Cách để dấu hai chấm thẳng hàng trong word

Chắc hẳn trong quá trình soạn thảo văn bản hay làm đồ án, bạn sẽ phải thực hiện các công việc tạo dấu chấm, ít nhất là ở phần mục lục. Thế nhưng nếu chỉ nhấn phím dấu chấm theo cách truyền thống sẽ không mang lại sự chuyên nghiệp mà còn khiến bạn mất nhiều thời gian. Vì vậy chúng tôi xin hướng dẫn cách tạo dấu chấm trong word bằng việc sử dụng Tab dưới đây.

1. Tìm hiểu về Tab trong Word

Để tạo được những dòng dấu chấm (......) bạn nên sử dụng công cụ Tab trong Word. Công cụ Tab này có rất nhiều tính năng hữu ích khác nhau, như dùng canh dòng, đoạn văn để tạo bố cục bài viết. Từ đó, giúp cho đoạn văn được rõ ràng, rành mạch, chính xác hơn. Sử dụng Tab thành thạo sẽ giúp bạn có thêm nhiều lợi thế trong công việc.

Cách để dấu hai chấm thẳng hàng trong word

Có tất cả 7 loại Tab khác nhau trong công cụ soạn thoải văn bản Word ở  tất cả các phiên bản như:

 • Tab trái: Căn dòng đoạn văn bản từ trái sang phải tại vị trí Tab.

 • Tab giữa : Căn giữa 2 bên vị trí thanh Tab hiển thị.

 • Tab phải: Căn dòng văn bản từ phải trang trái từ vị trí Tab.

 • Tab thập phân: Căn về phía bên trái Tab, không dùng Tab thập phân để thực hiện căn chỉnh các số kèm ký tự khác, như dấu gạch ngang hoặc dấu &.

 • Tab Bar: Người dùng không dùng loại Tab này để căn chỉnh. Tab Bar sẽ chuyển sang đường dọc màu đen kẻ theo vị trí Tab để có thể hiển thị khi bạn gõ văn bản.

 • Thụt dòng đầu tiên: Thụt lề cho vị trí dòng đầu tiên của một văn bản.

 • Thụt lề đoạn văn: Trừ dòng đầu tiên, dùng Tab này sẽ thực hiện thụt lề các dòng sau đó của đoạn văn bản.

Việc đặt Tab trong văn bản và định dạng Tab trong văn bản sẽ tạo những dòng dấu chấm hoặc những dòng gạch liên tiếp thẳng hàng theo quy tắc do người dùng thiết lập. Thay vì phải gõ dấu chấm kiểu thủ công thì bạn chỉ cần thiết lập gõ phím tắt để sử dụng Tab trong Word là xong.

2. Cách sử dụng Tab để tạo dấu chấm trong Word 

Bước 1: Bạn cần phải thiết lập trên hộp thoại Paragraph. Bạn hãy nhấn chuột phải trên văn bản Word, sau đó khi một bảng thực hiện nhanh xuất hiện, bạn di chuột và click tới mục “Paragraph”.

Cách để dấu hai chấm thẳng hàng trong word

Bước 2: Hộp thoại Paragraph xuất hiện, bạn hãy di chuột xuống dưới cùng để chọn “Tabs” để tiến hành mở bảng điều khiển Tabs.

Cách để dấu hai chấm thẳng hàng trong word

Bước 3: Trong bảng Tabs, phần mềm cho phép người dùng được lựa chọn các tính năng như sau:

 • Tab stop position: Tính năng căn lề từ trái, độ dài trong văn bản sẽ xuất hiện dấu chấm khi người dùng bấm Tab .

 • Default tab stops: khoảng cách từ điểm đầu đến cuối khi người dùng nhấn phím Tab.

 • Alignment: kiểu căn lề, có thể chọn kiểu Left - trái, Center - giữa, Right - phải...

 • Leader: kiểu định dạng khi người dùng nhấn Tab.

Bạn chọn các giá trị theo ý muốn của mình rồi kích chuột vào “Set” để thay đổi. Sau đó, bạn nhấn vào nút  “OK” nếu bạn hoàn thành việc thiết lập Tab

Cách để dấu hai chấm thẳng hàng trong word

Cuối cùng, quá trình tạo Tab hoàn tất và bạn có kết quả như sau:

Cách để dấu hai chấm thẳng hàng trong word

Với tính năng tạo dòng kẻ chấm trong word tự động, bạn có thể tạo ra những đoạn văn bản có dấu chấm nhiều trên một dòng. Sau khi thiết lập, bạn cũng chỉ cần nhấn phím Tab trên bàn phím là đã có thể tạo dòng dấu chấm trong Word và không phải mất công gõ hoặc nhấn giữ phím.

3. Cách tạo Tab trên thước Ruler

Người dùng có thể tạo dấu chấm trong  word bằng cách tạo tab trên thanh thước kẻ rất đơn giản. 

Bước 1: Bạn cần phải mở thanh thước Ruler. Nếu chưa mở bạn hãy click vào View và tích vào ô “Ruler”.

Bước 2: Bạn thực hiện  xác định được độ dài của Tab bằng cách tích chuột trái lên thanh Ruler. Sau đó, bạn điều chỉnh biểu tượng Tab đang cần dùng ở ngay vị trí trên cùng của thanh thước bên trái.

Cách để dấu hai chấm thẳng hàng trong word

Bước 3: Bạn đặt con trỏ chuột vào vị trí muốn đặt Tab.Sau đó, di chuột lên trên thanh Ruler và kích vào một vị trí bạn muốn.

Bước 4: Bạn chọn đúng điểm chuột tại tab đang cần tùy chỉnh định dạng của tab. Tiếp theo bạn nhấn chuột hai lần, sẽ hiện ra một bảng. 

Lúc này bạn chọn đúng tab muốn thay đổi định dạng và lựa chọn loại định dạng bên dưới. Bạn kích chuột vào “Set” để lưu lại thay đổi.

Cách để dấu hai chấm thẳng hàng trong word

Bước 5: Sau khi chọn xong, bước cuối cùng là tại vị trí con trỏ bạn hãy nhấn phím Tab trên bàn phím. Vậy là công việc tạo dấu chấm đã hoàn thành.

4. Cách bỏ dấu Tab, bỏ dấu chấm trong word

Nếu như bạn không muốn sử dụng Tab trong word nữa thì bạn có thể thực hiện theo các cách sau để bỏ dấu chấm như sau:

 • Đánh dấu chọn một hoặc nhiều đoạn văn bản được định vị theo dấu Tab.

 • Nhấn và giữ nút trái chuột vào dấu Tab ở trên thước đo. Tiếp theo, bạn kéo chuột lên hay xuống sao cho ra khỏi vị trí của thước đo. Cuối cùng, bạn thả nút chuột ra thì dấu Tab sẽ mất.

 • Nếu như chọn không đúng đoạn văn bản được đặt Tab thì dấu Tab sẽ không hiện ra hoặc sẽ bị mờ.

 • Sau khi bỏ dấu Tab mà đoạn văn bản nằm không đúng vị trí thì bạn có thể xóa các khoảng trống phía trước. Mục đích là để đưa văn bản về đầu dòng.

Trên đây là những chia sẻ về cách tạo dấu chấm trong word bằng sử dụng tab, hy vọng đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Bạn hãy chia sẻ rộng rãi bài viết để mọi người xung quanh cùng tham khảo nhé.

Cách để dấu hai chấm thẳng hàng trong word

Note :Bức ảnh bên trên thể hiện rất rõ ràng về chủ đề Cách tạo dấu hai chấm thẳng hàng trong Word - Học Tốt, nội dung bài viết vẫn đang tiếp tục được các phóng viên cập nhật . Hãy quay lại trang web hàng ngày để đón đọc nhé !!!

Microsoft Word là công cụ soạn thảo văn bản được đông đảo người dùng lựa chọn, bởi cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích. Bạn có thể nhập công thức toán học, vẽ biểu đồ, chèn hình ảnh, video, nhúng link... vô cùng nhanh chóng, thuận tiện.

Đặc biệt, còn cung cấp cho người dùng thanh thước (Ruler) giúp căn chỉnh lề, thụt đầu dòng, thậm chí còn giữ cho mọi thứ thẳng hàng nhờ điểm dừng tab. Thanh thước này vô cùng hữu ích, thuận tiện giúp căn chỉnh văn bản nhanh chóng hơn bao giờ hết. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tận dụng hết "sức mạnh" mà thanh thước này đem lại:

Đầu tiên, bạn phải để ở chế độ xem Print Layout, rồi chuyển sang thẻ View.

Sau đó, tích chọn vào ô Ruler để kích hoạt thước căn chỉnh lề.

Lưu ý: Cây thước gồm 2 thành phần, thước ngang (Horizontal Ruler) có thể hiển thị trong cả 2 chế độ Web Layout và Draft, nhưng thước dọc (Vertical Ruler) thì không.

Khoảng cách lề trên thước được hiển thị với 2 màu trắng và xám:

Vùng màu xám bắt đầu bằng con số chỉ khoảng cách lề mà bạn đã chỉnh trong Page Setup trở về 0, sau đó bắt đầu lại từ 0 ở vùng màu trắng. Bạn có thể thiết lập đơn vị inch hoặc cm bằng cách vào File > Options > Advanced > Show Measurements In Units Of để thay đổi.

Lưu ý: Đơn vị này sẽ áp dụng cho toàn bộ những tính năng đo lường khác trong Word nhé.

Bạn hoàn toàn có thể căn chỉnh khoảng cách lề trực tiếp trên thanh thước này bằng cách: Rê chuột vào giữa vùng thước màu xám và trắng tại lề muốn chỉnh, rồi kéo sang trái hoặc phải (lên hoặc xuống).

Với thiết lập mặc định cỡ giấy 8,5 x 11 inch của Word, thước ngang bắt đầu từ số 1 (lề 1 inch), sau đó trở về 0 khi đã hết lề trái, tiếp tục chạy đến 7,5 cho vùng ngang còn lại. Với thước dọc cũng tương tự bắt đầu từ 1 cho lề 1 inch, trở về 0 khi hết lề rồi chạy đến 10 cho vùng dọc còn lại.

Trên thước có 1 cục gồm 2 hình tam giác chụm đầu vào nhau và 1 hình chữ nhật, có nhiệm vụ kiểm soát việc thụt đầu dòng cho các đoạn văn bản riêng lẻ. Chỉ cần nhấn chuột vào đoạn văn bản (Nhấn Ctrl để chọn nhiều đoạn hoặc Ctrl + A để chọn cả tài liệu), rồi kéo để chỉnh.

Cục chỉnh lớn này có 3 cục nhỏ, đảm nhận nhiệm vụ như sau:

Còn cục màu trắng ở ngoài cùng bên phải, thì kéo nó để canh lề phải cho cả đoạn văn.

Mặc định trong một tài liệu Word sẽ không có điểm tab nào, mỗi khi nhấn tab con trỏ sẽ tiến tới 8 ký tự. Đặt điểm dừng tab sẽ giúp bạn sắp xếp cũng như kiểm soát văn bản tốt hơn. Nhìn sang góc trên bên trái ngoài cùng của tài liệu (ngay trên thước dọc), bạn sẽ thấy nút Tab Stop.

Nhấn vào nút để tùy chỉnh điểm dừng tab mà bạn sẽ đặt, mỗi lần nhấn là 1 kiểu Tab Stop khác nhau:

Nhấn đúp chuột vào bất kỳ vùng trống (màu xám) trên thước để mở cửa sổ Page Setup, bạn cũng có thể mở Page Setup từ thẻ Layout trên Ribbon.

Cửa sổ Page Setup xuất hiện, ở thẻ Margins bạn có thể thiết lập bố cục cho trang văn bản:

Còn thẻ Paper cho phép điều chỉnh kích thước và khổ giấy cho phù hợp. Hầu hết thiết lập Paper Size (cỡ giấy) mặc định trong Word là Letter (cho giấy in Mỹ) với kích thước 215,9 x 279,4mm.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn căn chỉnh văn bản nhanh chóng, thuận tiện hơn nhờ cây thước Ruler này. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng phím tắt để soạn thảo, cũng như căn chỉnh văn bản nhanh hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nếu ai đã lỡ đem con tim trao cho Board Game thì có lẽ họ sẽ mãi yêu và nhớ đến Board Game từ những ngày đầu mới biết đến và chơi Board Game lần đầu ...

Electrolux ServiceOn Tháng Tám 25, 2021Categories: Kinh nghiệm sử dụngMáy giặt Electrolux bị khóa và cách mở thành công 99%Máy giặt Electrolux bị khóa trẻ em hay còn ...

Tài liệu dịch vụ trực tuyến và thông tin trong đó là các tài sản sở hữu trí tuệ thuộc về Honda đã được đăng ký bản quyền. Các tài liệu dịch vụ ...

Nội Dung Bài ViếtI. Các bài tập tăng cường thị lực cho mắt1. Bài tập cho mắt sáng đơn giản bằng cách chớp mắt liên tục trong vài phút2. Bài tập luyện ...

Các phương pháp xác định độ nghiêng, độ chính xác và khả năng áp dụng của chúngCó rất nhiều phương pháp xác định độ nghiêng của các công trình, hiện ...

Video liên quan

Hộp giấy là một trong những vật dụng thiết thực trong cuộc sống hiện nay. Nó có thể giúp bạn lưu trữ các độ vật hoặc dùng để đựng quà tặng,Trong ...

Căn lề trong Word 2016 sẽ giúp cho tài liệu trở nên chuyên nghiệp, đẹp, chuẩn hơn. Dưới đây, Quantrimang sẽ hướng dẫn bạn cách căn chỉnh lề trong Word 2016, ...

Xigua Video App Download : Xigua Video 西瓜视频 is a popular Chinese video-sharing platform developed by ByteDance. To find more interesting creators, follow us to get Xigua Video App , enjoy ...

Khai triển vô hướng hai véctơ:$\begin{gathered} \overrightarrow {AB} \overrightarrow {CD} = \overrightarrow {AB} \left( {\overrightarrow {AD} - \overrightarrow {AC} } \right) = ...

Questions

Answers

Lời kết :Microsoft Word là công cụ soạn thảo văn bản được đông đảo người dùng lựa chọn, bởi cung cấp rất nhiều tính năng ...