Cổng service trên tivi samsung là gì năm 2024

Joined: 10/1/17 Messages: 3 Likes Received: 0

Các bác giúp em với ạ
Cổng service trên tivi samsung là gì năm 2024

Chẳng là nhà em mới lắp TV internet nên có nhu cầu hát Karaoke trực tuyến luôn và bỏ đầu đĩa đi. (TV Samsung) Nhưng hiện nay không biết cách chuyển âm thanh từ TV ra Amply bằng cách nào ạ.

Cổng service trên tivi samsung là gì năm 2024
Em có đọc trên mạng thấy bảo phải mua bộ chuyển Optical nhưng TV nhà em không có cổng optical mà thay vào đấy là cống Service thì liệu mua bộ chuyển Optical về có cắm được vào cổng service không ạ? Mong các pro cấp cứu sắp đến tết rồi huhu T.T

Cổng service trên tivi samsung là gì năm 2024

loplypop, 10/1/17

1

Tags:

 • Cổng service trên tivi samsung là gì năm 2024

  tai_trau Moderator

  Joined: 11/4/06 Messages: 15.496 Likes Received: 4.703 Location: Hà Nội Có bao giờ bạn thắc mắc rằng những chiếc tivi hiện nay luôn được trang bị cổng kết nối USB và đặc biệt số lượng cổng USB trên các dòng đắt tiền lại nhiều hơn không? Bài viết sẽ giúp bạn tìm hiều những công dụng này để có thể tận dụng hết trong quá trình sử dụng Những cổng USB trên tivi sẽ giúp cho người dùng có thể kết nối với nhiều thiết bị khác nhau nhằm đem lại trải nghiệm giải trí tuyệt vời hơn trong quá trình sử dụng.

  Kết nối tivi với USB để xem phim ảnh

  Một trong những tiện ích được nhiều người dùng sử dụng nhất chính là việc sử dụng USB kết nối với tivi để xem phim và video trực tiếp. Bạn có thể tải những hình ảnh, video và bộ phim yêu thích vào USB sau đó cắm vào cổng USB phía sau của tivi để cùng xem với cả nhà. Chắc chắn là việc được xem trên một màn hình rộng, cùng bạn bè và gia đình sẽ tuyệt vời hơn là khi bạn xem một mình trên điện thoại hay laptop.

  Cổng service trên tivi samsung là gì năm 2024
  Có một điều mà bạn cần phải chú ý là khi xem video và phim từ USB trên tivi sẽ hạn chế các định dạng file hơn so với máy tính. Tùy vào từng dòng tivi cụ thể mà định dạng file hỗ trợ sẽ khác nhau.

  Kết nối tivi với ổ cứng di động HDD

  Cũng tương tự như kết nối với USB, ổ cứng di động cũng được kết nối với tivi qua cổng USB. Thông thường để đảm bảo việc kết nối được tốt nhất thì bạn cũng không nên sử dụng những ổ cứng có dung lượng quá cao (nên sử dụng loại dưới 2TB). Khả năng hỗ trợ kết nối với ổ cứng của tivi có phần hạn chế hơn so với USB nên bạn cần chú ý chọn lựa những cổng kết nối USB (HDD) hoặc cồng USB 3.0. Sau khi đã kết nối thành công thì bạn cũng hoàn toàn có thể xem hình ảnh, video và những bộ phim bom tấn lưu trong ổ cứng di động, tương tự như xem trên USB.

  Kết nối với các thiết bị ngoại vi

  Kết nối tivi với chuột, bàn phím Các cồng kết nối USB trên Smart tivi cũng sẽ giúp bạn kết nối với bạn phím và chuột. Việc sử dụng những thiết bị ngoại vi này sẽ giúp bạn có thể thao tác một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đặc biệt là khi bạn phải lướt qua các trang để tìm phim, hay nhập tên phim vào thanh tìm kiếm. Kết nối Smart tivi với tay cầm chơi game

  Cổng service trên tivi samsung là gì năm 2024
  Việc kết nối với tay cầm chơi game thông qua cổng USB chỉ có thể thực hiện trên một số dòng Smart tivi. Bạn cần tìm hiểu xem chiếc tivi mình đang dùng có hỗ trợ hay không và mỗi loại tay cầm cũng sẽ tương thích với dòng tivi nhất định. Tất nhiên là khi bạn đã kết nối thành công rồi thì trải nghiệm chơi game sẽ thật tuyệt vời. Kết nối với camera Một số dòng smart tivi có khả năng nhận diện khuôn mặt hay sử dụng để thực hiện những cuộc gọi video vì vậy việc kết nối camera với tivi qua cổng USB là điều thực sự cần thiết. Tuy nhiên, khả năng hỗ trợ camera kết nối không thực sự đa dạng và thông thường thì bạn nên dùng camera của hãng sẽ tốt hơn.

  Sạc pin cho thiết bị di động

  Cũng giống như việc bạn sử dụng laptop để sạc pin cho điện thoại hay máy tính bảng qua cổng USB thì với tivi cũng vậy. Bạn hoàn toàn có thể sạc các thiết bị di động của mình thông qua cổng USB của tivi. Nhưng chắc chắn tốc độ sạc pin vào thiết bị sẽ không nhanh bằng việc bạn cắm trực tiếp vào ổ điện.

  Một số tiện ích khác của cổng USB trên tivi

  Ngoài các tính năng kể trên, thì cổng USB trên một số tivi còn cho phép bạn sao chép dữ liệu. Hoặc bạn cũng có thể lưu những phần mềm để có thể chạy cài đặt phần mềm đó vào tivi. Với một số tivi đời cũ thì cổng USB còn được sử dụng để hỗ trợ kết nối với USB wifi khi cần truy cập internet. Bên cạnh đó, nếu bạn thấy trên tivi nhà mình có cổng USB service (hoặc là USB service menu, USB service only… cách đặt tên tuỳ hãng) thì có nghĩa đây là cổng dành cho hãng khi họ đến bảo hành, sửa chữa hay cập nhật cho tivi nhà bạn. Trên đây là những tiện ích mà cổng USB trên tivi đem lại, hi vọng bạn có thể tận dùng những tiện ích này để có được một trải nghiệm tuyệt vời hơn với chiếc tivi trong gia đình.

  Cổng AV in trên tivi là gì?

  Cổng AV là cổng kết nối nhận tín hiệu hình ảnh âm thanh từ nhiều thiết bị tương thích như DVD/ VCD hay đầu blue. Nó có cấu tạo gồm 3 dây, với 2 dây âm thanh màu trắng đỏ và 1 dây hình ảnh màu vàng.

  Công Component là gì?

  Cổng kết nối Component (Y/Pb/Pr)Là cổng kết nối vượt trội nhất về mặt hình ảnh. Tổng cộng có 5 giắc, hình ảnh truyền theo 3 giắc có 3 màu xanh lá cây, xanh dương và đỏ (dây giắc), còn âm thanh sẽ truyền qua 2 giắc trắng, đỏ.

  Tín hiệu có thể truyền được đến tivi thông qua đâu?

  Cổng HDMI có lẽ là cổng kết nối quan trọng và phổ biến nhất đối với các dòng tivi thông minh hiện nay. Nó cho phép truyền tải các tín hiệu hình ảnh lẫn âm thanh từ các thiết bị khác nhau như đầu DVD, đầu Blu-ray, laptop, máy ảnh,… lên tivi với độ phân giải lên đến 4K.

  Cổng HDMI composite là gì?

  Cổng kết nối Composite trên tivi là một trong những cổng kết nối phổ biến nhất trên các thiết bị từ trước đến nay. Được thiết kế với 3 dây màu khác nhau, bao gồm 2 dây âm thanh màu trắng và đỏ, cùng với 1 dây hình ảnh màu vàng.