Hóa chất sử dụng để hòa tan tắc cống năm 2024

Hôm nay, các nhân viên tư vấn của chúng tôi xin được phép tổng hợp lại các câu hỏi và trả lời một cách cụ thể nhất để cho các quý khách hàng có 1 thể tham khảo ngay khi có nhu cầu. Hãy cùng tìm hiểu nào.

Hóa chất thông cống chính là một phương pháp thông cống nghẹt không quá phức tạp. Loại bột thông cống nào có hiệu quả cao nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Hóa chất sử dụng để hòa tan tắc cống năm 2024
Cống nghẹt ứ gây ra nhiều sự khó chịu

Những dấu hiệu nào cho thấy cống bị nghẹt ứ

❋ Nước rút cực kỳ chậm mỗi lần bạn xả nước, nguyên nhân có thể là do tóc hay là các loại cặn bã bị nghẽn gây ra tình trạng nghẹt.

❋ Có mùi hôi ở bên trong nhà vệ sinh dù bạn đã vệ sinh rất kỹ càng, dòng nước chảy sẽ bị nghẹt ứ làm cho nước không thoát đi được, tạo ra môi trường cho vi khuẩn phát triển, gây mùi khó chịu.

❋ Âm thanh lạ ở trong lúc bạn xả nước thoát xuống phía dưới cống.

Tóm lại, trước khi mà các bạn muốn sử dụng bột, hóa chất thông cống, bạn nhất định phải tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây ra việc tắc nghẽn. Sau đó thì mới có thể quyết định lựa chọn phương pháp thông cống để có thể đạt được hiệu quả cao nhất, tiết kiệm chi phí nhất. Đừng quên xem đánh giá về các loại bột thông cống, bột thông tắc cống, bột thông cống mua ở đâu trước khi mà chọn lựa đấy nhé!

Hóa chất sử dụng để hòa tan tắc cống năm 2024
Hóa chất thông cống la 1 lựa chọn thông cống cực mạnh

Hóa chất thông cống là sản phẩm được dùng để làm gì?

Bột thông cống nghẹt chính là một trong các cách thông tắc nghẹt đơn giản nhất, hiệu quả nhất tại nhà với lại cái nhiều tên khác như là: bột thông tắc bồn cầu, bột thông tắc cống, bột thông cầu, thông tắc bể phốt,...

Đây chính là sản phẩm hoá chất hoá học có tác dụng làm mềm, phân rã ra các loại thải sinh hoạt hữu cơ, rác thải gây ra tình trạng tắc nghẽn cống nhà vệ sinh, bồn cầu, bể phốt. Có nột số lợi ích khi sử dụng bột thông cống, bột thông bồn cầu như là:

❋ Xử lý các vấn đề, tình trạng bị tắc cống, nghẹt bồn cầu, và cả vấn đề dầu mỡ, giấy, tóc,....

❋ Giá thành rẻ.

❋ Dễ tìm mua bột thông cống cực kỳ mạnh ở bên trong các cửa hàng tạp hoá.

Xem thêm: Bột thông bồn cầu – Giải pháp thông bồn cầu hiệu quả

Điểm danh các loại hóa chất thông cống hiệu quả tốt nhất

❋ Hóa chất thông cống và bồn cầu Micro – phot.

❋ Hóa chất thông cống, thông bồn cầu Hando.

❋ Hóa chất thông cống, thông bồn cầu Hannah.

❋ Hóa chất thông cống, thông bồn cầu Tracatu.

❋ Hóa chất thông cống thông bồn cầu VS.

❋ Hóa chất thông cống, thông bồn cầu Sumo.

❋ Hóa chất thông cống, thông bồn cầu Banking Soda.

❋ Hóa chất thông cống, bồn cầu emuniv.phot

❋ Hóa chất xử lý hầm cầu, thông cống và bồn cầu DW.97, SH.07.

Hóa chất emuniv.phot

Hóa chất thông cống nghẹt emuniv.phot chính là loại bột thông nghẹt được sử dụng phổ biến rộng rãi hiện nay, hiệu quả tốt, sử dụng cực kỳ đơn giản và đặc biệt không gây ra ảnh hưởng đến với môi trường.

Là sản phẩm sinh học có được khả năng phân hủy các chất cặn bã gây ra tình trạng nghẹt bồn cầu, cống từ đó giúp cho việc thông nghẹt được tiến hành một cách nhanh chóng. Giá của loại bột này dao động ở trong khoảng từ 30000 cho đến 145000đ/gói.

Hóa chất sử dụng để hòa tan tắc cống năm 2024
Hóa chất thông cống emuniv.phot phổ biến với nhiều người dùng

Hóa chất Tracatu

Hóa chất Tracatu là một hợp chất có dạng bột, khi mà kết hợp cùng với khí metan và cũng như là khí oxi có ở bên trong hầm cầu, cống, bồn cầu sẽ tiến hành tiêu hủy đi các chất cặn thành dạng nước, giúp cho thông bồn cầu, hầm cầu trở nên dễ dàng. Bột này được sử dụng rộng rãi ở trong việc thông bồn cầu bị nghẹt ứ, thông đường ống thoát nước bị nghẹt chỉ cần sau 5 – 10 giờ là sẽ xử lý hoàn tất.

Cách sử dụng

Đầu tiên thì các bạn tiến hành cắt 1 góc túi và đổ chúng vào bên trong miệng ống cống hoặc là miệng bồn cầu nơi bị nghẹt ứ để thông tắc cống nghẹt. Trường hợp bồn cầu và cả ống cống không có nước thì sẽ đổ 1 gói kèm theo đó là 0,5 lít nước, còn nếu như bồn cầu, ống cống có nước thì đổ bột vào nơi bị nghẹt ứ sao cho 1 gói tương đương với lại khoảng 0,5 lít nước ứ đọng ở bên trong đường ống.

Cuối cùng thì các bạn chờ khoảng từ 3 đến 4 tiếng để cho bột tác dụng hoàn toàn vào lại trong các tạp chất, trong quá trình này thì các bạn không được sử dụng hay là dội nước vào bồn cầu, ống cống để có thể tăng tối đa hiệu quả, sau đó bạn tiến hành dội sạch chúng lại bằng nước.

Hóa chất sử dụng để hòa tan tắc cống năm 2024
Hóa chất thông cống tracatu hiệu quả nhanh chóng

Hóa chất Micro phot

Hóa chất Microphot rất an toàn đối với môi trường, loại bột này có được tác dụng thông nghẹt, phòng chống tắc nghẽn và cũng như là khả năng khử mùi hôi nhà vệ sinh. Với lại khả năng phân hủy đi các loại chất hữu cơ bám vào phía bên trong bồn cầu và cống như là tóc, giấy vệ sinh, rau củ và cả thức ăn thừa thành dạng nước sẽ có thể giúp cống và bồn cầu của gia đình bạn sẽ được thông nghẹt một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Cách sử dụng

Các bạn chỉ cần cắt chéo 1 góc túi và cũng như là đổ bột Micro.phot vào phía bên trong bồn cầu và đường ống thoát nước rồi để khoảng 3-5 phút để cho bột hút ẩm rồi xả nước làm sao cho bột xuống hết bên dưới hầm cầu.

Hóa chất sử dụng để hòa tan tắc cống năm 2024
Hóa chất thông cống micro phốt an toàn với môi trường

Hóa chất Hando

Hóa chất thông tắc cống Hando cũng sẽ là loại bột được sử dụng khá là thường xuyên khi mà hầm cầu hoặc là bồn cầu của gia đình xảy ra tình trạng đầy ứ hoặc bồn cầu thoát nước cực chậm.

Sau khi đổ vào phía bên trong bồn cầu bột thông bồn cầu Hando sẽ có thể phân hủy sạch mọi loại chất thải như là giấy, rác,… kẹt ở bên trong đường ống thoát nước mà sẽ không làm hư hại đường ống và cả các thiết bị vệ sinh khác nữa.

Hướng dẫn sử dụng

Đầu tiên thì các bạn tiến hành cắt chéo theo 1 góc túi và rồi hãy đổ bột thông bồn cầu hando hòa tan với lại khoảng nửa 500 ml nước rồi sau đó khuấy đều cho bột tan và cũng như là đổ dung dịch này vào bồn cầu nơi mà bị nghẹt.

Sau khi đổ dung dịch phía trên vào bên trong cống, bồn cầu bạn chờ khoảng 2 – 5 giờ rồi tiến hành xả mạnh nước cho chảy đi xuống. Với các trường hợp bồn cầu hoặc cống bị nghẹt do lâu ngày không được xử lý thì các bạn nên dùng 2 – 3 gói để có thể đạt hiệu quả tối đa nhất.

Hóa chất sử dụng để hòa tan tắc cống năm 2024
Hóa chất thông cống Hando cực kỳ thông dụng

Hóa chất thông bồn cầu Sumo

Hóa chất thông cống Sumo có tác dụng phân hủy đi các chất hữu cơ bị tích tụ lâu ngày ở bên trong cống, hầm cầu, bồn cầu từ các chất thải và cả thức ăn dư thừa, giấy vệ sinh ở trong quá trình sử dụng hàng ngày thải ra.

Cách sử dụng:

Đầu tiên các bạn cho bột thông cống Sumo vào bên trong xô và cho khoảng 1 lít nước khuấy đều và cho vào bồn cầu hay là cống nơi bị nghẹt ứ để bắt đầu quá trình thông nghẹt cống.

Sau đó chờ khoảng chừng 4 đến 5 tiếng cho bột phân hủy hết đi các lớp cặn bám nơi trong cống và cả bồn cầu.

Cuối cùng bạn tiến hành xả nước mạnh lên để có thể rửa trôi tất cả các chất cặn ở trên, thời gian thực hiện việc này vào ban đêm là tốt nhất.

Hóa chất sử dụng để hòa tan tắc cống năm 2024
Hóa chất thông cống sumo chất lượng cao

Những điều cần lưu ý khi dùng hóa chất thông cống tại nhà

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Mặc dù là các bạn đã đọc đánh giá về bột thông cống nhưng mà bạn cũng cần phải đọc kỹ hướng dẫn ở trên bao bì cách dùng bột thông cống sao cho đúng và nghe tư vấn của những người bán hàng. Việc đọc kỹ hơn sẽ giúp cho các bạn có thể sử dụng bột thông cầu đúng cách nhất và an toàn nhất.

Hoặc là bạn có thể tham khảo thêm cách sử dụng bột thông cống theo như các hướng dẫn có ở trên internet.

Hóa chất sử dụng để hòa tan tắc cống năm 2024
Cần lưu ý những điều dưới đây khi tiến hành thông cống

Liều lượng sử dụng

Một lưu ý tiếp theo về cách sử dụng bột thông cống an toàn là bạn chỉ nên sử dụng đúng liều lượng được khuyến cáo. Vẫn còn không ít người vẫn lầm nghĩ rằng việc sử dụng càng nhiều bột cống sẽ có thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Một số loại nếu như dùng nhiều quá sẽ có thể ảnh hưởng đến với đường cống và gây ra nguy hiểm đến với sức khoẻ của chúng ta.

Bảo quản sau sử dụng

Sau khi thực hiện cách dùng bột thông cống, các bạn sẽ cần phải bảo quản đúng cách. Các bạn cần phải dùng túi nilon, dùng dây buộc lại hóa chất thông cầu cống hoặc là cho vào hũ đựng kín, không để chúng ở nơi ẩm ướt. Nếu như bảo quản không đúng cách sẽ có thể ảnh hưởng đến với sức khoẻ của cả gia đình. Đồng thời sẽ có thể khiến cho việc sử dụng những lần sau đó không còn hiệu quả nữa đâu nhé.

Dùng đồ bảo hộ

Khi mà thực hiện thông cống nghẹt, thì các bạn cần sử dụng bao tay, và cả đồ bảo hộ, đeo khẩu trang,...để có thể bảo vệ sức khỏe cho chúng ta nhé các bạn đọc.

Bởi vì trong khi thông cống nghẹt, thì sẽ có thể sẽ xảy ra nhiều trường hợp cực kỳ là bất ngờ, chất bẩn có thể bị bắn lên người bạn. Do đó, bên cạnh việc dùng đồ bảo hộ lao động, các bạn cũng cần vệ sinh sạch sẽ cơ thể hơn để có thể loại bỏ vi khuẩn, chất thải.

Giữ thông thoáng nhà cửa

Lưu ý tiếp theo đó là các bạn sẽ cần phải giữ cho ngôi nhà luôn luôn được thông thoáng. Các bạn cần mở cửa, nếu như có máy hút mùi, quạt thông gió thì các bạn hãy sử dụng để khi mà tiến hành thông cống nghẹt, mùi hôi sẽ không còn bốc lên làm cho ngôi nhà của bạn bị những mùi hôi khó chịu.

Đồng thời, sau khi dùng hóa chất thông cống, các bạn có thể sử dụng các sản phẩm khử mùi chuyên dụng như là sáp thơm, nến thơm,...để có thể lấy lại được không gian thơm mát, trong lành dành cho không gian nhà bạn.

Điều này cũng sẽ đảm bảo sức khỏe dành cho mọi người ở trong gia đình và giúp cho tinh thần luôn luôn được thoải mái.

Ở trên đây chính là những gì chúng tôi có thể cung cấp cho các bạn đọc về việc lựa chọn hóa chất thông cống, những lưu ý khi dùng chúng để thông cống.

Tag: Mẹo thông cống nghẹt bằng hóa chất, hóa chất thông cống nghẹt hiệu quả, Cách thông cống nhanh chóng