Cách khắc phục lỗi không mở được file powerpoint 2023 năm 2024

Nếu bạn đến bài viết này vì nhận được thông báo lỗi rằng PowerPoint không thể đọc tệp hoặc không thể mở bản trình bày thì có thể Microsoft 365 đã chặn tệp vì lý do bảo mật. Bạn có thể bỏ chặn tệp để có thể mở tệp đó:

  1. Mở File Explorer của Windows (Mở Bắt đầu trong Windows rồi nhập File Explorer.)
  2. Định vị tệp có vấn đề trên máy tính của bạn.
  3. Bấm chuột phải vào tệp, rồi chọn Thuộc tính.
  4. Trong hộp thoại Thuộc tính, hãy tìm nút Bỏ chặn gần phía cuối bên phải. Nếu nút tồn tại, hãy bấm vào Bỏ chặn, rồi bấm vào Áp dụng, sau đó bấm OK để bỏ hộp thoại này.
    Cách khắc phục lỗi không mở được file powerpoint 2023 năm 2024
  5. Giờ hãy thử mở lại bản trình bày. Bấm chuột phải vào tệp trong File Explorer và chọn Mở.

Bạn vẫn gặp sự cố?

Nếu bạn đang gặp sự cố với PowerPoint mà không được giải quyết tại đây, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kỹ thuật.

Để thảo luận về lý do Microsoft 365 chặn tệp, hãy đọc Chặn hoặc bỏ chặn nội dung bên ngoài trong tài liệu Microsoft 365.

Bạn cần thêm trợ giúp?

Bạn muốn xem các tùy chọn khác?

Khám phá các lợi ích của gói đăng ký, xem qua các khóa đào tạo, tìm hiểu cách bảo mật thiết bị của bạn và hơn thế nữa.

Cộng đồng giúp bạn đặt và trả lời các câu hỏi, cung cấp phản hồi và lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia có kiến thức phong phú.

Powerpoint là một công cụ hiệu quả giúp người dùng có thể dễ dàng trình chiếu và miêu tả ý tưởng. Tuy nhiên, phần mềm này cũng hay gặp phải lỗi không mở được file. Nếu bạn đang gặp phải lỗi không mở được file Powerpoint thì ngày hôm nay, colorME sẽ hướng dẫn bạn hai cách để khắc phục lỗi không mở được file Powerpoint hiệu quả và nhanh gọn nhất.

1. Cách

1 để sửa lỗi không mở được file Powerpoint: Bỏ chặn các tập tin Powerpoint

Bước 1:

Click chuột phải vào file Powerpoint không mở được và chọn Properties.

Bước 2:

Trên tab General, bạn chọn ô Unblock ở phía dưới sau đó nhấn OK để lưu thay đổi. Bây giờ chỉ cần mở lại file PowerPoint là xong rồi.

2. Cách

2 để sửa lỗi không mở được file Powerpoint: Vô hiệu hóa chế độ bảo vệ

Bước 1:

Mở một file Powerpoint mới, chọn File.

Bước 2:

Chọn Options.

Bước 3:

Chọn tab Trust Center và chọn Trust Center Settings…

Bước 4:

Trong tab Protected View, bỏ chọn dấu tích ở 3 ô sau để vô hiệu hoá chế độ Protected View mà các tập tin mở ở chế độ hạn chế:

  • Enable Protected View for files originating from Internet
  • Enable Protected View for files located in potentially unsafe locations
  • Enable Protected View for Outlook attachments

Bước 5:

Nhấn OK để lưu thay đổi. Bây giờ chỉ cần mở lại file PowerPoint là xong rồi.

Tóm lại

Việc gặp phải lỗi không mở được file Powerpoint là điều mà khá nhiều người gặp phải khi sử dụng công cụ này. Hy vọng rằng sau bài viết trên, colorME đã có thể cung cấp tới bạn những cách khắc phục lỗi không mở được file Powerpoint hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa sức mạnh của Powerpoint hoặc đơn giản là muốn biết cách sử dụng công cụ này thì đừng ngần ngại đăng ký ngay

Trong quá trình sử dụng PowerPoint, đôi khi bạn có thể gặp phải lỗi không mở được file PowerPoint. Điều này sẽ khiến bạn không thể xem, chỉnh sửa hoặc trình chiếu file PowerPoint của mình. Đây là một lỗi khá phổ biến và gây phiền toái cho nhiều người dùng PowerPoint. Bạn có biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không mở được PowerPoint không? Nếu bạn chưa biết, hãy đọc bài viết này để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không mở được file PowerPoint nhé!

Nguyên nhân không mở được file PowerPoint

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra lỗi không mở được powerpoint nhưng dưới đây sẽ là một số nguyên nhân phổ biến nhất:

1. Phiên bản PowerPoint không tương thích

Đây là một nguyên nhân thường gặp, khi bạn cố gắng mở một file PowerPoint được tạo bởi một phiên bản PowerPoint mới hơn trên một phiên bản PowerPoint cũ hơn. Ví dụ, bạn cố gắng mở một file PowerPoint 2019 trên PowerPoint 2010. Khi đó, bạn có thể gặp lỗi không mở được file PowerPoint hoặc file PowerPoint bị mất một số tính năng, định dạng hoặc nội dung.

Cách khắc phục lỗi không mở được file powerpoint 2023 năm 2024

Phiên bản PowerPoint không tương thích

2. File bị hỏng hoặc lỗi

Đây là nguyên nhân khác thường gặp dẫn tới lỗi không mở được powerpoint, khi file PowerPoint của bạn bị hỏng hoặc lỗi do nhiều lý do như quá trình lưu file bị gián đoạn, file bị nhiễm virus, file bị xóa hoặc sửa đổi bởi một chương trình không tương thích, file bị lỗi khi chuyển đổi định dạng,... Khi đó, bạn có thể gặp lỗi không mở được file PowerPoint hoặc file PowerPoint bị mất một số tính năng, định dạng hoặc nội dung.

Cách khắc phục lỗi không mở được file powerpoint 2023 năm 2024

File bị hỏng hoặc lỗi

3. Dung lượng quá lớn

Đây là một nguyên nhân khác có thể gây ra lỗi không mở được file PowerPoint, khi file PowerPoint của bạn có dung lượng quá lớn do chứa nhiều hình ảnh, video, âm thanh hoặc đối tượng khác có kích thước lớn. Khi đó, bạn có thể gặp lỗi không mở được file PowerPoint, file PowerPoint bị chậm, đứng hoặc treo khi mở.

Cách khắc phục lỗi không mở được file powerpoint 2023 năm 2024

File PowerPoint có dung lượng quá lớn

4. Do phần mềm bảo mật

Đây là một nguyên nhân khác có thể gây ra lỗi không mở được powerpoint, khi phần mềm bảo mật trên máy tính của bạn nhận diện file PowerPoint của bạn là một file nguy hiểm và chặn việc mở file đó.

Đây có thể là một sự nhầm lẫn của phần mềm bảo mật hoặc là do file PowerPoint của bạn thực sự có chứa virus, malware hoặc mã độc. Khi đó, bạn có thể gặp lỗi không mở được file PowerPoint, file PowerPoint bị xóa, di chuyển hoặc cách ly bởi phần mềm bảo mật.

5. File nằm trong thư mục bị hạn chế quyền truy cập

Đây là một nguyên nhân khác có thể gây ra lỗi không mở được file PowerPoint, khi file PowerPoint của bạn nằm trong một thư mục mà bạn không có quyền truy cập, đọc hoặc sửa đổi. Đây có thể là do bạn không phải là chủ sở hữu của file hoặc là do bạn không có quyền hạn quản trị trên máy tính đó. Khi đó, bạn có thể gặp lỗi không mở được file PowerPoint, file PowerPoint bị từ chối, báo lỗi hoặc yêu cầu nhập mật khẩu.

Cách khắc phục lỗi không mở được file powerpoint 2023 năm 2024

File nằm trong thư mục bị hạn chế quyền truy cập

6. Máy tính có virus hoặc malware

Máy tính có virus hoặc malware có thể gây ra lỗi không mở được powerpoint, khi máy tính của bạn bị nhiễm virus hoặc malware và ảnh hưởng đến hoạt động của PowerPoint hoặc làm hỏng file PowerPoint của bạn.

Nguyên nhân này khá nguy hiểm vì nó có thể gây ra nhiều hậu quả khác như mất dữ liệu, mất quyền kiểm soát hoặc bị đánh cắp thông tin cá nhân. Khi đó, bạn có thể gặp lỗi không mở được file PowerPoint, file PowerPoint bị mất một số tính năng, định dạng hoặc nội dung, file PowerPoint bị mã hóa, khóa hoặc yêu cầu tiền chuộc.

7. Gặp sự cố trong quá trình tải

Gặp sự cố trong quá trình tải có thể gây ra lỗi không mở được file PowerPoint, khi bạn tải file PowerPoint từ internet, email hoặc ổ đĩa mạng và gặp sự cố trong quá trình tải như mất kết nối, tốc độ tải chậm hoặc bị gián đoạn. Khi đó, file PowerPoint của bạn có thể bị hỏng, lỗi hoặc không hoàn chỉnh. Khi đó, bạn có thể gặp lỗi không mở được file PowerPoint, file PowerPoint bị mất một số tính năng, định dạng hoặc nội dung.

Cách khắc phục lỗi không mở được file powerpoint 2023 năm 2024

Gặp sự cố trong quá trình tải có thể gây ra lỗi không mở được file PowerPoint

Cách khắc phục lỗi không mở được powerpoint

Sau khi biết được nguyên nhân gây ra lỗi không mở được file PowerPoint, bạn sẽ học cách khắc phục lỗi không mở được PowerPoint trong phần này. Cách khắc phục lỗi không mở được PowerPoint có thể khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra lỗi, nhưng dưới đây là một số cách khắc phục phổ biến và hiệu quả nhất:

1. Bỏ chặn các tập tin Powerpoint

Đây là một cách khắc phục lỗi không mở được file PowerPoint do phần mềm bảo mật chặn file PowerPoint của bạn. Bạn có thể bỏ chặn các tập tin PowerPoint bằng cách làm theo các bước sau:

- Bước 1: Bạn hãy nhấn chuột phải vào file PowerPoint bị lỗi và chọn Properties.

Cách khắc phục lỗi không mở được file powerpoint 2023 năm 2024

Chọn Properties

- Bước 2: Trên tab General, bạn hãy đánh dấu vào ô Unblock ở phần dưới cùng rồi nhấn OK để lưu thay đổi. Sau đó, bạn hãy thử mở lại file PowerPoint.

Cách khắc phục lỗi không mở được file powerpoint 2023 năm 2024

Đánh dấu vào ô Unblock ở phần dưới cùng rồi nhấn OK

2. Vô hiệu hóa chế độ bảo vệ khi xem trong PowerPoint

Đây là một cách khắc phục lỗi không mở được file PowerPoint do PowerPoint áp dụng chế độ bảo vệ khi xem cho các file PowerPoint có nguồn gốc không xác định, hoặc có thể chứa nội dung nguy hiểm. Chế độ bảo vệ khi xem sẽ giới hạn một số chức năng của PowerPoint, và yêu cầu bạn bật chế độ chỉnh sửa để mở file PowerPoint. Bạn có thể vô hiệu hóa chế độ bảo vệ khi xem trong PowerPoint bằng cách làm theo các bước sau:

- Bước 1: Bạn hãy mở chương trình Microsoft Office PowerPoint, rồi chọn File.

Cách khắc phục lỗi không mở được file powerpoint 2023 năm 2024

Chọn File trên thanh công cụ

- Bước 2: Bạn hãy chọn Options.

Cách khắc phục lỗi không mở được file powerpoint 2023 năm 2024

Chọn Options

- Bước 3: Bạn hãy chọn tab Trust Center và chọn Trust Center Settings…

Cách khắc phục lỗi không mở được file powerpoint 2023 năm 2024

Chọn Trust Center Settings

- Bước 4: Trong tab Protected View, bạn hãy bỏ dấu tích ở 3 ô dưới đây để tắt chế độ Protected View mà các tập tin mở ở chế độ giới hạn:

+ Enable Protected View for files originating from Internet

+ Enable Protected View for files located in potentially unsafe locations

+ Enable Protected View for Outlook attachments

Cách khắc phục lỗi không mở được file powerpoint 2023 năm 2024

Tích chọn 1 trong 3 mục trong Protected View

- Bước 5: Bạn hãy nhấn OK để lưu thay đổi. Sau đó, bạn hãy thử mở lại file PowerPoint mà bạn đã tải về.

Cách khắc phục lỗi không mở được file powerpoint 2023 năm 2024

Nhấn OK

3. Cài lại bản Microsoft Office PP

Đây là một cách khắc phục lỗi không mở được powerpoint. Bạn có thể cài lại bản Microsoft Office bằng cách làm theo các bước sau:

- Bước 1: Tắt tất cả các ứng dụng của Microsoft Office, như PowerPoint, Word, Excel, Outlook, v.v.

- Bước 2: Mở Bảng điều khiển trên máy tính của bạn, sau đó chọn mục Gỡ bỏ chương trình.

- Bước 3: Trong danh sách các chương trình đã cài đặt, bạn tìm và chọn Microsoft Office, sau đó nhấn vào nút Gỡ bỏ. Bạn sẽ thấy một hộp thoại xác nhận, bạn nhấn vào nút Có để tiếp tục.

- Bước 4: Quá trình gỡ bỏ Microsoft Office sẽ bắt đầu, bạn chờ cho đến khi quá trình hoàn tất, sau đó khởi động lại máy tính của bạn.

- Bước 5: Sau khi khởi động lại máy tính, bạn cài lại bản Microsoft Office bằng cách sử dụng đĩa CD, USB, hoặc tải về từ trang web chính thức của Microsoft. Bạn làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình cài đặt, sau đó khởi động lại máy tính của bạn.

- Bước 6: Sau khi khởi động lại máy tính, bạn mở PowerPoint và kiểm tra xem lỗi không mở được file PowerPoint có được khắc phục hay không.

Cách khắc phục lỗi không mở được file powerpoint 2023 năm 2024

Cài lại bản Microsoft Office PP

Tạm kết

Lỗi không mở được file PowerPoint là một lỗi khá phổ biến và gây phiền toái cho nhiều người dùng PowerPoint. Do vậy, bạn cần biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không mở được PowerPoint để có thể xử lý lỗi này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trong bài viết này, Unica đã hướng dẫn bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không mở được PowerPoint. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kỹ năng về cách khắc phục lỗi không mở được PowerPoint. Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại trong các bài viết khác của chúng tôi.