Dowload hướng dẫn kỹ năng phục hình cố định pdf

Uploaded by

Gia Cát Nô

0% found this document useful (0 votes)

3K views

303 pages

Copyright

© © All Rights Reserved

Available Formats

PDF, TXT or read online from Scribd

Share this document

Did you find this document useful?

Is this content inappropriate?

0% found this document useful (0 votes)

3K views303 pages

FILE 20210909 231149 Phuc Hinh Rang Thao Lap DH Y Ha Noi

Uploaded by

Gia Cát Nô

Jump to Page

You are on page 1of 303

Search inside document

Reward Your Curiosity

Everything you want to read.

Anytime. Anywhere. Any device.

No Commitment. Cancel anytime.

Dowload hướng dẫn kỹ năng phục hình cố định pdf

Cuốn sách “PHỤC HÌNH RĂNG THÁO LẮP” là một phần trong hai tập sách “Phục hình răng cố định“ và “Phục hình răng tháo lắp“ viết cho đối tượng sinh viên, do các giảng viên của Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt biên soạn dựa trên khung chương trình đã được Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông qua với mục đích chính là giúp sinh viên Răng Hàm Mặt, bác sĩ định hướng và các đối tượng học viên khác củng cố kiến thức chuyên môn và hoàn thiện kỹ năng thực hành lâm sàng.

Nội dung quyển sách nhằm giới thiệu đến bạn đọc những kiến thức cơ bản, hệ thống của phẫu thuật trong miệng, các tiến bộ khoa học, kỹ thuật hiện đại của ngành Răng Hàm Mặt nói chung và thực tiễn Việt Nam nói riêng.

Quyển sách “PHỤC HÌNH RĂNG THÁO LẮP” gồm 3 chương trong đó có 27 bài:

– Chương I: hàm giả tháo lắp từng phần nền nhựa.

– Chương II: hàm khung.

– Chương III: hàm giả toàn bộ.

Dowload hướng dẫn kỹ năng phục hình cố định pdf

Nghiên cứu, sáng tạo nhiều nhất có thể khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Điểm số không quyết định tương lai của bạn. Học thực chất, thi thực chất, sau nay sẽ đem lại nhiều giá trị cho bạn cũng như xã hội.

 • Trang Chủ
 • Blog
 • Kho tài liệu miễn phí lớn nhất VN
 • Y dược
 • Tạo bởitctuvan
 • Start date17/12/15
 • 2

có link down không bạn ơi cho m xin với

 • 3

  Trích dẫn từ tctuvan:

[ Post bai thong qua Mobile ]

Dowload hướng dẫn kỹ năng phục hình cố định pdf

 • 4

Cho em xin link download với được không ạ

[ Post bai thong qua Mobile ]

Dowload hướng dẫn kỹ năng phục hình cố định pdf

 • 5

có mỗi mấy ảnh đó thôi bạn, bạn save as về là được mà

Các chủ đề có liên quan khác

Các chủ đề có liên quan khác

 • Trang Chủ
 • Blog
 • Kho tài liệu miễn phí lớn nhất VN
 • Y dược

Trong chuyên ngành Răng Hàm Mặt. Phục hình răng là một chuyên ngành học đặc biệt, vừa mang tính y học, vừa mang tính nghệ thuật.

Các phát hiện ở những ngôi mộ cổ từ 3000 - 4000 năm trước Công nguyên cho thấy từ xa xưa loài người đã biết áp dụng những vật liệu sinh học tương thích để làm răng giả. Điều đó vừa thể hiện mong ước của loài người suốt bao ngàn năm: Muốn được phục hồi những khuyết thiếu của cơ thể để đẹp hơn. hoàn thiện hơn, đồng thời bước đầu thể hiện ý thức trong việc điều trị và phòng bệnh răng miệng.

Nguyên nhân mất răng rất đa dạng: Có thể đơn lẻ hoặc kết hợp hai hay nhiều nguyên nhân: Sâu răng, viêm quanh răng, chấn thương răng hàm mặt, các bệnh lý vùng xương hàm, thiếu răng bẩm sinh... Mất răng không những gây hậu quả tại chỗ cho hệ thống răng và tổ chức năng đỡ răng, khớp thái dương hàm. hình dáng khuôn mặt mà còn có thể gây ra các hậu quả ảnh hưởng đến toàn thân: Tiêu hoá, phát âm. tâm lý... cho nên việc điều trị phục hồi lại tổn thương của hệ thống răng miệng rất cần được chú trọng.

Có kiến thức rộng rãi về các môn học như vật liệu. giải phẫu. khớp cắn, chữa răng, nha chu, phẫu thuật trong miệng. phẫu thuật hàm mặt. cắm ghép implant và các lĩnh vực hội hoạ. kiến trúc, nghệ thuật... sẽ đảm bảo cho sự thành công trọn vẹn trong điều trị của người bác sĩ phục hình răng.

Cùng với các bộ môn khác trong Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt. Bộ môn Phục hình mong muốn có bộ sách đầy đủ gồm 2 tập: Phục hình răng có định và Phục hình răng tháo lắp, nhằm giúp sinh viên Răng Hàm Mặt, bác sĩ định hướng và các đối tượng học viên khác củng cố kiến thức chuyên môn và hoàn thiện kỹ năng thực hành lâm sàng.

Trong quá trình biên soạn không tránh khỏi có những sai sót, rất mong được sự đóng góp ý kiến của quý thầy cô, các đồng nghiệp và đông đảo bạn đọc trong và ngoài ngành quan tâm để cuốn sách ngày càng hoàn thiện hơn trong lần tái bản sau.

Ban biên soạn mong muốn bộ sách Phục hình răng cố định và Phục hình răng tháo lắp này như một món quà tri ân nhân dịp Kỷ niệm 110 năm thành lập Trường Đại học Y Hà Nội kính yêu.

Nhân dịp này. Ban biên soạn xin được gửi lời biết ơn sâu sắc đến các thầy cô và các thế hệ đi trước đã giảng dạy, truyền đạt rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm giúp Bộ môn Phục hình ngày càng phát triển.