Hướng dẫn khắc phục các lỗi khi tải apex legends năm 2024

Trong quá trình chơi game, có rất nhiều người gặp phải lỗi game và bị out ra ngoài. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục những lỗi đó? Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vẫn đề này

Hướng dẫn khắc phục các lỗi khi tải apex legends năm 2024

Dù đã qua hai bản update ráng khắc phục chúng, crash vẫn xảy ra. Trong bài đăng ngày 20 tháng 2, Respawn đã chi tiết danh sách tất cả các bước bạn cần làm để tránh bị crash nhiều nhất có thể.

Đầu tiên, hãy đảm bảo hệ điều hành và driver đồ họa được cập nhật mới nhất – đây là điều rất quan trọng. Ngoài ra, hãy đảm bảo máy bạn đạt cấu hình tối thiểu để chạy game.

Khắc phục crash trên PC

Hướng dẫn khắc phục các lỗi khi tải apex legends năm 2024

 • Giảm cấu hình game xuống thấp hơn bằng menu trong game
 • Click chuột phải lên biểu tượng shortcut trên desktop và chạy “troubleshoot compatibility” trước khi vào game.
 • Sửa game trong Origin. Trong client Origin, chuột phải lên Apex Legends và chọn “repair”.
 • Đóng các ứng dụng và hình nền chạy ở đằng sau như overlay Discord, Teamspeak, Origin in-game và FPS counter (Đếm FPS), Asus GPU Tweak II, MSI afterburner, EVGA Precision, Shadowplay, Aura for ASUS, RivaTuner OSD, RivaTuner statistics, GeForce Experience, Radeon ReLive, Voicemeeter, FRAPS, OBS studio.
 • Có thể có vài chương trình chạy ở đằng sau hoặc được cài trên máy tính gây xung đột với Origin. Thực hiện Clean boot, bạn đóng tất cả chương trình không cần thiết để khởi động máy. Một khi khởi động máy, chạy game ngay lập tức.
 • Sử dụng driver GPU cũ. Origin biết sử dụng phiên bản mới nhất là điều lý tưởng nhất, nhưng driver 417.71 và 417.35 đã khiến game crash với một số người chơi. Sử dụng Advanced và sau đó chọn ‘Clean Installation’.
 • Giới hạn FPS thông qua lệnh trong game: biểu tượng Gear/setting, Game Properties, Advanced Launch Options, thêm +fps_max 90 (hoặc tỉ lệ khung hình tối đa của màn hình), Save.
 • Tắt G-Sync (NVIDIA), hoặc FreeSync (AMD)
 • Chỉnh Ambient Occlusion trong control panel của NVIDIA (Manage 3D Settings)
 • Chỉnh hoặc tắt tất cả Vsyn cho màn hình
 • Chỉnh ép xung GPU về thiết lập mặc định
 • Thử xóa GeForce Experience (NVIDIA)
 • Tăng power setting của GPU và Windows lên Max. Mở “NVIDIA Control Panel” -> từ NVIDIA Control Panel, chọn “Manage3D settings” từ cột trái -> click Power management mode để hiện ra các lựa chọn và chọn “Prefer Maximum Performance”.
 • Thử giảm Texture Streaming từ settings trong game.
 • Giảm sử dụng VRAM từ 8GB xuống 6GB (streaming texture)
 • Cài lại game lên ổ đĩa (C:\) và tháo bất kỳ ổ cứng ngoài nào không sử dụng.
 • Thêm ngoại lệ (exceptioN) cho tường lửa Windows Defender Firewall: (Control Panel\System and Security\Windows Defender Firewall\Allowed Apps). Nhớ thêm và đánh dấu cả hai lựa chọn cho ứng dụng Launcher của Origin. Các ứng dụng và ứng dụng chống virtus có thể gây xung đột với Origin.

.jpg)

 • Click chuột phải lên biểu tượng Loa ở góc phải system tray (bên góc phải Windows). Rồi chọn Sound > Playback và tắt (disable) bất kỳ thiết bị nào không dùng đến (đừng quên Click chuột phải chọn Show all disconnected/ deactivated devices).
 • Nếu bạn gặp thông báo lỗi “illegal instruction”, vui lòng báo lỗi này lên Easy Anti-cheat sử dụng đường link sau: https://www.easy.ac/en-us/support/apexlegends/contact/tech/
 • Đổi ngôn ngữ có thể khắc phục. Click chuột phải lên thanh game trong Origin, chọn Game Properties, Advanced Launch Options. Thay đổi ngôn ngữ game (Với một số người, “Polish” khắc phục được), lưu lại và cập nhật. Sau khi hoàn tất, hãy thử đổi ngôn ngữ lại và kiểm tra xem.
 • Để Windows kiểm soát PageFile size của bạn
 • Đảm bảo Origin, game và PageFile của bạn nằm trong C:\
 • Tắt các tối ưu hóa fullscreen
 • Cho phép EasyAntiCheat Servce khởi động lại nếu không chạy được.
 • Vào Origin -> Game Library -> Click chuột phải lên Apex -> Game Properties -> Advanced -> và thêm câu lệnh vào Command: +fps_max 100. Bạn có thử con số thấp hơn (90, 80, v.v)

Hướng dẫn khắc phục các lỗi khi tải apex legends năm 2024

Trên đây là các cách để khắc phục lỗi thường xay ra trong game. Chúc các bạn có thể giải quyết tốt những lỗi game thường xuyên xảy ra trên máy bạn

Apex Legends đang là tựa game nổi tiếng, được nhiều game thủ Việt Nam yêu thích. Tuy nhiên, một số người gặp vấn đề không thể thêm Apex Legends vào tài khoản, làm cho trải nghiệm chơi game trở nên khó khăn.

Lỗi không thể thêm game Apex Legends vào tài khoản không phải là vấn đề mà tất cả mọi người đều gặp phải. Điều đặc biệt là không phải ở tất cả các khu vực của Việt Nam đều gặp phải vấn đề này. Theo cơ bản, lỗi không thể thêm game Apex Legends vào tài khoản xuất phát từ việc mạng của bạn bị hạn chế truy cập bởi EA với tựa game Apex Legends. Mặc dù trò chơi này hoàn toàn miễn phí trên toàn thế giới, nhưng nếu bạn đang gặp vấn đề không thể thêm game Apex Legends vào tài khoản, hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn khắc phục các lỗi khi tải apex legends năm 2024

Bước 1: Đối mặt với vấn đề không thể thêm game Apex Legends vào tài khoản, cách nhanh chóng để khắc phục là thay đổi địa chỉ IP sang Mỹ tạm thời, giúp bạn thêm game vào thư viện tài khoản. Để thực hiện điều này, sử dụng phần mềm Hola, Extention Hola cho trình duyệt.

- Tải Hola cho Firefox tại đây. - Tai Hola cho Google Chrome tại đây.

Hướng dẫn khắc phục các lỗi khi tải apex legends năm 2024

Bước 2: Trong hướng dẫn này, chúng tôi sửa lỗi không thể thêm game Apex Legends vào tài khoản khi sử dụng trình duyệt Firefox. Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt này, hãy Cho phép Extension hoạt động.

Hướng dẫn khắc phục các lỗi khi tải apex legends năm 2024

Bước 3: Sau đó, nhấn vào Thêm để cài đặt Hola cho Firefox.

Hướng dẫn khắc phục các lỗi khi tải apex legends năm 2024

Bước 4: Sau khi cài đặt Hola xong, nhấn vào biểu tượng Hola và chuyển địa chỉ IP sang Mỹ tạm thời.

Hướng dẫn khắc phục các lỗi khi tải apex legends năm 2024

Bước 5: Quay lại trang game Apex Legends, nhấn vào phần Get the game để thêm game vào tài khoản.

Hướng dẫn khắc phục các lỗi khi tải apex legends năm 2024

Bước 6: Sau khi thêm xong, một dòng chữ hiển thị You own the Standard Edition, nhấn vào View in Library để xem.

Hướng dẫn khắc phục các lỗi khi tải apex legends năm 2024

Bước 7: Tại đây, chỉ cần cài đặt Origin, bạn đã sẵn sàng chơi Apex Legends. Lỗi không thể thêm game vào tài khoản đã được khắc phục hoàn toàn.

Hướng dẫn khắc phục các lỗi khi tải apex legends năm 2024

Dưới đây là cách khắc phục lỗi không thể thêm game Apex Legends vào tài khoản. Bạn có thể tải và trải nghiệm game ngay sau khi thực hiện bước này. Lưu ý rằng việc thay đổi địa chỉ IP chỉ cần thiết khi thêm game vào tài khoản. Khi game đã được thêm vào, bạn có thể chơi ở bất kỳ quốc gia nào.

Để chơi Apex Legends, bạn cần một tài khoản. Nếu bạn chưa có, hãy tham khảo cách tạo tài khoản Apex Legends cho phiên bản PC.

Apex Legends chơi trên Origin, vì vậy bạn cần cài đặt Origin để tải và chơi game. Xem hướng dẫn cách cài đặt Origin tại đây và làm theo hướng dẫn.

Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 2083 hoặc email: [email protected]