Hướng dẫn cài đặt wifi rt_ac

Bộ chuyển đổi PoE150S hoàn toàn tương thích với chuẩn IEEE 802.3af, và có thể hoạt động với các thiết bị được cấp nguồn tương thích chuẩn IEEE 802.3af hoặc bộ chuyển đổi nhận nguồn PoE như TL-POE10R của TP-Link, hoặc các thiết bị tương đương khác, để mở rộng mạng đến những nơi không có nguồn điện hoặc ổ cắm, nơi bạn cần đặt các thiết bị như AP, Camera IP hoặc Điện thoại IP, vân vân..

Kiểm soát và tối ưu linh hoạt với ASUSWRT

Với giao diện bảng điều khiển ASUSWRT, bạn có thể thiết lập, giám sát và kiểm soát tất cả các ứng dụng mạng trong cùng một màn hình trực quan. Ngoài ưu điểm là cài đặt chỉ trong 30 giây, khả năng dò tìm nhiều thiết bị và cài đặt linh hoạt giúp bạn tận dụng triệt để hiệu suất mạng. Mạng WAN kép cho phép có hai kết nối/ISP trên cùng một bộ định tuyến, với chế độ cân bằng tải và chế độ failover để tăng tính ổn định và tăng mức dự phòng nhằm đảm bảo truy cập internet không bị gián đoạn. Bạn chơi game nhiều, hoặc dành phần lớn thời gian để truyền phát trực tuyến video? Dù mục đích sử dụng của bạn là gì, RT-AC750L có các tiêu chuẩn Chất lượng dịch vụ (QoS) cho phép bạn lựa chọn mức độ ưu tiên băng thông cho gần như mọi tác vụ. Ngoài ra, trình giám sát lưu lượng giúp bạn kiểm tra lưu lượng sử dụng Web trên giao diện đồ họa rõ ràng

Ứng dụng ASUS Router

Điều khiển Mạng của Bạn từ Mọi nơi Trong cuộc sống ngày càng trở nên lưu động hơn của bạn, việc kiểm soát mạng của bạn chỉ với một ứng dụng là quan trọng hơn bao giờ hết. Ứng dụng ASUS Router mới được xây dựng từ gốc để thật sự trực quan và đa năng, cho phép bạn thiết lập router của mình, quản lý lưu lượng mạng, chẩn đoán các vấn đề kết nối và thậm chí là cập nhật firmware, tất cả mà không cần phải khởi động máy tính. Wi-Fi chuẩn AC siêu nhanh với Wi-Fi 256QAM™ Sử dụng Wi-Fi thế hệ thứ 5 (Wi-Fi 5G), chipset 802.11ac giúp RT-AC750L sở hữu tốc độ không dây nhanh hơn so với công nghệ N. Ở băng tần 2,4 GHz, thiết bị đạt tới 300 Mbps, trong khi đó ở băng tần 5 GHz, thiết bị có tốc độ lên tới 433 Mbps. Băng thông được nâng cấp có công suất cao hơn để giúp bạn có trải nghiệm Wi-Fi tại nhà tốt hơn. Ngày nay, máy tính bảng, máy tính bàn, bàn phím và điện thoại thông minh đều hỗ trợ Wi-Fi, đã đến lúc bạn nâng cấp chúng lên thế hệ tiếp theo để mở rộng kết nối của bạn ngay bây giờ và trong tương lai.

Kết nối băng thông kép để thưởng thức giải trí tốt hơn

Sử dụng đồng thời hai băng tần 2,4 GHz với tốc độ 300Mbps và 5 GHz với tốc độ lên đến 443Mbps, RT-AC750L có tổng tốc độ kết nối lên tới 733Mbps, mang đến tốc độ ổn định. Thực hiện các tác vụ internet cơ bản như duyệt web và tải tệp tin bằng băng tần 2,4 GHz, đồng thời truyền phát nội dung 3D HD và các ứng dụng có yêu cầu cao khác một cách mượt mà bằng băng tần 5 GHz.

Thiết lập 3 bước dễ dàng

Sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính để bàn của bạn để dễ dàng thiết lập router ASUS trong vòng chưa đến 30 giây¹ và chỉ trong 3 bước đơn giản. Bạn chỉ việc kết nối dây cáp đến router, mở trình duyệt Web, và làm theo trình hướng dẫn cài đặt để kết nối với internet gần như ngay lập tức.

_ Bạn nên chọn vị trí lắp đặt thật khô thoáng, độ cao tầm 2m tính từ sàn nhà. Tránh đặt WIFI NEC ở những vị trí có gỗ như: trên hoặc trong bàn gỗ, kế tủ gỗ hoặc trên các bề mặt bằng gỗ khác. Tránh đặt WIFI NEC ở những tầng có trần thạch cao.Bước 2: Reset về cấu hình mặc định. _ Gạt nút đằng sau WIFI NEC sang chữ "RT" (Router) _ Cắm điện cho WIFI NEC _ Bạn tìm một lỗ nhỏ đằng sau WIFI NEC có chữ "reset", dùng tăm nhấn vào giữ cho đến khi đèn POWER chớp Đỏ rồi thả ra. _ Rút điện ra cắm lại. _ Cắm dây mạng từ máy tính vào cổng LAN của WIFI NEC. _ Cắm dây mạng từ Modem vào cổng WAN của WIFI NEC (thực hiện bước này để router ra được internet)

Bước 3: Cấu hình. _ Mở trình duyệt WEB CHROME (dùng chrome để dịch từ tiếng Nhật sang tiếng Anh) _ Vào địa chỉ 192.168.0.1 như hình sau.

_ Nếu dùng như một AP thì gạt nút trên Router sang chữ AP,đặt IP tĩnh cho card mạng lan là 192.168.0.2 .Sau đó vào web với địa chỉ 192.168.0.211

Hướng dẫn cài đặt wifi rt_ac

_ Vào được màn hình Easy Setup, tiếp tục nhập lại 192.168.0.1:

Hướng dẫn cài đặt wifi rt_ac

Bước 4: Cài đặt phát sóng tên và mật khẩu WIFI NEC. _ Tắt bớt sóng phụ như hình sau:

Hướng dẫn cài đặt wifi rt_ac

_ Tiếp tục đặt tên (Lưu ý đặt tên không có khoảng cách nhé) và mật khẩu cho sóng chính:

Hướng dẫn cài đặt wifi rt_ac

Bước 5: Hoàn tất _ Đến đây Xem như các bạn đã hoàn tất Cài đặt WIFI NEC. WIFI NEC đã có khả năng phát sóng bình thường. _ Rút dây mạng đang cắm từ máy tính ra khỏi NEC.

_ Vẫn giữ nguyên dây mạng từ Modem vào cổng WAN.

** Cài đặt cho thiết bị có băng tần 5ghz.(NEC WR8750N, WR9500N)

- Ba bước đầu tương tự như trên

- Bước 4: Cài đặt phát sóng và mật khẩu wifi Nec

_Tắt bớt sóng phụ như hình (băng tần 2.4ghz)

Hướng dẫn cài đặt wifi rt_ac

_ Tiếp tục đặt tên(không có khoảng trắng) và mật khẩu cho sóng chính 2.4 ghz

Hướng dẫn cài đặt wifi rt_ac

Bước 5: Cài đặt sóng 5Ghz

_ Tắt bớt sóng 5Ghz phụ như hình sau:

Hướng dẫn cài đặt wifi rt_ac

_ Cài đặt tên(không được có khoảng trắng), mật khẩu cho sóng 5Ghz chính :

Hướng dẫn cài đặt wifi rt_ac

Bước 6: Hoàn tất

---------

II-Hướng dẫn tắt chế độ Eco giúp Nec hoạt động hết công suất

- Nếu các bạn muốn Nec hoạt động hết khả năng phát sóng và băng thông thì làm theo hướng dẫn dưới đây. Mặc định là Normal

Hướng dẫn cài đặt wifi rt_ac

---------

III-Hướng dẫn cấu hình router NEC làm modem cáp quang

_ Thực hiện tiếp như hình dưới đây:_ Thực hiện tiếp như hình dưới đây:

Đây là mẫu WIFI làm chức năng Router cáp quang, bạn cần có thông tin Username và Password mà nhà mạng cung cấp cho bạn (được ghi trong hợp đồng, hoặc bạn có thể gọi điện hỏi nhà mạng).

- Thực hiện các bước thiết lập WIFI giống hệt như 5 bước trên.

Hướng dẫn cài đặt wifi rt_ac

Hướng dẫn cài đặt wifi rt_ac

- Hoàn tất, cắm dây mạng từ Converter vào cổng WAN của WIFI NEC là bạn đã có Router Cáp Quang phát WIFI.

Lưu ý quan trọng: Đối với 1 số nhà mạng như FPT hay VNPT (chưa ghi nhận trường hợp Viettel) thì sau khi cài đặt Router Cáp Quang bạn phải gọi điện trực tiếp cho tổng đài để thông báo việc thay thế Router cáp quang để họ cập nhật mới có mạng.

IV- Hướng dẫn cấu hình sử dụng cổng USB của router để làm nas chia sẻ dữ liệu

_Bước 1: Truy cập vào Router, dùng trình duyệt Chrome dịch sang tiếng anh.

_Bước 2: Kiểm tra Usb đã nhận chưa, usb chỉ hỗ trợ định dạng FAT (Nếu đang ở NTFS thì chọn chức năng Format như hình dưới)