiên ở Mỹ. Vì điều này, St. Elizabeth Ann Seton được coi là người sáng lập hệ thống trường học giáo xứ ở Hoa Kỳ.

Thứ sáu ngày 5 tháng 1 năm 2024

St. John Neumann . St. John Neumann sinh ra ở Đông Âu vào năm 1811. Anh ấy đã đến Hoa Kỳ vào giữa những năm 20 tuổi để làm công việc truyền giáo. Năm 29 tuổi ngài gia nhập Dòng Chúa Cứu Thế. Anh ấy tiếp tục phục vụ những người trong cộng đồng của mình, đặc biệt là những người nhập cư. Cuối cùng ông trở thành giám mục của Philadelphia. Ở đó, ông đã tổ chức hệ thống trường học giáo phận đầu tiên ở Hoa Kỳ. Ngoài những đóng góp của ông trong việc thiết lập nền giáo dục Công giáo, ông còn nổi tiếng về sự thánh thiện và những bài viết tâm linh của mình.

Thứ bảy ngày 6 tháng 1 năm 2024

Ngày trong tuần Giáng sinh vào ngày 6 tháng 1 . Trong bài Tin Mừng ngày lễ Giáng sinh ngày 6 tháng Giêng, chúng ta nghe nói về sự khiêm nhường của Thánh Gioan Tẩy Giả và phép rửa của Chúa Giêsu.

Chủ nhật ngày 7 tháng 1 năm 2024

Lễ Hiển Linh của Chúa chúng ta . Các bài đọc trong Lễ Hiển Linh kể lại sự mặc khải của Chúa Giêsu Kitô cho mọi người. thảo luận về những món quà chúng ta có thể mang đến để phục vụ Chúa là phù hợp. Ngoài ra, khía cạnh quốc tế của ba vị Vua nói lên tính nhân văn chung của chúng ta và các vấn đề như phân biệt chủng tộc và nhập cư. Dưới đây là một số ý tưởng cho mục vụ thanh thiếu niên, sử dụng trong lớp học hoặc tại nhà.

Thứ hai ngày 8 tháng 1 năm 2024

Lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa năm B . Các bài đọc Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa Năm B nhắc nhở chúng ta rằng giống như Chúa Giêsu, chúng ta là thành viên trong gia đình Thiên Chúa qua hồng ân rửa tội. Vì vậy, các chủ đề có thể áp dụng cho Chúa Nhật tuần này là phép rửa và Chúa Thánh Thần. Việc truyền giáo và mối quan hệ họ hàng với Chúa cũng có thể phù hợp.

Thứ ba ngày 9 tháng 1 năm 2024

Thứ Ba Tuần 1 Thường Niên . Trong bài Tin Mừng thứ Ba tuần đầu tiên Thường Niên, Chúa Giêsu xua đuổi tà ma khỏi một người. Mọi người ngạc nhiên trước quyền lực của anh ấy. Chúa Giê-su thực hiện các phép lạ được coi là dấu hiệu quyền năng thần thánh của ngài.

Thứ tư ngày 10 tháng 1 năm 2024

Thứ Tư Tuần 1 Thường Niên . Trong bài Tin Mừng thứ Tư tuần thứ nhất Thường Niên, chúng ta thấy một ngày trong cuộc đời của Chúa Giêsu. Ngài chữa lành mẹ vợ ông Simon, chữa lành người bệnh và xua trừ tà ma. Nhưng sau tất cả những chuyện này, anh ấy vẫn dành thời gian dậy sớm và cầu nguyện.

Thứ Năm ngày 11 tháng 1 năm 2024

Thứ Năm Tuần 1 Thường Niên . Trong bài Tin Mừng thứ Năm tuần I Thường Niên, Chúa Giêsu chữa lành người phong cùi. Người cùi đến gần Chúa Giêsu như một người van xin rằng: “Nếu Ngài muốn, Ngài có thể chữa lành cho tôi”. ” Anh ta không đưa ra yêu cầu đối với Chúa Giêsu.

Thứ sáu ngày 12 tháng 1 năm 2024

Thứ Sáu Tuần 1 Thường Niên . Trong bài Tin Mừng thứ Sáu tuần 1 Thường Niên, Chúa Giêsu chữa lành một người bại liệt. Bạn bè của anh ấy cố gắng đưa anh ấy vào qua cửa vì đám đông. Vì thế thay vào đó họ hạ anh ta xuống qua mái nhà.

Thứ bảy ngày 13 tháng 1 năm 2024

Thứ Bảy Tuần 1 Thường Niên . Trong bài Tin Mừng Thứ Bảy tuần I Thường Niên, Chúa Giêsu kêu gọi Mátthêu, còn gọi là Lêvi, đi theo Người. Matthew là một người thu thuế, bị đồng bào Do Thái ghét vì cộng tác với người La Mã. Nhưng nơi người khác nhìn thấy một người ngoài bị ghét bỏ, Chúa Giêsu nhìn thấy một môn đệ tiềm năng.

Chủ nhật ngày 14 tháng 1 năm 2024

Chúa nhật thứ 2 thường niên năm B . Các bài đọc Chúa Nhật 2 Thường Niên Năm B mời gọi chúng ta lắng nghe tiếng Chúa kêu gọi và đáp lại. Vì vậy, các chủ đề có thể áp dụng cho Chúa nhật này là làm môn đệ và lắng nghe tiếng gọi của Chúa. Đây là một số ý tưởng.

Thứ hai ngày 15 tháng 1 năm 2024

Thứ Hai Tuần 2 Thường Niên . Trong bài Tin Mừng Thứ Hai Tuần 2 Thường Niên, người ta hỏi Chúa Giêsu tại sao các môn đệ của Người không ăn chay như các môn đệ của Gioan Tẩy Giả và những người Pha-ri-si. Chúa Giêsu không giống như những giáo viên mà họ đã quen.

Thứ ba ngày 16 tháng 1 năm 2024

Thứ Ba Tuần 2 Thường Niên . Trong bài Tin Mừng Thứ Ba Tuần 2 Thường Niên, các môn đệ của Chúa Giêsu bứt lúa và ăn khi đi ngang qua cánh đồng. Hôm nay là ngày sa-bát, người Pha-ri-si chỉ ra rằng đây là vi phạm luật pháp. Chúa Giêsu muốn họ thấy rằng luật pháp được làm ra để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Thứ tư ngày 17 tháng 1 năm 2024

Thứ Tư Tuần 2 Thường Niên . Trong bài Tin Mừng Thứ Tư tuần thứ 2 Thường Niên, Chúa Giêsu chữa lành một người bị teo tay vào ngày sa-bát. Chúa Giêsu thách thức ý tưởng đặt luật pháp trước con người.

Thứ Năm ngày 18 tháng 1 năm 2024

Thứ Năm Tuần 2 Thường Niên . Trong bài Tin Mừng thứ Năm tuần thứ 2 Thường Niên, một đám đông chen lấn xung quanh Chúa Giêsu khi Người rao giảng và chữa lành. Ngay cả ma quỷ được Ngài xua đuổi cũng nhận ra Ngài là Con Thiên Chúa.

Thứ sáu ngày 19 tháng 1 năm 2024

Thứ Sáu Tuần 2 Thường Niên . Trong bài Tin Mừng Thứ Sáu tuần 2 Thường Niên, Chúa Giêsu lên núi và gọi các tông đồ. Ngài ban cho họ quyền giảng dạy và trừ quỷ.

Thứ bảy ngày 20 tháng 1 năm 2024

Thứ Bảy Tuần 2 Thường Niên . Trong bài Tin Mừng Thứ Bảy tuần 2 Thường Niên, Chúa Giêsu và các môn đệ thậm chí không có cơ hội dùng bữa vì yêu cầu của sứ vụ truyền giáo. Người thân của anh ấy gọi anh ấy là kẻ điên vì điều này và cố gắng ngăn cản anh ấy.

Chủ nhật ngày 21 tháng 1 năm 2024

Chúa Nhật III Thường Niên Năm B . Các bài đọc Chúa Nhật 3 Thường Niên Năm B mời gọi chúng ta được biến đổi bởi lời mời gọi của Chúa Giêsu. Vì vậy, các chủ đề có thể có của Chúa nhật này là truyền giáo, ơn gọi và làm môn đệ.

Thứ hai ngày 22 tháng 1 năm 2024

Ngày cầu nguyện cho sự bảo vệ hợp pháp của trẻ chưa sinh . Ngày 22 tháng 1 được chọn là “Ngày cầu nguyện cho sự bảo vệ hợp pháp của trẻ em chưa sinh”. Đó là ngày cầu nguyện và sám hối. Khi ngày 22 tháng 1 rơi vào ngày Chúa nhật thì lễ này được dời sang thứ Hai.

Thứ ba ngày 23 tháng 1 năm 2024

Thứ Ba Tuần 3 Thường Niên . Trong bài Tin Mừng Thứ Ba tuần thứ 3 Thường Niên, Chúa Giêsu nói với chúng ta rằng khi chúng ta làm theo ý Chúa, chúng ta là thành viên trong gia đình của Người.

Thứ tư ngày 24 tháng 1 năm 2024

Thứ Tư Tuần 3 Thường Niên . Trong bài Tin Mừng thứ Tư tuần thứ 3 Thường Niên, Chúa Giêsu kể dụ ngôn người gieo giống và hạt giống. Chúng ta phải là mảnh đất tốt, sẵn sàng đón nhận Lời Chúa.

Thứ năm ngày 25 tháng 1 năm 2024

Sự chuyển đổi của St. Paul . Ngày 25 tháng Giêng là Lễ Thánh Trở Lại. Phao-lô. St. Cuộc gặp gỡ của Thánh Phaolô với Chúa Giêsu trên đường đến Đamát đã biến đổi ngài từ một kẻ bắt bớ các Kitô hữu thành một người theo Chúa Giêsu hết lòng dấn thân.

Thứ sáu ngày 26 tháng 1 năm 2024

Số bước. Ti-mô-thê và Tít . Ngày 26 tháng 1 là ngày lễ kính Thánh. Ti-mô-thê và Tít. St. Timothy là vị thánh bảo trợ cho bệnh dạ dày. St. Titus là vị thánh bảo trợ của Quân đoàn Tuyên úy Quân đội Hoa Kỳ.

Thứ bảy ngày 27 tháng 1 năm 2024

St. Angela Merici . St. Angela Merici là người sáng lập dòng nữ tu Ursuline. Mẹ là thánh bổn mạng của người bệnh, người khuyết tật và tất cả những ai đang đau buồn vì mất cha mẹ. Ngày lễ của cô là ngày 27 tháng 1.

Chủ nhật ngày 28 tháng 1 năm 2024

Chúa Nhật 4 Thường Niên Năm B . Các bài đọc Chúa Nhật 4 Thường Niên Năm B mời gọi chúng ta nhận ra Chúa Giêsu và trao cho Người quyền bính trong đời sống chúng ta. Vì vậy, các chủ đề có thể có của Chúa Nhật tuần này là hoán cải và huấn quyền. Đây là một số ý tưởng.

Thứ hai ngày 29 tháng 1 năm 2024

Thứ Hai Tuần 4 Thường Niên . Trong bài Tin Mừng thứ Hai tuần 4 Thường Niên, Chúa Giêsu giải thoát một người khỏi quỷ dữ. Anh ta đã bị ruồng bỏ và sống trong những ngôi mộ, một nơi của cái chết.

Thứ ba ngày 30 tháng 1 năm 2024

Thứ Ba Tuần 4 Thường Niên . Trong bài Tin Mừng thứ Ba tuần 4 Thường Niên, chúng ta nghe nói về hai phép lạ phục hồi con người. Cô bé được sống lại. Và người phụ nữ bị xuất huyết được phục hồi để tham gia đầy đủ vào cộng đồng.

Thứ tư ngày 31 tháng 1 năm 2024

St. Thánh Gioan Bosco . St. Thánh Gioan Bosco là một linh mục, nhà giáo dục và là người sáng lập Dòng Salêdiêng, một dòng được lấy cảm hứng từ gương sáng của Thánh Gioan Bosco. Francis de Sales. Ngày lễ của ông là ngày 31 tháng 1. Ông dành cả cuộc đời để giáo dục thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn và thanh thiếu niên phạm pháp. Anh ấy cảm thấy rằng tình yêu thương quan trọng trong việc dạy dỗ hơn là hình phạt. Phương pháp này được gọi là Hệ thống phòng ngừa Salêdiêng. Một trong những học trò của ông là St. Dominic Saviô.

Câu thơ ngày 21 tháng 1 năm 2023 là gì?

“Đừng để bị lừa. Chúa không thể bị chế nhạo. Một người đàn ông gặt được những gì ông gieo. Ai gieo cho xác thịt, sẽ bởi xác thịt mà gặt sự hủy diệt; . "

Bài đọc Tin Mừng Công giáo ngày 22 tháng 1 năm 2023 là gì?

Phúc âm. ( Mt 4. 12-23 ) . Ngài bảo họ: “Hãy theo ta, ta sẽ khiến các ngươi trở thành tay đánh lưới người. ” Lập tức họ bỏ lưới mà đi theo Người.

Bài đọc và suy niệm Tin Mừng ngày 22 tháng 1 năm 2023 là gì?

Suy ngẫm ngày 22 tháng 1 năm 2023. Ma-thi-ơ 4. 12-23 . ‘Hãy theo ta, ta sẽ bắt các ngươi đi lưới người’ (Ma-thi-ơ 4. 19). Chúa Giêsu công bố. ‘Hãy sám hối vì Nước Trời đã đến gần.

Bài giảng Công giáo ngày 22 tháng 1 năm 2023 có gì?

Kinh thánh hôm nay trình bày Chúa Giêsu, là Lời Thiên Chúa, Đấng đem ánh sáng vào thế gian cho những ai bước đi trong bóng tối . Lời Chúa mang lại niềm hy vọng cho tất cả các quốc gia và dân tộc tin vào sức mạnh của lời Chúa.