Hành lý ký gửi vietjet bao nhiêu kiện năm 2024

Đối với mỗi hãng hàng không, quy định về hành lý lại có những điểm khác nhau. Hành khách đặt vé máy bay của hãng hàng không nào thì cần tìm hiểu và nắm rõ quy định về hành lý của hãng đó, để tránh tối đa những phát sinh và rủi ro gây phiền phức tại sân bay. Trong bài viết dưới đây, ABAY.vn sẽ đề cập đến các quy định cơ bản về hành lý xách tay và ký gửi của hãng hàng không nội địa VietJet Air.

Hành lý ký gửi vietjet bao nhiêu kiện năm 2024

Mang hành lý xách tay - ký gửi lên chuyến bay của VietJet Air thế nào cho đúng?

1. Các quy định về hành lý xách tay của VietJet Air

Hành lý xách tay đúng quy định được phép mang lên tàu bay các chuyến bay của VietJet Air phải hội tụ đủ các điều kiện sau:

1.1. Về trọng lượng

Mỗi hành khách (ngoại trừ em bé dưới 02 tuổi) được phép mang theo 01 kiện hành lý xách tay chính và 01 kiện hành lý xách tay nhỏ (túi cá nhân) với tổng trọng lượng tối đa không vượt quá 07 kg.

1.2. Về kích thước

- 01 kiện hành lý xách tay chính có kích thước tối đa 56 x 36 x 23 cm.

- 01 túi cá nhân nhỏ (gồm 1 trong những túi sau):

+ 01 túi xách của phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay… có kích thước không vượt quá 30 x 20 x 10 cm.

+ 01 túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra không vượt quá 114 x 60 x 11 cm.

+ 01 túi đựng máy tính xách tay có kích thước tối đa là 40 x 30 x 10 cm.

1.3. Về nhãn hành lý xách tay

Hành lý xách tay phải được dãn nhãn hành lý xách tay của VietJet. Hành khách vui lòng liên hệ với nhân viên VietJet để dán nhãn này theo quy định của hãng tại quầy Check-in. Tất cả hành lý xách tay không được dán “nhãn hành lý xách tay” đều sẽ bị từ chối mang lên tàu bay.

Lưu ý:

- Tất cả các kiện hành lý mà hãng xác định là vượt quá trọng lượng hoặc có kích thước vượt quy định sẽ không được phép mang lên tàu bay.

- Các nhạc cụ vượt quá kích thước hành lý xách tay nhưng có trọng lượng dưới 75 kg có thể được phép mang lên khoang hành khách, nếu hành khách mua thêm chỗ ngồi riêng cho dụng cụ đó và thanh toán cước vận chuyển thích hợp.

- Nếu hành lý xách tay của hành khách không đáp ứng các quy định của hãng hoặc các quy định an ninh và an toàn hàng không thì hành lý đó phải được vận chuyển như hành lý ký gửi hoặc có thể bị từ chối vận chuyển. Trong trường hợp gửi theo đường hành lý ký gửi sẽ tính tiền như hành lý ký gửi phát sinh tại sân bay.

Hành lý ký gửi vietjet bao nhiêu kiện năm 2024

Hành khách được phép mang lên máy bay 01 kiện hành lý xách tay chính và 01 kiện hành lý xách tay nhỏ (túi cá nhân)

2. Quy định về hành lý ký gửi của VietJet Air

Hành lý ký gửi đúng quy định của VietJet phải đáp ứng các yêu cầu sau:

- Trọng lượng không vượt quá 32 kg.

- Kích thước không vượt quá 119 x 119 x 81 cm.

Lưu ý:

- Hành lý ký gửi phải có tên của hành khách hoặc phải được gắn ký hiệu nhận biết cá nhân.

- VietJet Air khuyến cáo hành khách không nên ký gửi các hàng hóa có giá trị, quý giá. Trong trường hợp có bất thường về hành lý, hãy liên lạc ngay với nhân viên kiểm soát tại điểm đến và làm các thủ tục cần thiết liên quan đến việc tìm kiếm hành lý.

- Trọng lượng tối đa của bất kỳ một kiện hành lý ký gửi nào là 32kg. Phần trọng lượng vượt quá quy định trên phải được tách và đóng lại thành kiện nhỏ hơn khi làm thủ tục. Nếu kiện hành lý không được đóng gói lại thì hãng không chấp nhận chuyên chở. Trong bất kỳ trường hợp nào, hãng không chịu trách nhiệm về:

+ Thiệt hại do hành khách không tuân thủ quy định về trọng lượng hành lý, quy định về việc tách và đóng gói lại.

+ Việc từ chối vận chuyển hành lý quá trọng lượng quy định.

- Các dụng cụ thể thao có thể được vận chuyển trong khoang hàng sau khi được thanh toán phí theo quy định với rủi ro do hành khách tự chịu. Vì vậy, hành khách nên mua bảo hiểm cần thiết cho các dụng cụ này.

- Trọng lượng hành lý ký gửi tối đa : 40kg

Hành lý ký gửi vietjet bao nhiêu kiện năm 2024

Theo quy định của VietJet Air, trọng lượng của hành lý ký gửi không vượt quá 32 kg

Trên đây là một số thông tin cơ bản về trọng lượng, kích thước của hành lý xách tay và hành lý ký gửi theo quy định của hãng hàng không VietJet Air, cũng như các lưu ý cần thiết khác khi hành khách mang hành lý lên tàu bay.

Hy vọng rằng, với bài viết này, các hành khách của ABAY sẽ tự tin và chủ động hơn khi bay trên các chuyến bay của VietJet Air.

Vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6091 của ABAY nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các quy định hãng hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Tìm hiểu quy định hành lý Vietjet trước khi bắt đầu chuyến bay có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đảm bảo trải nghiệm suôn sẻ hơn cũng như tiết kiệm thời gian tốt. Cùng MIA.vn điểm qua những quy định mới được cập nhật thông qua bài viết dưới đây.

Đối với hãng hàng không Vietjet hành lý xách tay phải đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu sau đây sẽ được phép mang lên tàu bay.

- Trọng lượng: Mỗi hành khách (trừ em bé dưới 2 tuổi) được phép mang 1 kiện hành lý chính trọng lượng tối đa 7kg và/hoặc 1 túi xách nhỏ.

- Kích thước: Hãng ghi rõ kích thước theo tiêu chuẩn của các kiện hành lý Vietjet Air cho phép mang lên tàu bay như sau.

▶ 1 kiện hành lý xách tay chính tối đa 56cm x 36cm x 23cm.

▶ 1 túi cá nhân nhỏ, có thể là những túi như sau:

+ 1 túi xách phụ nữ hoặc tạp chí, sách, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé… kích thước không quá 30cm x 20cm x 10cm.

+ 1 túi đựng áo khoác mở ra kích thước tối đa 114cm x 60cm x 11cm.

+ 1 túi dựng máy ảnh xách tay không quá 40cm x 30cm x 10cm theo quy định hành lý của Vietjet.

- Nhãn hành lý xách tay: Hành lý của Vietjet xách tay phải được dán nhãn hành lý xách tay, khách hàng liên hệ nhân viên để được dán nhãn theo quy định tại quầy check-in.

- Quy định về chất lỏng hành lý Vietjet xách tay:

Hành khách có thể mang chất lỏng trong hành lý xách tay Vietjet theo luật được phổ biến và quy định tại chỗ, nếu nó đáp ứng được các tiêu chuẩn sau:

+ Chất lỏng được trong đồ chứa có thể tích không quá 100ml.

+ Tất cả đồ chứa chất lỏng mỗi thứ không quá 100ml có thể tách riêng vào một túi bóng trong suốt đóng kín với thể tích 1l.

+ Túi nhựa có thể mở riêng ở cửa an ninh và nếu không đáp ứng được những yêu cầu trên hành khách sẽ bị yêu cầu bỏ đi các chất lỏng.

- Lưu ý quan trọng trong quy định về hành lý của Vietjet:

+ Hành lý Vietjet xách tay tuân thủ đúng theo quy định của hãng hàng không và phải đặt vừa chỗ ngồi trước mặt hoặc trên ngăn hành lý trong khoang hành khách. Những kiện hành lý quá mức trọng lượng hoặc kích thước cho phép sẽ bị từ chối chuyên chở.

+ Hãng hàng không có quyền kiểm tra lại trọng lượng và kích thước hành lý Vietjet xách tay ở cửa khởi hành. Nếu không đáp ứng quy định bạn sẽ phải trả phí để ký gửi hoặc bị từ chối mang lên tàu bay.

+ Phí gửi hành lý Vietjet ở khu vực làm thủ tục và cửa khởi hành sẽ cao hơn so với mua cùng vé máy bay trước đó. Phí được thu bằng đơn vị tiền tệ tại quốc gia sở tại.

Vietjet quy định hành lý ký gửi khác biệt cho 2 hạng vé khác nhau bao gồm: Eco, Delux và Skyboss và Skyboss Business. Mỗi hạng vé sẽ có những tiện ích với hành lý ký gửi khác nhau, bạn có thể tham khảo cụ thể như sau:

Hạng vé Eco:

- Miễn phí 7kg hành lý xách tay.

- Nếu có hành lý ký gửi, hành khách sẽ phải trả thêm phí. Quy định về giá và trọng lượng hành lý Vietjet ký gửi có thể thay đổi theo từng chuyến bay và tùy thuộc vào loại vé cụ thể.

Hạng vé Deluxe (chặng bay dưới 7 tiếng):

- Miễn phí 20kg hành lý ký gửi.

- Miễn phí hành lý xách tay theo quy định kích thước và trọng lượng cho hành lý xách tay.

Hạng vé Deluxe (chặng bay quốc tế trên 7 tiếng):

- Miễn phí 40kg hành lý ký gửi.

- Quy định về hành lý xách tay vẫn áp dụng tùy theo loại vé.

Hạng vé Skyboss (chặng bay dưới 7 tiếng):

- Miễn phí 30kg hành lý Vietjet ký gửi.

- Có quyền mang theo 1 bộ dụng cụ chơi golf không quá 15kg (nếu có).

Hạng vé Skyboss (chặng bay quốc tế trên 7 tiếng):

- Miễn phí 50kg hành lý ký gửi.

- Có quyền mang theo 1 bộ dụng cụ chơi golf không quá 15kg (nếu có).

Hạng vé Skyboss Business (chặng bay dưới 7 tiếng):

- Miễn phí 40kg hành lý ký gửi.

- Có quyền mang theo 1 bộ dụng cụ chơi golf không quá 15kg (nếu có).

Hạng vé Skyboss Business (chặng bay quốc tế trên 7 tiếng):

- Miễn phí 60kg hành lý ký gửi.

- Có quyền mang theo 1 bộ dụng cụ chơi golf không quá 15kg (nếu có).

Một số thông tin quan trọng khác về quy định hành lý ký gửi:

Hành lý ký gửi tiêu chuẩn:

- Trọng lượng ký gửi: Tiêu chuẩn là không vượt quá 32kg/kiện.

- Kích thước: Tối đa 119cm x 119cm x 81cm.

- Tổng kích thước (dài x rộng x cao) của bộ dụng cụ chơi golf: Không quá 203cm.

Hành lý ký gửi quá khổ của Vietjet Air (áp dụng từ 03/01/2020):

Trọng lượng hành lý ký gửi quá khổ: Hành lý ký gửi quá khổ được xác định là hành lý có trọng lượng vượt quá quy định tiêu chuẩn, nhưng không quá 32 kg cho mỗi kiện.

Kích thước hành lý ký gửi quá khổ: Kích thước vượt quá quy định tiêu chuẩn nhưng không quá 200cm x 119cm x 81cm (dài x rộng x cao).

Gói hành lý ký gửi quá khổ: Bạn có thể mua trước và gói này sẽ bao gồm phí cho hành lý ký gửi quá khổ cũng như phí dịch vụ xử lý hành lý quá khổ.

Cách đăng ký: Để đăng ký mua trước gói hành lý quá khổ, bạn có thể lên website VietJet Air, đến phòng vé, đại lý phân phối vé máy bay hoặc gọi điện cho trung tâm chăm sóc khách hàng.

Lưu ý rằng việc mua trước gói hành lý quá khổ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc so với việc trả phí cho hành lý ký gửi quá khổ tại sân bay. Tuy nhiên, giá và quy định chi tiết có thể thay đổi theo từng chuyến bay và thời điểm, vì vậy hãy kiểm tra thông tin cụ thể trên trang web của VietJet Air hoặc liên hệ với hãng để biết thông tin mới nhất và áp dụng cho chuyến bay của bạn.

Những loại hành lý Vietjet cấm hoặc hành khách không nên vận chuyển:

Những loại vật phẩm không được chấp nhận vận chuyển ký gửi bao gồm:

- Vật phẩm không được đóng gói theo đúng quy định trong vali hoặc trong vật chứa phù hợp để đảm bảo an toàn trong điều kiện vận chuyển thông thường.

- Các loại hàng hóa gây nguy hiểm cho hành khách cũng như chuyến bay: vũ khí, khí gas, chất nổ, chất độc, chất phóng xạ, chất có từ tính…

- Hài cốt hoặc động vật.

- Các loại thực phẩm đông lạnh, rau, thịt, hoa quả…

Ngoài ra các loại vật phẩm như: tiền bạc, nữ trang, kim loại quý hiếm, các vật dụng điện tử, máy ảnh, giấy tờ có thể chuyển nhượng, chứng khoán và các loại giấy tờ giá trị, giấy tờ tùy thân khác…. cũng không nên để trong hành lý ký gửi bởi các rủi ro có thể xuất hiện.

Một số quy định hành lý Vietjet bổ sung cho chặng bay quốc tế:

Nhật Bản: Hải quan Nhật Bản không cho phép đồ ăn, đồ tươi sống nhập cảnh. Khi làm thủ tục xuất cảnh bạn cũng không được mang theo hơn 1 triệu yên.

Singapore: Tuyệt đối cấm thuốc lá, kẹo cao su, dược phẩm… trong hành lý ký gửi.

Hàn Quốc: Quốc gia này kiểm dịch các mặt hàng nông sản rất nghiêm ngặt, bạn không được phép mang theo hoa quả tươi khi nhập cảnh.

Hy vọng những thông tin hữu ích về quy định hành lý Vietjet xách tay và ký gửi trên đây sẽ hữu ích cho các bạn đọc của MIA.vn. Hành khách nên đọc kỹ thông tin và lưu ý sắp xếp hành lý, đảm bảo chuyến bay diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất.

Mỗi người được mang bao nhiêu kiện hành lý ký gửi?

2.1.Hạng phổ thông: Hành khách được mang 1 kiện 23kg trên đường bay nội địa, Đông Bắc Á, châu Âu, châu Úc. Hành khách được mang 2 kiện 23kg trên các đường bay Nhật Bản, châu Mỹ. Hạng phổ thông đặc biệt: Hành khách được mang 2 kiện 23kg trên đường bay Đông Bắc Á, Úc, Tây Âu và châu Mỹ.

Vé máy bay Vietjet được bao nhiêu kg hành lý?

3. Quy định về hành lý ký gửi quá khổ trên chuyến bay Vietjet. Theo quy định của Vietjet, kích thước tiêu chuẩn hành lý ký gửi không được quá 119cm x 119cm x 81cm và trọng lượng không vượt quá 32kg. Mỗi hành lý vượt mức kích thước quy định sẽ được tính là hành lý quá khổ.

Hành lý ký gửi của Vietjet bao nhiêu tiện?

Phí mua thêm hành lý ký gửi hãng Vietjet qua website/ Đại lý/ Phòng vé:.

Mua hành lý ký gửi Vietjet trước bao lâu?

8. Tôi phải mua hành lý ký gửi trước chuyến bay bao lâu? Quý khách vui lòng mua hành lý ký gửi trước giờ khởi hành tối thiểu 3h để được áp dụng mức giá ưu đãi của hãng với nhiều gói hành lý tiện ích để lựa chọn.