Caàn bao nhiêu tiền để đi du học mỹ năm 2024

Chi phí luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm hàng đầu của những ai đang có ý định đi du học Mỹ. Vậy du học Mỹ cần bao nhiêu tiền? Các khoản chi phí được tính như thế nào? Hãy cùng American Study tìm hiểu chủ đề này trong bài viết dưới đây các bạn nhé!

Tỷ giá được sử dụng trong bài viết là 1 USD = 24.255 VND và có thể thay đổi ở mỗi thời điểm

\>> Xem thêm:

 • Các thông tin du học Canada
 • Du học Canada cần IELTS bao nhiêu
 • Du học Canada cần bao nhiêu tiền

Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền? 500 triệu du học Mỹ được không?

Theo College Board, chi phí du học Mỹ trung bình năm 2023-2024 dành cho sinh viên quốc tế gồm học phí, nhà ở, phí sinh hoạt là khoảng 41.920 USD (khoảng 1 tỷ VND) nếu học trường công lập, tăng 1,0% so với năm 2022-2023 hoặc khoảng 56.190 USD (tương đương 1 tỷ 3 VND) nếu học trường tư thục, tăng 1,0% so với năm 2022-2023.

Nếu theo học hệ cử nhân 4 năm thì tổng chi phí sẽ nhân 4 thì chi phí rơi vào khoảng 176.600 – 240.000 USD (tương đương khoảng 4 tỷ – 5 tỷ 8 VND). Ngoài ra, các bạn nên tính thêm tỷ lệ lạm phát ở Mỹ 2.0-3.0% mỗi năm để ra được con số ước tính gần chính xác nhất.

Bạn có thể tham khảo tổng chi phí du học tại Mỹ chi tiết thông qua bảng sau sau:

Loại chi phí

Mức bình quân cho 1 năm học (USD)

Học phí

29.000 – 41.000 Chi phí nhà ở

6.700

Ăn uống

6.500 Đi lại

650

Điện thoại, internet

480 Mua sắm, giải trí

2.100

Sách vở, dụng cụ, tài liệu học tập

1.000 Phí bảo hiểm sức khỏe

1.000

Tổng

41.000 – 56.000

Caàn bao nhiêu tiền để đi du học mỹ năm 2024
Chi phí du học Mỹ một năm dao động từ 41.000 – 56.000 USD (Nguồn: Sưu tầm)

\>> Xem thêm:

 • Du học Canada bao nhiêu tiền
 • Chứng minh tài chính du học Mỹ
 • Du học Mỹ có được ở lại làm việc

Caàn bao nhiêu tiền để đi du học mỹ năm 2024

6 loại chi phí du học Mỹ cần thiết trong 1 năm

Để đi du học Mỹ, bạn cần phải chi trả những chi phí cơ bản như sau:

1. Học phí du học Mỹ 2023-2024

Theo College Board, học phí du học Mỹ bậc đại học 2023-2024 tại các trường công lập từ 29.150 USD/năm (~700 triệu VND), tăng 3,0% so với học phí năm 2022-2023. Đối với các trường đại học tư thục, học phí du học Mỹ khoảng 41,800 USD/năm (~1 tỷ VND) và mức này đã tăng 3,8% so với học phí năm 2022-2023.

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi học phí bậc thạc sĩ và tiến sĩ đối với trường công lập và tư thục được tổng hợp theo dữ liệu của College Board trong bảng sau.

Học phí du học Mỹ 2023-2024 Bậc đại học 4 năm Bậc thạc sĩ Bậc tiến sĩ Trường công lập29.150 USD 9.250 USD 11.930 USDTrường tư thục41,890 USD 29,930 USD 47,620 USD

Nguồn: TABLE CP-1 Average Published Charges (Enrollment-Weighted) for Full-Time Undergraduates, 2022-23 and 2023-24, Trends in College Pricing 2023, College Board

Lưu ý, học phí du học tại Mỹ sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: bậc học, ngành học, độ danh tiếng của trường, hệ công lập hay tư thục,… Chẳng hạn như các trường top đầu ở Mỹ như MIT, Harvard, Stanford thì học phí trung bình dự kiến khoảng 55.000 USD/năm (khoảng 1 tỷ 3 VND).

2. Chi phí nhà ở

Loại hình nhà ở cho du học sinh tại Mỹ tương đối đa dạng, bao gồm: ký túc xá, nhà dân (homestay) và thuê nhà riêng. Trong đó, sống tại ký túc xá là lựa chọn phổ biến nhất đối với các du học sinh quốc tế. Chi phí thuê ký túc xá dao động trong khoảng từ 5.300 – 8.100 USD/năm, đã bao gồm các chi phí tiện ích và quản lý liên quan khác.

3. Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt ở Mỹ của du học sinh thường bao gồm: chi phí ăn uống, đi lại, điện thoại, internet và một số chi phí vui chơi, giải trí khác. Tổng các chi phí này sẽ có sự chênh lệch tùy vào nhu cầu cá nhân và khu vực mà bạn sinh sống. Trong đó, khu vực Đông và Đông Bắc Mỹ thường có mức sống cao hơn so với khu vực Trung Tây.

 • Chi phí ăn uống: Nếu bạn sống tại ký túc xá thì chi phí dịch vụ ăn uống rơi vào khoảng 300 – 500 USD/tháng. Bạn cũng có thể lên kế hoạch tiết kiệm bằng cách tự nấu ăn tại nhà.
 • Chi phí đi lại: Nếu bạn sử dụng các phương tiện công cộng như xe bus hay tàu điện thì chi phí đi lại dao động từ 50 – 60 USD/tháng. Nếu sử dụng xe riêng thì giá xăng là 1,1 USD/lit.
 • Chi phí điện thoại, internet: Dao động khoảng 30 – 50 USD/tháng.
 • Chi phí mua sắm, giải trí: Tùy theo nhu cầu cá nhân, mức cơ bản khoảng 150 – 200 USD/tháng.

\>> Xem thêm:

 • Cuộc sống du học sinh Việt Nam tại Mỹ
 • Gợi ý về các thành phố du học Bắc Mỹ lý tưởng

4. Sách và tài liệu học tập

Tiền sách vở, tài liệu và dụng cụ học tập sẽ tùy thuộc vào ngành nghề mà bạn theo học. Trung bình mỗi du học sinh phải bỏ ra khoảng 900 – 1.200 USD/năm cho khoản chi phí này.

5. Chi phí bảo hiểm

Mỹ là một trong những quốc gia sở hữu mức chi phí y tế đắt đỏ hàng đầu thế giới. Do đó, mua bảo hiểm sức khỏe là điều mà các du học sinh không nên thể bỏ qua. Các gói bảo hiểm dành cho học sinh, sinh viên tại Mỹ có giá dao động từ 700 – 1.100 USD/năm.

Caàn bao nhiêu tiền để đi du học mỹ năm 2024
Các loại chi phí du học Mỹ trong 1 năm (Nguồn: Sưu tầm)

6. Chi phí chuẩn bị hồ sơ du học và xin Visa

Đây là những khoản chi phí bạn phải bỏ ra trước khi đến Mỹ, bao gồm:

6.1. Phí dịch thuật công chứng

Để có được bộ hồ sơ du học hoàn chỉnh, bạn phải bỏ ra một khoản chi phí cho việc dịch thuật và công chứng các giấy tờ liên quan. Thông thường, mức chi phí này dao động từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng/hồ sơ, tùy vào trung tâm dịch thuật mà bạn lựa chọn.

6.2. Phí xét hồ sơ của các trường

Mỗi trường học tại Mỹ sẽ có những quy định khác nhau về chi phí xét tuyển hồ sơ. Thông thường khoản phí này dao động trong khoảng từ 50 – 100 USD, tuy nhiên cũng có một số trường học áp dụng chính sách miễn phí xét tuyển cho học sinh, sinh viên quốc tế.

6.3. Các chi phí xin Visa, thị thực

Để xin visa du học Mỹ, mỗi học sinh, sinh viên cần đóng một khoản chi phí khoảng 160 USD cho Đại sứ quán Mỹ. Đây là phí không hoàn lại và không thể chuyển nhượng cho người khác dưới mọi hình thức.

Ngoài ra, bạn cần phải đóng thêm phí SEVIS – là phí quản lý visa của du học sinh quốc tế do Bộ An ninh Quốc phòng Hoa Kỳ phụ trách. Nếu bạn xin thị thực bằng mẫu đơn I-20 thì phí SEVIS là 350 USD, nếu xin bằng mẫu đơn F-1 thì phí SEVIS là 160 USD. Phí SEVIS có hiệu lực bắt đầu từ khi bạn nhận được thị thực và kết thúc khi bạn hoàn tất chương trình học tại Mỹ.

\>> Tham khảo thêm:

 • Mẫu đơn I-20 là gì
 • Cách điền đơn DS-160 để xin visa du học Mỹ
 • Cách đóng tiền xin visa du học Mỹ

6.4. Chi phí vé máy bay

Tùy vào địa điểm xuất phát, thời điểm đặt vé và hãng hàng không mà giá vé máy bay đi Mỹ sẽ có sự khác biệt. Thông thường, giá vé cho 1 người đi 1 chiều từ Việt Nam sang Mỹ dao động trong khoảng từ 650 – 1000 USD. Tuy nhiên, bạn có thể lên kế hoạch săn vé máy bay giá rẻ để tiết kiệm phần nào khoản chi phí này.

Caàn bao nhiêu tiền để đi du học mỹ năm 2024
Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền là vấn đề mà nhiều phụ huynh, học sinh, sinh viên quan tâm (Nguồn: Sưu tầm)

\>> Tham khảo:

 • Những câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ phổ biến
 • Tại sao bạn trượt visa du học Mỹ?
 • Chương trình du học hè Mỹ

Các cách giảm áp lực tài chính khi du học Mỹ

Để giảm áp lực tài chính khi du học Mỹ, du học sinh có thể áp dụng một số cách sau:

Săn học bổng du học Mỹ

Săn học bổng du học Mỹ là cách hiệu quả nhất để giảm chi phí. Có rất nhiều loại học bổng dành cho du học sinh quốc tế, bao gồm học bổng của chính phủ Mỹ, học bổng của các trường đại học, học bổng của các tổ chức phi chính phủ,… Để được cấp học bổng, du học sinh cần có thành tích học tập tốt, điểm SAT/ACT cao, tham gia các hoạt động ngoại khóa,…

Chọn trường đại học phù hợp

Chi phí du học Mỹ sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại trường đại học, khu vực và chương trình học. Du học sinh nên cân nhắc khả năng tài chính của bản thân và gia đình để lựa chọn trường đại học phù hợp. Các trường đại học công lập thường có học phí thấp hơn so với các trường đại học tư thục.

Ngoài ra, du học sinh cũng có thể cân nhắc theo học tại các trường cao đẳng cộng đồng (Community College) trước khi chuyển tiếp lên đại học. Chi phí học tập tại các trường cao đẳng cộng đồng thấp hơn đáng kể so với các trường đại học.

Làm việc thêm khi học tại Mỹ

Bạn có thể tìm kiếm các cơ hội làm việc thêm khi học tại Mỹ, để kiếm thêm thu nhập và trang trải chi phí sinh hoạt. Bạn có thể làm việc trên hoặc ngoài khuôn viên trường, tùy thuộc vào loại thị thực của bạn. Bạn cũng có thể làm việc theo giờ, theo dự án, hoặc theo hợp đồng. Bạn có thể làm những công việc như giúp việc, phục vụ, giáo viên, phiên dịch,…

Tuy nhiên, bạn cũng nên cân bằng thời gian giữa học tập và làm việc, để không ảnh hưởng đến kết quả học tập của mình.

Cân nhắc các khoản chi tiêu có thể cắt giảm

Bạn có thể cân nhắc các khoản chi tiêu có thể cắt giảm khi du học Mỹ, để tiết kiệm được nhiều hơn. Một số gợi ý gồm:

Chọn những nơi ở có giá thuê hợp lý, hoặc ở chung với bạn bè, hoặc ở nhà trọ.

 • Chọn những phương tiện đi lại tiết kiệm, như xe buýt, xe đạp, hoặc đi bộ.
 • Chọn những nơi ăn uống có giá cả phải chăng, hoặc tự nấu ăn tại nhà.
 • Chọn những hoạt động giải trí có ích, như đọc sách, xem phim, hoặc tham gia các câu lạc bộ.
 • Nên tránh những chi tiêu không cần thiết, như mua sắm, hút thuốc, uống rượu,…
  Caàn bao nhiêu tiền để đi du học mỹ năm 2024
  Cách giảm áp lực tài chính khi du học Mỹ (Nguồn: Sưu tầm)

\>> Tham khảo thêm:

 • Các thông tin du học Canada
 • Du học Canada cần IELTS bao nhiêu
 • Du học Canada cần bao nhiêu tiền

Chi phí du học Mỹ sau khi săn học bổng là bao nhiêu?

Với mức chi phí du học Mỹ đắt đỏ như hiện nay thì săn học bổng chính là giải pháp hàng đầu mà các học sinh, sinh viên hướng đến. Theo thống kê từ FulBright, hiện nay có đến hơn 600 trường Đại học tại Mỹ cung cấp học bổng cho du học sinh quốc tế với giá trị bình quân là 20.000 USD/năm.

Trên thực tế, mức học bổng có thể cao hơn nhiều, nhất là đối với các suất học bổng toàn phần dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc. Điều này vừa giúp giảm gánh nặng tài chính, vừa tạo động lực để các du học sinh quốc tế không ngừng cố gắng và phát triển.

Dưới đây là các chương trình học bổng thường niên tại một số trường Đại học ở Mỹ mà bạn có thể tham khảo (Nguồn: Time Higher Education).

– Đại học công lập

 • Đại học New York: Cấp học bổng một phần hoặc toàn phần trị giá 25.000 – 47.000 USD/năm cho sinh viên quốc tế.
 • Đại học Oregon: Mỗi năm trao 30 – 40 suất học bổng trị giá 7.500 – 30.000 USD cho sinh viên quốc tế.
 • Đại học Clark: Cấp học bổng trị giá 20.000 – 25.000 USD/năm cho sinh viên quốc tế dựa trên thành tích học tập.
 • Đại học Michigan: Cấp học bổng 8.000 USD cho sinh viên hoàn thành xuất sắc chương trình Lãnh đạo Spartan toàn cầu do nhà trường tổ chức.

– Đại học tư thục

 • Đại học Yale: Mức học bổng trung bình hàng năm cho sinh viên quốc tế là 41.568 USD (tương đương 50% chi phí).
 • Đại học Tufts: Cấp học bổng trị giá 29.000 USD (tương đương 35% chi phí) cho sinh viên quốc tế.
 • Đại học Fordham: Mức học bổng trung bình hàng năm là 50.535 USD (tương đương 65% chi phí).
 • Đại học Rochester: Mức học bổng trung bình hàng năm là 30.244 USD (tương đương gần 40% chi phí)
  Caàn bao nhiêu tiền để đi du học mỹ năm 2024
  Đạt được những suất học bổng giá trị giúp bạn tiết kiệm phần lớn chi phí du học Mỹ (Nguồn: Sưu tầm)

Săn học bổng du học Mỹ cùng American Study – cách giảm chi phí du học hiệu quả

Săn học bổng du học Mỹ là một hành trình không hề đơn giản, đòi hỏi nhiều sự đầu tư về cả thời gian và công sức. Thay vì “tự lực cánh sinh”, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một đơn vị đồng hành để được tư vấn, hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm. American Study tự hào và trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín, chất lượng với gần 10 năm kinh nghiệm đồng hành cùng du học sinh Việt Nam.

Tại đây, mỗi học viên đều được định hướng cụ thể trong việc chọn ngành, chọn trường sao cho phù hợp nhất với năng lực và điều kiện tài chính của mình. Bên cạnh đó, việc cá nhân hóa lộ trình phát triển sẽ giúp học viên nhanh chóng hoàn thiện “hồ sơ năng lực”, từ đó gia tăng cơ hội “ghi danh” vào những suất học bổng giá trị.

Ngoài ra, American Study còn sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ các trường đại học danh tiếng tại Mỹ. Việc nắm bắt các tiêu chí đánh giá của hội đồng tuyển sinh giúp họ đưa ra những định hướng tư vấn chính xác, từ đó học viên sẽ rút ngắn được thời gian để đạt đến mục tiêu của mình. American Study còn sở hữu mối quan hệ đối tác sâu rộng cùng hệ thống dữ liệu cập nhật giúp mang đến cho phụ huynh và học viên những thông tin mới nhất về các chương trình học bổng giá trị tại Mỹ.

Để được tư vấn chi tiết về chương trình du học và học bổng du học Mỹ, bạn có thể liên hệ với American Study thông qua:

 • Hotline: 0912 170 676 – 0964 102 268
 • Email: [email protected]
 • Website: www.americanstudy.edu.vn
 • Địa chỉ:
  • Tòa nhà Viettel, Tầng trệt, Tháp B, 285 Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10, TP.HCM.
  • Số 9 Vũ Phạm Hàm, tòa nhà Yên Hòa Sunshine, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hy vọng rằng, những chia sẻ hữu ích trong bài viết đã giúp bạn đọc hiểu được đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền. Mặc dù áp lực tài chính là không hề nhỏ nhưng bạn vẫn có thể giải quyết thông qua các chương trình học bổng giá trị. Vì vậy, hãy chủ động hoàn thiện và không ngừng nâng cao kiến thức, kỹ năng của bản thân ngay từ bây giờ các bạn nhé!

Du học Mỹ từ tục cần bao nhiêu tiền?

Tóm lại: Chi phí du học Mỹ tự túc khoảng 50,000 – 60,000 USD/năm. Đây là số tiền đủ cho bạn chi trả các khoản phí khi học tập tại Mỹ.nullChi phí du học Mỹ tự túc hết bao nhiêu tiền? - VPEduduhocvietphuong.edu.vn › Du Học Mỹnull

Phí Sevis có thời hạn bao lâu?

Phí SEVIS có thời hạn bao nhiêu lâu? Thời hạn của phí SEVIS sẽ kéo dài cho đến khi I-20 hết hiệu lực. Điều này đồng nghĩa với việc sau khi kết thúc khóa học thì phí SEVIS sẽ mất hiệu lực.nullSevis là khoản phí gì khi lựa chọn du học Mỹ? - YFU Vietnamtraodoivanhoa.yfuvietnam.org › sevis-la-khoan-phi-gi-khi-lua-chon-du-ho...null

Du học Singapore hết bao nhiêu tiền?

Học phí.

Đi du học Phần Lan can bao nhiêu tiền?

Học phí một số trường Đại học hàng đầu Phần Lan:.