Đổi vé vietnam airline mất bao nhiêu tiền năm 2024

Bạn muốn đổi vé máy bay? bạn muốn đổi hành trình bay hay muốn hoàn vé không bay nữa thì làm sao? và mất bao nhiêu tiền? rất nhiều những câu hỏi cũng như thắc mắc của khách hàng trong khi đặt vé máy bay nhưng lại không thực hiện đúng với lộ trình.

Chỉ vì một lý do nào đó mà bạn không thể thực hiện được chuyến bay, hay muốn chuyển đổi vé hay hoàn vé nhưng không biết phải làm sao? liện hệ với ai và có mất phí không? nếu có thì phí bao nhiêu…. rất nhiều những câu hỏi mà Timvere.vn đã tìm được trên các trang mạng xã hội và diễn đàn, thì trong bài viết này Timvere.vn sẽ chia sẻ các bạn thông tin đổi vé máy bay các hãng hàng không mất bao nhiêu tiền?

Hiện tại đang có 3 hãng hàng không đang được mọi người chú ý và quan tâm nhiều nhất hiện nay là: Vietjetair, Jetstar, Vietnamairlines. Vì là 3 thãng khác nhau cho nên việc đổi vé máy bay cũng khác nhau, cho nên chúng tôi sẽ giới thiệu cụ thể từng hãng ngay dưới đây nhé. Bạn có thể xem thủ tục hoàn vé của 3 hãng hàng không tại duhoc.qag.vn nhé.

Đổi vé máy bay Vietjetair:

Đối với hãng hàng không vé máy bay gía rẻ Vietjetair thì không được phép hoàn vé, nếu đổi vé ngày, tên và chặng bay trước 48 giờ thì sẽ phải chiệu mất phí 275.000 đồng + chênh lệch giá vé.

Đổi vé máy bay Jetstar:

Cũng là một trong những hãng hàng không vé máy bay giá rẻ Jetstar được mọi người lựa chọn nhiều nhất trong các hàng trình bay của mình. Bên cạnh đó hãng Jetstar còn tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn như vé máy bay 99k. hay săn vé 0 đồng vào 12h trưa hàng tuần.

Hãng hàng không Jetstar chỉ áp dụng hoàn vé với hạng vé cao nhất, tuy nhiên khách hàng phải chiệu mất phí 10 đến 25% giá vé. Còn lại nếu bạn muốn đổi hành trình bay, chuyến bay thì phải chiệu mất phí 300.000 đồng + mức chênh lệch giá vé đã mua và giá vé ngày đổi.

Đổi vé máy bay Vietnamairlines

Đối với hãng hàng không quốc gia Vietnamairlines thì bất kỳ hạng vé nào các bạn cụng đều được trả lại, nhưng ngoại trừ vé khuyến mãi, mà trong quá trình mua vé khuyến mãi cũng đã có thông báo không được đổi trả trước đó.

– Phí vé hoàn lại trước ngày bay là 250.000 đồng.

– Phí vé hoàn lại sau ngày bay là 550.000 đồng.

* Đối với đổi vé máy bay Vietnamairlines chia thành hai trường hợp cụ thể sau:

- Hành trình nội địa Việt Nam: Phí đổi trước ngày khởi hành là 250,000 đồng. Từ sau ngày khởi hành là: 500,000 đồng.

- Hành trình quốc tế:

+ Hành trình trong châu Á (trừ Úc, Nhật): Phí đổi vé là 20 USD.

+ Hành trình khác: 100 USD hoặc 10.000 JPY (Đối với giá tính bằng JPY).

* Thay đổi hành trình vé máy bay Vietnam Airlines:

– Đổi trước ngày hành trình bay ghi trên vé: 250,000VNĐ + mức chênh lệch giá vé giữa hành trình mới và cũ.

– Từ ngày ghi trên vé: 500,000VNĐ + mức chênh lệch giá vé giữa hành trình mới và cũ.

Hầu hết các hãng hàng không nếu như muốn đổi vé thì dường như phaỉ mất một khoảng phí trênh lệch, thậm chí chỉ có hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines mới cho đổi hầu hết các loại vé mà thôi, còn lại chỉ được đổi tên và hành trình bay. Qua bài viết này hy vọng quý khách hàng sẽ tháo gỡ những thắc mắt trong việc đổi vé máy bay, và căn nhắc hơn khi đặt vé máy bay giá rẻ cho các chuyến đi.

Đổi vé máy bay tại Việt Nam sẽ như thế nào và có dễ không? Cần điều kiện gì, mức phí như thế nào và thủ tục ra sao? Cùng xem bài viết dưới đây để rõ hơn nhé!

Đổi vé vietnam airline mất bao nhiêu tiền năm 2024

Ai cũng biết rằng đường hàng không là một trong những hình thức di chuyển hành khách đắt đỏ nhất. Một chiếc vé máy bay có giá cao hơn vé tàu, vé xe trên cùng một chặng đường – không kể, khi đến nơi, tùy thuộc vào vị trí của sân bay, bạn còn có thể phải chi thêm một khoản tiền di chuyển đường bộ. Vì những chi phí ấy, việc đặt vé máy bay là một quyết định đòi hỏi những tính toán kỹ lưỡng.

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra khi những tính toán ấy của bạn bị thay đổi đột ngột?

Tin vui dành cho bạn là, trong nhiều trường hợp, bạn sẽ không cần phải mất toàn bộ số tiền mình đã chi trả từ trước cho vé máy bay mình đã mua. Bạn có thể đổi vé máy bay sang một chuyến bay khác, thăng hạng vé, hoặc đổi vé máy bay ấy cho một người khác có nhu cầu.

Nhưng, phí đổi vé máy bay là bao nhiêu? Trường hợp nào có thể sử dụng dịch vụ này? Quy định giữa những hãng hàng không có gì khác? Tìm hiểu ngay trong bài viết này!

Quy định đổi vé máy bay: Đổi lịch bay, đổi chặng bay, đổi tên trên vé, đổi vé trên tay

Đầu tiên, cần phải nắm rõ quy định của hãng hàng không về việc đổi vé máy bay. Đổi vé máy bay có thể được thực hiện trên nhiều hình thức:

Để vẫn thực hiện chuyến bay: Vé máy bay có thể được chuyển sang tên khác, hỗ trợ việc mua bán trao đổi theo thỏa thuận riêng giữa hành khách với nhau. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi lịch bay, chặng bay dễ dàng.

Để hủy thực hiện chuyến bay: Một số trường hợp đặc biệt như khi chuyến bay bị delay quá 3 tiếng (Bamboo Airways), hành khách bay có thể yêu cầu đổi vé máy bay thành voucher hoặc tiền mặt tùy theo thỏa thuận và quy định của hãng,

Mỗi hãng hàng không đều có một số điểm khác nhau, nên nếu bạn cảm thấy trường hợp của mình chưa rõ ràng, thì hãy liên hệ ngay đến tổng đài hỗ trợ của hãng bay!

Thủ tục trước khi thanh toán phí đổi vé máy bay

Khi có nhu cầu đổi vé máy bay, điều đầu tiên bạn nên làm là liên hệ với nơi xuất vé, thay vì liên hệ trực tiếp đến tổng đài của thương hiệu. Đây là cách tối ưu nhất để đảm bảo tiết kiệm thời gian và bảo đảm quyền lợi cho bạn – vì chính nơi xuất vé, như đại lý hay ứng dụng mua vé máy bay, mới nắm giữ các thông tin cần thiết để thực hiện đổi vé cho bạn.

Khi liên hệ đến các kênh này để được hỗ trợ, bạn cần chuẩn bị trước các tài liệu và xác định rõ các thông tin bao gồm:

 • Hồ sơ định danh và xác minh chi trả: CCCD, CMND, số điện thoại đặt vé và email đặt vé
 • Thủ tục bạn muốn thực hiện: hoàn vé nhận tiền/voucher, đổi tên trên vé, đổi lịch bay, hay chặng bay
 • Các thông tin liên quan đến lý do đổi vé

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra kỹ thông tin về chính sách đổi vé của hãng để hoàn toàn làm chủ được tình hình. Để làm điều này, hãy đọc thêm về phí đổi vé của ba hãng hàng không lớn nhất Việt Nam trong các phần tiếp theo!

Chi tiết phí đổi vé máy bay các hãng hàng không

Hiện nay, tại Việt Nam, ba hãng hàng không lớn nhất bao gồm Vietnam Airlines, Bamboo Airways, và Vietjet Air. Mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định và mức phí khác nhau, do đó, Viettel Money đã tổng hợp những thông tin ấy tại đây để giúp bạn tiết kiệm thời gian! Hãy đọc tiếp các phần sau nhé!

Phí đổi vé máy bay Vietjet Air

Vietjet Air là hãng hàng không giá rẻ nổi tiếng ở Việt Nam. Hiện nay, Vietjet Air đang có 3 hạng vé đó chính là hạng vé Eco, hạng vé Deluxe và hạng vé SkyBoss.

Hãng hàng không Vietjet Air không cho phép được hoàn vé khi bạn đã hoàn tất thủ tục đặt vé. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đổi tên hành khách, ngày bay cũng như chặng bay. Cùng tìm hiểu chính sách đổi vé cho các hạng vé này với Viettel Money nhé!

 • Phí đổi vé máy bay Vietjet Air hạng Eco

Vé hạng Eco của Vietjet là hạng vé có giá tốt nhất của hãng. Điều kiện thay đổi vé và các mức phí thay đổi của hạng Eco được quy định cụ thể như sau:

Nội địa Quốc tếĐổi ngày, giờ bay350.000đ/người/chặng 800.000đ/người/chặng Đổi chặng bay350.000đ/người/chặng 800.000đ/người/chặng Đổi tênKhông hỗ trợ Không hỗ trợ

 • Phí đổi vé máy bay Vietjet Air hạng Deluxe

Vé hạng Deluxe của Vietjet là hạng vé có mức giá tầm trung của hãng. Đặc biệt, khách mua hạng vé này đã có kèm theo 20kg hành lý. Mức phí đổi vé Vietjet hạng Deluxe được quy định như sau:

Nội địa Quốc tếĐổi ngày, giờ bayMiễn phí800.000đ/người/chặng Đổi chặng bayMiễn phí 800.000đ/người/chặng Đổi tênKhông hỗ trợKhông hỗ trợ

 • Phí đổi vé máy bay Vietjet Air hạng Skyboss (Thương gia)

Vé hạng thương gia Vietjet (còn gọi là hạng Skyboss) là hạng vé cao cấp nhất của hãng với nhiều quyền lợi đặc biệt dành cho hành khách.

Nội địa Quốc tếĐổi ngày, giờ bayMiễn phíMiễn phí Đổi chặng bayMiễn phí Miễn phí Đổi tên350.000đ/người800.000đ/người

Hạng Skyboss được phép đổi tên hành khách, chỉ áp dụng cho vé mua ban đầu là Skyboss, không áp dụng cho các vé nâng hạng.

Lưu ý: Nếu có bất cứ yêu cầu thay đổi vé nào của Vietjet Air, bạn nên báo trước với hãng hoặc đại lý nơi đã đặt vé chậm nhất là vào 4 tiếng so với giờ bay để có thể xử lý kịp thời. Phí đổi vé nêu trên sẽ được thu kèm với chênh lệch giá vé nếu có.

Mua vé máy bay Vietjet Air trên Viettel Money!

Phí đổi vé máy bay Vietnam Airlines

Hãng hàng không Vietnam Airlines là thương hiệu không cần phải giới thiệu thêm. Gần như là bộ mặt của ngành hàng không Việt Nam, đây là hãng hàng không được tin tưởng nhất về chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng.

Đối với hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines thì hành khách được đổi vé với bất kỳ loại vé nào (ngoại trừ vé máy bay khuyến mãi).

Mức phí hành khách cần phải trả khi đổi vé máy bay Vietnam Airlines được Viettel Money tổng hợp trong danh sách sau:

Đối với hành trình nội địa:

HẠNG VÉ THAY ĐỔI THÔNG TIN VÉ HOÀN VÉThương gia linh hoạt Miễn phíTrước ngày khởi hành chặng bay ghi trên vé: phí 350.000VND Trước ngày khởi hành chặng bay ghi trên vé: phí 350.000VND Thương gia tiết kiệm Thu phí 350.000VNDThu phí 350.000VNDPhổ thông linh hoạt Miễn phí, trừ giai đoạn Tết nguyên đán: + Trước ngày khởi hành chặng bay ghi trên vé: được phép, phí 350.000VND + Từ ngày khởi hành chặng bay ghi trên vé: được phép, phí 650.000VNDTrước ngày khởi hành chặng bay ghi trên vé: phí 350.000VND Trước ngày khởi hành chặng bay ghi trên vé: phí 350.000VNDPhổ thông tiêu chuẩn+ Trước ngày khởi hành chặng bay ghi trên vé: phí 350.000VND + Từ ngày khởi hành chặng bay ghi trên vé: phí 650.000VNDTrước ngày khởi hành chặng bay ghi trên vé: phí 350.000VND Từ ngày khởi hành chặng bay ghi trên vé: phí 650.000VNDPhổ thông tiết kiệm+ Trước ngày khởi hành chặng bay ghi trên vé: được phép, phí 650.000VND + Từ ngày khởi hành: không được phépKhông được phép

Đối với hành trình quốc tế:

 • Hành trình trong Châu Á (trừ hành trình đến Nhật Bản), khi đổi vé, khách hàng sẽ phải trả mức phí khoảng 250.000 VND
 • Hành trình khác: Khi hoàn vé, hành khách sẽ phải chịu mức phí khoảng 1.700.000 – 2.300.000 VND

Ngoài ra, Vietnam Airlines sẽ miễn phí hoàn vé cho hành khách trong các trường hợp đặc biệt sau:

– Chuyến bay bị chậm/khởi hành sớm làm ảnh hưởng đến việc nối chuyến đến điểm dừng tiếp theo trong hành trình và không có phương án thay thế; – Chuyến bay bị chậm/khởi hành sớm từ 4 giờ trở lên; – Chuyến bay bị hủy và chuyến bay thay thế có giờ khởi hành lệch hơn giờ khởi hành cũ từ 4 tiếng trở lên. – Chuyến bay bị hủy và phương án thay thế không có, hoặc khiến hành trình bị thay đổi; – Khách bị từ chối vận chuyển.

Mua vé máy bay Vietnam Airlines trên Viettel Money!

Phí đổi vé máy bay Bamboo Airways

Bamboo Airways là một hãng hàng không mới nhưng phát triển rất nhanh và được lòng người dùng Việt. Bamboo Airways có ba hạng ghế như sau: hạng phổ thông, hạng phổ thông đặc biệt và hạng thương gia.

 • Đối với hạng Phổ thông Bamboo Airways: mức phí đổi vé Bamboo Airways là 270.000 VNĐ/người/chặng (chưa tính chênh lệch) khi thay đổi chuyến bay hành trình & 350.000 VNĐ/người khi thay đổi tên. Tuy nhiên có một số nhóm giá của hạng vé này không được phép thay đổi thông tin.
 • Đối với hạng Phổ thông đặc biệt Bamboo Airways: mức phí đổi vé máy bay 270.000 VNĐ/người/chặng (chưa gồm chênh lệch) khi đổi chuyến bay/ngày bay/hành trình và 350.000 VNĐ/người khi đổi tên.
 • Đối với hạng Thương gia Bamboo Airways là hạng vé cao cấp nhất của hãng nên được miễn phí đổi một số điều kiện.

Mua vé máy bay Bamboo Airways trên Viettel Money!

Mua vé máy bay trên Viettel Money – đổi làm sao?

Với nhiều khách hàng, mua vé máy bay qua Viettel Money là lựa chọn đầu tiên khi muốn đi một chuyến. Với các thao tác nhanh gọn và hỗ trợ nhiều hãng hàng không, Viettel Money luôn cố gắng cải thiện dịch vụ để đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng.

Trong trường hợp có nhu cầu đổi vé, bạn hãy liên hệ với chính thương hiệu hàng không mà bạn đã đặt vé – khác với khi mua ở đại lý, Viettel Money xuất vé trực tiếp từ nguồn cung!

Lời Kết

Khi đổi hay hoàn vé máy bay của bất kỳ hãng hàng không nào, khách hàng cũng phải chịu một khoản phí nhất định. Còn các hãng hàng không khác chỉ hoàn vé cho một số loại vé nhất định hoặc chỉ được thay đổi họ tên hành khách và hành trình bay. Vì thế, quý khách cần cân nhắc trước khi quyết định đặt vé cũng như trả vé và thay đổi hành trình bay.

Viettel Money mong bài viết này đã có thể cung cấp cho bạn thông tin mà bạn cần biết về phí đổi vé máy bay. Nếu bạn có nhu cầu đổi vé máy bay đã mua trên Viettel Money, hãy mở ngay ứng dụng, kiểm tra thông tin vé, và liên hệ với hãng hàng không để được hướng dẫn nhé!

Đổi vé Việt Nam Airline phí báo nhiêu?

Dựa theo quy định của hãng hàng không, nếu vé đã mua không thuộc hạng vé được đổi ngày miễn phí thì hành khách sẽ cần phải chi trả mức phí để thực hiện việc thay đổi. Đối với các chặng bay nội địa, hành khách sẽ cần chi trả mức phí 360.000 VNĐ/người/chặng khi có nhu cầu đổi ngày bay.

Việt Nam Airline hoàn vé trong báo lâu?

Lưu ý: Áp dụng cho vé hoàn toàn chưa sử dụng và được mua tại website và ứng dụng di động của Vietnam Airlines, trừ những vé được mua với hình thức thanh toán đặc biệt: POS (Counter TCB, VCB, Airpay, Payoo), Konbini, Tiền và Dặm. Thời gian hoàn vé: Tối thiểu 03 tiếng trước giờ khởi hành.

Vé máy bay Việt Nam Airline được mang báo nhiêu kg?

Hành khách tuân thủ quy định hành lý xách tay về trọng lượng và kích thước như sau: Hạng Thương gia/Phổ thông đặc biệt: tổng trọng lượng hành lý xách tay không vượt quá 18kg. Bao gồm 02 kiện hành lý (mỗi kiện không quá 10kg) và 01 phụ kiện. Hạng Phổ thông: tổng trọng lượng hành lý xách tay không vượt quá 12kg.

Hoàn vé máy bay được báo nhiêu phần trăm?

Hãng chỉ áp dụng hoàn hủy vé với các hạng vé Phổ thông hoặc Thương gia với mức phí hành khách phải chịu là 10 – 25% giá vé. Nếu bạn không thông báo hủy bỏ/ thay đổi chuyến bay ít nhất 3 giờ trước giờ khởi hành dự kiến của chuyến bay thì sẽ bị mất mọi khoản tiền đã thanh toán.