Lễ Hội Giữa Mùa Chay 2023

Phiên bản lễ hội giữa mùa chay lần thứ 99

Trang chủ> khám phá sự kiện> Lễ Hội Trung Thu lần thứ 99

từ Chủ nhật ngày 19 tháng 3      đến Chủ nhật ngày 19 tháng 3

Verona

Ngày 19 tháng 3 năm 2023

Từ 2 giờ chiều. 00 đến 19. 00

Sự kiện sẽ bắt đầu từ Piazza della Libertà và băng qua các con phố trong thành phố

Mặt nạ Legnaghesi, âm nhạc và múa ba lê sẽ có mặt

Loại sự kiện

Lễ Hội Giữa Mùa Chay 2023

Lễ Hội Giữa Mùa Chay 2023

Lễ Hội Giữa Mùa Chay 2023

Sự kiện được tổ chức bởi

Pro Loco Legnago

Khám phá tất cả các sự kiện của Pro Loco Legnago

Pro Loco Legnago

SỰ KIỆN TƯƠNG TỰ

Trong cùng thời gian

Không chỉ. Phiên bản năm nay sẽ là số 99 do Công quốc Piazza Pontida tổ chức, theo lời kể của Giusy Bonacina, Hiệp sĩ Jure Pleno của Công quốc. «Trong lịch sử, Công quốc ra đời vào ngày 31 tháng 12 năm 1923, một cách tình cờ, một nhóm gồm những nhà lãnh đạo kiệt sức, những kẻ thích đùa, trong đó có các biên tập viên của tờ báo Il Giopì, trong khi họ đang ăn mừng đêm giao thừa, đã quyết định làm những gì chính quyền của Bergamo họ vẫn chưa quyết định làm điều đó, tức là khánh thành Tháp Sa ngã và tưởng nhớ những người lính đã hy sinh trong chiến tranh. Công ty rời khỏi Osteria Tre Gobbi và trên đường đi tập hợp một đám đông khác mang lại sức sống cho lễ khánh thành tòa tháp "phổ biến" này, trong đó có người hét lên "Công tước Quảng trường Pontida muôn năm. ”». Tuy nhiên, về mặt chính thức, lễ đăng quang của vị công tước đầu tiên chỉ diễn ra vào tháng 2 năm 1924 và đây là lý do tại sao phiên bản đặc biệt này của Lễ hội Carnival rơi vào giữa năm Thủ đô văn hóa Bergamo Brescia và kỷ niệm 100 năm tiếp theo của truyền thống thành phố điển hình như vậy.

Tuy nhiên, “Lễ hội giữa Mùa Chay” đã lâu đời hơn nhiều, như Bonacina nhấn mạnh thêm. «Nó bắt nguồn từ thời La Mã cổ đại, khi Bergamo bị chia cắt giữa đông và tây, các vùng lãnh thổ dành một số cho các vị thần nữ, một số khác cho các vị thần nam, với Ègia ở giữa, con rối của nó bị đốt vào mùa xuân để chào mừng sự xuất hiện của năm mới »

Lễ Hội Giữa Mùa Chay 2023

Cuộc diễu hành giữa Mùa Chay
(Ảnh Bedolis)

Lễ Hội Giữa Mùa Chay 2023

Cuộc diễu hành giữa Mùa Chay, “Trà với Đức Vua” của Castelli Calepio
(Ảnh Bedolis)

Dưới đây là tất cả các biểu tượng mà người dân Bergamo sẽ tìm thấy một lần nữa trong Lễ hội hóa trang lịch sử của họ. con rối của bà già nhân cách hóa những gì sai trái và phải được sửa chữa, chiếc cột có mục đích là điềm tốt cho sự tái sinh của các mùa, sự nhượng bộ để gián đoạn việc ăn chay và sám hối Mùa Chay trong một vài ngày trong đó mọi thứ đều được phép , bao gồm cả việc ăn mặc và cư xử bên ngoài khuôn khổ. Một truyền thống được đổi mới, sẵn sàng mê hoặc người lớn và trẻ em.. Nhưng còn trẻ em thì sao?

«Những đứa trẻ vẫn ở đó, nhưng chúng không còn thuộc về thành phố nữa – Giusy Bonacina nói – Đó là lỗi của quá trình "toàn cầu hóa" mà Bergamo đã trải qua trong nhiều năm và khiến Bergamo xa rời truyền thống của mình, nhưng những chiếc xe đẩy lại đầy ắp thanh thiếu niên đến từ tỉnh. Chúng tôi có cả gia đình tham gia xây dựng, những người trong sáu tháng đảm nhiệm việc sắp xếp mọi thứ một cách chi tiết, sử dụng thời gian rảnh rỗi và suy ngẫm về các sự kiện hiện tại". Các sự kiện hiện tại trong năm nay - spoiler nhỏ - sẽ liên quan nhiều đến các trung tâm công nghiệp và hậu cần đã tiếp quản các cánh đồng và lãnh thổ của khu vực Lower Bergamo

Chương trình

Nó bắt đầu từ hôm nay, thứ Năm ngày 16 tháng 3, tại trung tâm mua sắm Oriocenter, với lễ khai mạc triển lãm quần áo lấy cảm hứng từ truyền thống Ý do các sinh viên của Viện SILV, một trường thời trang và thiết kế thực hiện. Quần áo sẽ được trưng bày cho đến thứ Tư ngày 22 và sau đó được diễu hành vào Chủ nhật ngày 26

Thứ Năm ngày 23 tháng 3, lúc 5 giờ chiều, các sinh viên trẻ và người cao tuổi, khách mời của Domitys Quarto Verde, sẽ cùng nhau trò chuyện trong việc tổ chức triển lãm các bản phác thảo «ÈGIA 2023» do sinh viên Trường Nghệ thuật Andrea Fantoni sáng tạo. Nó tiếp tục vào thứ Sáu ngày 24 tháng 3 lúc 4 giờ chiều tại Domitys Quarto Verde, với buổi diễn «Bánh cùng nhau» và lễ khai mạc triển lãm các bản phác thảo «ÈGIA 2023», trong khi lúc 6 giờ chiều, tại Phòng Khảm của Phòng Thương mại Bergamo, cuộc họp sẽ khai mạc tới tất cả «Văn hóa đại chúng qua dân gian. Il Carnivale» trong đó giáo sư Fulvia Caruso của Đại học Pavia và giáo sư Lorenzo Cải thiệnti của Đại học Bergamo sẽ phát biểu, cũng như giáo sư Giusy Bonacina, Hiệp sĩ Jure Pleno của Công quốc Piazza Pontida; . Hiện diện có chủ tịch tỉnh của Liên đoàn Truyền thống phổ biến Ý Francesco Gatto, chủ tịch IOV Italia Fabrizio Catteneo và Ủy viên Hội đồng Chính sách xã hội Marcella Messina

Lễ Hội Giữa Mùa Chay 2023


(Ảnh Marin Forcella)

Lễ Hội Giữa Mùa Chay 2023


(Ảnh Marin Forcella)

Thứ Bảy, ngày 25 tháng 3 sẽ là ngày diễn ra sự kiện được tổ chức với sự cộng tác của ủy ban Bergamo của Liên đoàn Truyền thống Nhân dân Ý nhằm đặt di sản văn hóa của lãnh thổ chúng ta vào trung tâm của sự chú ý. Nó bắt đầu lúc 2 giờ chiều. Ngày 45 tại Quảng trường Pontida với cuộc gặp gỡ của các nhóm dân gian Bergamo tham gia sự kiện «Bèrghem Folk». Vào lúc 3 giờ chiều, «Cuộc diễu hành Niềm vui» sẽ khởi hành từ Quảng trường Pontida đến Quảng trường Alpini. các nhóm dân gian Bergamo sẽ diễu hành cùng với đại diện của Nhóm Truyền thống và Nghi lễ - Hiệp hội Mục vụ Alpine cùng với các con vật của họ. Đồng thời, buổi biểu diễn của các nhóm dân gian sẽ bắt đầu tại Piazzale Alpini

Ngoài ra ở Piazzale Alpini sẽ có những giây phút vui chơi, trò chơi dành cho trẻ em. bạn sẽ có thể khiêu vũ với những điệu nhảy nổi tiếng - trong tầm tay của mọi người - và bạn sẽ có thể giải trí với những trò chơi cổ điển. Chúng ta sẽ khám phá thế giới chăn nuôi của bò, ngựa, thúng, ngô và cỏ khô. Buổi chiều sẽ có mặt các nhóm dân gian tiêu biểu cho di sản văn hóa Bergamo. Công quốc Piazza Pontida, The Sifoi, Arlecchino Bergamasco, Caporales San Simon Cochabamba, Berghèm Baghèt, Taissine, Gruppo Folklorico Orobico, Caporales San Simon Sucre, Arlecchino 1949, The Company of the King Gnocco. Khách đến từ Brescia Ritminfolk, Salterio, Girovagando và Tsambal. Từ Milan nhóm Sicilia Nostra

Cuộc hẹn lúc 6 giờ tối tại Piazzale Alpini cho Pole della Cuccagna vĩ đại và lúc 8 giờ tối nhạc sống với Bandalpina, trình bày các xe hoa sẽ tham gia cuộc diễu hành Chủ nhật và cuộc bầu cử «La Ègia pio' bela – Miss Oriocenter 2023», đọc lại bài hát «Testamento de la Ègia' và lễ trao giải cho các tác giả của bản phác thảo «ÈGIA 2023». Cuối cùng, đừng bỏ lỡ «Rasgamènt de la Ègia»

Lễ Hội Giữa Mùa Chay 2023

Lễ Hội Giữa Mùa Chay 2023

Hiệp hội mục vụ Alpine

Chủ nhật ngày 26 tháng 3 sẽ là thời gian diễn ra cuộc diễu hành. Từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều tại Piazzale Alpini, thành phố dành cho trẻ em sẽ được thiết lập với các trò chơi cổ xưa, tung hứng, xe buýt vui chơi và nhiều điểm tham quan khác dành cho các bạn nhỏ. Từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều tập trung các xe kiệu và nhóm tại Quảng trường Marconi (piazzale FF. SS. tuyến xe buýt) và ở Via Bonomelli và Bono. Cuộc diễu hành sẽ bắt đầu lúc 3 giờ chiều. chúng ta bắt đầu từ sự khởi đầu của Viale Papa Giovanni XXIII với việc giải thể Via Zendrini, Quartiere San Paolo. Trong cuộc diễu hành ở Piazzale Alpini, buổi biểu diễn của nhóm Cuori ben nati từ Rivoltella del Garda (BS)

Cuộc hẹn lúc 6 giờ chiều tại Piazzale Alpini để rút thăm trúng thưởng và trao giải cho các xe và nhóm bởi Công tước Smiciatöt của Công quốc Piazza Pontida và đại diện thành phố. Vào lúc 19h, màn trình diễn cuối cùng hoành tráng của sự kiện dành riêng cho trẻ em. Sự kiện sẽ kết thúc lúc 20h

Lễ Hội Giữa Mùa Chay 2023

Những màn nhào lộn của Cockaigne

Beyond Carnival để truyền bá truyền thống

Phối hợp với Brescia và nhân dịp Năm Thủ đô Văn hóa, Công quốc Piazza Pontida có sự tham gia của hơn 150 công ty nghiệp dư sẽ rải rác khắp các rạp khắp tỉnh, với 15 công ty khách từ Brescia và nhiều công ty khác từ Bergamo trong chuyến lưu diễn ở Brescia. Hơn nữa, sẽ có một cuộc thi thơ liên quan đến chủ đề nước và bắt đầu sự hợp tác giữa các nhạc sĩ và nhà thơ từ Bergamo và Brescia nhân danh văn hóa đại chúng.

Khi nào và một nửa Mùa Chay năm 2023?

Thứ Năm ngày 16 tháng 3 nửa Mùa Chay năm 2023 sẽ được tổ chức bằng lễ thiêu bà lão. Thứ năm, ngày 16 tháng 3 năm 2023 tại Gussago hiệp hội "Gussago Insieme" tổ chức "Brüsom la ècia và hãy bỏ mọi thứ khiến chúng ta chán nản vào bếp", đốt bà già bằng âm nhạc, giải trí cho trẻ em, rau diếp và rượu ngâm cho mọi người.

Cuộc diễu hành giữa Mùa Chay ở Bergamo diễn ra khi nào?

Ngày đánh dấu đỏ trên lịch là 25 và 26 tháng 3 . Việc đếm ngược đã bắt đầu dẫn đến cuộc diễu hành giữa Mùa Chay do Công quốc Piazza Pontida tổ chức.

Lễ hội hóa trang ở Bergamo 2023 diễn ra khi nào?

Do đó, chúng tôi bắt đầu bằng việc khánh thành 12 công trình lắp đặt ánh sáng ở Upper Town, sẽ được tổ chức Thứ Sáu ngày 17 tháng 2 lúc 6 giờ chiều. 30 ở Quảng trường Vecchia. Sự kiện này miễn phí và mở cửa cho công chúng vào cửa miễn phí mà không cần đặt trước.

Khi nào lễ hội được tổ chức ở Bergamo?

Lễ hội Bergamo Carnival sắp quay trở lại, sẵn sàng giải trí và khiến một tỉnh không được quên truyền thống phản ánh. Từ ngày 16 đến ngày 26 tháng 3 , giữa các đường phố của thành phố và quảng trường Piazzale degli Alpini đã được tân trang lại.