Kỳ thi Inter 2023 Jharkhand sẽ được tổ chức khi nào?

Kỳ thi JAC Board 2023. Kỳ thi Matric-Inter của Jack Board sẽ bắt đầu từ ngày 14/3 (Thứ Ba). Kỳ thi tuyển sinh sẽ được tổ chức đến ngày 3/4 vào ca đầu tiên lúc 09 giờ sáng. 45 giờ chiều đến 01 giờ chiều. Sẽ đến 05 giờ. Đồng thời, kỳ thi Inter sẽ được tổ chức đến ngày 5/4 vào ca 2 từ 02h00 đến 05h05 chiều. sẽ đến 20 giờ. 36509 học sinh từ 319 trường học của quận Ranchi sẽ dự thi tuyển sinh tại 102 trung tâm. Trong khi đó, 38913 học sinh của 110 trường cộng với hai trường sẽ tham dự kỳ thi trung cấp tại 57 trung tâm.

Kỳ thi tuyển sinh và thi liên cấp năm nay được chia thành hai phần. Theo đó, học sinh được yêu cầu xuất hiện theo mẫu Học kỳ 1 và Học kỳ 2 tương ứng. Khách quan tức là các câu hỏi trắc nghiệm và câu hỏi chủ quan sẽ được hỏi. Thời gian cũng được chia cho việc này. Học sinh Matric giải câu hỏi MCQ trên tờ OMR 09. 45 đến 11. đến 20h và dành cho học sinh trung cấp từ 02 đến 03. Bạn sẽ có thời gian đến 35 giờ chiều. Trong khi đó, để giải các câu hỏi chủ quan, sinh viên trúng tuyển phải thi 11. 25 đến 01. đến 05 giờ chiều và đối với học sinh trung cấp đến 03 giờ chiều. 40 đến 05. Thời gian sẽ được đưa ra đến 20 giờ tối. Học sinh thuộc cả hai hạng mục sẽ có thêm 15 phút để đọc câu hỏi.

Đã có những thay đổi trong mẫu bài thi

Hình thức thi của Jack Board năm nay có sự thay đổi. Các câu hỏi sẽ được hỏi trong toàn bộ giáo trình của môn học ở định dạng Học kỳ 1 và Học kỳ 2. Phần học kỳ 1 sẽ có các câu hỏi dựa trên MCQ, sẽ được hỏi trong toàn bộ giáo trình. Tương tự, trong học kỳ 2, các câu hỏi chủ quan có thể được hỏi ở bất kỳ chủ đề nào trong toàn bộ giáo trình. Ở bài thi này 100 điểm thì số câu hỏi khách quan và chủ quan sẽ là 40-40. Ở những môn thực hành 30 điểm sẽ hỏi 35-35 câu hỏi khách quan và chủ quan. Trong khi đó, năm ngoái giáo trình được chia làm đôi và các câu hỏi thuộc phần Học kỳ 1 và Học kỳ 2 được đặt ra.

Học sinh sẽ có thể tiết kiệm thời gian bằng cách chú ý đến giới hạn từ

Các chuyên gia về chủ đề cho biết, ba loại câu hỏi sẽ được hỏi trong phần chủ quan – câu hỏi trả lời rất ngắn, câu hỏi trả lời ngắn và câu hỏi trả lời dài. Nếu học sinh chú ý đến giới hạn từ khi viết câu trả lời, các em có thể tiết kiệm thời gian. Trong các câu hỏi khách quan, trong đó một câu trả lời đúng phải được điền vào trong số bốn lựa chọn. Trong khi đó, ở phần câu hỏi trả lời rất ngắn, học sinh sẽ được yêu cầu điền vào các câu hỏi còn trống. Trong khi đó, không viết quá 150 từ trong câu hỏi trả lời ngắn. Đồng thời, cố gắng trả lời các câu hỏi có câu trả lời dài trong 250 từ.

Kỳ thi Inter 2023 Jharkhand sẽ được tổ chức khi nào?
Kỳ thi Inter 2023 Jharkhand sẽ được tổ chức khi nào?

Cũng đọc

Kỳ thi thứ 12 của Hội đồng CBSE năm 2023. Bài viết tiếng Anh dễ nhưng dài - học sinh và giáo viên nói

Việc chuẩn bị thi đã hoàn tất

8322 học sinh từ 70 trường có mặt trên địa bàn Ranchi Sadar sẽ xuất hiện trong kỳ thi tuyển sinh. Đối với điều này, các trung tâm đã được chuẩn bị ở 21 trường học. Ngoài ra, tổng cộng 2833 học sinh từ 24 trường ở vùng Kanke sẽ đến dự thi tại 8 trung tâm. Tổng cộng có 2644 học sinh từ 24 trường trong khu vực Namkum sẽ đến dự thi tại 8 trung tâm. Hai trung tâm đã được thành lập cho 629 học sinh của sáu trường thuộc khu vực Rahe của huyện. Đồng thời, 24065 sinh viên Khoa Nghệ thuật, 6656 sinh viên Khoa Thương mại và 8192 sinh viên Khoa Khoa học sẽ tham gia kỳ thi Inter tại huyện Ranchi. 46 trung tâm đã được chuẩn bị cho kỳ thi trung cấp tại khu vực tiểu khu Ranchi. Tổng cộng có 32967 học sinh đến từ 84 trường sẽ tham dự kỳ thi. Việc chuẩn bị thi đã hoàn tất

Việc kiểm tra sẽ được tiến hành dưới sự giám sát của CCTV

Để đảm bảo rằng kỳ thi không có sai sót, học sinh sẽ đến dự kỳ thi dưới sự giám sát của CCTV. Về vấn đề này, camera quan sát đã được lắp đặt tại các trung tâm thi. Ngoài ra, hai giám khảo sẽ theo dõi học sinh tại mỗi phòng của trung tâm.

Thí sinh nên ghi nhớ những điều này

  • Cố gắng lặp lại chủ đề theo chiến lược chính xác trong thời gian còn lại

  • Đọc ghi chú ngắn một cách thông minh

  • Luyện tập bằng cách viết những chủ đề mà bạn tự tin hơn.

  • Tránh sử dụng bút mới trong kỳ thi

  • Cùng với việc đọc câu hỏi, hãy tiếp tục lập chiến lược viết câu trả lời.

  • Đặc biệt chú ý đến giới hạn từ khi viết câu trả lời.

  • Thí sinh nên viết câu trả lời bằng ngôn ngữ của mình càng nhiều càng tốt, tránh ngôn ngữ sách vở.

  • hoàn thành bài thi trước thời gian. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội sửa chữa những lỗi mắc phải khi viết câu trả lời.

Học sinh nên đưa ra câu trả lời dựa trên khái niệm trong giới hạn từ.

Các câu hỏi chủ quan và khách quan sẽ được hỏi trong đề thi các môn học khác nhau của Khoa Thương mại. Một tiếng rưỡi là đủ thời gian để giải quyết mục tiêu. Học sinh có thể ghi điểm chính xác từ mỗi câu hỏi. Chọn các lựa chọn của bạn một cách khôn ngoan. Đầu tiên học sinh nên cố gắng giải các câu hỏi năm điểm trong phần chủ quan. Đưa ra câu trả lời dựa trên khái niệm trong giới hạn từ. Trong các câu hỏi năm điểm, các câu hỏi có thể được đặt ra từ Dòng tiền, Báo cáo, Phân tích báo cáo tài chính, Kết nạp đối tác, Nghỉ hưu của đối tác, Vốn cổ phần, v.v.

- Tiến sĩ Rahul Kumar, PGT, Thương mại

Ghi nhớ tên tác giả-nhà thơ với câu chuyện và bài thơ

Trong bài thi tiếng Anh, học sinh có thể đạt điểm tối đa ở phần đọc. Trước khi đọc đoạn văn, hãy đọc các câu hỏi được đưa ra dưới đây. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời dễ dàng hơn. Hình thức, nội dung và độ chính xác có thể ghi được nhiều điểm hơn trong phần viết. Các câu hỏi sẽ được đặt ra từ những câu chuyện và bài thơ trong phần văn học. Các câu hỏi được đặt ra liên quan đến tính cách của một người cụ thể trong câu chuyện. Nhớ rõ diễn biến chính của câu chuyện. Ghi nhớ tên các bài thơ lớn và nhà thơ của họ

- Paritosh Kumar Chaudhary, PGT, tiếng Anh

Ghi nhớ những điểm quan trọng nhỏ của NCERT

Khi ôn thi môn Hóa học, hãy nhớ những điểm quan trọng nhỏ của NCERT. Trong khi thi, trước tiên hãy đọc và hiểu kỹ câu hỏi rồi mới viết câu trả lời. Nghiên cứu các chương chính như Trạng thái rắn, Dung dịch, Hóa học điện, Động học hóa học, Hóa học hữu cơ, Khối P, Các nguyên tố, Phân tử sinh học một cách nghiêm túc. Các câu hỏi loại trả lời ngắn và dài được hỏi từ các chương này. Đặc biệt chú ý đến phản ứng và chuyển đổi tên. Thực hành bằng cách viết đi viết lại chúng. Giải các câu hỏi số theo từng bước. Phải giải các câu hỏi số được hỏi trong các kỳ thi năm năm trước. Hãy chắc chắn gạch dưới những điểm chính trong câu trả lời của bạn.

- Supriya Kumari, PGT, Hóa học

Cẩn thận khi giải số

Để giải bài Vật lý, người ta phải tập trung vào tốc độ và độ chính xác. Cẩn thận khi giải số. Đọc câu hỏi và viết nguyên tắc được yêu cầu trong đó. Vẽ sơ đồ nếu cần thiết. Đọc lại câu hỏi sau khi giải được câu trả lời. Với điều này, bạn sẽ có thể viết rõ ràng bất kỳ điểm nào còn thiếu. Trong Quang học, sẽ có nhiều câu hỏi hơn từ Quang học tia, Thấu kính, Kính hiển vi, Quang học sóng, Định luật mạch Ampe và các ứng dụng của nó trong Điện và Từ tính, Hiệu ứng quang điện, Phương trình Einstein, Nguyên tử và Hạt nhân, Chất bán dẫn, Cổng Logic trong Vật lý hiện đại.

- Kanhai Manjhi, PGT, Vật lý

Đừng đi chệch khỏi chủ đề trong khi viết câu trả lời.

Cần rèn luyện tốc độ viết đáp án trong các bài thi các môn khoa Nghệ thuật. Để làm điều này, trước tiên hãy đọc kỹ các câu hỏi và đừng vội viết câu trả lời. Giữ câu trả lời cho các câu hỏi thực tế. nó được điểm tốt. Trong bất kỳ câu hỏi nào yêu cầu viết năm và sự kiện, vui lòng viết nó. nhận được nhiều điểm hơn thế này. Đừng đi chệch khỏi chủ đề trong khi viết câu trả lời. Để làm được điều này, hãy đọc câu hỏi ngay cả sau khi viết câu trả lời. Đừng sửa đổi bất cứ điều gì mới vào ngày cuối cùng. Duy trì sự tự tin của bạn trong các môn học bạn đã học tốt. Cố gắng giải quyết tất cả các câu hỏi trong bài kiểm tra

- Tiến sĩ Reena Prasad, PGT, Nghệ thuật

Chỉ tập trung vào việc sửa đổi vào phút cuối

Học sinh chuẩn bị cho kỳ thi hội đồng nên tập trung vào việc ôn tập. Nhiều khi trẻ chỉ học mà không có thời gian ôn tập. Việc ghi nhớ sẽ kéo dài hơn nếu việc thực hành được viết ra. Điều này sẽ khiến bạn không thể dừng lại khi đang viết câu trả lời. ăn nhẹ trước khi thi. Đồng thời, hãy ngủ một giấc. Tập thể dục trong thời gian ngắn trong ngày. Điều này sẽ không gây căng thẳng cho kỳ thi. giữ không gian học tập của bạn sạch sẽ. Điều này sẽ duy trì sự tích cực. Đừng nghĩ về kết quả trước hoặc sau kỳ thi. Đặc biệt chú trọng việc quản lý thời gian tại trung tâm thi

Kỳ thi Inter 2023 Jharkhand sẽ được tổ chức khi nào?

JACK Board đã công bố lịch thi cho các kỳ thi Matric và Inter. Lịch thi được công bố vào ngày 6 tháng 1 năm 2023. Các kỳ thi Matric và Inter của JACK Board Bắt đầu từ ngày 14 tháng 3. Sẽ kéo dài đến ngày 05 tháng 4 năm 2023. चलेगी.

Khi nào kỳ thi thứ 11 sẽ được tổ chức tại Jharkhand vào năm 2023?

khi nào kỳ thi jac board lớp 11 năm 2023 sẽ diễn ra . 17 अप्रैल 2023 से 19 अप्रैल 2023 तक कराया जाएगा यह परीक्षा दो Shift में संपन्न कराई जाएगी.

Khi nào kỳ thi Jharkhand thứ 12 sẽ được tổ chức?

Hội đồng Jharkhand sẽ tiến hành kỳ thi thứ 12 vào Tháng 2 năm 2024 . Quá trình điền vào biểu mẫu và đăng ký sẽ bắt đầu vào tháng 10 năm 2023. Những học sinh trượt một hoặc hai môn trong kỳ thi thứ 12 sẽ có thể dự thi vào tháng 7 năm 2024.

Khi nào kỳ thi lớp 11 sẽ được tổ chức ở Jharkhand?