Màn hình note 10 bao nhiêu inch năm 2024

Siêu phẩm Galaxy Note 10 của gã khổng lồ Hàn Quốc đã đạt được mức đánh giá A+ từ trang DisplayMate và 13 kỷ lục về hiệu suất hiển thị khác. Đặc biệt, trên thị trường smartphone hiện nay, Note10 cũng là chiếc điện thoại sở hữu màn hình với độ sáng cao nhất, lên đến 1.308 nits.

Tuy nhiên, theo báo cáo mới nhất từ XDA-developers, màn hình Note10 còn tồn tại một khuyết điểm, đó là khả năng hiển thị màu sắc chưa thực sự chính xác. Những thông tin dưới đây sẽ làm rõ hơn về vấn đề này.

Tổng quan

Samsung và Apple luôn là hai đối thủ hàng đầu trong việc “giành giật” ngôi vương cho danh hiệu “chiếc điện thoại thông minh sở hữu màn hình hiển thị tốt nhất. Trên thực tế, dòng sản phẩm mới nhất của hai ông lớn này - iPhone 11 Pro Max và Note 10 5G đều sử dụng màn hình từ Samsung Display nên chất lượng hiệu chỉnh màu sẽ do OEM (nhà sản xuất) này chịu trách nhiệm.

Nhiều người tin rằng, với sự trợ giúp từ Samsung Display, Samsung Galaxy sẽ là những thiết bị smartphone sở hữu màn hình “đỉnh” nhất. Nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. Bạn nên biết rằng, Samsung Display thực sự là một công ty riêng biệt với Samsung Mobile. Và Apple hay Samsung Mobile đều chỉ là khách hàng, Samsung Display đều cung cấp các phiên bản màn hình tốt nhất. Sự chênh lệch về chất lượng màn hình của hai thiết bị trên sẽ tùy thuộc vào hiệu chỉnh riêng của từng hãng.

.jpg)

Thông số kỹ thuật màn hình Samsung Galaxy Note 10

Trước đây, series Galaxy Note được biết đến là những chiếc điện thoại với màn hình siêu “khủng”, thiết kế mạnh mẽ và góc cạnh thường chỉ thích hợp với nam giới. Tuy nhiên năm nay, sự xuất hiện của Note10 với kích thước phù hợp hơn đã giúp Samsung mở rộng được phạm vi người dùng.

Note 10 bản tiêu chuẩn có kích thước gần như tương tự với Galaxy S10, màn hình nhỉnh hơn 0.2 inch chiều rộng và 0.1 inch chiều cao. Bên cạnh đó, camera selfie được đặt trong “nốt ruồi” nhỏ ở giữa cạnh trên của màn hình đã giúp “cuốn sổ mới” có diện tích hiển thị cao hơn so với “nốt ruồi” ở phía trên bên phải của S10.

.jpg)

Samsung trang bị màn hình Dynamic AMOLED cho Note10 đi kèm công nghệ HDR10+ để giảm thiểu tối đa lượng ánh sáng xanh gây hại cho thị giác người dùng. Có thể nói, đây là thay đổi lớn nhất của Samsung trong năm nay, hướng đến những trải nghiệm của người dùng tốt hơn

Màn hình có độ phân giải gốc 2280 × 1080 pixel với kích thước 6,3 inch, mật độ điểm ảnh 401 ppi. Mật độ điểm ảnh này quá “tầm thường” so với một chiếc flagship cao cấp có mức giá bán ra 950 USD như Note10. Điều này càng trở nên “kì cục” hơn khi chiếc điện thoại Samsung S10e có mật độ điểm ảnh cao hơn (438 ppi) dù chỉ thuộc phân khúc tầm trung. Và nếu so sánh với màn hình độ phân giải 1440 pixel trên S10, Note10 chắc chắn không thể bằng về độ sắc nét.

Mời các bạn tham khảo các mẫu Điện thoại Galaxy Note đang khuyến mãi tại Di Động Mới

Màn hình note 10 bao nhiêu inch năm 2024

Màn hình note 10 bao nhiêu inch năm 2024

Màn hình Galaxy Note 10: Sống động và sáng nhất, nhưng màu sắc không chính xác

Độ sáng: Tốt

Đây là nơi Samsung tỏa sáng! Khi nói đến độ sáng màn hình, OLED trên các thiết bị di động của Samsung luôn nhận được đánh giá cao nhất. Tuy nhiên hiện tại, điện thoại iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max vừa phát hành của Apple cũng sử dụng tấm nền tương tự như thế hệ S10 và Note10 nên đây chắc chắn là một cuộc “so kè” hoành tráng.

Chi tiết độ sáng:

  • Cấu hình thường: Tối thiểu 1,85 nits và tối đa 377 nits.
  • Cấu hình Vivid: Tối thiểu 1,85 nits và tối đa 480 nits.
  • Điều kiện ánh sáng mạnh: Đạt mức tối đa 1115 nits.

(1).jpg)

Độ chính xác và cân bằng màu: Khá

Phần lớn thiết bị điện thoại thông minh trên thị trường hiện nay đang cố gắng nâng cấp độ chính xác màu sắc lên cao nhất. Dù được đánh giá là chiếc smartphone Android đầu bảng hiện nay nhưng màn hình Note10 vẫn có một vài khuyết điểm.

Cụ thể hơn, hãng đã hiệu chỉnh màu trắng trở nên quá ấm nên màu sắc hiển thị trên Note10 cách rất xa so với bản tiêu chuẩn. Điều này đồng nghĩa rằng, màu trắng sẽ hơi chuyển dần sang màu vàng thay vì tone trắng như bình thường.

XDA cũng khá thất vọng với độ chính xác của dải màu sRGB, độ sai lệch trên màn hình Note10 đã vượt mức cho phép. Đặc biệt, khi cài đặt ở mức độ sáng trung bình hoặc thấp, độ bão hòa màu sắc càng trở nên kém hơn. Tuy nhiên, Samsung đã thực hiện một vài cải tiến để cài đặt độ sáng cao nhất cho màn hình nên phần lớn người dùng đều không thể nhận ra nhược điểm này.

Nói tóm lại, không thể phủ nhận chất lượng độ sáng màn hình và mức độ sống động của hình ảnh hiển thị trên Note10. Nếu bạn chỉ là người dùng bình thường và không quá quan tâm đến độ cân bằng màu, Note10 vẫn là một thiết bị tuyệt vời đáng để trải nghiệm.