Lấy hóa đơn của career builder xuất hóa đớn năm 2024

+ Nếu hóa đơn điện tử không hợp lệ: Hệ thống sẽ hiển thị “Không tồn tại hóa đơn có thông tin trùng khớp với các thông tin tổ chức, cá nhân tìm kiếm”.

1.2. Cách tra cứu hóa đơn điện tử thứ hai

- Bước 1: Truy cập vào địa chỉ http://tracuuhoadon.gdt.gov.vn/tc1hd.html

- Bước 2: Nhập đầy đủ các thông tin có đánh dấu *, bao gồm:

+ Mã số thuế người bán HHDV

+ Mẫu số

+ Ký hiệu hóa đơn

+ Số hóa đơn

Lấy hóa đơn của career builder xuất hóa đớn năm 2024

- Bước 3: Nhập mã xác thực và nhấn “Tìm kiếm”

2. Hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử là hóa đơn có mã hoặc không có mã của cơ quan thuế được thể hiện ở dạng dữ liệu điện tử do tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ lập bằng phương tiện điện tử để ghi nhận thông tin bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ theo quy định của pháp luật về kế toán, pháp luật về thuế, bao gồm cả trường hợp hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế, trong đó:

- Hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế là hóa đơn điện tử được cơ quan thuế cấp mã trước khi tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ gửi cho người mua.

Mã của cơ quan thuế trên hóa đơn điện tử bao gồm số giao dịch là một dãy số duy nhất do hệ thống của cơ quan thuế tạo ra và một chuỗi ký tự được cơ quan thuế mã hóa dựa trên thông tin của người bán lập trên hóa đơn.

- Hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế là hóa đơn điện tử do tổ chức bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ gửi cho người mua không có mã của cơ quan thuế.

(Khoản 2 Điều 3 Nghị định 123/2020/NĐ-CP)

3. Trường hợp ngừng sử dụng hóa đơn điện tử

Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh thuộc các trường hợp sau ngừng sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, ngừng sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế:

- Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh chấm dứt hiệu lực mã số thuế;

- Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh thuộc trường hợp cơ quan thuế xác minh và thông báo không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký;

- Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tạm ngừng kinh doanh;

- Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh có thông báo của cơ quan thuế về việc ngừng sử dụng hóa đơn điện tử để thực hiện cưỡng chế nợ thuế;

- Trường hợp có hành vi sử dụng hóa đơn điện tử để bán hàng nhập lậu, hàng cấm, hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ bị cơ quan chức năng phát hiện và thông báo cho cơ quan thuế;

- Trường hợp có hành vi lập hóa đơn điện tử phục vụ mục đích bán khống hàng hóa, cung cấp dịch vụ để chiếm đoạt tiền của tổ chức, cá nhân bị cơ quan chức năng phát hiện và thông báo cho cơ quan thuế;

- Trường hợp cơ quan đăng ký kinh doanh, cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện khi phát hiện doanh nghiệp không có đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Căn cứ kết quả thanh tra, kiểm tra, nếu cơ quan thuế xác định doanh nghiệp được thành lập để thực hiện mua bán, sử dụng hóa đơn điện tử không hợp pháp hoặc sử dụng không hợp pháp hóa đơn điện tử để trốn thuế theo quy định thì cơ quan thuế ban hành quyết định ngừng sử dụng hóa đơn điện tử; doanh nghiệp bị xử lý theo quy định của pháp luật.

(Khoản 1 Điều 16 Nghị định 123/2020/NĐ-CP)

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected].

Tiêu đề công việc được xác định bằng những từ khóa bạn gõ vào. Khi chọn từ khóa, bạn nên chọn những thuật ngữ chung chung trong lãnh vực của bạn và liên kết với những từ khóa mô tả tiêu đề công việc.

Ví dụ: Bạn đang tìm công việc quản lý văn phòng, từ khóa là “quản lý” và cũng “quản lý” cho tiêu đề hay mô tả, bao gồm mô tả như bản tường thuật công việc cho trưởng phòng nhân sự. Hạn chế tìm kiếm những tiêu đề công việc đặc biệt, thử dùng những trích dẫn quanh từ khóa của bạn để giữ nó khỏi bị tách. Nếu bạn muốn kiếm việc trong 1 tỉnh hay thành phố nào đó, vui lòng chọn một địa điểm trong danh sách các địa điểm được trong hộp Chọn Địa Điểm. Để biết thêm nhiều thông tin khác, hãy xem trong phần Trợ Giúp Tìm Kiếm.

Tôi có thể biết thêm nhiều thông tin khác trên Quảng Cáo Đăng Tuyển Dụng, đặc biệt là thông tin liên lạc của nhà tuyển dụng ngoài những thông tin đã được liệt kê không?

Nhà tuyển dụng thường chỉ cung cấp những thông tin họ muốn người xin việc cần biết. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy rằng nhà tuyển dụng đã bỏ sót phần thông tin liên lạc, vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ yêu cầu họ cập nhật thông tin đó một cách chính xác và sớm càng tốt. Mặc dù hầu hết công việc đều được đăng lên trong vòng 60 ngày, tuy nhiên nếu nhà tuyển dụng có thể lấy xuống công việc đăng tuyển khi đã tìm được người hoặc bất cứ khi nào họ muốn.

Tôi nên làm gì nếu tôi vào xem một công việc được đăng tải mà tôi tin là không đúng với sự thật?

Những Thỏa Thuận Sử Dụng của CareerViet.vn cho biết CareerViet.vn từ chối trách nhiệm đối với thông tin trong bất cứ công việc đăng tuyển dụng nào cũng như việc sử dụng của người tìm việc trên trang CareerViet.vn hay sự tín nhiệm của họ đối với thông tin, tư liệu được đăng bởi bên thứ ba trên những trang CareerViet.vn đối với họ thật sự là nguy hiểm. Tuy nhiên, khi việc đăng tải công việc không đúng với sự thật gây sự ảnh hưởng đến CareerViet.vn thì CareerViet.vn sẽ xử lý để bảo vệ những người tìm việc. Chúng tôi có thể xóa đi những đăng tuyển dụng đấy, ngăn cản không cho liên hệ với người đăng việc thông qua dữ liệu công việc của CareerViet.vn và yêu cầu bộ phận luật pháp của chúng tôi thực hiện quyền hạn thực hiện luật pháp. Để bảo vệ chính bạn không trở thành nạn nhân của những biểu hiện gian lận này, chúng tôi đề nghị những điều sau:

Không cung cấp số bảo hiểm xã hội của bạn cho bất cứ nhà tuyển dụng tiềm năng nào ngay cả khi họ yêu cầu gửi để kiểm tra “việc chi tiêu hàng ngày”.

Những Thỏa thuận Sử dụng của CareerViet ngăn cấm đăng tải những công việc đòi hỏi người tìm việc phải trả phí trước khi làm việc. Vui lòng không cung cấp số thẻ tài khoản, số tài khoản ngân hàng cho nhà tuyển dụng tiềm năng hoặc tham gia vào bất cứ giao dịch nào mà trong đó bạn được yêu cầu phải chuyển hoặc trao đổi tiền tệ hoặc tín dụng cho một nhà tuyển dụng tiềm năng.

Hãy chú ý khi cung cấp qua điện thoại hoặc trên mạng cho những nhà tuyển dụng tiềm năng bất cứ thông tin cá nhân nào khác so với thông tin bạn đã cung cấp trong Hồ Sơ Xin Việc của bạn.

Khi trả lời với những cá nhân dường như có ý đại diện cho một nhà tuyển dụng tiềm năng, nên nghiên cứu về công ty đó để bảo đảm rằng họ có thực.

Tất cả các lời cảnh giác trên đây nhằm giúp cho người tìm việc tránh được những rủi ro đáng tiếc, đồng thời chúng tôi cũng mong là các bạn nên tỏ ra thận trọng với những đối tượng tuyển dụng không quen biết.

Trong khi những cảnh báo trên lập ra nhằm giúp bạn tránh tình huống bị lừa gạt, nhưng họ không thấu đáo chút nào và bạn nên chú ý khi làm việc với những tổ chức không quen thuộc. Nếu bạn cảm thấy bạn đã là nạn nhân của một tội phạm tự cho là nhà tuyển dụng tiềm năng biết tên và thông tin về bạn thông qua CareerViet.vn, vui lòng báo cho chúng tôi được biết.

Chuyện gì xảy ra khi tôi Nộp Đơn Trực Tuyến?

Khi bạn đăng ký trên mạng, nhà tuyển dụng sẽ nhận được Hồ sơ xin việc của bạn qua địa chỉ email. Họ cũng có thể truy cập để xem bất cứ lúc nào từ Hệ thống quản lý Hồ Sơ Xin Việc của họ trong tài khoản trên CareerViet.vn. Tất cả những Hồ sơ xin việc bạn gửi bằng cách sử dụng trên mạng đều được lưu giữ trong tài khoản của bạn ở Phần Báo Cáo Hồ Sơ. Báo Cáo này sẽ không theo dõi những Hồ sơ xin việc bạn gửi qua email, thư hoặc fax.

Tôi phải làm gì nếu quên tên truy cập (username) và/hoặc mật khẩu (password) của tôi?

Vui lòng nhấp vào "Quên Mật Khẩu" trên trang Đăng Nhập và sau đấy hãy cung cấp cho chúng tôi địa chỉ email trước đây của bạn, chúng tôi sẽ gởi tên truy cập và mật mã vào địa chỉ email hiện hành của bạn.

Làm sao để có thể xem những công việc mà tôi đã nộp đơn?

Bạn có thể xem những Hồ sơ xin việc bạn đã nộp bằng cách đăng nhập vào tài khoản của bạn và nhấp chuột vào Báo cáo Nộp Đơn Trực Tuyến.

Tôi có thể thay đổi địa chỉ email hoặc mật mã (password) bằng cách nào

Bạn cần đăng nhập vào tài khoản và nhấp chuột vào Chỉnh Sửa Tài Khoản. Muốn thay đổi bất cứ điều gì, ghi mật khẩu (password) của bạn vào cuối trang để xác nhận những thay đổi đó, sau đó nhấp chuột vào Submit.

Hồ sơ xin việc

Tôi có biết được những nhà tuyển dụng nào đã xem Hồ Sơ Xin Việc của tôi và họ đã xem mấy lần không ?

Hệ thống xem Hồ Sơ Xin Việc sẽ giữ lại số lần xem Hồ Sơ Xin Việc của bạn cho nhà tuyển dụng khi họ lấy Hồ sơ của bạn ra khỏi kho dữ liệu. Nếu bạn nộp đơn trực tuyến, nhà tuyển dụng nhận Hồ sơ của bạn qua email và trong trường hợp này không thể đếm được thông qua hệ thống xem Hồ sơ. Tuy nhiên, Hồ sơ của bạn vẫn được đưa đến nhà tuyển dụng, cho phép họ truy cập vào Hồ sơ của bạn trong kho dữ liệu có thể tìm thấy. Điều đó làm tăng số lần xem Hồ sơ của bạn.

Những mức độ bảo mật nào tôi có thể áp dụng đối với Hồ Sơ Xin Việc của tôi?

Bạn có ba khả năng bảo mật khi nhập Hồ Sơ Xin Việc của bạn trên CareerViet.vn:

Có thể tìm thấy: Khi điền Hồ Sơ Xin Việc của bạn, bạn nên chọn chế độ Không Bảo Mật. Điều này khiến cho nhà tuyển dụng có thể thấy được thông tin liên lạc, quá trình làm việc và những người tham khảo của bạn.

Bảo mật và Có thể tìm thấy: Việc lưu trữ bảo mật Hồ Sơ Xin Việc của bạn nhằm giữ riêng biệt thông tin liên lạc của bạn, đại diện nhà tuyển dụng và những tham khảo nhưng Hồ sơ Xin Việc của bạn vẫn có thể được nhà tuyển dụng tìm thấy. Đó là sự lựa chọn của bạn khi liên lạc với nhà tuyển dụng. Chọn Lưu bảo mật Hồ Sơ Xin Việc trên màn hình thông tin liên lạc lưu trữ bảo mật Hồ Sơ Xin Việc của bạn. Nếu bạn muốn giấu tên nhà tuyển dụng hiện nay của bạn, hãy chọn Present (Hiện nay) như là ngày cuối cùng cho công việc hiện nay của bạn trên màn hình Quá trình Làm việc của người xây dựng.

Không thể tìm thấy: Hồ Sơ Xin Việc của bạn không trên mạng, do đó nhà tuyển dụng không thể tìm thấy. Tuy nhiên, Hồ Sơ Xin Việc của bạn vẫn còn lưu giữ trong dữ liệu của chúng tôi và bạn có thể gửi nó cho nhà tuyển dụng khi nào bạn nộp trên mạng. Chúng tôi không theo dõi những ai đã xem Hồ sơ của bạn, và bạn chỉ có thể biết nhà tuyển dụng nào đã xem Hồ sơ của bạn nếu họ liên lạc với bạn.

Tôi có thể thay đổi trạng thái Bảo Mật trên Hồ Sơ Xin Việc của tôi bằng cách nào ?

1. Đăng nhập vào tài khoản của bạn và nhấp chuột vào Hồ Sơ Xin Việc trên Sửa bên dưới tiêu đề Hồ Sơ Xin Việc của bạn. 2. Nhấp vào Chỉnh Sửa Hồ Sơ. 3. Nhấp vào Thông Tin Ứng Viên trong danh sách Hồ sơ. 4. Nhấp Lưu.

Tôi không nhận được bất cứ lần xem nào của nhà tuyển dụng đối với Hồ Sơ Xin Việc của tôi. Tôi đã làm sai điều gì?

Hãy chắc chắn rằng Hồ Sơ Xin Việc của bạn ở trạng thái Searchable. Nếu nó không được tìm thấy, bạn sẽ không nhận được lần xem nào của nhà tuyển dụng. Hãy nhấp chuột vào Renew trên trang Danh Sách Hoạt Động của Hồ Sơ Xin Việc của bạn để làm mới Hồ Sơ Xin Việc của bạn. Điều này sẽ giúp Hồ sơ xin việc xuất hiện thông qua Hồ sơ xin việc bạn mới vừa gửi.