Làm thế nào để biết mã pin điện thoại năm 2024

Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn cách xử lý khi quên mã PIN trên điện thoại Android vô cùng đơn giản và hiệu quả. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết cách thực hiện nhé!

Vấn đề quên mã PIN luôn được người sử dụng công nghệ quan tâm. Vậy làm thế nào khi quên mã PIN, hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết được cách xử lý nhé!

1. Mã PIN là gì? Các loại mã PIN phổ biến trên thiết bị di động

- PIN: Mã số định danh cá nhân

Mã PIN (Personal Identification Number) là mã số định danh cá nhân được dùng để truy cập vào một hệ thống nào đó.

Ngoài ra có thể coi mã PIN là một loại mật khẩu, do người dùng tự đặt nhưng chỉ bao gồm các con số, thông thường là chuỗi ký tự từ 4 đến 6 số.

Làm thế nào để biết mã pin điện thoại năm 2024

- Các loại mã PIN thường thấy

Hiện nay, có rất nhiều loại mã PIN, có thể kể đến như mã PIN để truy cập điện thoại, PIN của thẻ SIM, PIN của ứng dụng, PIN của các loại thẻ ghi nhợ, thẻ tính dụng,...

Lưu ý:

- Mã PIN của ứng dụng để bảo vệ các thao tác như thanh toán, truy cập ứng dụng, chẳng hạn như cách app internet banking của ngân hàng, ví điện tử hoặc chế độ riêng tư,...

- Mã PIN điện thoại có thể khác hoặc giống với mã PIN ứng dụng (tùy thuộc người dùng đặt).

Ví dụ: Mã PIN điện thoại của bạn có thể được đặt là 1234 (4 số) nhưng mã PIN của ví điện tử Momo là 6 số.

2. Cách xử lý khi quên mã PIN trên Android

Lưu ý: Đây là cách xử lý khi quên mã PIN điện thoại, trường hợp quên mã PIN của ứng dụng (ví dụ khi thanh toán Shopee qua AirPay, truy cập tin nhắn ẩn trên Zalo, thanh toán trên CH Play,...) thì bạn cần liên hệ nhà cung cấp dịch vụ tương ứng để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

- Đối với thiết bị chạy Android 5.0 Lollipop hoặc mới hơn

+ Dùng Google Find My Device

Hướng dẫn sau đây bạn có thể áp dụng cho hầu hết máy chạy hệ điều hành Android 5.0 trở lên.

Lưu ý:

- Để thực hiện bạn cần nắm được tài khoản Google của mình và đảm bảo rằng điện thoại của bạn đã được kết nối Internet.

- Cách này sẽ giúp bạn xóa hết mọi dữ liệu trên máy (bao gồm PIN), nếu bạn không sao lưu từ trước thì không thể khôi phục dữ liệu.

Bước 1: Truy cập trang web Find My Device trên máy tính hoặc thiết bị khác và đăng nhập tài khoản Google của bạn.

Bước 2: Chọn thiết bị điện thoại cần xóa dữ liệu nếu bạn sử dụng tài khoản này cho nhiều thiết bị.

Bước 3: Chọn Xóa thiết bị ở góc phía trái > Nhập lại tài khoản Google của bạn > Tiến hành đặt lại mã PIN điện thoại.

Làm thế nào để biết mã pin điện thoại năm 2024

+ Dùng Find My Mobile

Lưu ý:

- Đây là tính năng dành riêng cho điện thoại Samsung, đã tạo tài khoản Samsung và kích hoạt Find My Mobile trong quá trình thiết lập.

- Bạn sẽ cần biết địa chỉ email và mật khẩu được liên kết với tài khoản Samsung của mình và thiết bị của bạn cần được kết nối với Internet.

Bước 1: Truy cập trang web Find My Mobile trên máy tính hoặc thiết bị điện thoại khác và đăng nhập tài khoản Samsung của bạn.

Bước 2: Chọn Mở khóa thiết bị của tôi.

Bước 3: Mở khóa điện thoại bằng cách nhập vào mật khẩu tài khoản Samsung.

Làm thế nào để biết mã pin điện thoại năm 2024

- Đối với thiết bị chạy Android 4.4 KitKat hoặc cũ hơn

Sau khi nhập sai mã PIN năm lần, bạn sẽ thấy lời nhắc trong cửa sổ đăng nhập có nội dung: Quên mẫu hình, Quên mã PIN hoặc Quên mật khẩu.

Nhấn vào đó và nhập tên người dùng và mật khẩu cho tài khoản Google của bạn để thay đổi mật khẩu, mã PIN hoặc mẫu hình.

Pin là một trong những chi tiết quan trọng nhất trên chiếc điện thoại di động, là yếu tố quyết định thời lượng sử dụng cũng như trải nghiệm cho người dùng. Tuy nhiên vấn đề đặt ra chính là làm sao kiểm tra được chất lượng viên pin của bạn sau một khoảng thời gian dài sử dụng. Hãy cùng Siêu thị Điện Máy Chợ Lớn tham khảo bài viết sau đây để có được câu trả lời nhé!

.jpg)

Hướng dẫn cách kiểm tra Pin điện thoại nhanh chóng

Một viên pin tốt sẽ mang đến cho người dùng một thời lượng sử dụng lâu dài, đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng hằng ngày như đọc báo, chơi game, lướt Facebook,... mà có thể không cần sạc thêm. Nếu như viên pin của bạn vẫn còn hoạt động ổn định thì nó sẽ cho một hiệu năng sử dụng tốt hơn, ít xảy ra tình trạng giật lag hơn. Nhưng sau một thời gian dài sử dụng thì chắc chắn chất lượng viên pin sẽ giảm đi không ít thì nhiều, buộc bạn phải thường xuyên sạc lại hơn và đôi khi cũng cần phải thay thế.

1. Kiểm tra bằng mắt thường

Đây có lẽ là thao tác nhanh và đơn giản nhất, bạn chỉ việc quan sát tổng quát viên pin trong máy xem nó có bị phồng hay bất kì tình trang bất thường nào khác không. Nếu có bất kì tình trang nào như trên, khác với hình dạng, kích thước ban đầu thì chứng tỏ viên pin của bạn đã gặp một vấn đề nào đó và có thể cần phải thay thế ngay lập tức.

Làm thế nào để biết mã pin điện thoại năm 2024

Kiểm tra dựa vào những thay đổi bên ngoài.

Một cách làm khác cũng có thể kiểm tra hình dáng viên pin đó là bạn đặt nó lên một mặt phẳng và tiến hàng xoay, trường hợp viên pin có thể xoay được thì chứng tỏ nó đã bị phồng. Nếu như phát hiện tình trạng hư hỏng của pin thì chúng ta cũng cần hạn chế lắp nó lại vào máy và cố gắng sử dụng vì như vậy có thể làm hư hỏng một số chi tiết của điện thoại như là bo mạch,...

2. Quan sát thời gian sạc cũng như sử dụng

Một cách làm khác có thể giúp bạn suy đoán được tình trạng pin đó là quan sát thời gian sạc cũng như sử dụng của điện thoại.

Một viên pin còn tốt thì thời gian sạc sẽ luôn ở mức ổn định, gần với tiêu chuẩn mà nhà sản xuất công bố, đồng thời trong quá trình sạc phần trăm pin cũng chỉ tăng mỗi lần một đơn vị, nếu bạn bắt gặp tình trạng tăng một lúc 2% thì chứng tỏ pin đã bắt đầu xuất hiện những hư hỏng nhẹ.

Làm thế nào để biết mã pin điện thoại năm 2024

Thời gian sạc và sử dụng cũng phản ánh chất lượng của pin.

Thời lượng sử dụng pin cũng có thể đánh giá được tình trạng pin, nếu như nó không quá chênh lệch với thời gian đầu bạn mua máy về thì có lẽ viên pin của bạn chưa gặp hư hỏng nào đáng kể. Chỉ khi thời gian sử dụng xuống quá thấp, khoảng từ 1 đến 2 tiếng cho một lần sạc thì lúc này bạn cần phải thay thế nó gấp để bảo đảm chất lượng sử dụng cũng như độ bền của chiếc điện thoại.

3. Kiểm tra thông qua phần mềm

Kiểm tra pin iPhone

Đối với những khách hàng sử dụng điện thoại iPhone, thì họ hoàn toàn không thể nào tháo rời viên pin ra để kiểm tra được, vì cấu trúc thiết kế của sản phẩm này là kim loại nguyên khối, do đó nó cần sự can thiệp của các nhân viên kỹ thuật hoặc thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Tuy nhiên vẫn còn có một cách giải quyết khác đó là sử dụng phầm mềm iBackupBot, một ứng dụng tiện ích phù hợp với cả Mac và PC.

Làm thế nào để biết mã pin điện thoại năm 2024

Sau khi bạn kết nối iPhone, iPhone 14 Pro 256GB với máy tính và bật ứng dụng iBackupBot thì ứng dụng này sẽ tự dò ra thiết bị và bạn hãy chọn chính xác điện thoại của mình trong danh sách các thiết bị rồi chọn tiếp More Information.

Làm thế nào để biết mã pin điện thoại năm 2024

Tại đây sẽ hiển thị một số thông tin sơ bộ của viên pin mà bạn đang sử dụng. Tuy nhiên bạn nên quan tâm nhất đến 2 con số FullChargeCapacity và DesignCapacity, khi chỉ số của FullChargeCapacity thấp hơn quá nhiều so với DesignCapacity thì đó là lúc bạn nên thay thế một viên pin mới. Đối với dòng pin Li-ion based cứ sau 500 lần sạc thì hiệu suất sử dụng sẽ giảm khoảng 20%.

Kiểm pin điện thoại Android

Trên các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android thao tác kiểm tra sẽ có phần đơn giản hơn. Bạn chỉ cần nhập đoạn mã *#*

4636#*#* lập tức chiếc điện thoại sẽ chuyển bạn đến một mục quản lý tình trạng pin của điện thoại.

Làm thế nào để biết mã pin điện thoại năm 2024

Làm thế nào để biết mã pin điện thoại năm 2024

Trường hợp điện thoại của bạn không nhận diện được đoạn mã trên thì bạn có thể tải ứng dụng MicroPinch về để kiểm tra.

Trên đây là một số cách làm đơn giản giúp bạn có thể kiểm tra nhanh chóng tình trạng pin hiện tại của chiếc điện thoại mà mình đang sử dụng. Chúc các bạn thành công!

Làm sao để biết pin điện thoại còn tốt không?

Cách nhanh nhất để kiểm tra pin là dùng mã code. Trên hầu hết những thiết bị Android, bạn mở ứng dụng gọi điện và nhập vào *#*

4636#*#*, chạm vào Battery Information để kiểm tra tình trạng pin. Nếu pin chiếc điện thoại Android của bạn ổn, thông tin hiển thị sẽ ghi là “Good”.

Tại sao phải tạo mã PIN?

Chức năng chính của mã PIN này là bảo vệ tính năng khóa ứng dụng trên thiết bị. Khi muốn truy cập một ứng dụng đã khóa, bạn cần nhập đúng mã PIN là gì để mở khóa ứng dụng đó. Điều này giúp ngăn chặn người khác từ việc truy cập vào các ứng dụng của bạn mà không có sự cho phép của bạn.

Mã pin điện thoại là ma gì?

Mã PIN (Personal Identification Number) là mã số định danh cá nhân được dùng để truy cập vào một hệ thống nào đó. Mã PIN thường xuất hiện trong các thiết bị công nghệ, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, mã PIN cửa thông minh,... Mã PIN là sự kết hợp của các số từ 1 - 9, thông thường sẽ có độ dài từ 4 - 6 chữ số.

Mã PIN của điện thoại Samsung là gì?

Mã reset pin trên điện thoại Samsung là gì? Trên các hãng điện thoại khác nhau đều có những quy ước bấm số để thực hiện một chức năng nào đó. Theo đó, mã reset pin trên Samsung là mã cho phép người dùng reset lại pin Samsung khi gặp vấn đề trục trặc nào đó liên quan đến lỗi pin. Mã reset pin Samsung là: *2767*FULL#.