Kim cương tự nhiên giá bao nhiêu

Giống như một món quà của tạo hóa, những viên kim cương thiên nhiên được chế tác thành những món trang sức sang trọng và quý phái nhờ vào sức sáng tạo vô tận của những người thợ trang sức. Chắc hẳn bạn đã nghe đâu đó về việc kim cương thiên nhiên có giá cả rất đắt. Thế nhưng bạn có thực sự biết cụ thể kim cương thiên nhiên giá bao nhiêu hay không. Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết này của Tú An Moissanite & Diamond nhé!

Contents

Vẻ đẹp của trang sức kim cương thiên nhiên

Có giá cả đắt đỏ nhưng liệu kim cương thiên nhiên có giá trị xứng đáng với giá cả của chúng hay không. Câu trả lời là có. Có rất nhiều yếu tố để cấu thành giá trị của một viên kim cương thiên nhiên. Đầu tiên tất nhiêu rồi đó chính là vẻ đẹp của chúng. Ai nói rằng kim cương không đẹp, không lung linh thì chắc chắn là dối lòng thôi vì ai mà chẳng thích sự lấp lánh trong suốt sang trọng và đẳng cấp đến vậy.

Không chỉ đẹp, kim cương còn quý hiếm và rất khó để khai thác. Các chi phí khai thác đắt đỏ cũng là một trong những yếu tố khiến cho kim cương thiên nhiên không hề rẻ. Số lượng kim cương trên toàn cầu có giới hạn nhưng nhu cầu về chúng lại vượt hẳn nguồn cung. Khi đó, các nhà độc quyền sẽ có thể tự do quyết định giá của kim cương thiên nhiên cũng như kiểm soát nguồn cung. Giờ đây việc có được một viên kim cương thiên nhiên đôi khi chỉ là vấn đề của tiền bạc nhưng trước đây việc này rất khó khăn.

Kim cương thiên nhiên khẳng định được vị thế như hiện tại một phần rất lớn là nhờ vào các chiến dịch Marketing vĩ đại. Việc này đã biến kim cương thiên nhiên từ một loại đá quý đẹp thành một biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu.

Kim cương tự nhiên giá bao nhiêu
Vẻ đẹp của ổ nhẫn kim cương thiên nhiên sang trọng

Các yếu tố quyết định giá kim cương thiên nhiên

Kim cương thiên nhiên trở thành một ngành kinh doanh trên toàn cầu, nhất là kinh doanh trang sức kim cương thiên nhiên cao cấp. 20% kim cương được khai thác từ trong lòng đất sẽ được sử dụng để chế tác trang sức, còn lại dùng cho các ngành công nghiệp khác. GIA – một tổ chức uy tín toàn cầu về kiểm định kim cương đã xây dựng riêng một bộ tiêu chuẩn để đánh giá về nguồn gốc và chất lượng của loại đá quý đắt nhất hành tinh này.

Theo đó, có 4 tiêu chuẩn cơ bản để đánh giá:

  • Độ tinh khiết của kim cương: Kim cương có trong không, có nhiều các tạp chất trong thành phần hay không.
  • Nước màu kim cương: Kim cương có sắc tố màu như thế nào, trong suốt hay ngả vàng,..
  • Kích thước kim cương: Kim cương càng to thì càng quý hiếm và giá cả càng cao
  • Chất lượng giác cắt kim cương: Kim cương có bao nhiêu giác cắt và hình dạng của các giác cắt ra sao

Đây chính là 4 yếu tố cốt yếu để tạo nên một viên kim cương đẹp và hoàn mỹ. Ngoài ra trên giấy kiêm định kim cương còn có rất nhiều các thành phần khác như đặc điểm nổi bật của viên kim cương, mã code dành riêng cho viên kim cương, kiểu kim cương, kim cương đến từ đâu, tính đối xứng, cách đánh bóng,… tất cả đều rất chi tiết và cụ thể để đánh giá toàn diện về một viên kim cương. Và chỉ cần xe giấy tờ kiểm định là bạn đã có thể biết hết tất cả các thông tin về viên kim cương đính trên trang sức mà mình đang sở hữu.

Kim cương tự nhiên giá bao nhiêu
Các yếu tố ảnh hưởng đến giá kim cương thiên nhiên

Kim cương thiên nhiên giá bao nhiêu?

Thông thườn gkhi tham khảo giá của kim cương thiên nhiên thì người ta sẽ tính theo carat – đơn vị đo chuẩn của kim cương thiên nhiên theo quy ước quốc tế. Tất nhiên giá của kim cương thiên nhiên không cố định mà biến động theo thị trường. Hiện nay giá kim cương thiên nhiên sẽ dao động từ 800 đến 1200 USD. Mức giá này thay đổi theo từng thời điểm và sự biến động đôi khi rất lớn. Vậy nên nếu đang có nhu cầu mua một chiếc nhẫn kim cương tự nhiên thì bạn nên tham khảo giá chính xác ở thời điểm hiện tại.

Kim cương tự nhiên giá bao nhiêu
Mua trang sức kim cương đẹp sang trọng

>>> Xem thêm: Cách đọc giấy kiểm định kim cương thiên nhiên GIA

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Tú An Moissanite & Diamond về vấn đề được rất nhiều người quan tâm đó là kim cương thiên nhiên giá bao nhiêu. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi hữu ích với bạn. Đừng quên ghé thăm bộ sưu tập trang sức kim cương của Tú An gồm nhẫn nữ, nhẫn nam, nhẫn cưới, lắc tay, dây chuyền, bông tai,.. với những thiết kế thời thượng nhất trên thị trường hiện nay.

Kim cương tự nhiên giá bao nhiêu

Nguyễn Thanh Giang

Tôi là Nguyễn Thanh Giang (Giang Winnie ) là Founder & CEO sáng lập thương hiệu trang sức đá quý Tú An Moissanite. Với sứ mệnh giúp phái đẹp trở nên hoàn hảo hơn từ những mẫu thiết kế trang sức cao cấp kết hợp kim cương Mỹ

Nhẫn kim cương 05 carat giá bao nhiêu?

Viên kim cương 0.5 carat nước D, độ tinh khiết VS1, kiểm định GIAgiá bán là 65.122.000 đ. Xem chứng nhận GIA tại đây. Viên kim cương 2.01 carat giác cắt Excellent nước màu E, độ tinh khiết FL kích thước 8.1 ly có giá bán là 2,142,514,000 đ.

Kim cương tự nhiên 4 lý giá bao nhiêu?

I. Hột Xoàn 4ly giá bao nhiêu? Bảng giá cập nhật 2023.

Kim cương thiên nhiên 3 lý giá bao nhiêu?

II. Kim cương 3 ly giá bao nhiêu? Bảng giá cập nhật mới nhất 2023.

Viên kim cương 7 lý giá bao nhiêu?

Kim cương 7 ly là kích thước hiếm và tương đối lớn, do đó giá thành trên thị trường là rất cao. Tùy thuộc vào nước, độ tinh khiết, giác cắt và trọng lượng mà giá thành sẽ thay đổi khác nhau. Giao động trong khoảng từ 450 triệu đồng đến 750 triệu đồng.