Số điện thoại 0163 đổi thành bao nhiêu năm 2024

Sau công cuộc chuyển đổi đầu số của các nhà mạng khiến cho nhiều người băn khoăn, phân vân giữa các đầu số với nhau. Trong đó, đầu số 0163 đổi thành gì đang được nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về đầu số này, các lưu ý khi chuyển đổi đầu số 0163 thì đừng bỏ qua nội dung bài viết sau của Sim Thăng Long.

Số điện thoại 0163 đổi thành bao nhiêu năm 2024
Đầu số 0163 đổi thành gì?

Năm 2018 Bộ thông tin và truyền thông quyết định chuyển đổi sim 11 số thành sim 10 số của tất cả các nhà mạng. Đầu 0163 nằm trong danh sách phải thay đổi. Chính vì vậy mà nhiều người vẫn chưa nắm rõ được nó đã đổi thành đầu số nào?

Cụ thể, đầu 0163 được đổi thành đầu số 033 thuộc sự quản lý của nhà mạng Viettel. Viettel là một nhà mạng lớn, có lịch sử phát triển lâu đời bậc nhất nước ta.

Việc chuyển đổi đầu số này ban đầu có thể đem đến phiền phức cho người dùng. Bởi sau khi sử dụng sim 11 số trong một thời gian dài họ đã quen, khi thay đổi sẽ phải nhớ số mới. Tuy nhiên, trên thực tế thì các nhà mạng chỉ thay đổi 4 số đầu, còn các số sau vẫn được giữ nguyên.

Đầu số 033 mới mang ý nghĩa khởi đầu thuận lợi, giúp chủ sở hữu kiếm được nhiều tiền tài, của cải lâu bền, vững chắc. Số 3 còn được lặp lại hai lần càng nhấn mạnh thêm cho ý nghĩa tốt đẹp này.

2. Danh sách đầu số chuyển đổi của Viettel

Như đã nói, Viettel là một nhà mạng lớn nên người dùng Sim số đẹp Viettel cũng rất nhiều. Vì vậy, để thuận tiện cho người dùng hơn, trong phần này Sim Thăng Long sẽ giúp bạn cập nhật danh sách thay đổi đầu số của Viettel.

Đầu số cũĐầu số mới✴️0162✴️032✴️ 0163✴️033✴️0164✴️034✴️0165✴️035✴️0166✴️036✴️0167✴️037✴️0168✴️037

3. Đầu số 0163 thay đổi có ảnh hưởng như thế nào?

Việc thay đổi đầu số 0163 có ảnh hưởng khá lớn đến người dùng và nhà mạng Viettel. Đa phần nó sẽ đem đến nhiều lợi ích cho người sử dụng, cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong phần này nhé.

Số điện thoại 0163 đổi thành bao nhiêu năm 2024
Lợi ích khi chuyển đổi đầu số 0163

3.1. Đối với người sử dụng

Người dùng sẽ nhận được một vài lợi ích đến từ việc thay đổi đầu số 0163 như sau:

 • Khi chuyển đổi thành đầu số 033 sẽ khiến cho người dùng dễ dàng nhớ số điện thoại vì ngắn gọn hơn.
 • Đầu 033 còn là một đầu số đẹp, mang ý nghĩa may mắn cho người dùng. Không chỉ vậy, nó còn giúp người dùng thể hiện được uy tín, đẳng cấp. Từ đó công việc và cuộc sống của họ cũng thuận lợi hơn rất nhiều.
 • Có cơ hội được sử dụng nhiều sim số đẹp hơn, vì khi đó nhà mạng sẽ có cơ hội phát hành thêm nhiều số thuê bao mới.

3.2. Đối với nhà mạng

Với quyết định của Bộ thông tin và truyền thông thì chắc chắn Viettel cũng sẽ có những lợi ích nhất định. Cụ thể như sau:

 • Viettel chủ động xử lý được những thuê bao rác hay quấy rối, làm phiền khách hàng. Đặc biệt Viettel cũng thanh lọc rất nhiều số không chính chủ, số spam. Từ đó nhà mạng cũng nhận được nhiều sự tin tưởng và phản ánh tích cực của người dùng hơn.
 • Giúp cho Viettel quản lý các đầu số dễ dàng hơn.
 • Giúp tăng doanh thu lên đáng kể, một phần là bởi đầu số mới đẹp hơn, ấn tượng hơn, khiến người sử dụng thích thú. Một phần là do nhà mạng có thêm nguồn số để phát hành thêm nhiều thuê bao.
  Nhìn chung, Sim Thăng Long thấy việc thay đổi từ đầu 0163 sang đầu số mới 033 mang lại lợi ích cho cả người dùng và nhà mạng. Đây là một bước ngoặt đánh dấu sự phát triển của Viettel trong tương lai gần.

4. Lưu ý khi chuyển đổi từ đầu 0163 sang đầu 033

Số điện thoại 0163 đổi thành bao nhiêu năm 2024
Lưu ý khi chuyển đổi đầu số 0163

Trong quá trình 0163 đổi đầu số, bạn cần phải lưu ý một vài vấn đề như sau:

4.1. Thời gian diễn ra chuyển đổi

Thời gian tiến hành chuyển đổi đầu số sẽ bắt đầu từ ngày 30/6/2018 đến ngày 30/6/2019 (1 năm). Trong khoảng thời gian này thì bạn vẫn có thể sử dụng song song hai đầu số này. Tuy nhiên nếu quá trình thay đổi đã hoàn tất thì sim 11 số sẽ không còn sử dụng được.

Đặc biệt lưu ý, quá trình thay đổi sẽ diễn ra tự động. Vì vậy bạn không cần phải làm bất kỳ một thao tác nào. Nếu như kết thúc mà số điện thoại của bạn chưa cập nhật thì hãy liên hệ đến tổng đài Viettel để được trợ giúp.

4.2. Các dịch vụ

Rất nhiều người thắc mắc về dịch vụ, gói cước 4G Viettel mình đang sử dụng liệu có bị mất hay không? Câu trả lời là KHÔNG, sau khi cập nhật đầu số mới thì bạn vẫn có thể sử dụng các dịch vụ bình thường.

4.3. Số dư tài khoản

Số dư tài khoản Viettel của bạn trước và sau khi chuyển đổi cũng không bị ảnh hưởng. Nếu trường hợp số dư của bạn bị trừ thì có thể do tự động gia hạn gói cước hoặc các dịch vụ. Hoặc tốt hơn hết bạn hãy gọi đến tổng đài Viettel 18008098 để được hỗ trợ kịp thời.

4.4. Hãy cập nhật thông tin số mới

Như đã nói ở trên, sau khi cập nhật các đầu số mới thì sim 11 số sẽ không còn hoạt động được. Mà trước đó nếu bạn đã để thông tín số điện thoại cũ trên các trang mạng xã hội, email thì nên cập nhật lại. Điều này giúp cho bạn thuận tiện trong việc giữ liên lạc với bạn bè, đối tác và khách hàng.

5. Cách chuyển đổi danh bạ từ sim 11 số sang sim 10 số

Quá trình thay đổi đầu số là tự động nhưng việc cập nhật danh bạ thì bạn sẽ phải tự thực hiện thủ công. Nếu như bạn chưa biết cách đồng bộ danh bạ từ 11 số sang 10 số thì trong phần này chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 2 cách nhanh nhất.

Số điện thoại 0163 đổi thành bao nhiêu năm 2024
Cách chuyển đổi danh bạ

5.1. Cập nhật danh bạ 10 số trên My Viettel

My Viettel là ứng dụng dành riêng cho khách hàng của Viettel. Tại đây bạn có thể đăng ký, sử dụng, kiểm tra rất nhiều dịch vụ mình sử dụng. Đồng thời bạn cũng có thể cập nhật cả danh bạ trên này.

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng My Viettel trên điện thoại, bạn bấm vào phần “Tiếp tục” rồi chọn tiếp phần “khám phá ngay”.
 • Bước 2: Bạn chọn phần “Tiện ích” ở danh mục Menu
 • Bước 3: Bạn chọn tiếp mục “chuyển danh bạ 11 số sang 10 số”
 • Bước 4: Chọn “chuyển đổi trên máy” hoặc “chuyển đổi trên sim chính” theo nhu cầu cá nhân là hoàn tất quy trình.

5.2. Cập nhật danh bạ tại cửa hàng Viettel

Nếu bạn không dành về công nghệ thì có thể đến trực tiếp cửa hàng, điểm giao dịch Viettel gần nhất để nhờ nhân viên tư vấn và hỗ trợ chuyển đổi danh bạ.

Ngoài ra, mạng 0167 đổi thành gì cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Nếu như bạn cũng thắc mắc thì có thể tìm hiểu thêm nhé!

6. Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây Sim Thăng Long đã giúp bạn tìm hiểu xong về mạng 0163 đổi thành gì và thuộc nhà mạng nào quản lý. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.