Nhà tiên tri lỗi lạc của nhân loại năm 2024

21/12/2023 12:59 PM | Sống

Nhà tiên tri mù Baba Vanga có lẽ là nhà tiên tri lỗi lạc nhất trong lịch sử nhân loại, với nhiều lời sấm truyền còn ứng nghiệm tới tận ngày nay.

Baba Vanga (31/1/1911 – 11/8/1996), là nhà tiên tri, nhà nghiên cứu thảo dược nổi tiếng của Bulgaria. Bà có được sức mạnh tiên tri sau khi bị mất thị lực trong một cơn bão lúc bà còn nhỏ. Có thông tin cho rằng bà đã bị cuốn khỏi mảnh đất quê hương ở Bulgaria, bị rất nhiều cát cuốn vào mắt dẫn tới mù lòa. Nhưng sau tai nạn này, bà bất ngờ sở hữu năng lực tiên đoán.

Sở dĩ bà được nhiều người biết đến là vì bà đã dự đoán chính xác rất nhiều sự kiện lớn. Theo các tờ báo uy tín như Guardian, Indiatimes hay Mirrors, những lời tiên tri của bà Vanga đúng tới 85%.

Nhà tiên tri lỗi lạc của nhân loại năm 2024

Nhà tiên tri Baba Vanga

Mặc dù bà đã qua đời từ năm 1996 nhưng những lời tiên tri của bà vẫn được ghi lại và chúng được cho là kéo dài tới tận năm 5079 - thời điểm mà bà cho rằng nhân loại sẽ diệt vong.

Trong năm 2024, bà Vanga đã đưa ra một loạt dự đoán về tình hình thế giới như sau:

Sự lên ngôi của máy tính lượng tử

Bà Vanga cho biết, năm 2024 là năm chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của máy tính lượng tử. Nhờ công nghệ hiện đại, những chiếc máy tính này sẽ thực hiện được các phép tính và phân tích các dạng dữ liệu phức tạp với tốc độ không thể hình dung được. Những thay đổi này cũng sẽ tác động không nhỏ đến các ngành công nghiệp khác nhau như tài chính, an ninh mạng hay y tế.

Thảm họa thiên nhiên đe dọa cuộc sống con người

Một trong những lời dự đoán của bà Vanga về năm 2024 là thảm họa thiên nhiên sẽ gia tăng, và liên tiếp xảy ra.

Viễn cảnh này là hoàn toàn có cơ sở, vì trong năm 2023, Trái Đất của chúng ta đã chứng kiến một loạt các hiện tượng thiên nhiên bất thường, từ biến đổi khí hậu, cho tới El Nino xảy ra vào cuối năm.

Nhà tiên tri mù cho rằng, số lượng các cơn bão lũ, động đất, hỏa hoạn sẽ tăng nhanh chóng và gây ra nhiều thiệt hại lớn về người, tài sản trong năm tới.

Trong lời sấm truyền, bà Vanga còn cảnh báo về một trận động đất lớn sẽ xảy ra ở khu vực vành đai Thái Bình Dương trong năm 2024.

Nhà tiên tri lỗi lạc của nhân loại năm 2024

Trong tương lai nhiều nguồn năng lượng mới sẽ được thay thế cho dầu mỏ

Dầu mỏ bị thay thế

Theo bà Vanga, vào năm 2024, khai thác dầu mỏ sẽ bị thay thế bởi một ngành năng lượng mới.

Đây nhiều khả năng là ngành năng lượng tái tạo, hay còn gọi là năng lượng sạch (năng lượng dựa vào ánh sáng mặt trời, gió, mưa, thủy triều, sóng, địa nhiệt)..

Những năm gần đây, năng lượng tái tạo ngày càng được nhiều quốc gia hưởng ứng trong bối cảnh biến đổi khí hậu gia tăng, khiến con người đón nhận nhiều hệ lụy từ các ngành công nghiệp truyền thống.

Tìm ra giải pháp cho bệnh ung thư

Cùng với sự lên ngôi của máy tính lượng tử, bà Vanga tin rằng 2024 cũng là năm đột phá của nền y học thế giới. Nhiều phương pháp và công nghệ điều trị mới sẽ được phát triển tới mức chữa khỏi những căn bệnh trước đây được cho là không thể chữa khỏi.

Cụ thể, bà Baba Vanga mô tả rằng việc điều trị bệnh Alzheimer sẽ có bước tiến lớn mang lại hy vọng cho hàng triệu người đang mắc phải tình trạng suy nhược trí nhớ này. Ngoài ra, bà Vanga cũng cho rằng, các nhà khoa học sẽ tìm ra phương pháp chữa bệnh ung thư và cứu nhân loại thoát khỏi căn bệnh quái ác này trong năm 2024.

Khủng hoảng kinh tế trầm trọng

Dự đoán của bà Vanga về năm 2024 báo trước một giai đoạn khủng hoảng kinh tế quy mô lớn, gây ảnh hưởng đến toàn cầu.

Trong lời sấm của mình, nhà tiên tri mệnh danh "Nostradamus xứ Balkan" viết rằng cuộc khủng hoảng này được tạo thành bởi nhiều yếu tố, trong đó gồm tình trạng nợ gia tăng, căng thẳng địa chính trị và sự dịch chuyển quyền lực kinh tế từ Tây sang Đông.

Các cuộc tấn công khủng bố sẽ gia tăng ở châu Âu

Bà Vanga đã tiên đoán về những vũ khí có sức tàn phá khủng khiếp. Bà nói, một "quốc gia lớn" sẽ thực hiện các vụ thử nghiệm hoặc tấn công bằng vũ khí sinh học vào năm sau. Bà cũng dự báo rằng, những kẻ khủng bố sẽ ra tay ở châu Âu.

Nhà tiên tri lỗi lạc của nhân loại năm 2024

Bà Vanga tin rằng 2024 cũng là năm đột phá của nền y học thế giới

Lời tiên tri của bà Vanga chính xác đến đâu?

Trong quá khứ, bà từng dự đoán chính xác thảm kịch Chernobyl (1986), cái chết của Công nương Diana (1997), sự tan rã của Liên bang Xô Viết (1991), sự kiện 11/9 ở Mỹ (2001) hay Brexit (2020).

Trong năm 2022, một số sự kiện đã xảy ra đúng theo dự đoán của bà. Điển hình như bà dự đoán đúng rằng năm 2022, một số nước châu Á và Australia sẽ phải chịu "lũ lụt nghiêm trọng". Kết quả nhiều vùng ở Australia đã hứng chịu mưa lớn, gây lũ lụt diện rộng, khiến hàng trăm nghìn người sơ tán.

Năm 2023, bà được cho là đã dự đoán về một cơn bão Mặt Trời mạnh mẽ sẽ làm thay đổi khí hậu. Rốt cuộc bà đã đúng, khi Trái Đất phải hứng chịu bão Mặt Trời mạnh nhất trong vòng 6 năm vào tháng 3 vừa qua.

Các nhà khoa học từ Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) cho rằng, ảnh hưởng từ các cơn bão Mặt Trời đã khiến tầng khí quyển của Trái Đất đạt kỷ lục mới về nhiệt độ và có thể sẽ tiếp tục kéo dài trong vài năm tới.

Bà cũng dự đoán rằng nhiều thành phố sẽ gặp tình trạng thiếu nước do hạn hán. Điều đó đã diễn ra ở châu Âu trong mùa hè được xem là nóng kỷ lục vừa qua.