Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024

Như chúng ta đã biết, trong một chiếc điện thoại sẽ gồm hai loại bộ nhớ là RAM và ROM, và chúng được sử dụng chung thuật ngữ là bộ nhớ khả dụng. Vậy bộ nhớ khả dụng là gì và điện thoại có cần dung lượng bộ nhớ lớn không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Show

Bộ nhớ khả dụng là gì?

Bộ nhớ khả dụng là gì? Bộ nhớ RAM và ROM trong một chiếc điện thoại sử dụng chung thuật ngữ là bộ nhớ khả dụng, nhằm biểu thị mức dung lượng còn trống của chúng.

Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
Bộ nhớ khả dụng là gì?

RAM là một linh kiện rất quan trọng trên điện thoại, được sử dụng để chứa những thông tin cần thiết mà toàn bộ các ứng dụng được cài đặt trong hệ thống yêu cầu mỗi khi khởi chạy. Có thể nói dung lượng RAM càng lớn thì lượng thông tin được lưu trữ càng nhiều, đồng thời tốc độ truy xuất càng cao. Bên cạnh đó, dung lượng RAM cũng quyết định đến tốc độ xử mượt mà của khả năng đa nhiệm mà điện thoại có thể thực hiện.

Trước đây, các mẫu điện thoại phiên bản cũ thường có dung lượng RAM rất hạn chế, do đó người dùng phải thường xuyên tắt bớt các ứng dụng khác thì mới có thể chạy được những ứng dụng họ cần, bây giờ thì dung lượng RAM trên điện thoại đã đạt ngang tầm máy tính, vì vậy việc làm này không còn cần thiết nữa.

 • Xem thêm: Chai pin là gì? Tại sao smartphone lại bị chai pin?

Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
Bộ nhớ RAM và ROM càng lớn thì tốc độ xử lý càng nhanh, khả năng lưu trữ càng nhiều

Bộ nhớ RAM khả dụng chính là dung lượng RAM còn trống khi đã chạy một số ứng dụng, chẳng hạn như điện thoại có RAM 4GB và chạy ứng dụng hết 2GB RAM thì dung lượng RAM còn lại chính là bộ nhớ RAM khả dụng.

Trong khi đó, ROM là nơi lưu trữ hệ điều hành cùng với toàn bộ các ứng dụng, khác với RAM là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên. Ngoài ra, người dùng thông thường không thể tác động vào ROM, mà chỉ có hệ điều hành được cài đặt với các quyền quản trị thích hợp mới có thể ghi đè lên ROM.

Khi mua điện thoại, người dùng sẽ thấy mức dung lượng lưu trữ của mẫu máy đó. Chẳng hạn như 64GB bộ nhớ trong, đây chính là dung lượng ROM. Tuy vậy, ROM sẽ được chia làm hai mục lưu trữ gồm hệ điều hành gốc và dữ liệu người dùng, do đó số liệu về bộ nhớ khả dụng sẽ khác so với cách chúng ta nghĩ.

Ví dụ, một chiếc điện thoại có 64GB ROM, nó sẽ dành khoảng từ 14GB đến 15GB để cài đặt hệ điều hành từ khi xuất xưởng và dung lượng trống còn lại chính là bộ nhớ ROM khả dụng mà người dùng cần để cài đặt ứng dụng hoặc lưu trữ những dữ liệu mình muốn.

Qua bài viết, chắc hẳn bạn đã biết bộ nhớ khả dụng là gì. Điện thoại càng có dung lượng bộ nhớ RAM và ROM lớn thì tốc độ xử lý càng cao, đồng thời khả năng lưu trữ của máy càng lớn, giúp người dùng có nhiều trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng.

Đến một thời điểm nào đó, máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn sẽ gặp phải các sự cố về hiệu năng hoặc tốc độ máy chậm đáng kể. Thay vì mua một chiếc máy tính mới, bạn nên xem xét các cách khác để cải thiện và nâng cấp hiệu năng máy tính.

Tăng dung lượng bộ nhớ và thiết bị lưu trữ đều là hai cách hữu ích để cải thiện đáng kể máy tính chạy chậm. Tuy nhiên, việc quyết định nâng cấp bộ nhớ hay thiết bị lưu trữ còn phụ thuộc vào các vấn đề mà máy tính của bạn gặp phải, cũng như những lợi ích hiệu năng mà bạn muốn có được. Bài viết này sẽ đưa ra một vài ví dụ về thời điểm cần nâng cấp bộ nhớ và thiết bị lưu trữ cho máy tính, đồng thời lý giải tại sao cách nâng cấp này sẽ có lợi cho hiệu năng máy tính của bạn.

Sự khác nhau giữa bộ nhớ và thiết bị lưu trữ là gì?

Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024

Bộ nhớ và thiết bị lưu trữ là hai thuật ngữ thường bị nhầm lẫn với nhau, nhưng các thành phần này đảm nhận những công việc khác nhau trong máy tính của bạn, do đó cũng có những ảnh hưởng khác nhau tới hiệu năng máy tính. Để có thể quyết định xem nên nâng cấp bộ nhớ hay thiết bị lưu trữ, điều quan trọng là bạn biết được sự khác biệt của hai bộ phận này.

Bộ nhớ, còn được gọi là RAM (Bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên) là nơi thông tin liên tục được xử lý và thao tác. Máy tính của bạn sử dụng RAM cho bất cứ tác vụ gì cần dùng ngay, như làm việc trên các ứng dụng, chỉnh sửa tài liệu hoặc mở email. Tuy nhiên, thông tin trên bộ nhớ máy tính chỉ có thể truy cập được trong thời gian ngắn. Nếu thông tin không được giữ lại và lưu trên thiết bị lưu trữ của máy tính, dữ liệu sẽ bị mất khi tắt máy.

Thiết bị lưu trữ là ổ đĩa cứng hoặc ổ cứng thể rắn, nơi ghi và lưu trữ dữ liệu vô thời hạn. Máy tính của bạn sử dụng thiết bị lưu trữ đế chứa hệ điều hành, các ứng dụng và bất kỳ dữ liệu nào được tải trong quá trình sử dụng. Thông tin này có thể được truy cập trong thời gian dài và sẽ không bị mất khi bạn tắt máy. Tìm hiểu thêm về sự khác nhau giữa bộ nhớ và thiết bị lưu trữ.

Khi nào thì nâng cấp bộ nhớ?

Các đời máy tính mới nhất được trang bị ít nhất 8GB bộ nhớ, khá đủ để thực hiện các tác vụ hàng ngày. Tuy nhiên, nâng cấp bộ nhớ cũng hữu ích cho các máy tính chạy chậm vì dung lượng bộ nhớ nhiều hơn sẽ tăng hiệu năng máy tính. Điều này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn vì bạn có thể cùng lúc mở nhiều ứng dụng và trình duyệt. Hãy cùng xem xét một số trường hợp bạn cần nâng cấp bộ nhớ.

Nếu máy tính của bạn bị treo khi cùng lúc dùng nhiều chương trình hoặc tab trên Internet.

Bạn càng cố gắng làm nhiều việc trên máy tính thì máy càng mất nhiều thời gian để thực hiện các tác vụ đó. Nếu bạn có xu hướng mở nhiều tab Internet cùng một lúc hoặc bạn thích chuyển đổi giữa các chương trình khác nhau, bạn có thể nhận thấy máy tính của mình bắt đầu mất nhiều thời gian hơn khi xử lý đa tác vụ hoặc máy bị treo trong quá trình này. Bổ sung thêm bộ nhớ sẽ giải quyết được vấn đề này vì thêm bộ nhớ đồng nghĩa với việc máy tính có thể xử lý tất cả những thông tin này nhanh hơn.

Cần sử dụng ứng dụng hoặc phần mềm lớn

Để có thể dùng các ứng dụng, phần mềm hoặc tập tin nặng một cách hiệu quả, bạn cần nhiều RAM. Nâng cấp bộ nhớ máy tính sẽ tăng dung lượng bộ nhớ, qua đó các chương trình nặng máy có thể chạy được mà không bị giảm tốc độ.

Muốn tăng hiệu năng chơi game

Bộ nhớ rất quan trọng đối với việc chơi game vì máy tính của bạn có thể truy cập và tải dữ liệu nhanh chóng, thay vì phải truy xuất dữ liệu từ thiết bị lưu trữ. Nếu có ít bộ nhớ, trò chơi có thể không chạy một cách bình thường hoặc thậm chí là không chơi được. Tăng bộ nhớ cho máy tính có thể mang lại lợi ích cho các game thủ vì trò chơi chạy mượt hơn và thời gian phản hồi cũng sẽ nhanh hơn nhiều. Dung lượng bộ nhớ bạn cần sẽ tuỳ thuộc vào các trò chơi bạn muốn chơi.

Tìm hiểu thêm về Bộ nhớ của Kingston.

Khi nào nên nâng cấp thiết bị lưu trữ?

Một trong những cách nhanh và tiết kiệm chi phí nhất để tăng hiệu năng máy tính là thay ổ đĩa cứng và nâng cấp lên ổ cứng thể rắn. Bạn cũng có thể nâng cấp ổ HDD hoặc SSD lên dung lượng lưu trữ cao hơn. Các ổ SSD của Kingston Technology dành cho người tiêu dùng hiện có dung lượng lưu trữ đến 2TB. Hãy cùng xem một số trường hợp bạn cần nâng cấp thiết bị lưu trữ.

Thời lượng pin ngắn

Lắp ổ SSD là một trong những cách tốt nhất để làm mới bất kỳ máy tính xách tay hoặc máy tính cá nhân nào. Với máy tính xách tay, ổ SSD là một lựa chọn nâng cấp tuyệt vời vì thành phần này tiết kiệm năng lượng hơn ổ HDD. Ổ cứng SSD không có bất kỳ bộ phận chuyển động nào nên ổ này chạy tốn ít năng lượng hơn và kéo dài đáng kể thời lượng pin.

Cần tăng tốc độ

Nâng cấp lên ổ SSD có thể giúp máy tính của bạn tăng tốc độ đáng kể, với thời gian khởi động trung bình từ 10-13 giây so với thời gian khởi động 30-40 giây của ổ cứng. Ngoài ra, thời gian mở ứng dụng và tập tin của ổ SSD thường cũng nhanh hơn đáng kể so với ổ HDD. Tốc độ của thiết bị lưu trữ quyết định tốc độ hệ thống khởi động, tải và truy cập dữ liệu của bạn.

Hết dung lượng cho ảnh, âm nhạc v.v.

Một vấn đề khác bạn có thể gặp phải là không đủ dung lượng lưu trữ. Nếu bạn hay gặp phải cảnh hết dung lượng để chứa các tập tin và ứng dụng của mình, thì nâng cấp ổ HDD hoặc SSD lên dung lượng lưu trữ cao hơn là một cách rất hay để tăng hiệu năng máy tính. Có nhiều dung lượng lưu trữ hơn cho phép bạn lưu nhiều tập tin hơn, đồng thời cho bạn nhiều dung lượng trống hơn cho các ứng dụng hoặc hệ điều hành mới nhất.

Tìm hiểu thêm về SSD, Ổ flash USB và Thẻ nhớ.

Dù bạn quyết định nâng cấp bộ nhớ hay thiết bị lưu trữ, bạn cũng sẽ thấy hiệu năng máy tính tăng đáng kể. Khi thêm bộ nhớ, chiếc máy tính chậm chạp, đang ì ạch thực hiện nhiều tác vụ cùng một lúc của bạn sẽ có tốc độ truy xuất nhanh hơn. Nâng cấp thiết bị lưu trữ sẽ là giải pháp tốt nhất nếu máy tính của bạn vẫn đang dùng ổ HDD, do phần lớn các máy tính hiện nay đều sử dụng ổ SSD do những lợi ích về hiệu năng rõ ràng. Bạn cũng có thể tăng dung lượng lưu trữ của ổ SSD để có thêm nhiều dung lượng cho các tập tin và ứng dụng. Dù là cách nào đi nữa, nâng cấp bộ nhớ hay thiết bị lưu trữ, hay nâng cấp cả hai đều sẽ làm mới và tăng cường hiệu năng máy tính.

KingstonIsWithYou

Tìm kiếm theo Hệ thống/Thiết bị

Chỉ cần nhập tên thương hiệu và số model hoặc mã sản phẩm hệ thống máy tính hoặc thiết bị kỹ thuật số để tìm ra sản phẩm Kingston bạn cần.

Tìm theo Mã sản phẩm

Tìm kiếm theo mã sản phẩm Kingston, mã sản phẩm của nhà phân phối hoặc mã sản phẩm tương đương của nhà sản xuất.

Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
5:08

Dựng PC – Nâng cấp phần cứng để tăng tốc máy tính – DIY in 5 Tập 118

Nếu bạn có thể nâng cấp duy nhất một linh kiện của máy tính, thì có những lựa chọn nào và nên chọn cái gì? Và nên nâng cấp cái gì tiếp theo?

Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
2:48

Làm thế nào để tăng tốc máy tính của bạn – Nâng cấp phần cứng máy tính xách tay - DIY in 5 Tập 41

Chuyển từ ổ cứng quay vòng sang ổ SSD là điều tốt nhất bạn có thể làm để hồi sinh máy tính của mình. Và thêm dung lượng RAM là lựa chọn ít tốn kém để tăng tốc chiếc máy tính xách tay của bạn.

Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
3:23

Dựng PC – Các loại ổ cứng SSD – DIY in 5 Tập 71

Chúng ta cùng tìm hiểu các loại ổ SSD khác nhau, định nghĩa và cách sử dụng.

Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
5:44

Nâng cấp trải nghiệm học từ xa cho máy tính xách tay – DIY in 5 Tập 133

Học trực tuyến mang đến những thách thức riêng cho cả giáo viên và sinh viên, nhưng việc trang bị cho bản thân những công nghệ phù hợp có thể tạo ra sự khác biệt trông thấy.

 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
  • Lựa chọn lý tưởng dành cho game thủ và những tín đồ PC
  • PCIe 4.0 NVMe M.2 2280
  • 500GB, 1TB, 2TB, 4TB
  • Đọc lên đến 7.300MB/giây, ghi lên đến 7.000MB/giây
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
  • PCIe 4.0 NVMe
  • Kích thước M.2 2280
  • 512GB, 1024GB, 2048GB, 4096GB
  • Đọc lên đến 7.000MB/giây, ghi lên đến 7.000MB/giây
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
  • 2,5"
  • 120GB, 240GB, 480GB, 960GB
  • Đọc tối đa 500 MB/giây, ghi tối đa 450 MB/giây
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
  • Hỗ trợ bảo mật toàn diện
  • 2,5" và Kích thước mSATA
  • 256GB, 512GB, 1TB, 2TB
  • Đọc tối đa 550 MB/giây, ghi tối đa 520 MB/giây
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
  • Bỏ túi, dễ mang theo
  • USB 3.2 Gen 2x2
  • 500GB, 1TB, 2TB, 4TB
  • Đọc lên đến 2.000MB/giây, Ghi lên đến 2.000MB/giây
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
  • Ép xung với ECC
  • Nâng cao hiệu suất
  • Được chứng nhận Intel® XMP 3.0
  • Được chứng nhận AMD EXPO™
  • Các mức dung lượng thanh RAM 16GB, 32GB
  • Các mức dung lượng bộ kit lên tới 256GB
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
  • Bộ tản nhiệt màu trắng độc đáo cùng ánh sáng RGB ấn tượng
  • Kingston FURY Infrared Sync Technology™ được cấp bằng sáng chế
  • Được chứng nhận Intel® XMP
  • Tương thích với AMD Ryzen™
  • Tốc độ 3200MT/giây & 3600MT/giây
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
  • Hiệu ứng ánh sáng RGB có thể tùy biến
  • Thiết kế mang lại hiệu năng tối đa
  • Tốc độ lên đến 8000MT/s
  • Dung lượng bộ kit lên đến 96GB
  • Dung lượng mô-đun lên đến 48GB
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
  • Thiết kế mang lại hiệu năng tối đa
  • Chạm tới tiềm năng ép xung cực hạn
  • Tốc độ lên đến 8000MT/s
  • Dung lượng bộ kit lên đến 96GB
  • Dung lượng mô-đun lên đến 48GB
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
  • Hiệu ứng ánh sáng RGB tăng cường
  • Được chứng nhận Intel® XMP 3.0
  • Được chứng nhận AMD EXPO™
  • Các mức dung lượng của mô-đun gồm 8GB, 16GB, 32GB
  • Tốc độ lên đến 6000MT/giây và dung lượng của bộ kit lên đến 128GB
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
  • Hiệu năng tốt hơn từ 4800MT/s
  • Được chứng nhận Intel® XMP 3.0
  • Được chứng nhận AMD EXPO™
  • Tốc độ tối đa đến 6000MT/s{{Footnote.A65242}} và dung lượng theo bộ kit lên đến 128GB
  • Dung lượng mô-đun ở mức 8GB, 16GB, 32GB
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
  • Hiệu suất SODIMM DDR5 mạnh mẽ
  • Tự động ép xung với tính năng Cắm là chạy
  • Các mức dung lượng của mô-đun gồm 8GB, 16GB, 32GB
  • Tốc độ lên đến 6400 MT/giây và dung lượng của bộ kit lên đến 64 GB
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
  • Hiệu ứng ánh sáng RGB với Kingston FURY™ CTRL
  • Intel® XMP Certified và Tương thích với AMD Ryzen™
  • Tốc độ tối đa đến 3733MT/giây* và dung lượng bộ kit lên đến 128GB
  • Các mức dung lượng của mô-đun gồm 8GB, 16GB, 32GB
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
  • Tốc độ mạnh mẽ cùng độ trễ thấp để mang đến hiệu suất tuyệt vời
  • Intel® XMP Certified hoặc tương thích với Intel XMP và tương thích với AMD Ryzen™
  • Tốc độ tối đa đến 4600MT/giây{{Footnote.A65242}} và dung lượng theo bộ lên đến 256GB
  • Các mức dung lượng của mô-đun gồm 8GB, 16GB, 32GB
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
  • Tốc độ cao kết hợp với độ trễ thấp cho hiệu suất cực đỉnh
  • Intel® XMP Certified và Tương thích với AMD Ryzen™
  • Tốc độ tối đa đến 5333MT/giây{{Footnote.A65242}} và dung lượng theo bộ lên đến 256GB
  • Các mức dung lượng của mô-đun gồm 8GB, 16GB, 32GB
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
  • Giải pháp nâng cấp hiệu năng cao và hiệu quả về mặt chi phí
  • Đã được tối ưu hóa cho Intel® XMP và tương thích với AMD Ryzen
  • Tốc độ lên đến 3733MT/s{{Footnote.A65242}} và dung lượng kit lên đến 128GB
  • Dung lượng mô-đun ở mức 4GB, 8GB, 16GB, 32GB
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
  • Hiệu suất SODIMM mạnh mẽ
  • Tự động ép xung với tính năng Plug N Play
  • Các mức dung lượng của mô-đun gồm 8GB, 16GB, 32GB
  • Tốc độ tối đa đến 3200MT/s{{Footnote.A65242}} và dung lượng theo bộ lên đến 64GB
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
  • Hiệu suất SODIMM mạnh mẽ
  • Tự động ép xung với tính năng Plug N Play
  • Dung lượng mô-đun ở mức 4GB, 8GB
  • Tốc độ tối đa đến 1866MT/s{{Footnote.A65242}} và dung lượng theo bộ lên đến 16GB
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
  • Tùy chọn màu đen và xanh lam và bộ tản nhiệt
  • Tự động ép xung với tính năng Plug N Play
  • Tốc độ tối đa đến 1866 MT/s{{Footnote.A65242}} và dung lượng bộ kit lên đến 16 GB
  • Dung lượng mô-đun ở mức 4 GB, 8 GB

No products were found matching your selection

Trang chủ Blog

 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Hiệu năng PC
 • PC tự dựng
 • Bộ nhớ
 • SSD

  5 cách để khiến Photoshop chạy nhanh hơn

  Nâng cấp RAM và đóng các chương trình chỉ là một trong những cách cải thiện hiệu năng.
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Hiệu năng PC
 • Chơi game
 • PC tự dựng
 • NVMe
 • SSD

  6 lý do hàng đầu để nâng cấp lên ổ SSD NVMe

  Tốc độ cao và sử dụng điện hiệu quả hơn – đây mới chỉ là hai trong số nhiều lợi ích khác.
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Hiệu năng PC
 • Bộ nhớ

  Dung lượng bộ nhớ cần thiết để chạy các ứng dụng Windows, macOS hoặc Linux là bao nhiêu?

  Chúng tôi sẽ hướng dẫn quý vị cách đánh giá bộ nhớ hiện tại so với nhu cầu thực tế của quý vị dựa trên những ứng dụng và HĐH mà quý vị sử dụng.
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Hiệu năng PC
 • Lưu trữ cá nhân
 • Bộ nhớ
 • PC tự dựng

  Phục hồi máy tính cũ

  Những việc đơn giản bạn có thể thực hiện tại nhà để truyền sức sống cho máy tính cá nhân cũ.
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Hiệu năng PC
 • Lưu trữ cá nhân
 • Ổ SSD Hgoài

  So sánh ổ HDD và ổ SSD ngoài

  Loại ổ nào có nhiều ưu điểm hơn với những người muốn nâng cấp máy tính: ổ HDD hay ổ SSD ngoài?
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Hiệu năng PC
 • Lưu trữ cá nhân
 • PC tự dựng
 • SSD

  Cần làm gì khi ổ SSD đầy

  Dung lượng lưu trữ giới hạn làm giảm hiệu năng. Sau đây là cách tăng dung lượng cho SSD.
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Hiệu năng PC
 • Kingston FURY
 • Chơi game

  Ép xung RAM để tăng FPS

  Cải thiện hiệu năng bộ nhớ bằng ép xung có thể giúp bạn dễ dàng tăng FPS cho nhiều tựa game
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Lưu trữ cá nhân
 • Hiệu năng PC
 • PC tự dựng
 • USB Flash Drives

  Hiểu về hệ thống tệp

  Hệ thống tệp là gì? Dưới đây là một số hệ thống được sử dụng nhiều nhất và ưu nhược điểm của chúng.
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Chơi game
 • Nhà xây dựng hệ thống
 • Hiệu năng PC
 • PC tự dựng

  Tản nhiệt bằng dầu khoáng cho PC tự dựng

  Dàn PC tản nhiệt bằng dầu khoáng mang đến một số lợi ích hấp dẫn cho những người đam mê công nghệ.
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Lưu trữ cá nhân
 • Hiệu năng PC
 • SSD
 • M.2
 • NVMe

  2 loại ổ SSD M.2: SATA và NVMe

  Có hai loại ổ SSD M.2 hiện có trên thị trường là SATA và NVMe. Tìm hiểu thêm về mỗi loại ổ đĩa.
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Lưu trữ cá nhân
 • Hiệu năng PC
 • SSD
 • Đám mây

  Cách sao lưu máy tính Windows hoặc Mac của bạn

  Có một vài cách khác nhau để sao lưu ổ Windows và Mac bằng cách sao lưu trực tuyến hoặc cục bộ. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm.
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Chơi game
 • Hiệu năng PC
 • Bộ nhớ
 • DDR4
 • PC tự dựng

  Cách dùng RAM để nâng cấp máy tính xách tay của bạn

  Bạn có thể dùng thêm RAM để nâng cấp máy tính xách tay cũ có hiệu suất chơi game không tốt. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm.
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Chơi game
 • Hiệu năng PC
 • PC tự dựng

  Cách chọn laptop chơi game phù hợp

  Mua máy tính xách tay chơi game chẳng phải là việc dễ dàng. Sau đây là những điều bạn cần xem xét.
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Máy chủ/trung tâm dữ liệu
 • Hiệu năng PC
 • SSD

  Tối ưu hóa bộ lưu trữ trong thế giới đầy sáng tạo

  Tìm hiểu xem các giải pháp của Kingston và QNAP giúp bạn sáng tạo nội dung "đỉnh cao" như thế nào.
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Hiệu năng PC
 • Chơi game
 • Kingston FURY
 • PC tự dựng

  Cách nâng cấp PC bằng RAM

  Cùng bộ nhớ Kingston mở ra tiềm năng chơi game trên PC: chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp RAM mới.
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Chơi game
 • Hiệu năng PC
 • PC tự dựng

  Điều bạn cần làm SAU KHI dựng xong dàn PC

  Bạn đã dựng dàn PC trong mơ? Giờ hãy cùng hoàn tất các bước này để thiết lập dàn PC này nhé.
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Hiệu năng PC
 • Chơi game
 • Kingston FURY

  Cách chọn RAM tốt nhất cho việc ép xung

  Không phải hệ thống nào cũng có thể ép xung. Phải cân nhắc giữa việc lựa chọn XMP hoặc Plug N Play.
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Chơi game
 • Đám mây
 • Hiệu năng PC

  Chơi game trên đám mây có những ưu điểm và nhược điểm gì?

  Có nên đổi từ hệ thống chơi game sang game đám mây từ một nhà cung cấp? Đôi lời chia sẻ từ Kingston.
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Hiệu năng PC
 • Lưu trữ cá nhân
 • PC tự dựng
 • SSD

  Giữ cho ổ SSD luôn chạy tốt bằng công cụ theo dõi SMART

  Tìm hiểu nhanh về công cụ theo dõi SMART, Kingston SSD Manager và các cách giữ ổ SSD hoạt động tốt.
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Hiệu năng PC
 • SSD

  PCIe Gen 3 và PCIe Gen 4 khác nhau như thế nào?

  PCIe Gen 4 có khả năng hỗ trợ mức băng thông tối đa mà công nghệ ổ SSD NVMe có thể đạt được.
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Hiệu năng PC
 • Bộ nhớ
 • Chơi game
 • DDR5

  MT/giây so với MHz: Một cách thức đo lường tốc độ bộ nhớ chính xác hơn

  MT/giây đo chính xác tốc độ bộ nhớ SDRAM DDR ở sườn lên xuống của chu kỳ xung nhịp, không phải MHz.
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Hiệu năng PC
 • Lưu trữ cá nhân
 • SSD
 • SATA
 • PC tự dựng
 • SSD Máy khách

  Cách lắp đặt ổ SSD 2.5" – Kingston Technology

  Việc lắp đặt ổ SSD rất dễ dàng và có thể nâng cao tốc độ tổng thể cho máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn.
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Lưu trữ cá nhân
 • Hiệu năng PC
 • SSD
 • M.2
 • NVMe
 • SSD Máy khách

  Cách lắp đặt ổ SSD M.2 PCIe NVMe

  Bài viết này sẽ trình bày hướng dẫn từng bước về cách lắp đặt ổ SSD M.2 vào máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn.
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Chơi game
 • Hiệu năng PC
 • Nhà xây dựng hệ thống
 • PC tự dựng
 • Bộ nhớ

  Nên mua mới hay tự dựng một dàn máy tính chơi game?

  Có vẻ như các game thủ thường sẽ tự dựng một chiếc máy tính của riêng mình, nhưng liệu những lợi ích mang lại có xứng đáng với thời gian và công sức được bỏ ra?
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Hiệu năng PC
 • Lưu trữ cá nhân
 • SSD
 • SATA
 • M.2

  5 lợi ích của ổ SSD

  Ổ SSD bền hơn, đáng tin cậy, nhanh hơn, nhỏ hơn, nhẹ hơn, không gây tiếng ồn và tiết kiệm điện hơn so với các loại ổ cứng truyền thống.
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • NVMe
 • SATA
 • SSD Máy khách
 • Hiệu năng PC
 • Lưu trữ cá nhân

  Sự khác biệt giữa ổ SSD và HDD

  Tại sao bạn nên chọn ổ SSD thay vì HDD? Yếu tố chính nằm ở hiệu suất vượt trội của SSD.
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Ổ SSD cho máy chủ
 • Bộ nhớ máy chủ
 • Máy chủ/trung tâm dữ liệu
 • Doanh nghiệp
 • Hiệu năng PC

  Chuỗi bài về tính bền vững, cải tiến và đối tác - Tập 2

  Hãy cùng các chuyên gia trong ngành thảo luận về cách thức mà các đối tác công nghệ như Kingston hỗ trợ sự tăng trưởng và tính bền vững của doanh nghiệp.
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Máy chủ/trung tâm dữ liệu
 • Doanh nghiệp
 • Hiệu năng PC
 • Ổ SSD cho máy chủ
 • Bộ nhớ máy chủ

  Loạt bài về tính bền vững, cải tiến và đối tác - Tập 1

  Các chuyên gia trong ngành thảo luận về những chủ đề như các trụ cột chính của mối quan hệ trong Công nghệ, tính bền vững và tối ưu hóa CNTT.
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Hiệu năng PC
 • Lưu trữ cá nhân
 • Bộ nhớ
 • Chụp ảnh và quay video
 • SSD Máy khách

  Bạn cần bao nhiêu dung lượng bộ nhớ để chỉnh sửa video?

  Nhiều DRAM hơn đồng nghĩa với hiệu năng máy tính nhanh hơn khi chỉnh sửa từ video, từ khả năng phản hồi phát lại đến thời gian kết xuất. Nhưng liệu 8, 16, 32 hay 64GB có đủ không? Bạn cần bao nhiêu cho 1080p, 4K hay 8K?
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • NVMe
 • Hiệu năng PC
 • SSD
 • SATA
 • Lưu trữ cá nhân
 • SSD Máy khách

  NVMe và SATA khác nhau như thế nào?

  NVMe là giao thức mới để lưu trữ flash, còn SATA là giao thức được giữ lại từ ổ HDD.
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Bảo mật dữ liệu
 • Hiệu năng PC
 • USB mã hóa
 • Doanh nghiệp
 • Khách

  Ai chịu trách nhiệm về an ninh mạng và quyền riêng tư?

  An ninh mạng và quyền riêng tư dữ liệu là trách nhiệm của tất cả mọi người. Đâu là những điều quan trọng cần cân nhắc?
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Máy chủ/trung tâm dữ liệu
 • Bảo mật dữ liệu
 • Hiệu năng PC
 • SDS
 • SSD

  Ổ SSD của Kingston là lựa chọn phần cứng lý tưởng cho các giải pháp Lưu trữ được định nghĩa bằng phần mềm

  Tìm hiểu lý do tại sao tương lai của các doanh nghiệp phụ thuộc vào các giải pháp SDS có sử dụng SSD và công nghệ SSD phù hợp với các Giải pháp Lưu trữ được định nghĩa bằng phần mềm ra sao.
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Bộ nhớ
 • SSD
 • Lưu trữ cá nhân
 • Hiệu năng PC
 • SSD Máy khách

  Sự khác nhau giữa bộ nhớ và thiết bị lưu trữ là gì?

  Hiểu rõ sự khác nhau giữa một phương tiện lưu trữ và bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động của một hệ thống.
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • SSD Máy khách
 • Lưu trữ cá nhân
 • Hiệu năng PC

  Công nghệ NAND Flash và ổ cứng thể rắn (SSD)

  Tìm hiểu về các loại NAND trong ổ cứng SSD như SLC, MLC, TLC, QLC, 3D NAND. Cân bằng hao mòn là gì?
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Hiệu năng PC
 • NVMe

  Ổ cứng SSD NVMe cho hệ thống client

  Ổ cứng SSD NVMe trong các hệ thống clent như máy tính để bàn, máy tính xách tay và máy trạm cải thiện một cách đáng kể hiệu năng lưu trữ tổng thể.
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Lưu trữ cá nhân
 • Hiệu năng PC
 • SSD
 • Bộ nhớ

  10 cách để tăng tốc một chiếc PC chạy Windows 10

  Nếu bạn thấy hiệu năng của PC chậm dần, những mẹo sau đây có thể giúp cải thiện tốc độ và hiệu suất của PC.
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Lưu trữ cá nhân
 • Hiệu năng PC
 • SSD

  6 cách để tăng tốc máy Mac của bạn

  Có một số cách để tăng tốc một chiếc iMac hoặc MacBook chạy chậm mà không cần phải nâng cấp phần cứng hoặc phần mềm.
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Bộ nhớ
 • Hiệu năng PC

  Bộ nhớ máy tính để bàn và xách tay, Nâng cấp bộ nhớ

  Tìm hiểu về công nghệ bộ nhớ cho máy tính để bàn và xách tay và xem tại sao bạn nên tin dùng Kingston cho bộ nhớ của mình.
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • SSD
 • Ổ SSD cho máy chủ
 • Ổ SSD doanh nghiệp
 • Hiệu năng PC
 • Bảo mật dữ liệu
 • Máy chủ/trung tâm dữ liệu
 • Nhà xây dựng hệ thống

  Thử nghiệm Ổ cứng thể rắn 101

  Thử nghiệm là điểm mấu chốt trong cam kết của chúng tôi mang đến các sản phẩm tin cậy nhất trên thị trường. Chúng tôi thực hiện các bài kiểm tra khắt khe trên tất cả các sản phẩm của mình trong từng giai đoạn sản xuất. Những bài kiểm tra này bảo đảm rằng chất lượng được kiểm soát trong toàn bộ quá trình sản xuất.
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Bộ nhớ
 • Hiệu năng PC

  Three signs you need more memory in your computer

  If your files don’t open immediately and programs are slow to load, you get an error message or are unable to load several programs at once, your computer may need more memory.
 • Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024
 • Bộ nhớ
 • Hiệu năng PC

  Full Speed Ahead: RAM Upgrades

  Learn what to look for when shopping for RAM, or Random Access Memory, including how to determine what type of memory and what capacities your motherboard can support.

Cần bao nhiêu dung lượng còn lại để mượt máy năm 2024

 • Bộ nhớ
 • DDR4
 • Bộ nhớ máy chủ
 • Máy chủ/trung tâm dữ liệu
 • Hiệu năng PC

Bộ nhớ DDR4 là gì? Hiệu suất Cao hơn

DDR4 sử dụng ít hơn đến 40% điện năng so với DDR3. Sản phẩm có thể tăng hiệu năng cao hơn 50% so với DDR3.