Cách khóa phần mềm trên windows 10

Ứng dụng là nền tảng đang ngày càng phổ biến và được nhiều người sử dụng. Không chỉ có thể cài đặt trên điện thoại mà các app ứng dụng này có thể cài đặt trên máy tính dễ dàng. Tuy nhiên, cùng với đó thì vấn đề bảo mật cho ứng dụng cũng được người dùng quan tâm để đảm bảo sự riêng tư về thông tin và dữ liệu cá nhân trên các ứng dụng. Theo dõi bài viết để bỏ túi ngay các cách khóa ứng dụng trên máy tính dễ dàng và bảo mật nhất nhé.

Bạn đang xem: Cách khóa ứng dụng trên máy tính

Nội dung chính

1 Cách khóa ứng dụng bằng các phần mềm hỗ trợ2 Cách khóa ứng dụng trên máy tính với các công cụ có sẵn trên Windows 10

Việc dùng các phần mềm hỗ trợ được nhiều người sử dụng bởi tính đơn giản, dễ thực hiện và vô cùng an toàn cho các dữ liệu cá nhân. Bạn chỉ cần vài thao tác là có thể khóa được ứng dụng của mình với các phần mềm hỗ trợ này rồi đấy.

Cách khóa ứng dụng trên máy tính với Password Door

Đây là phần mềm khá nhiều người dùng hiện nay. Password Door hỗ trợ khóa các ứng dụng trên máy tính và các file có đuôi mở rộng .exe. Các ứng dụng và file sẽ có một lớp mật khẩu bảo vệ được thiết lập bởi Password door. Bạn chỉ cần tạo mật khẩu và dùng mật khẩu này để mở ứng dụng mong muốn.

Các bước để tải và sử dụng Password door

Tải phần mềm tại trang https://password-door.soft112.comChạy và cài đặt file vừa tải. Ở bước cài đặt cuối cùng có phần cài đặt password, hãy điền mật khẩu của bạn và ấn Install.Mở phần mềm lên và điền mật khẩu mới tạo => xuất hiện giao diện của phần mềmTại phần Protect a program, thực hiện thêm các ứng dụng cần khóa => ấn Protect => OK

Cách khóa ứng dụng trên máy tính với My Lockbox

Dùng My Lockbox là một trong những cách khóa ứng dụng trên máy tính an toàn và có tính bảo vệ cao. Với cách cài đặt và sử dụng khá đơn giản.

Các bước để khóa ứng dụng với My Lockbox

Tải phần mềm và cài đặtMở phần mềm và thiết lập mật khẩu riêng tư của bạnAdd các thư mục và ứng dụng cần bảo vệ

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có thể khóa được các ứng dụng riêng tư rồi đấy. Để mở các ứng dụng đã khóa, bạn chỉ cần đến bảng điều khiển của My Lockbox và ấn Unlock. Sau đó nhập mật khẩu đã tạo là có thể truy cập được ứng dụng.

Khóa ứng dụng với Folder Guard

Folder Guard cũng là phần mềm khóa ứng dụng trên máy tính tương tự như 2 phần mềm trên. Bạn cũng chỉ cần thực hiện các bước đơn giản như dowload, cài đặt và khởi chạy phần mềm. Sau đó tiến hành tạo mật khẩu và add các ứng dụng, thư mục, tệp muốn bảo vệ.

Ngoài ra, với Folder Guard bạn có thể cài đặt nhiều mật khẩu khác nhau cho nhiều ứng dụng.

Xem thêm: Tạo Avatar Tên Mình Trên Áo Cầu Thủ, Viết Tên Lên Áo Bóng Đá

Sử dụng Smart – X AppLocker

Cách khóa ứng dụng trên máy tính với Smart – X khá dễ dàng và đơn giản tuy nhiên độ bảo mật không cao. Người khác nếu cố tình muốn truy cập vào các ứng dụng riêng tư của bạn sẽ rất dễ dàng mở khóa hoặc gỡ cài đặt phần mềm này.

Cách khóa ứng dụng trên máy tính với GiliSoft EXE Lock

Phần mềm khóa ứng dụng trên máy tính được thiết lập khá đơn giản và dễ dùng. Tuy nhiên, để mở được các ứng dụng đã khóa bởi GiliSoft, bạn cần truy cập vào phần mềm này và mở khóa tại đây. Điều này có thể gây ra nhiều bất tiện vì nhiều người vẫn hay có thói quen mở ứng dụng mong muốn và nhập mật khẩu.

Cách khóa ứng dụng trên máy tính với các công cụ có sẵn trên Windows 10

Nếu bạn không thích tải và dùng các phần mềm trên internet thì có thể sử dụng các tính năng sau đây của hệ điều hành windows 10.

Dùng tính năng Parental Controls

Với tính năng này, bạn có thể khóa tài khoản sử dụng trên các ứng dụng. Tuy nhiên bạn cần sử dụng các ứng dụng này trước khi thực hiện khóa bảo mật.

Tính năng này khá hữu ích để khóa các ứng dụng và trò chơi nếu nhà bạn có con nhỏ để tránh cho chúng đụng vào các ứng dụng game này.

Cách khóa ứng dụng trên máy tính với Group Policy

Cách khóa ứng dụng trên máy tính với Group Policy khá an toàn và dễ thực hiện với các thao tác sau đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp Windows + R => gõ gpedit.m => enter, xuất hiện hộp thoại Group PolicyBước 2: Đến User Configuration => Administrative Templates => SystemBước 3: Đúp chuột vào Don’t run specified Windows applicationsBước 4: Chọn Enabled và click ShowBước 5: Thêm tên các ứng dụng muốn khóaBước 6: Nhấn Apply => OK

Các cách khóa ứng dụng trên máy tính được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn bảo mật tính riêng tư cá nhân trên các ứng dụng. Hy vọng bài viết đem đến những thông tin công nghệ hữu ích nhất cho các bạn.

Hiện nay, tại Việt Nam, Việt Nét là nhà phân phối bảo mật, tư vấn hệ thống an toàn thông tin đầu ngành. Mọi thắc mắc có thể liên hệ tư vấn qua:

Công ty cổ phần phân phối Việt Nét