Kính dành cho người mù màu bao nhiêu

Mù màu là một căn bệnh không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại gây ra rất nhiều bất tiện trong cuộc sống. Vì vậy nếu bạn gặp tình trạng này hãy sử dụng kính cho người mù màu. Trong bài viết sau Doll Eyes sẽ giúp bạn hiểu rõ về loại kính đặc biệt này.

Tìm hiểu đôi nét về hội chứng mù màu

Mù màu là một bệnh của mắt nhưng không gây ra nguy hiểm cho con người. Những người mắc phải chứng bệnh này vẫn có thể nhìn được mọi vật xung quanh nhưng thường bị nhầm lẫn do không phân biệt được màu sắc. Họ phải tập thích nghi với chứng mù màu và sống chung với tình trạng này bởi hiện tại chưa thể điều trị dứt điểm.

Xem thêm: Cách chọn kính cận chơi thể thao hiệu quả cho mọi đối tượng Loạn thị là gì? Dấu hiệu và cách chữa loạn thị hiệu quả

Mù màu là một bệnh rối loạn thị giác ở mắt và những người bị bệnh này không thể phân biệt được màu của đồ vật, sự vật xung quanh. Người bệnh vẫn có khả năng phân biệt các loại màu sắc tuy nhiên không chính xác tuyệt đối. Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh mà khả năng nhận biết màu sắc cũng hoàn toàn khác nhau.

Mù màu là bệnh con người không thể phân biệt được màu sắc

Sự ra đời của chiếc kính cho người mù màu Enchroma

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều người mắc bệnh mù màu. Một doanh nghiệp tại Mỹ đã mang đến giải pháp cho những người bị bệnh này để có thể phân biệt được màu sắc. Donald McPherson là người chuyên chế tạo những chiếc kính bảo hộ và ông đã phát hiện ra sản phẩm của mình có thể giúp người bệnh mù màu phân biệt được màu sắc.

Sau nhiều năm tìm hiểu và nghiên cứu ông đã thành lập nên Enchoma. Đây là một công ty chuyên sản xuất các loại kính mắt cho những người bị bệnh rối loạn sắc giác. Ông cho biết kính mắt của công ty có thể giúp người đeo phân biệt màu sắc bằng cách chặn những bước sóng của ánh sáng nhất định.

Trong những năm gần đây ông đã sản xuất ra một phiên bản có sự cải tiến hơn. Những chiếc kính cho người mù màu cho phép người dùng có thể sử dụng khi chơi thể thao và rất thuận tiện cho trẻ em. Kính dành cho người mù màu đã trở nên rất thông dụng và là giải pháp vô cùng tuyệt hảo.

Donald McPherson là người chế tạo ra những chiếc kính mù màu

Những thế mạnh nổi bật của chiếc kính Enchroma

Chiếc kính Enchroma thực sự là giải pháp hoàn hảo cho những người bị mù màu. Đặc biệt sản phẩm sở hữu rất nhiều điểm nổi bật cụ thể như sau:

Enchroma giúp người bệnh phân biệt màu sắc

Chiếc kính Enchroma sử dụng một bộ lọc quang học có khả năng loại bỏ các bước sóng ánh sáng nhất định. Điều đó cho phép thiết lập tỷ lệ ánh sáng chính xác hơn trước khi đi vào mắt. Vì vậy những người bị mù màu có thể phân biệt được màu sắc một cách rõ ràng.

Chiếc kính Enchroma giúp người mắc chứng mù màu phân biệt màu sắc

Phù hợp với mọi đối tượng người dùng

Chiếc kính cho người mù màu Enchroma được sản xuất với mục đích giúp cho nhiều người bệnh trên thế giới có thể phân biệt được màu sắc. Bởi vì độ tuổi mắc bệnh hoàn toàn khác nhau nên sản phẩm được thiết kế đa dạng về kiểu dáng. Đặc biệt thương hiệu đã cung cấp nhiều phiên bản mới thuận tiện với cả trẻ nhỏ và những người chơi thể thao.

Giá thành sản phẩm ở mức hợp lý

Nếu so sánh với nhiều loại kính mắt thì chiếc Enchroma có giá thành phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi đối tượng người dùng. Tính ở thời điểm hiện tại sản phẩm có mức giá thành dao động từ 10 triệu đồng trở lên. Tuy nhiên bạn sẽ nhận được nhiều chương trình giảm giá vô cùng hấp dẫn.

Kính Enchroma có giá thành phải chăng, không quá đắt đỏ

Cách mua kính mù màu Enchroma như thế nào?

Hiện nay, kính cho người mù màu Enchroma được bán rất phổ biến trên thị trường Việt Nam. Do đó bạn chỉ cần đặt hàng qua trang web đáng tin cậy enchroma.com để mua kính. Tuy nhiên bạn cần phải thông qua dịch vụ mua hàng giúp từ Mỹ về Việt Nam. Trên website của enchroma.com có ghi là Outdoor và Indoor với dịch nghĩa như sau:

  • Outdoor là dòng kính sử dụng ngoài ánh sáng mặt trời và sẽ dùng như kính râm dành cho người mù màu.
  • Indoor là kính dùng trong nhà và có ánh đèn.

Enchroma được bán rất phổ biến trên thị trường Việt Nam

Cách bảo quản kính mù màu Enchroma chính xác

Nếu muốn kéo dài tuổi thọ và tránh được các tình trạng hỏng cho kính mù màu Enchroma thì người dùng phải có cách bảo quản chính xác. Trong trường hợp này bạn cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau:

  • Bạn cần phải tháo kính bằng một tay cũng như tháo một cách nhẹ nhàng khi không sử dụng.
  • Người dùng nên chú ý không gài kính lên đầu để tránh tình trạng gọng kính bị biến dạng.
  • Chú ý không được để kính ở gần các vật có nhiệt độ cao, dễ làm biến dạng hoặc nứt vỡ các bộ phận của sản phẩm.
  • Người dùng nên vệ sinh kính mắt bằng khăn mềm dành riêng cho mắt kính.
  • Bạn hãy dùng chai xịt kính mắt chuyên dụng để làm sạch để tránh ảnh hưởng từ bụi bẩn.
  • Cần bảo quản chiếc kính vào hộp chuyên dụng khi không sử dụng. Như vậy giúp cho chiếc kính tránh được những trầy xước và sự cố không mong muốn.

Người dùng cần bảo quản chiếc kính Enchroma vào hộp chuyên dụng

Kết luận

Trong nội dung trên Doll Eyes đã giới thiệu kính cho người mù màu một cách chi tiết nhất. Sản phẩm này được thiết kế riêng cho người không thể phân biệt được màu sắc. Với những ưu điểm nổi trội chiếc kính Enchroma là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, giúp người dùng dễ dàng phân biệt màu sắc.