Cách biết cuộc gọi đến sim nào samsung galaxy j3 năm 2024

Bài trước mình có mang đến cho các bạn bài viết thế nào là 2 sim 2 sóng online? Các flagship bây giờ dùng công nghệ 2 sim gì? để giúp các bạn hiểu rõ hơn về nguyên tắc hoạt động của smartphone 2 sim. Hầu hết các smartphone từ 2016 đến nay đều không còn hỗ trợ 2 sim 2 sóng online (dual sim active) nữa, nên bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập các flagship của Samsung để có 2 sim 2 sóng online thứ thiệt luôn.

Cách biết cuộc gọi đến sim nào samsung galaxy j3 năm 2024

Đầu tiên bạn vào cài đặt -> kết nối -> quản lý SIM -> luôn bật 2 SIM. Bạn chọn vào luôn bật 2 SIM sau đó nhập số điện thoại ở 2 thẻ sim của bạn vào và ok và đợi.

Cách biết cuộc gọi đến sim nào samsung galaxy j3 năm 2024

Tiếp theo bạn vào ứng dụng điện thoại -> chọn cài đặt -> nhiều cài đặt hơn -> lựa chọn sim để cài đặt sau đó chọn chuyển tiếp cuộc gọi -> cuộc gọi thoại và bạn nhập số điện thoại vào. Nếu bạn lựa chọn sim 1 thì hãy nhập số điện thoại của sim 2 và chọn sim 2 thì nhập số điện thoại của sim 1 nhé!

Cách biết cuộc gọi đến sim nào samsung galaxy j3 năm 2024

Cuối cùng và là điều quan trọng nhất là bạn đăng ký dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi trên từng sim(call forward), như vậy thì bạn mới có thể sử dụng đầy đủ chức năng của 2 sim 2 sóng online. Nếu bạn sử dụng sim Viettel hãy soạn tin DK gửi 1322 sau đó soạn tiếp CHUYEN

Điện thoại Samsung không nhận SIM có thể sảy ra khi lắp lại SIM điện thoại, khởi động lại điện thoại hay đơn giản chỉ là khi bật màn hình.

Khi gặp tình trạng này, máy có thể xuất hiện một số thông báo như “No SIM installed”, “No service”, “SIM card removed”, “SIM error”,... và đồng thời biểu tượng cột sóng trên điện thoại bị ẩn.

Tại sao điện thoại không nhận SIM, gắn SIM vào máy không nhận?

Bạn có biết tại sao gắn SIM vào điện thoại không nhận không? Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng Samsung không nhận SIM, tiêu biểu là một số nguyên nhân sau:

 • Điện thoại không nằm trong vòng phủ sóng của nhà mạng bạn đang sử dụng.
 • Bạn đã bật chế độ máy bay không biết
 • SIM điện thoại đã bị hư hỏng nên điện thoại không thể nhận dạng
 • Điện thoại bị rơi rớt, vào nước và hư hỏng các linh kiện phần cứng như khe SIM, chân SIM bị hư hỏng,...
 • ...

Cách biết cuộc gọi đến sim nào samsung galaxy j3 năm 2024

Cách sửa lỗi điện thoại không nhận SIM, máy Samsung không nhận SIM

Đt gặp lỗi không nhận SIM cần khắc phục như thế nào? Xem ngay cách sửa lỗi không nhận SIM của Samsung ngay sau đây.

Di chuyển tới một nơi có tín hiệu mạng tốt hơn khi lỗi không nhận SIM của Samsung

Cách biết cuộc gọi đến sim nào samsung galaxy j3 năm 2024

Bạn đang ở một khu vực tín hiệu sóng kém như ở trong thang máy, tầng hầm hoặc phòng có tường dày,... Tại những khu vực này tín hiệu sóng sẽ kém thậm chí mất cột sóng và hiện thông báo “No service”.

Nếu trong trường hợp này thì khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần chi chuyển đến một khu vực rộng rãi có tín hiệu tốt hơn để kiểm tra.

Kiểm tra chế độ máy bay khi điện thoại samsung không nhận SIM

Cách biết cuộc gọi đến sim nào samsung galaxy j3 năm 2024

Nếu đã kích hoạt chế độ máy bay thì điện thoại sẽ không thể kết nối mạng 3G, 4G,... Do đó hãy kiểm tra lại chế độ này nếu Samsung không nhận SIM - bắt được sóng. Nếu chế độ này đang bật thì bạn chỉ tắt đi là điện thoại Samsung có thể hoạt động bình thường.

Để kiểm tra xem chế đệ máy bay có được bật. thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vuốt màn hình từ trên xuống dưới để bật trạng thái 'Status Bar'
 • Bước 2: Kiểm tra chế độ 'Airplane Mode'
 • Bước 3: Tắt chế độ 'Airplane Mode' nếu nó đang được kích hoạt.
 • Bước 4: Hoặc bạn có thể truy cập 'Cài đặt' >> 'Chế độ máy bay'.
 • Bước 5: Nếu Chế độ máy bay đang được kích hoạt thì nhấn 'bỏ chọn' >> 'Xác nhận tắt chế độ máy bay'.

Tháo và lắp lại SIM khi máy không nhận SIM

Trong quá trình sử dụng điện thoại, tình trạng Samsung không nhận SIM có thể do bạn lắp SIM chưa đúng vị trí. Lúc này bạn hãy kiểm tra lại bằng cách tháo SIM và lắp lại cẩn thận - đúng vị trí là được.

Cách biết cuộc gọi đến sim nào samsung galaxy j3 năm 2024

Ngoài ra, bạn cũng kiểm tra lại khay SIM này có bị bụi bẩn bám hay có hư hỏng gì. Nếu có quá nhiều bụi bẩn hãy vệ sinh lại khay SIM. Còn nếu hư hỏng như gãy khay SIM thì nên mang máy ra các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để để được tư vấn cách sửa chữa cũng như phải thay ổ SIM điện thoại Samsung mới.

Kiểm tra xem có phải do SIM đã bị hỏng khi điện thoại ko nhận SIM

Để chắc chắn rằng lỗi điện thoại không phải do SIM điện thoại thì hãy thử lắp SIM vào một điện thoại khác để kiểm tra. Nếu điện thoại vẫn không nhận SIM thì điện thoại thì bạn cần thay SIM mới cho điện thoại.

Còn nếu điện thoại vẫn nhận SIM bình thường thì chứng tỏ lỗi do điện thoại bị hư hỏng. Lúc này bạn hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra.

Reboot lại điện thoại Samsung khi điện thoại không nhận SIM

Một cách khắc phục khác đó chính là reboot lại điện thoại. Việc này giúp điện thoại trở về trạng thái xuất xưởng. Tuy nhiên cách này sẽ xóa mọi dữ liệu trên máy và bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

Để thực hiện Reboot điện thoại Samsung:

 • Bước 1: Tắt nguồn điện thoại Samsung bằng cách nhấn giữ nút Nguồn, nút Home và nút Tăng âm lượng.
 • Bước 2: Thả nút nguồn khi điện thoại rung lên.
 • Bước 3: Thả hai nút còn lại khi màn hình 'Recovery Android' xuất hiện.
 • Bước 4: Sử dụng nút tăng - giảm âm lượng để di chuyển sau đó chọn 'Wipe Cache Partition' bằng nút Power.
 • Bước 5: Tiếp tục chọn tới mục 'Reboot system now'.

Cách biết cuộc gọi đến sim nào samsung galaxy j3 năm 2024

Sau khi thực hiện tất cả các cách trên nhưng vẫn chưa thể khắc phục được lỗi điện thoại Samsung không nhận được SIM thì khả năng rất cao là điện thoại Samsung của bạn đã bị hư hỏng phần cứng, lúc này hãy sửa chữa điện thoại Samsung tại trung tâm uy tín.

Lúc này, bạn cần những sự trợ giúp khác từ bên ngoài. Lúc này bạn cần mang máy đến trung tâm sử điện thoại uy tín để được kiểm tra, nếu có hư hỏng thì cần sử chữa khe SIM kịp thời.

Nguyên nhân và cách sửa lỗi hư khay SIM điện thoại Samsung

Ngoài lỗi dt không nhận SIM thì còn một lỗi khác thường gặp đó là hư khay SIM. Vậy nguyên nhân nào khiến khay SIM điện thoại Samsung bị hư hỏng và khắc phục như thế nào?

Nguyên nhân hư khay SIM Samsung

Một số nguyên nhân chính khiến khay SIM điện thoại Samsung bị hư hỏng phải kể đến như:

 • Điện thoại bị va đập mạnh khiến khay SIM bị hư hỏng, móp méo thậm chí là gãy.
 • Người dùng sử dụng điện thoại quá nóng thường xuyên khiến khay SIM bị hiến dạng, hư hỏng.
 • Người dùng sấy kho thiết bị không đúng cách gây hoen rỉ khay SIM.

Sửa lỗi hư khay SIM điện thoại hiệu quả

Vậy khi khay SIM bị hư hỏng cần làm gì? Khi khay SIM Samsung bị hư hỏng thì người dùng có thể khắc phục lỗi SIM điện thoại qua một số cách như:

 • Vệ sinh lại điện thoại, đặc biệt là khay SIM bằng tăm bông.
 • Thay thế khay SIM mới: Trường hợp khay SIM bị hư hỏng và biến dạng thì chỉ còn cách duy nhất là thay khay SIM mới.

Có thể sửa lỗi máy Samsung không nhận SIM, hư khay SIM ở đâu tốt?

Điện Thoại Vui là một trong những trung tâm sửa điện thoại uy tín mà bạn có thể lựa chọn khi điện thoại Samsung tự nhiên không nhận SIM, iPhone lock không nhận SIM. Tại đây với đội ngũ nhân viên tay nghề cao, Điện Thoại Vui sẽ kiểm tra lỗi miễn phí cho khách hàng cũng như báo đúng lỗi và đưa ra phương án xử lý phù hợp nhất.

Trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín và thay thế những linh kiện bị lỗi bằng linh kiện chất lương tương đương với hàng chính hãng Samsung.

Cách biết cuộc gọi đến sim nào samsung galaxy j3 năm 2024

Trên đây là chi tiết nguyên nhân gây lỗi điện thoại Samsung không nhận SIM cũng như cách khắc phục hiệu quả. Chúc các bạn sửa lỗi không nhận SIM của Samsung thành công. Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1800.2064