Hướng dẫn gỡ hệ điều hành song song trên macbook năm 2024

Tính năng này yêu cầu macOS Monterey trở lên trên máy Mac dùng chip Apple silicon hoặc máy Mac dùng Chip bảo mật Apple T2 Security. Tìm hiểu những việc cần làm .

 1. Từ menu Apple ở góc màn hình, hãy chọn Cài đặt hệ thống.
 2. Bấm vào Cài đặt chung trong thanh bên.
 3. Bấm vào Chuyển hoặc đặt lại ở bên phải.
 4. Bấm vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt.
 1. Từ menu Apple ở góc màn hình, hãy chọn Tùy chọn hệ thống.
 2. Từ menu Tùy chọn hệ thống trong thanh menu, chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Sau đó, trợ lý xóa sẽ mở ra. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để xóa máy Mac và khôi phục máy về cài đặt gốc. Trước khi quá trình xóa bắt đầu, bạn sẽ thấy bản tóm tắt tất cả các chế độ cài đặt, phương tiện, dữ liệu và các mục khác sẽ bị xóa hoặc tắt.

 • Khi được yêu cầu đăng nhập bằng thông tin đăng nhập của quản trị viên, hãy nhập mật khẩu mà bạn dùng để đăng nhập vào máy Mac. Bạn quên mật khẩu đăng nhập?
 • Bạn có thể được yêu cầu nhập mật khẩu ID Apple để máy Mac có thể đăng xuất khỏi ứng dụng Tìm. Bạn quên mật khẩu ID Apple?
 • Bạn có thể được hỏi xem bạn có muốn sao lưu máy Mac trước khi đặt lại máy không. Nếu muốn sao lưu, bạn có thể mở Time Machine và sao lưu sang thiết bị lưu trữ bên ngoài.
 • Cuối cùng, bạn sẽ được yêu cầu bấm vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt để xác nhận rằng bạn muốn tiếp tục.
  Hướng dẫn gỡ hệ điều hành song song trên macbook năm 2024

Sau đó, máy Mac sẽ khởi động lại và hiển thị màn hình đen hoặc thanh tiến trình trong thời gian ngắn.

 • Nếu cần kết nối lại với phụ kiện Bluetooth như bàn phím hoặc chuột, có thể bạn sẽ được yêu cầu bật phụ kiện. Nếu phụ kiện không kết nối trong vòng 30 giây, hãy tắt và bật lại phụ kiện. Khi kết nối lại với bàn phím Bluetooth, bạn được yêu cầu chọn ngôn ngữ.
 • Có thể bạn sẽ được yêu cầu chọn mạng Wi-Fi hoặc gắn cáp mạng. Để chọn mạng Wi-Fi, hãy sử dụng menu Wi-Fi
  Hướng dẫn gỡ hệ điều hành song song trên macbook năm 2024
  ở góc trên bên phải màn hình.

Máy Mac sau đó sẽ kích hoạt. Bấm vào Khởi động lại.

Hướng dẫn gỡ hệ điều hành song song trên macbook năm 2024

Sau khi máy Mac khởi động lại, trợ lý thiết lập sẽ hướng dẫn bạn quy trình thiết lập, như thể bạn đang thiết lập máy Mac lần đầu tiên.

Nếu bạn sắp bán, tặng hoặc đổi máy Mac cũ lấy máy Mac mới và muốn để máy ở trạng thái mở hộp, không sử dụng trợ lý thiết lập hoặc các thiết bị Bluetooth đã kết nối trước đó (nếu có). Chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn trên máy Mac cho đến khi máy tắt.

Tính năng Xóa tất cả nội dung và cài đặt chỉ có sẵn trong macOS Monterey trở lên, và chỉ trên máy Mac dùng chip Apple silicon hoặc máy Mac dùng Chip bảo mật Apple T2. Nếu tính năng này không khả dụng hoặc không hoạt động trên máy Mac của bạn:

 • Để vừa xóa máy Mac vừa đặt lại máy về cài đặt gốc, hãy làm theo các bước trong bài viết việc cần làm trước khi bán, tặng hoặc đổi máy Mac cũ lấy máy Mac mới, nhưng nhưng hãy bỏ qua các hướng dẫn sử dụng tính năng Xóa tất cả nội dung và cài đặt.
 • Để chỉ xóa máy Mac mà không đặt lại máy về cài đặt gốc, hãy tìm hiểu cách xóa máy Mac dùng chip Apple silicon hoặc xóa máy Mac dùng chip Intel.
 • Khi sử dụng tính năng Xóa tất cả nội dung và cài đặt, nếu bạn thấy thông báo giải thích rằng cần xóa các ổ đĩa khác trước khi có thể xóa tất cả nội dung và cài đặt, thì có thể bạn đã sử dụng Boot Camp để cài đặt Microsoft Windows. Trong trường hợp đó, hãy sử dụng Boot Camp để xóa Windows và phân vùng của Windows.

Nếu bạn cần trợ giúp, hãy liên hệ với Bộ phận Hỗ trợ của Apple.

Bất kể phiên bản hay tình trạng máy như thế nào, chúng tôi đều có thể khiến thiết bị trở nên có ích cho bạn và cho hành tinh: Tìm hiểu thêm về cách đổi cũ lấy mới hoặc tái chế máy Mac với Apple Trade In.

(TG@) - Tôi được người thân tặng máy Macbook Pro, trên máy hiện có hai hệ điều hành Mac OS và Windows 7. Giờ tôi muốn xóa bỏ hệ điều hành Windows 7 để tăng thêm dung lượng lưu trữ thì phải làm sao?

(tuvuongnguyen@)

Hướng dẫn gỡ hệ điều hành song song trên macbook năm 2024

- Cài đặt Windows trên Mac OS cần có phần mềm BootCamp, khi muốn xóa bỏ cũng vậy. Để xóa bỏ Windows 7 đã cài lên máy MAC, vào OSX\Applications\Ultility, chọn BootCamp Assistant và chọn “Restore startup disk to single volume”. Sau khi thực hiện, Windows sẽ bị xóa khỏi máy MAC. Trước khi làm bước này nên sao lưu các tài liệu, ứng dụng quan trọng.