Lỗi loa bluetooth hay reset lại liên tục năm 2024

Bạn đã từng gặp phải tình trạng loa bluetooth bị ngắt quãng kết nối khiến cho âm thanh phát ra bị giật, đứt, khó nghe chưa? Trong bài viết này, Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn sẽ gửi đến bạn một số thông tin về nguyên nhân và cách xử lý khi loa bluetooth bị giật tiếng hoặc ngắt quãng. Cùng đọc tiếp nhé!

Lỗi loa bluetooth hay reset lại liên tục năm 2024

Hướng xử lý khi loa bluetooth bị ngắt quãng và giật tiếng

1. Nguyên nhân khiến loa bluetooth bị ngắt quãng, giật tiếng

Để phát nhạc trên loa bluetooth, người dùng cần kết nối loa với nguồn phát như điện thoại, máy tính bảng, laptop, tivi thông minh,... bằng kết nối bluetooth không dây. Nếu hiện tượng âm thanh phát ra từ loa bị ngắt quãng, giật và đứt tiếng thì có thể vì những nguyên nhân sau:

- Kết nối giữa hai thiết bị (loa bluetooth và thiết bị nguồn phát nhạc) bị ngắt quãng khiến tín hiệu không thể truyền tải liền mạch, từ đó âm phát ra cũng bị đứt quãng theo;

- Giữa hai thiết bị có nhiều vật cản ảnh hưởng đến việc truyền nhận tín hiệu;

- Chức năng kết nối bluetooth của thiết bị phát nhạc bị lỗi khiến quá trình ghép đôi với loa bluetooth xuất hiện vấn đề;

- Do chất lượng loa kém khiến âm thanh phát ra không hay;

- Do loa bị hư hỏng linh kiện bên trong.

Lỗi loa bluetooth hay reset lại liên tục năm 2024

Do khoảng cách giữa 2 thiết bị quá xa

Trên đây là một số lý do phổ biến có thể làm cho loa bluetooth bị ngắt quãng âm thanh trong quá trình hoạt động. Vậy chúng ta có thể khắc phục tình trạng này bằng cách nào? Cùng đọc tiếp nội dung bên dưới nhé.

2. Cách xử lý khi loa bluetooth bị ngắt quãng, giật tiếng

Để giải quyết vấn đề âm thanh trên loa bluetooth xảy ra hiện tượng đứt quãng, chúng ta có thể thực hiện các phương pháp đơn giản sau:

Kiểm tra phạm vi và không gian kết nối

Khi kết nối bluetooth, nguồn phát và loa cần phải được bố trí gần nhau để việc truyền nhận tín hiệu diễn ra liền mạch, nhanh chóng. Nếu khoảng cách giữa hai thiết bị quá xa có thể khiến cho kết nối bị gián đoạn, từ đó loa không nhận về đầy đủ tín hiệu khiến âm thanh phát ra bị ngắt, giật tiếng. Vì vậy, bạn nên di chuyển loa và nguồn phát đến gần nhau hơn sau khi ghép đôi thành công.

Lỗi loa bluetooth hay reset lại liên tục năm 2024

Nên để loa và thiết bị phát nhạc ở gần nhau

Bên cạnh đó, nếu không gian giữa chúng có nhiều vật cản (ví dụ như cách bày trí các vật dụng trong căn phòng) cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình truyền nhận tín hiệu. Vì vậy, bạn cũng nên chú ý hạn chế để hai thiết bị bị ngăn cách bởi quá nhiều đồ vật.

Kiểm tra chức năng kết nối bluetooth trên loa và nguồn phát

Một số thao tác mà bạn có thể thực hiện để kiểm tra chức năng kết nối bluetooth trên loa và thiết bị nguồn như sau:

- Bạn hãy thử ngắt kết nối hai thiết bị, sau đó khởi động lại thiết bị nguồn rồi ghép đôi lại với loa bluetooth xem tình trạng loa bluetooth bị ngắt quãng có biến mất không.

- Nếu bạn sử dụng máy tính làm nguồn phát, hãy thử xóa và tải lại Driver trên máy tính, sau đó ghép đôi lại với loa.

Lỗi loa bluetooth hay reset lại liên tục năm 2024

Ngắt kết nối rồi ghép đôi lại hai thiết bị

- Thử ghép đôi loa với một nguồn phát khác xem hiện tượng loa bluetooth bị giật có xảy ra không. Nếu kết nối với nhiều thiết bị khác nhau những loa vẫn bị giật tiếng thì khả năng cao loa đã bị hư hỏng một số linh kiện bên trong. Trong trường hợp này, bạn có thể mang loa đến trung tâm bảo hành để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và xử lý đúng cách hoặc mua một chiếc loa mới.

Lỗi loa bluetooth hay reset lại liên tục năm 2024

Thử ghép đôi loa với thiết bị khác

3. Một số mẹo sử dụng giúp hạn chế sự cố loa bluetooth bị giật tiếng

Dưới đây là một số mẹo sử dụng giúp hạn chế sự cố loa bluetooth bị ngắt quãng kết nối, tiếng bị giật hoặc bị đứt quãng:

- Đảm bảo khoảng cách giữa nguồn phát nhạc và loa: Đôi khi bluetooth yếu và bị ngắt quãng là do khoảng cách giữa chúng quá xa. Vì vậy người dùng cần giữ hai thiết bị ở khoảng cách gần để tăng cường khả năng truyền nhận tín hiệu.

- Loại bỏ các nguồn nhiễu: Các nguồn nhiễu điện từ như điện thoại di động, máy tính, hoặc các thiết bị không dây khác có thể gây ảnh hưởng đến kết nối bluetooth. Vì vậy trong quá trình sử dụng, hãy đặt loa và nguồn phát cách xa các thiết bị khác.

Lỗi loa bluetooth hay reset lại liên tục năm 2024

Đảm bảo khoảng cách giữa nguồn phát nhạc và loa

- Tránh các vật cản: Vật cản như tường, cửa, hoặc các vật dụng kim loại có thể làm suy yếu tín hiệu bluetooth. Vì vậy bạn nên đặt loa và nguồn phát nhạc ở cùng một phòng và hạn chế để nhiều vật cản giữa hai thiết bị.

- Khởi động lại loa và thiết bị phát nhạc: Việc khởi động lại loa và nguồn phát nhạc có thể giải quyết các vấn đề kết nối. Vì vậy, sau một khoảng thời gian sử dụng, người dùng có thể khởi động lại chúng để việc ghép đôi diễn ra liền mạch hơn.

\>>> Xem thêm: Cách reset loa bluetooth cụ thể cho từng thương hiệu

4. Tổng kết

Loa bluetooth bị ngắt quãng, giật tiếng là một trong những hiện tượng dễ gặp trong quá trình sử dụng dòng loa này. Tuy nhiên, đây chỉ là sự cố đơn giản có thể xuất hiện bởi nhiều lý do khách quan và có thể khắc phục nhanh chóng để bạn tiếp tục thưởng thức những giai điệu yêu thích.

Hy vọng những nội dung về nguyên nhân và cách xử lý khi loa bluetooth bị giật tiếng, ngắt quãng mà Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn vừa gửi đến sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích, những mẹo sửa loa hiệu quả để có thể áp dụng nhanh chóng khi cần.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về những kiến thức thú vị về các sản phẩm điện tử, truy cập ngay vào chuyên mục Kinh nghiệm mua sắm để khám phá qua nhiều bài viết khác nhé!