Cách hoàn tiền trên ch play

Giống như khi bạn mua một sản phẩm thực, bạn cũng có thể được hoàn tiền khi mua các sản phẩm số trên Google Play Store. Trong bài viết này, trang Howtogeek sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại tiền hoàn từ cửa hàng Play Store.

Cách hoàn tiền nạp game trên Android

Cửa hàng Google Play có chính sách hoàn tiền khác nhau áp dụng với các sản phẩm khác nhau. Cụ thể ứng dụng và game có thể được hoàn tiền trong vòng 48 giờ sau khi mua. Nội dung số khác như nhạc, phim và sách cũng sẽ được hoàn tiền sau 48 giờ.

Tuy nhiên, cách dễ nhất và nhanh nhất để nhận được tiền hoàn lại cho một ứng dụng hoặc game là thực hiện việc đó trong vòng 2 giờ sau khi mua. Một điều cần lưu ý là bạn chỉ có thể được hoàn tiền cho một ứng dụng hoặc game một lần. Nếu bạn thanh toán lần thứ hai, bạn sẽ không thể lấy lại tiền hoàn.

Nhận tiền hoàn lại cho một ứng dụng hoặc trò chơi ngay lập tức

Nếu chưa đầy 2 giờ kể từ khi bạn mua ứng dụng hoặc game từ Play Store, bạn có thể dễ dàng nhận được tiền hoàn lại. Trước tiên, hãy mở cửa hàng Play Store trên các thiết bị Android của bạn và tìm đến ứng dụng hoặc game đã mua.

Miễn là bạn mới chỉ mua ứng dụng hoặc game đó trong vòng 2 giờ, bạn sẽ thấy nút Refund (Hoàn lại tiền). Hãy nhấn vào nút này.

Cách hoàn tiền nạp game trên Android

Một thông báo sẽ hiển thị và hỏi bạn có chắc chắn muốn hoàn tiền mua hàng và gỡ cài đặt ứng dụng hay không. Nhấn vào Yes (Có) để tiếp tục. Sau khi xác nhận thông báo trên, tiền hoàn sẽ được gửi về tài khoản bạn dùng để thanh toán trước đó.

Nhận tiền hoàn lại sau khoảng 2 giờ

Để nhận lại tiền hoàn sau khoảng 2 giờ ban đầu kể từ khi mua ứng dụng và game sẽ trở nên khó khăn hơn một chút. Để đủ điều kiện, bạn phải đảm bảo thời gian mua không quá 48 giờ. Tất nhiên nó cũng bao gồm cả việc bạn mua item trong ứng dụng hoặc game.

Trước hết bạ cần truy cập trang web Google Play Store trên trình duyệt web tại đây. Sau đó tìm đến mục Tài khoản cá nhân và chọn mục Order History (Lịch sử đặt hàng) hoặc tại đây.

Cách hoàn tiền nạp game trên Android

Tìm giao dịch mua của bạn từ danh sách và chọn Request a Refund (Yêu cầu hoàn lại tiền) hoặc Report a Problem (Báo cáo vấn đề).

Cách hoàn tiền nạp game trên Android

Một cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện với các tùy chọn xổ xuống có tiêu đề Select an option (Chọn một tùy chọn). Bạn hãy nhấp vào nó và chọn tùy chọn phù hợp với tình huống của bạn. Ví dụ có một số tùy chọn như I purchased this by accident (Tôi lỡ mua nhầm), I no longer want this purchase (Tôi không còn muốn mua cái này nữa),

Cách hoàn tiền nạp game trên Android

Tùy thuộc vào lựa chọn của bạn, bạn sẽ thấy một số thông tin về chính sách hoàn lại tiền của Google. Vì khoảng thời gian yêu cầu hoàn tiền đã quá 2 giờ nên bạn sẽ cần điền vào biểu mẫu để mô tả lý do trong hộp văn bản bên dưới và nhấn vào Submit (Gửi).

Cách hoàn tiền nạp game trên Android

Một thông báo sẽ hiện ra và cho biết, bạn sẽ nhận được email về quyết định hoàn tiền trong vòng 48 giờ. Lưu ý rằng, khả năng hoàn tiền sau khoảng thời gian 2 giờ không đảm bảo thành công 100%.

Nhận lại tiền hoàn cho các nội dung như Phim, Chương trình truyền hình, Nhạc và Sách

Tiền hoàn lại cho phim, chương trình truyền hình, nhạc và sách mua từ Google Play thậm chí còn khó hơn. Thời gian và chính sách hoàn tiền khác nhau tùy thuộc vào loại nội dung.

Phim và chương trình truyền hình

Bạn có thể yêu cầu hoàn lại tiền trong vòng 7 ngày sau khi mua miễn là bạn chưa bắt đầu xem. Bạn có 65 ngày để yêu cầu hoàn lại tiền nếu phim hoặc chương trình truyền hình bị lỗi.

Âm nhạc

Bạn không thể nhận tiền hoàn lại nếu đã đăng ký dịch vụ phát nhạc trực tuyến YouTube Music. Bạn chỉ có tùy chọn hủy hoặc tạm dừng đăng ký.

Sách

Bạn có thể yêu cầu hoàn lại tiền trong vòng 7 ngày kể từ ngày mua. Bạn có 65 ngày để yêu cầu hoàn lại tiền nếu sách điện tử có vấn đề. Bạn chỉ có thể nhận tiền hoàn cho các gói sách điện tử dưới dạng một gói, không phải sách riêng lẻ.

Audio Book (Sách nói)

Bạn có 7 ngày để nhận hoàn tiền nếu bạn chưa nghe cuốn sách nói đó. Bạn có thể yêu cầu hoàn tiền bất cứ lúc nào nếu sách nói bị lỗi. Với tất cả các quy tắc trên, quy trình yêu cầu hoàn lại tiền khá đơn giản. Trước tiên hãy truy cập trang web Google Play trên trình duyệt web, truy cập trang tài khoản cá nhân và chọn Order History (Lịch sử đặt hàng).

Cách hoàn tiền nạp game trên Android

Chọn mục Order history (Lịch sử đặt hàng)

Cách hoàn tiền nạp game trên Android

Click chọn mục Report a problem (Báo cáo vấn đề)

Tìm nội dung bạn muốn hoàn lại tiền và nhấp vào Request a Refund (Yêu cầu hoàn lại tiền) hoặc Report a Problem (Báo cáo sự cố).

Cách hoàn tiền nạp game trên Android

Chọn lý do muốn được hoàn tiền lại

Cách hoàn tiền nạp game trên Android

Nhấn Submit (Gửi) để báo cáo cho Google về mong muốn hoàn tiền

Một cửa sổ pop-up sẽ hiện và cũng có các tùy chọn tương tự như với ứng dụng và game ở trên. Tùy thuộc vào tùy chọn bạn đã click vào, Google sẽ gửi bạn thông tin về chính sách hoàn tiền. Sau đó bạn hãy điền mô tả về vấn đề trong hộp văn bản và nhấn nút Submit (Gửi).

Giống với hướng dẫn hoàn lại tiền với ứng dụng và game sau 2 giờ, việc yêu cầu hoàn tiền cho các nội dung số như Phim, Nhạc, Chương trình truyền hình, Sách sẽ không đảm bảo bạn có thể nhận lại được tiền hoàn 100%.

Tùy hình thức thanh toán, bạn có thể nhận lại được tiền hoàn sau khoảng 1-5 ngày nếu Google chấp nhận hoàn lại tiền mua ứng dụng và game sau khi hết thời hạn 2 tiếng.

Nói chung, bạn càng đưa ra quyết định hoàn tiền càng nhanh thì cơ hội lấy lại được tiền càng cao. Hy vọng rằng các hướng dẫn trên sẽ giúp bạn đọc trong việc mua sắm ứng dụng và hoàn tiền hiệu quả hơn.