See advanced repair options là gì năm 2024

Đây là các công cụ đang được sử dụng phổ biến nhất. Những công cụ khác đã có sẵn trong WinRE là Command Prompt, Startup Settings và Windows Memory Diagnostic Tool.

WinRE cũng sẽ tự động chạy bất cứ khi nào phát hiện ra lỗi khởi động. Hai lần máy tính văn phòng cũ mà khởi động không thành công liên tiếp thì sẽ được kích hoạt WinRE. Nhưng có 7 cách để có thể khởi động vào Windows RE thủ công khi mà bạn cần xử lý sự cố.

Đảm bảo rằng Windows RE đã được bật

Trước khi bạn tìm hiểu các cách khởi động vào WinRE thì bạn cũng cần đảm bảo rằng môi trường khôi phục đã được bật trên máy tính.

Windows RE đã được bật mặc định trên Windows 10 Home, Pro, Enterprise và Education. Nhưng nếu như bạn đã tắt nó đi thì cần đảm bảo bật lại.

Đương nhiên là điều này cũng sẽ cần được thực hiện khi mà vẫn có thể khởi động được vào Windows. Nếu như bạn đã tắt Windows RE và máy tính gặp lỗi khi khởi động thì lựa chọn duy nhất của bạn là sử dụng ổ đĩa đã cài đặt hay khôi phục Windows.

7 cách để máy tính khởi động vào Windows RE

Dưới đây là 7 cách để có thể giúp máy tính khởi động vào Windows RE:

Sử dụng Command Prompt

See advanced repair options là gì năm 2024

Sử dụng Command Prompt

  • Bước 1: Nhập “cmd” vào khung Search, bấm chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as administrator.
  • Bước 2: Trong cửa sổ dòng lệnh đang hiển thị, thì bạn cần nhập lệnh “reagent /info” để có thể kiểm tra xem Windows RE đã bật hay tắt và cuối cùng là bấm Enter.
  • Bước 3: Nếu như thông báo Windows RE status là Enabled thì có nghĩa là đã bật và bạn cũng có thể bỏ qua những bước còn lại. Còn nếu như bị vô hiệu hóa thì bạn cũng cần phải kích hoạt bằng lệnh “creagent /enable”.

Bấm F11 khi máy tính khởi động

Khi mà bạn bật máy tính và nhìn thấy màn hình xuất hiện thì cần bấm F11 để có thể khởi động vào Windows RE. Lưu ý: Cách này sẽ không thể hoạt động trên các máy tính. Có những hệ thống sẽ yêu cầu bạn bấm phím khác như F9 hay F12.

Sử dụng Settings

See advanced repair options là gì năm 2024

Sử dụng Settings

Nếu như có thể khởi động vào Windows và bạn muốn sử dụng Windows RE để thực hiện việc gì đó thì bạn cần sử dụng Settings:

  • Settings > chọn Update and Security > chọn Recovery.
  • Bấm vào nút Restart Now ở bên dưới mục Advanced start-up và máy tính cũng sẽ khởi động lại và vào chế độ khôi phục.

Sử dụng Restart từ menu Start

See advanced repair options là gì năm 2024

Sử dụng Restart từ menu Start

Đây cũng là một tùy chọn khác để có thể khởi động vào WinRE nếu như bạn có thể khởi động vào Windows. Vào menu Start và bấm vào biểu tượng Power. Bấm giữ phím Shift khi chọn Restart.

Thao tác này cũng sẽ đưa bạn đến với môi trường Windows RE, chọn Troubleshoot > Advanced Options để truy cập những công cụ Windows RE.

\>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ giá cao

Sử dụng USB để khởi động

Nếu như không thể khởi động vào Windows thì bạn cũng có thể sử dụng USB hay DVD để khởi động Windows và vào Windows RE. Nếu như bạn chưa có USB hay DVD để khởi động Windows thì bạn cũng cần tạo USB hay DVD trước khi mà thực hiện các bước tiếp theo.

Bạn cũng có thể tải xuống tệp ISO của Windows và ghi vào đĩa DVD. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tạo USB bằng công cụ Rufus.

Chèn USB hay DVD khởi động vào máy tính và khởi động lại. Trên màn hình bạn sẽ thấy Repair your computer, bấm vào tùy chọn này và bạn sẽ vào Windows RE.

Từ màn hình khi chọn hệ điều hành

See advanced repair options là gì năm 2024

Từ màn hình khi chọn hệ điều hành

Nếu như máy tính của bạn mà được cài đặt hai hệ điều hành, Windows 10 và hệ điều hành khác thì sẽ có tùy chọn khác để khởi động vào Windows RE.

Khi bật máy tính thì bạn sẽ thấy màn hình Choose an operating system. Bạn cần chọn Change defaults or choose other options. Trên màn hình tiếp theo thì bạn chọn Choose other options để có thể truy cập Windows RE.

Sử dụng Hard Reboot

See advanced repair options là gì năm 2024

Sử dụng Hard Reboot

Hard Reboot là khi bạn bấm giữ nút nguồn để tắt máy tính. Đây chính là thao tác tắt máy tính mang tính cưỡng bức và bạn cũng cần phải lặp lại quá trình này vài lần. Thông thường thì cần phải tới 2 lần khởi động lại hệ thống một cách liên tiếp trong 2 phút khi đã hoàn tất khởi động và để cho máy tính khởi động vào Windows RE.

Lúc đó thì máy tính cũng sẽ hiển thị màn hình Recovery cùng với thông báo “It looks like Windows didn’t load correctly” có vẻ như Windows đã không được tải một cách chính xác. Tiếp theo thì bạn chỉ bấm vào tùy chọn See advanced repair options để vào Windows RE.

Có nhiều cách để khởi động vào WinRE và dù bạn không thể khởi động vào Windows. Khi đã biết được các cách mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên thì bạn sẽ có thể tiết kiệm được nhiều thời gian khi máy tính gặp lỗi khi khởi động.