So sánh ps vita và nintendo switch năm 2024

Chơi game console luôn là một cảnh nóng đối với các game thủ trên toàn thế giới. Khi một người nói về việc chơi trên bảng điều khiển, điều đầu tiên mọi người nghĩ đến là PS Vita của Sony và Switch Lite của Nintendo.

Mặc dù cả hai đều thuộc cùng một thể loại, nhưng chúng vẫn khác nhau về nhiều mặt.

Chìa khóa chính

  1. Nintendo Switch Lite mới hơn PS Vita và có bộ xử lý tốt hơn và nhiều dung lượng lưu trữ hơn.
  2. Nintendo Switch Lite đắt hơn PS Vita nhưng cung cấp nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như điều khiển chuyển động và âm thanh HD.
  3. Mặc dù cả hai thiết bị đều có thể mang theo được, nhưng Nintendo Switch Lite có thể được kết nối với TV để có trải nghiệm chơi trò chơi đắm chìm hơn.

Sự khác biệt giữa Ps Vita và Nintendo Switch Lite là Vita cung cấp đủ thời gian để hoàn thành bất kỳ con đường dài nào hoặc một số phiên trò chơi. Mặt khác, Switch Lite là một bản nâng cấp tốt so với Switch gốc. Nó luôn yêu cầu sạc lại sau 3-4 giờ sử dụng.

So sánh ps vita và nintendo switch năm 2024

PS Vita luôn là một thiết bị được yêu thích. Không giống như những thất bại của bảng điều khiển trước đây, thiết bị di động thứ hai của Sony được nhiều người coi là “sản phẩm được giao đúng thời điểm”.

Đó là, những thất bại tài chính của nó chủ yếu là do chuyển sang chơi trò chơi trên điện thoại thông minh và những hạn chế của chương trình phần mềm, thay vì bất kỳ vấn đề nội tại nào với chính thiết bị.

Switch Lite có vẻ giống như một thiết bị di động tất cả trong một với bộ điều khiển được tích hợp vào thiết bị. Người ta vẫn có thể thêm các thiết bị ngoại vi không dây vào nó, nhưng nó chủ yếu dành cho một người dùng sử dụng như một thiết bị cầm tay chơi trò chơi.

Bộ điều khiển cố định trên Switch Lite làm cho thiết bị mạnh mẽ và chắc chắn hơn so với Switch ở dạng di động.

Bảng so sánh

Các thông số so sánhPS VitaNintendo Switch LiteCông ty mẹSau một số thất bại trên thị trường máy chơi game console, Sony đã nảy ra ý tưởng về Vita là sản phẩm của mình.Switch Lite là sản phẩm kế thừa phiên bản máy chơi game Switch của Nintendo với thời lượng pin tốt hơn.Năm ra mắtPlayStation Vita được ra mắt vào năm 2011 tại Nhật Bản. Ở các khu vực khác của Châu Âu, nó đã được ra mắt vào năm 2012.Nintendo Switch Lite được ra mắt vào ngày 20 tháng 2019 năm XNUMX trên toàn thế giới.Trò chơi AAAVita đã khẳng định rất nhiều điều ngay từ đầu và thành thật mà nói, nó đã hoàn thành. Uncharted, Wipeout và Need For Speed ​​đều là những trò chơi phổ biến.Switch Lite sẽ nhận được nhiều tựa game của bên thứ nhất và bên thứ ba. Mặc dù một số trò chơi chính không được đưa vào, trong khi có rất nhiều bản phát hành mới để khiến mọi người hài lòng.Trò chơi indieSau khi Sony và phần lớn các nhà xuất bản lớn từ bỏ PS Vita, các nhà phát triển độc lập đã hoan nghênh nó. Công bằng mà nói, các công ty nhỏ hơn đã duy trì nền tảng này tồn tại lâu hơn nhiều so với trước đây và do đó, giờ đây, danh mục trò chơi của nó rộng hơn và đa dạng hơn đáng kể.Nintendo đã nói rất rõ ràng ngay từ đầu rằng họ muốn các nhà phát triển độc lập tận hưởng cuộc sống trên Switch.Độ bềnPlayStation Vita có độ bền cao, chắc chắn và hoạt động như một chiếc xe tăng.Switch Lite nổi tiếng với Joycon drift.

PSVita là gì?

Sony Interactive Entertainment đã thiết kế và sản xuất PlayStation Vita (PS Vita hoặc Vita) dưới dạng máy chơi game cầm tay.

Điều này được ra mắt lần đầu tiên vào ngày 17 tháng 2011 năm 22 tại Nhật Bản, sau đó vào ngày 2012 tháng XNUMX năm XNUMX tại Bắc Mỹ, Châu Âu và nhiều điểm đến nước ngoài khác.

Nền tảng này là phần tiếp theo của PlayStation Portable cũng như là một thành viên của dòng hệ thống chơi trò chơi PlayStation; nó cạnh tranh chủ yếu với Nintendo 3DS với tư cách là thành viên của Thế hệ máy chơi game thứ 8.

Phiên bản chính của thiết bị di động có màn hình cảm ứng đa điểm OLED 5 inch (130 mm), hai cần điều khiển tương tự, bao gồm đầu vào nút ấn phía trước và vai, cũng như kết nối Bluetooth, Wi-Fi và 3G bổ sung.

Một phiên bản mới của hệ thống, dòng PS Vita 2000, đã được giới thiệu vào năm 2013 và 2014. Nó có nhiều chức năng giống như phiên bản gốc nhưng hẹp hơn một chút, thời lượng pin tốt hơn và cũng có màn hình LCD thay vì OLED.

So sánh ps vita và nintendo switch năm 2024

Nintendo Switch Lite là gì?

Mô hình Nintendo Đổi Lite là một hệ thống chơi game cầm tay của Nintendo. Vào ngày 20 tháng 2019 năm XNUMX, nó được ra mắt dưới dạng phiên bản giá rẻ hơn, chỉ dành cho thiết bị cầm tay của Nintendo Switch nói trên.

Ngoài ra, nó có nhiều màu sắc khác nhau và chạy phần lớn các tựa game giống như Nintendo Switch ban đầu. Thiết bị này được biết đến với cái tên Nintendo Switch mini trước khi danh tính chính thức được tiết lộ.

Đây là phiên bản di động của Nintendo Switch với thời lượng pin được cải thiện hơn bất kỳ hệ thống gốc nào. Có thể có một vài điểm khác biệt giữa Switch Lite cũng như bảng điều khiển Switch thông thường mà người ta nên biết.

Để tránh trở nên bối rối, có một vài điều bạn nên biết. Nintendo Switch V2 này được giới thiệu vào năm 2019 chỉ là một phiên bản cải tiến của Switch trước đó.

Mô hình hiện tại này khác với mô hình tiền nhiệm ở một số điểm, trong đó quan trọng nhất là nó có pin lớn hơn.

So sánh ps vita và nintendo switch năm 2024

Sự khác biệt chính giữa PS Vita và Nintendo Switch Lite

  1. Mặc dù âm thanh của Vita khá tốt, nhưng của Switch Lite hơi bị tắt tiếng và cực kỳ yên tĩnh, thường ở mức âm lượng lớn nhất đối với bất kỳ trò chơi nào được chơi trên đó.
  2. Ngược lại, Switch Lite là một con thú kỳ lạ. Nó cung cấp một độ phân giải cao hơn. Độ phân giải vật lý của màn hình của nó cao hơn. Tuy nhiên, các trò chơi thường bị mờ hoặc bị mờ chuyển động do màn hình của nó. Khi các trò chơi giống hệt nhau đang chạy trên mỗi máy cạnh nhau, Vita rõ ràng là người chiến thắng, ngay cả khi là công nghệ cũ hơn. Mặt khác, Switch Lite là một con thú đặc biệt. Nó có độ phân giải cao hơn, được đo bằng độ phân giải thực tế của màn hình.
  3. Sau một chuỗi thất bại trong lĩnh vực máy chơi game cầm tay, Sony đã nghĩ ra Vita như sản phẩm của mình. Mặt khác, Switch Lite là phần tiếp theo của mô hình hệ thống trò chơi Switch của Nintendo với thời lượng pin dài hơn.
  4. Tại Nhật Bản, PlayStation Vita được phát hành vào năm 2011. Nó được giới thiệu ở các khu vực khác của Châu Âu vào năm 2012. Mặt khác, Nintendo Switch Lite được phát hành trên toàn thế giới vào ngày 20 tháng 2019 năm XNUMX.
  5. PlayStation Vita cực kỳ bền và chắc chắn, đồng thời hoạt động như một chiếc xe tăng. Mặt khác, Switch Lite nổi tiếng với Joycon drift.

dự án

  1. https://atozwiki.com/Handheld_game_console
  2. https://link.springer.com/chapter/10.1007/978-3-319-43820-7_2

Sandeep Bhandari có bằng Cử nhân Kỹ thuật Máy tính của Đại học Thapar (2006). Ông có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ. Anh rất quan tâm đến các lĩnh vực kỹ thuật khác nhau, bao gồm hệ thống cơ sở dữ liệu, mạng máy tính và lập trình. Bạn có thể đọc thêm về anh ấy trên trang sinh học.