Rượu Hàn Quốc bao nhiêu độ

Có lẽ những người tiêu dùng hiện nay, đặc biệt là những người tiêu dùng trẻ, không hề xa lạ với rượu Soju Hàn Quốc, một loại rượu vô cùng phổ biến.

Cùng Việt Gourmet tìm hiểu những điều thú vị về loại rượu này nhé!

Giới thiệu về rượu Soju Hàn Quốc

Rượu Hàn Quốc bao nhiêu độ
Giới thiệu về rượu
 • Tên sản phẩm:  Rượu Soju Hàn Quốc
 • Nơi Sản Xuất: Hàn Quốc
 • Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào sản phẩm
 • Nồng độ cồn: 12%
 • Thành phần: Gạo, lúa mì,  khoai lang, bột sắn,…
 • Cách dùng: Dùng trực tiếp, ngon hơn khi uống lạnh.
 • Đồ ăn cùng: Các món Hàn, Nhật, đồ cay, nướng,…

Rượu Soju Hàn Quốc có gì đặc biệt?

Rượu Hàn Quốc bao nhiêu độ
Rượu Soju Hàn Quốc có gì đặc biệt?

Soju là loại đồ uống có cồn chưng cất của Hàn Quốc trong và không màu. Nồng độ cồn của nó thay đổi từ khoảng 12,9% đến 53%độ cồn theo thể tích (ABV), mặc dù từ năm 2007, rượu soju thấp dưới 20% đã trở nên phổ biến hơn. 

Theo truyền thống, hầu hết các nhãn hiệu rượu soju được sản xuất ở vùng Andong , nhưng rượu soju được sản xuất từ ​​các vùng hoặc quốc gia khác cũng tồn tại. 

Trong khi soju theo truyền thống được làm từ hạt gạo , lúa mì hoặc lúa mạch , các nhà sản xuất hiện đại thường thay thế gạo bằng các loại tinh bột khác , chẳng hạn như khoai tây và khoai lang . 

Soju ( 소주 ;燒酒) có nghĩa là ” rượu được đốt cháy “, với âm tiết đầu tiên so ( 소 ;燒; “đốt”) đề cập đến nhiệt của quá trình chưng cất. Âm tiết thứ hai ju ( 주 ;酒) đề cập đến “đồ uống có cồn”. 

Một tên khác của rượu soju là noju ( 노주 ;露酒; ” rượu sương “), với chữ cái đầu tiên của nó là ro ( 로 ;露; “sương”) giống như những giọt rượu thu được trong quá trình chưng cất thành những giọt sương.

Một số tên thương hiệu soju bao gồm iseul ( 이슬 ), từ bản địa-Hàn Quốc có nghĩa là “sương”, hoặc ro ( 로 ;露), từ Hán-Hàn có nghĩa là “sương”.

Rượu Soju gồm những loại nào?

Có rất nhiều loại rượu Soju với nhiều hương vị khác nhau, tại Việt Gourmet chúng tôi hiện đang cung cấp các sản phẩm Rượu Hàn Quốc Soju như sau:

 1. Soju Hương Việt Quất

  Rượu Hàn Quốc bao nhiêu độ
  Soju Hương Việt Quất
 2. Soju Korice Cherry

  Rượu Hàn Quốc bao nhiêu độ
  Soju Korice Cherry
 3. Soju Hương Mận

  Rượu Hàn Quốc bao nhiêu độ
  Soju Hương Mận
 4. Soju Hương Nho Xanh

  Rượu Hàn Quốc bao nhiêu độ
  Soju Hương Nho Xanh
 5. Soju Korice Wiki

  Rượu Hàn Quốc bao nhiêu độ
  Soju Korice Wiki
 6. Soju Korice Original

  Rượu Hàn Quốc bao nhiêu độ
  Soju Korice Original
 7. Soju Vị Đào

  Rượu Hàn Quốc bao nhiêu độ
  Soju Vị Đào
 8. Soju Vị Táo

  Rượu Hàn Quốc bao nhiêu độ
  Soju Vị Táo
 9. Soju Hương Phúc Bồn Tử

  Rượu Hàn Quốc bao nhiêu độ
  Soju Hương Phúc Bồn Tử
 10. Soju Korice Vị Dưa Lưới

  Rượu Hàn Quốc bao nhiêu độ
  Soju Korice Vị Dưa Lưới

Uống rượu Soju sao cho đúng

Rượu Hàn Quốc bao nhiêu độ
Uống rượu Soju sao cho đúng

Để thưởng thức rượu Soju cho đúng chuẩn, Việt Gourmet gợi ý cho bạn những các sau:

 Soju thường được phục vụ trong ly ướp lạnh, gọn gàng. Nó thường được phục vụ dưới dạng một ly nhỏ mà bạn sẽ uống nhâm nhi trong suốt bữa ăn. Rượu cần được đảm bảo được ướp lạnh vài giờ trước khi bạn định uống.

Để uống rượu đúng chuẩn, bạn có thể thực hiện qua các bước sau:

 1. Xoay chai 

Giữ chai soju của bạn gần đáy bằng một tay và xoay nó trong 2 đến 3 giây. Điều này giúp hòa đi những đọng lắng trong chai rượu.

 1. Vỗ đáy và tháo nắp

Tiếp theo, giữ cổ chai và dùng tay còn lại vỗ mạnh vào đáy chai vài lần trước khi tháo nắp.

 1. Đâm vào cổ chai

Cuối cùng, giữ phần dưới của chai và đẩy cổ chai vào giữa ngón trỏ và ngón giữa của bạn. Thao tác này phải được thực hiện với đủ lực để làm văng một chút rượu soju ra khỏi chai.

Mỗi bước này được thiết kế để trộn cặn bên trong chai. Trong khi rượu soju hiện đại không có cặn, mọi người vẫn giữ truyền thống sống động, thêm ý định vào đồ uống thông qua nghi lễ và sử dụng nó để tạo ra một không gian chào đón.

Bước 2: Đổ và uống

Sau khi  mở chai soju  , bạn sẽ muốn tuân theo những “quy tắc” nghiêm ngặt tạo nên truyền thống rót và uống soju.

 1. Người lớn tuổi nhất được chắt rượu đầu tiên

Bước này là để thể hiện sự tôn trọng. Người chủ chắt rượu cho từng người trong nhóm chứ không phải ly riêng của họ. Chỉ sau khi người lớn tuổi nhất trong nhóm đã phục vụ tất cả những người khác, người khác trong nhóm sẽ thay người phục vụ.

 1. Sử dụng cả hai tay khi rót và nhận đồ uống 

Dùng cả hai tay để giữ cả chai và ly là một dấu hiệu khác của sự tôn trọng. Điều này đặc biệt quan trọng khi phục vụ người lớn tuổi của bạn.

Khi ai đó đang rót đồ uống cho bạn, hãy sử dụng cả hai tay để giữ ly của bạn trên không về phía người phục vụ. Bạn cũng có thể muốn cúi đầu. Lưu ý rằng điều này là quan trọng nhất khi rượu soju được phục vụ lần đầu tiên..

 1. Quay đầu và tránh giao tiếp bằng mắt 

Trong văn hóa truyền thống của Hàn Quốc, để lộ răng có thể được coi là một dấu hiệu của sự thiếu tôn trọng. Vì lý do này, trong khi uống ly đầu tiên, hãy quay đầu lại với người khác. Nhớ cầm ly bằng cả hai tay và tránh tiếp xúc bằng mắt, điều này sẽ giúp bạn nhìn vào cốc. Lần phục vụ rượu soju đầu tiên của bạn nên được uống như một lần uống thay vì nhấm nháp.

 1. Sau lượt đồ uống đầu tiên, bạn có thể chọn xem mình có muốn thêm đồ uống hay không. Nhiều người chọn chụp chúng mỗi lần, nhưng điều này không bắt buộc. Nếu bạn thích nhâm nhi, hãy làm việc của bạn!
 2. Đảm bảo không ai uống một mình

Theo truyền thống của Hàn Quốc, không ai được uống một mình. Nếu ai đó đề nghị rót đồ uống cho bạn, bạn nên nhận lời. Ngoài ra, nếu bạn rót đồ uống cho ai đó trong nhóm của mình, họ cũng nên rót đồ uống cho bạn.

Hãy nhớ rằng bạn không bao giờ được tự rót đầy ly của mình và phải luôn dùng hai tay. Mặc dù không cần thiết phải thưởng thức rượu soju theo cách này, nhưng luôn thú vị khi khám phá một nền văn hóa mới với những người bạn tốt.

Giá rượu Soju là bao nhiêu?

Hiện tại, rượu Soju tại Việt Gourmet đang được bán với mức giá vào khoảng 55.000 đến 75.000vnđ, đây là một mức giá rất phù hợp với những ưu điểm của rượu.

Mua Rượu Soju – Rượu Hàn Quốc 12 độ ở đâu chính hãng, giá tốt?

Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong cung cấp các loại rượu chất lượng, Việt Gourmet đảm bảo với khách hàng về các sản phẩm rượu và đặc biệt là loại rượu Soju Hàn Quốc.

Để nhận được tư vấn và đặt hàng, quý khách hãy liên hệ ngay tới số điện thoại: 0348188118 hoặc để lại thông tin tại trang web vietgourmet.vn.

Rượu sợ chứ bao nhiêu độ?

Loại rượu này có nồng độ cồn 19% và được lên men bằng phương pháp cổ truyền. Rượu có vị cay cùng hương thơm nhẹ của gạo nên cả nam và nữ đều có thể uống được.

rượu Soju bao nhiêu con?

Tỉ lệ pha loãng rượu soju hiện nay với các thành phần tạo hương và vị thường giao động khoảng 17,5 - 21%. Đối với soju tầm trung hay thường gọi là soju chưng cất từ gạo, ngũ cốc và khoai lang sẽ ít được pha loãng hơn, nên chúng có độ cồn rất cao từ 21 – 42%.

rượu Soju nhớ bao nhiêu độ?

Jinro Chamisul Grapefruit bưởi: 13%; Soju Chum Churum táo – Soju Apple: 12%; Soju chanh – Soju Citron: 14%; Soju hương nho: 12%,…

rượu Soju bao nhiêu tiền?

Thường 1 chai rượu Soju được bán ra với mức giá 55.000đ-70.000đ/chai.