Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa namiya live action năm 2024

Mình mua được quyển sách này cũng đã khá lâu, khoảng một năm về trước. Nó đến với mình một cách rất tự nhiên chứ thực ra mình cũng chưa hề nghe hay biết đến vị tác giả này bao giờ. Sau khi tìm hiểu sơ lược qua thì có biết ông rất hay viết về thể loại trinh thám kỳ bí, thế nhưng tác phẩm này lại hoàn toàn khác, nhẹ nhàng, gây cấn và cũng có chút gì đó rất lạ.

Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa namiya live action năm 2024

Định bụng viết về nó lâu rồi nhưng đợt trước lại nghe phong phanh sẽ chuyển thể thành live-action nên là đợi xem luôn. Cảm giác khi đọc sách và xem phim hoàn toàn là hai trải nghiệm khác nhau, và vì thế nên bây giờ mới có được tí cảm hứng để mà nguệch vài dòng chữ đây.

Bàn tí về nội dung đã!

Ai mà ngờ được số mệnh lại có thể đan nên một dây cứng cáp để kết nối con người đến như vậy. Cũng chả ai nghĩ rằng quá khứ và tương lai lại có thể dễ dàng chạm tay đến nhau chỉ qua một khe cửa cuốn. Nó không quá ly kỳ như bộ anime Kimi no Nawa (Tên bạn là gì?) nhưng lại gây tò mò đến mức cứ phải lật nhanh trang tiếp theo để xem chuyện gì sẽ xảy ra.

Vốn là một người đơn giản, hài hước, ông Namiya đã mở nên một cửa hiệu tạp hóa. Như ông nói “Nơi đây như là một tòa lâu đài của tôi vậy”. Nó không quá to, cũng không quá sang trọng, thế nhưng nhờ vào công việc tư vấn mà nó đã khiến cửa hiệu trở nên nổi tiếng. Ông cũng không ngờ rằng chỉ với vài câu trả lời vui của mình lại có thể mang đến nhiều sự giúp đỡ như thế nên đã quyết định sẽ sử dụng cảm xúc, suy nghĩ của mình để giúp mang đến những câu trả lời nghiêm túc cho những ai thật sự cần nó.

Với nguyên tắc là bỏ thư vào khe cửa cuốn, và nhận lại câu trả lời bên trong hộp đựng sữa, và không ai được phép xem lén. Thế nhưng nếu toàn bộ câu chuyện chỉ có như vậy thì lại đơn giản quá đúng không?

Bắt đầu cho một chuỗi các sự kiện về sau thì mình xin đúc kết tất cả mọi thứ đều bắt nguồn từ một trại trẻ mồ côi. Có lẽ tất cả những nhân vật xuất hiện trong bộ phim đều là nhân vật chính cả. Câu chuyện diễn ra khi ba đứa thanh niên xuất thân từ trại trẻ đó vô tình đi vào chính cửa hiệu Namiya vào mấy chục năm sau. Tất cả các nhân vật xuất hiện đều có một mối liên kết với nhau rất chặt chẽ. (Phải công nhận đến đây khâm phục tác giả cực T.T)

Đây là một tác phẩm mang rất nhiều triết lý sống hay. Trân trọng cuộc sống, yêu quý những người thân. Những khó khăn về cơm áo gạo tiền phải xoay sở. Những đam mê, nhiệt huyết không được công nhận. Tất cả những con người trong bộ phim lẫn sách đều mang đến một bài học rất đời.

Tiết lộ thế thôi, nếu nói hết ra thì mọi sự kỳ diệu lại biến mất hết rồi thế nên bạn hãy thử một lần tìm đến Namiya và trải nghiệm những gì mà nó mang lại nhé. Để quá trình đọc được diễn ra thuận lợi thì lời khuyên đó là hãy cố nhớ hết tên mọi nhân vật để đỡ phải cất công lật lại xem người đó là ai. Còn nếu muốn nhanh hơn thì hãy tìm phim để xem, mạch phim khá nhanh tuy nhiên vẫn có thể nắm bắt được 80% tình tiết. Và theo mình thì bản Nhật sẽ sát với nội dung cũng như là hay hơn bản Trung nhiều đó.

Global

s focus the search bar

p open profile menu

esc close an open window

? open keyboard shortcut window

On media pages

b go back (or to parent when applicable)

e go to edit page

On TV season pages

→ (right arrow) go to next season

← (left arrow) go to previous season

On TV episode pages

→ (right arrow) go to next episode

← (left arrow) go to previous episode

On all image pages

a open add image window

On all edit pages

t open translation selector

ctrl+ s submit form

On discussion pages

n create new discussion

w toggle watching status

p toggle public/private

c toggle close/open

a open activity

r reply to discussion

l go to last reply

ctrl+ enter submit your message

→ (right arrow) next page

← (left arrow) previous page

Điều Kì Diệu Của Tiệm Tạp Hóa Namiya được viết trong thời kì nền kinh tế Nhật Bản đang tăng trưởng nhanh chóng vào cuối những năm 1970 cho tới sự đình trệ kinh tế trong những năm 1990. Xuyên qua không gian và thời gian, những cư dân sống ở tiệm tạp hóa đã đưa ra lời khuyên cho những vấn đề lớn trong cuộc sống mỗi người. Điều kì lạ về cuốn truyện này là việc ba người trẻ tuổi sống ở thời hiện đại, và họ giao tiếp với những người sống trong quá khứ. Câu chuyện bắt đầu bằng việc ba tên trộm đang chạy trốn và phát hiện ra một tiệm tạp hóa bỏ hoang để làm nơi ẩn nấp.