Đổi tiếng anh sang tiếng việt trên facebook

Hiện nay, mạng xã hội Facebook là một trong ứng dụng nằm trong top hàng đầu về lượng người sử dụng vô cùng lớn, trong quá trình dùng Facebook thường xuyên, đôi lúc vô tình bấm vào nút nào đó khiến cho trang panpage, facebook bị đổi ngôn ngữ và bị chuyển sang ngôn ngữ khác như Tiếng anh, tiếng trung...
Việc để ngôn ngữ mặc định trên Facebook là tiếng anh rất thích hợp cho các bạn giỏi English hay cho các bạn muốn cải thiện về ngoại ngữ của mình, nhưng cũng gặp một số vấn đề bất tiện trong quá trình sử dụng đối với các cô chú, những người lớn tuổi hay những người vốn tiếng anh còn hạn chế thì sẽ rất khó sử dụng.

Nếu chẳng may Facebook bạn bị thay đổi sang Tiếng anh hay ngôn ngữ khác thì phải chuyển đổi lại Tiếng Việt ra sao? Và cách thực hiện chuyển Facebook từ Tiếng anh sang Tiếng Việt như thế nào?

Thì bài viết dưới đây, trên diễn đàn Techbike mình sẽ hướng dẫn chi tiết và cụ thể về cách thay đổi ngôn ngữ trên Facebook sang Tiếng Việt cả trên điện thoại và máy tính để bạn thực hiện khi cần thiết.

I. Cách chuyển Facebook sang Tiếng việt trên điện thoại​

Trên điện thoại Android​

Nếu những ai đang dùng điện thoại hệ điều hành Android, giao diện Facebook bị đổi qua ngôn ngữ tiếng anh hay ngôn ngữ khác, muốn chuyển đổi lại giao diện Facebook sang Tiếng Việt thì thực hiện như sau:
 • Bước 1: Đầu tiên tại ứng dụng Facebook lúc này giao diện Facebook đang ở ngôn ngữ Tiếng anh và tại giao diện trang chủ đầu tiên chọn biểu tượng 3 gạch phía trên góc phải để vào phần cài đặt thực hiện việc thay đổi ngôn ngữ Facebook sang Tiếng Việt.


 • Bước 2: Lúc này giao diện Facebook toàn bộ sẽ Tiếng anh, bạn kéo xuống dưới chọn vào mục cài đặt Settings & Privacy, tiếp đó trong mục Settings này bạn chọn Language để thay đổi ngôn ngữ Facebook sang Tiếng Việt ngay trên ứng dụng Facebook trên điện thoại.

 • Bước 3: Tại mục Language này tất cả các ngôn ngữ sẽ được thể hiện, ngôn ngữ Facebook hiện tại là giao diện Tiếng anh thì bạn sẽ chọn vào ô Tiếng Việt như trên hình để thiết lập lại giao diện Facebook sang Tiếng Việt.

 • Bước 4: Khi bạn chọn ngôn ngữ Tiếng Việt và thiết lập lại thì giao diện Facebook sẽ tự động chuyển đổi lại ngôn ngữ từ Tiếng anh sang Tiếng Việt ngay trên điện thoại một cách nhanh chóng. Bạn quay lại fanpage cá nhân sẽ thấy ngôn ngữ trên giao diện Facebook đã mặc định lại Tiếng Việt rồi nhé.

Trên điện thoại ios​

Đối với những ai đang sử dụng điện thoại hệ điều hành ios như iphone, apple thì các bước thực hiện cũng tương tự như trên điện thoại android, chỉ khác một xíu về giao diện Facebook, cùng thực hiện thay đổi ngôn ngữ Facebook sang Tiếng việt trên điện thoại theo các bước dưới đây:
 • Bước 1: Đầu tiên tại ứng dụng Facebook lúc này giao diện Facebook đang ở ngôn ngữ Tiếng anh, bạn chọn vào biểu tượng 3 gạch ở phía dưới bên góc phải như hình để đưa giao diện đến mục cài đặt và thiết lập lại ngôn ngữ Tiếng Việt.

Khác với điện thoại hệ điều hành Android biểu tượng 3 gạch nằm ở phía trên, điện thoại ios biểu tượng 3 gạch này sẽ nằm ở góc phải phía dưới.
 • Bước 2: Lúc này giao diện Facebook sẽ chuyển đến mục cài đặt, toàn bộ giao diện đang mặc định ngôn ngữ English, bạn chon Settings & Privacy và trên mục Settings bạn bấm vào App Language để chuyển ngôn ngữ facebook sang tiếng việt nhanh chóng.

 • Bước 3: Lúc này tại mục App Language bạn chọn vào Tiếng Việt và bấm vào dòng Thay đổi thành Tiếng việt để hệ thống thiết lập lại và thay đổi từ ngôn ngữ Tiếng anh sang Tiếng Việt.

 • Bước 4: Sau khi hệ thống thiết lập xong, giao diện Facebook sẽ tự động thay đổi sang Tiếng Việt nhanh chóng, vậy là việc chuyển đổi ngôn ngữ Facebook đã xong, bạn quay lại giao diện Facebook ban đầu sẽ thấy trang panpage cá nhân, Facebook đã chuyển đổi sang Tiếng Việt và sử dụng dễ dàng nhé.

II. Cách chuyển Facebook sang Tiếng việt trên máy tính​

Khi bạn đăng nhập và sử dụng ứng dụng Facebook trên máy tính, desktop nếu chẳng may giao diện Facebook bị thay đổi ngôn ngữ sang Tiếng anh, tiếng trung hay ngôn ngữ khác thì cách chuyển đổi Facebook lại ngôn ngữ Tiếng Việt trên máy tính được thực hiện đơn giản như sau:
 • Bước 1: Tại giao diện Facebook ngôn ngữ English, bạn bấm vào biểu tượng hình tam giác ngược góc bên phải như hình ở dưới để vào mục cài đặt thiết lập lại giao diện Facebook sang Tiếng Việt.

 • Bước 2: Khi bấm vào biểu tượng tam giác các mục trên giao diện Facebook sẽ được thể hiện ra, bạn bấm vào Settings & Privacy để vào phần ngôn ngữ cài đặt lại giao diện Facebook.


 • Bước 3: Trong mục Settings & Privacy này bạn sẽ chọn vào mục Language để thay đổi ngôn ngữ Tiếng anh sang Tiếng Việt.


 • Bước 4: Lúc này giao diện sẽ chuyển đến mục Language and Region, trong mục Facebook language bạn bấm vào mũi tên xuống để chọn lại ngôn ngữ Tiếng Việt sau đó bấm Save Changes để lưu lại ngôn ngữ Facebook vừa chọn.


 • Bước 5: Khi lựa chọn ngôn ngữ Tiếng Việt xong, hệ thống sẽ thiết lập lại trong vài phút sau đó sẽ tự động thay đổi từ ngôn ngữ Tiếng anh sang Tiếng Việt và giao diện Facebook, fanpage sẽ trở về Tiếng việt như ban đầu để bạn có thể dễ dàng sử dụng hơn.


Như vậy là Techbike là hướng dẫn chi tiết xong các bước để thực hiện việc thay đổi ngôn ngữ trên Facebook từ Tiếng anh sang Tiếng việt ngay cả ở giao diện điện thoại và máy tính một cách dễ dàng. Biết cách chuyển đổi giữa các ngôn ngữ rồi bạn cũng có thể đổi từ Tiếng Việt sang lại Tiếng anh, tiếng trung hay bất kỳ ngôn ngữ nào để sử dụng, sẽ giúp bạn tăng vốn kiến thức ngoại ngữ của mình nhanh chóng.
Mọi thắc mắc gì về cách thay đổi, chuyển đổi ngôn ngữ trên Facebook hay các thủ thuật facebook nào khác, bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé.

Chúc bạn luôn thành công!