Phim ngoài vòng pháp luật review năm 2024

The Roundup (The Outlaw 2) (tựa Việt: Ngoài vòng pháp luật 2 hay Thành phố tội ác 2) chính thức không thể ra mắt ở Việt Nam vì “có quá nhiều cảnh bạo lực”. Đồng thời, phim cũng gây tranh cãi khi miêu tả TP.HCM như một vùng đất vô pháp, nơi bọn tội phạm Hàn Quốc không ngần ngại bắt cóc và giết hại du khách.

Suốt những giờ qua, thông tin The Roundup không được phép phát hành ở Việt Nam đang được bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội. Điển hình như trên K Crush, một blog chuyên cập nhật tin tức showbiz Hàn tại Việt Nam và có hơn 1,2 triệu lượt theo dõi, bài viết thông báo The Roundup không ra mắt ở Việt Nam đã thu hút nhiều sự quan tâm.

Hầu hết top bình luận đều tỏ ra tán thành việc The Roundup bị cấm chiếu ở Việt Nam: “Với bối cảnh xuyên tạc như thế thì cấm là đúng, chẳng có gì phải tiếc cả”, “Cấm là đúng”, “Miêu tả TP.HCM như vùng đất tội phạm, vô luật pháp thì cấm là đúng rồi”, “Xem hết phim của chú Ma Dong Seok rồi nhưng mà phim này cấm chiếu là đúng. Dù có lấy bối cảnh năm 2000 thì người xem cũng sẽ có thành kiến sau khi xem phim thôi”, “Thoại phim còn vớ vẩn hơn cơ, coi thường nghiệp vụ của cơ quan chức năng Việt Nam lắm luôn”, “Bị cấm chiếu là đúng rồi, mô tả sai lệch về thành phố của nước mình như vậy. Làm phim hay thế nào không cần biết, nhưng xuyên tạc, “ăn không nói có” về TP.HCM là thấy không chấp nhận được rồi”…

Phim ngoài vòng pháp luật review năm 2024

The Roundup từng có kế hoạch đến Việt Nam quay phim nhưng không thể vì tình hình dịch bệnh căng thẳng, nên ê kíp đã dựng lên phim trường và dùng CG (kỹ thuật đồ họa vi tính) để chỉnh sửa

poster phim

Một ý kiến khác gây chú ý trên nhóm Chê Phim Review: “Mê phim Hàn Quốc thì mê nhưng đừng cổ xúy chuyện bôi xấu đất nước khác”. Không ít dân mạng còn đưa ra dẫn chứng là các tội phạm Hàn Quốc hay quốc tế khi sang TP.HCM cũng như Việt Nam đều bị cơ quan chức năng địa phương bắt gọn, không hề có chuyện TP.HCM là “thiên đường tội phạm” như The Roundup đề cập. Đáng nói, vài quan điểm cho rằng The Roundup chỉ đơn thuần là phim giải trí, do đó, không nên cấm tác phẩm.

The Roundup là phần tiếp theo của The Outlaw 1, tác phẩm hành động bạo lực từng "làm mưa làm gió" màn ảnh rộng Hàn Quốc khi ra mắt hồi tháng 10.2017. The Roundup quy tụ dàn sao Hàn gồm Ma Dong Seok, Son Seok Goo, Choi Gwi Hwa, Ha Joon…

Phim ngoài vòng pháp luật review năm 2024

The Roundup đang lập nhiều kỷ lục phòng vé ở Hàn Quốc

insatgram nv

The Roundup xoay quanh hành trình của thám tử Ma Seok Do (Ma Dong Seok đóng) và các cảnh sát khi phải đối đầu với Kang Hae Sang (Son Seok Goo), tên tội phạm nguy hiểm trốn sang Việt Nam.

Được biết, ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh ký Quyết định cấm phổ biến phim ngày 23.5. Theo đó, cấm phổ biến phim Ngoài vòng pháp luật 2 (tên gốc The Roundup) của biên kịch Kim Min Sung và đạo diễn Lee Sang Young, có độ dài 105 phút. Phía Cục cho biết lý do cấm chiếu vì "phim có nhiều hình ảnh thể hiện cảnh đánh đập, tra tấn, giết người dã man vi phạm điều cấm của Luật Điện ảnh".

Tính đến 9 giờ sáng 29.5 (giờ địa phương), The Outlaws 2 đã chính thức vượt qua mốc 6 triệu khán giả, sau 12 ngày phát hành. Đồng thời, đứa con tinh thần của Kang Yoon Sung cũng trở thành bộ phim cán mức 6 triệu khán giả nhanh nhất tại phòng vé Hàn Quốc kể từ sau Ký sinh trùng (Parasite) ra rạp năm 2019.

Với thành tích “khủng” này, The Outlaws 2 cũng đã vượt qua kỷ lục của những tác phẩm màn ảnh rộng đình đám như Lời hứa với cha (Ode to My Father, mất 16 ngày để thu hút 6 triệu khán giả vào năm 2014) và Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7 (Miracle in Cell No. 7, 19 ngày).

Phim ngoài vòng pháp luật review năm 2024

Chưa đầy hai tuần sau khi phát hành, The Outlaws 2 đã trên đà vượt qua nhiều kỷ lục doanh thu của phần 1

chụp màn hình

Trước đó, The Outlaws 2 cũng ghi nhận những phản hồi về tình hình phòng vé rất khả quan, khi “lôi kéo” được 3,55 triệu khán giả chỉ trong tuần đầu tại rạp Hàn Quốc. Ngoài ra, giới chuyên môn cũng dự đoán The Outlaws 2 nhiều khả năng sẽ sớm đánh bại lượt xem của phần 1 trong thời gian tới. Năm 2017, The Outlaws 1 (tựa Việt: Ngoài vòng pháp luật) đạt được tổng cộng 6.880.546 người xem.

The Outlaws 2 (hay còn gọi: The Roundup) là phần tiếp theo của The Outlaw 1, tác phẩm hành động bạo lực từng "làm mưa làm gió" màn ảnh rộng Hàn Quốc khi ra mắt hồi tháng 10.2017. The Roundup quy tụ dàn sao Hàn gồm Ma Dong Seok, Son Seok Goo, Choi Gwi Hwa, Ha Joon…

Phim ngoài vòng pháp luật review năm 2024

Bối cảnh bệnh viện Việt Nam được ê kíp dựng tại trường quay Hàn Quốc

chụp màn hình

Tương tự phần đầu tiên, The Roundup tiếp tục xoay quanh cuộc chiến căng não giữa hai phe thiện - ác với hàng loạt tình tiết dồn dập. Lần này, thám tử Ma Seok Do (Ma Dong Seok đóng) và các cảnh sát phải đối đầu với Kang Hae Sang (Son Seok Goo), tên tội phạm nguy hiểm đã trốn sang Việt Nam.

Theo Sports Donga, do tình hình dịch bệnh Covid-19 căng thẳng vào năm 2020 - 2021, ê-kíp The Roundup đã không thể đến Việt Nam như kế hoạch. Do đó, đoàn làm phim phải quay với phương án tự tạo bối cảnh Việt Nam bằng cách dựng lên trường quay và dùng CG (kỹ thuật đồ họa trên máy tính) để chỉnh sửa. Vì thế, khán giả Việt Nam đang rất tò mò bối cảnh xuyên suốt Việt Nam - Hàn Quốc sẽ được đoàn làm phim thể hiện như thế nào trên màn ảnh rộng. The Outlaws 2 hiện vẫn chưa có lịch chiếu chính thức tại Việt Nam.