So sánh xe hàn và nhật năm 2024

của bền tại người. Mình từng sở hữu 1 chiếc xe Hàn chạy hơn 3 năm gần 70k km không hư hỏng gì cả, vẫn chạy rất tốt có sao đâu. E vote cho xe Hàn, khuyết điểm duy nhất là giá trị thương hiệu hay bị dân mình dè bỉu. Dân VN mình rất sĩ diện, đi xe máy éo có tiền mua xe hơi mà mỗi lần nhắc đến xe Hàn là bĩu môi chê lên chê xuống, mà có từng chạy lần nào đâu mà biết, toàn "nghe nói", bởi vậy suốt cuộc đời vẫn đi xe máy.

@MethylamineTôi chạy xe nhiều rồi nhưng thấy cách bạn nói vẫn có gì đó chủ quan. Nói thật bạn đừng giận nhưng xe Hàn chỉ đáng xách dép cho xe Nhật.

Xe Nhật hay Hàn thì sự khác biệt rõ ràng nhất chỉ khi cho 2 xe cùng chạy dịch vụ với cường độ cao. Để VD thì cty mình có 1 chiếc Santafe máy dầu, đời 2007, đã làm lại máy lúc tầm hơn 200.000km, và đi cho tới giờ là gần 400.000km, đấy là về phần máy còn nội ngoại thất thì ọc ạch xuống cấp và bọc lại ghê rồi nên khó nói. Tương tự cty cũng có 1 chiếc Toyota Zace đời 2005, đi tới giờ hơn 700.000km vẫn ổn, k rõ là đã làm lại máy chưa để hôm nào hỏi lại. Nhưng thấy bác tài vẫn khen đi còn ngon lắm.

Còn xét ở phương diện gia đình sử dụng thì nếu gia đình đi 1 năm đi được độ 20.000km, thì phải 10 năm mới cán mốc 200.000km để mà làm lại máy. Mà 10 năm thì chắc đổi xe lâu rồi, nên nếu gia đình sử dụng, hãng nào cũng ok !

@cuLongMình chỉ lấy VD vậy thôi, mọi sự so sánh đều là khập khiễng, tuy nhiên về độ bền động cơ thì xe Hàn khó mà so với xe Nhật được. Xe Toyota ngta thống kê hiện tại có khoảng 80% lượng xe họ đã bán ra vẫn còn đang vận hành (trừ tai nạn nhé). Và không phải tự nhiên những người làm dịch vụ lại luôn chọn xe Nhật để đầu tư đâu. Có điều như mình nói, nếu gia đình sử dụng thì thoải mái chọn, chả phải nghĩ, thích hãng nào bem hãng đó thôi !

@cuLongHận con zace vì nó quá kinh điển

@vitamin_aZace là 1 chiếc xe có cái thùng gắn động cơ nên nó không thể hư mấy thứ mà nó không có. Bảo tôi chạy con Zace hay chở tôi bằng con đấy thì cho tôi xin.

@vitamin_aChạy con Zace ngang cà ná mùa tết có 80 cây chuối mà cứ sợ nó đưa xuống biển, giờ thằng ỉn với thằng tủn 1 cầu cũng thế

Dòng A thì xe Hàn vô đối với Morning, Spark. Nhật no door. Dòng B thì cân sức hơn. Nhật thì City, Vios, M2, Ciaz. Hàn thì Rio,Accent. Phân khúc B này xe Nhật vẫn được chọn mua nhiều : Vios vẫn trùm vì thương hiệu. City trùm về vận hành. Dòng C thì Hàn chiếm đa số vì kiểu dáng, giá hợp lý và full option (K3,Elantra, Cruze) NHƯNG gần đây thì xe Nhật cũng có thay đổi đáng kể và cá tính (M3,Civic turbo 1.5: nhược điểm duy nhất: Giá còn cao, Altis...) Dòng D thì Nhật chiếm đa số (M6, Camry, Accord). Hàn thì le lói ( K5). Phân khúc này đối tượng mua đa phần đứng tuổi và trầm tính nên xe Hàn no door. CUV : Nhật chiếm đa số với bộ đôi CX5 CRV. Hàn còn thoi thóp với Tucson và Sportage. SUV 7 chỗ: Lợi thế về option và chiến lược kinh doanh nên xe Hàn thắng thế (Santafe/ Sorento) Nhật thì dạo này mới tập trung chiến lược kinh doanh nên chưa biết thế nào (X-Trail mới, CX-9 vẫn bản cũ nên doanh số thấp)

Bản thân em đánh giá vận hành của xe NHẬT nói chung ổn áp hơn Xe Hàn nhiều option đi sướng, có lỗi vặt.

@quanghuy30784Ở vị trí người sử dụng thì SUV mình không nhắc đến Fortuner. Chạy chiếc này cực kỳ hồi hộp khi đi tốc độ cao và cảm giác chông chênh khi vào cua. Để kinh doanh DV thì ok vì rộng rãi. TC không nằm trong VAMA nên số liệu thống kê thực tế các dòng xe chưa phản ánh hết thị hiếu của thị trường. Xe gia đình SUV 7 chỗ hiện tại Santafe đc mua nhiều vì người dùng có kiến thức nhiều hơn về xe rồi.

@MethylamineCruze là do GM đầu tư nghiên cứu hoàn toàn từ đầu bạn a. Nó là mẫu xe toàn cầu nên ở mỗi thị trường có một tên khác nhau.

@futureneodoPhải nói xe hàn giờ ngon hơn rồi, nhất là santafe máy dầu, máy êm, bốc, bền. Fotuner được cái mác nhật nhưng xe yếu, xác to, tốn xăng khủng khiếp.

Triệu hồi thánh dqmtrieu vnexpress vào nhận xét 😁

@Quan Bolérohắn bận ra trạm y tế phường lãnh thuốc tâm thần về uống rồi bác ơiiiiiiiiiiiii:eek::D Cơ mà đi lãnh thuốc bằng chiếc Vios thần thánh của hắn cũng oai phết nhẩy:D

Xe Nhật và Hàn ở phân khúc phổ thông và tầm trung theo cá nhân mình giờ là ngang ngang nhau. Chẳng hạn chiếc Honda City ngồi lên cảm giác nó cũng nhựa nhựa chả khác gì mấy con xe Hàn cùng tầm giá. Nhưng chiếc Santa Fe thì ngon hơn hẳn CR-V.

@chuchadaquaQua OS hay OF có nhiều bài tư vấn dạng này, cụ thể và chi tiết. Trên này chỉ nói chung chung cho vui thoai. Vì 2 phân khúc khác nhau B với C mà giá tiền same same tầm 700 chai bia, còn thêm con Focus trend ecoboots (pk C)tham gia vô nữa nhen...kkk.

@chuchadaquaTự bác trả lời luôn vẫn được. Ra show room lái thử cả 2 vài vòng. Nếu không đủ thời gian, bác có thể ra ngoài thuê hoặc mượn bạn bè đi nửa ngày là biết. Con K3 tuy của Hàn nhưng chắc chắn đi nó thoải mái, rộng rãi hơn. Nó ở phân khúc trên City bác ạ.

@halong76Cảm nhận cá nhân thôi bạn, mỗi người mỗi khác. Dù gì thì nếu ai có nhu cầu mua xe hạng B mình vẫn kêu mua Honda City 😃

Chưa mua xe chưa biết, nhưng nếu có mua thì sẽ chọn xe Nhật.

Rẻ tiền thì đi xe Mỹ, hơn chút đi xe Hàn, tiếp theo đi xe Nhật và cuối cùng đi xe Đức. Đấy là mình bàn cùng phân khúc. Còn chất lượng thường đi đôi với giá thành (tiền nào áo ấy). Sau năm 2010 thì xe hàn đã tiến bộ hơn rất nhiều về công nghệ và chất lượng.

@MyGalaxyTrung tâm nào dạy bằng Chevy vậy bạn

@ingocBạn có xe hơi ko? Bên VN ko biết sao chứ mình sống bên Mẽo. Dallas là một trong những nơi có nhiều hãng xe nhất ( những bang miền bắc lạnh chủ yếu chạy subaru là nhiều, lý do tự tìm hiểu). Mình thì ko nghĩ xe Mỹ rẻ đâu bạn, Bạn cứ thử mấy chiếc escalade hay corvette xem. Mấy con lexus vs infiniti hay acura ko bằng đâu. Xe Hàn chỉ mới lên 1 2 năm nay vì có 10 yr warranty thôi, cũng chủ yếu tụi mỹ trắng chạy và tụi hàn quốc. Xe Nhật thì tất cả các thể loại đều chạy từ trắng tới ấn độ. Đức thì ko bàn. Một vài thành phần có tiền thì đi xe Ý hoặc Anh.

@openincschắc ý bác ấy là chevrolet :rolleyes:

@ingocLạy bố!!! Xe Mỹ mắc nhất ở đây!!! Xe Nhật rẻ nhất. Ở đó mà phán

Xe thì ko biết chứ hàng nhật thì chậc chậc ngon phết... :v

Có đủ tiền là xúc. Xe thương hiệu Hàn những năm gần đây cũng đã được người Việt tính nhiệm hơn nhiều rồi.

Cái quan trọng nhất là việc giữ giá xe Xe nhật thì xài 10 năm bán lỗ ít ,còn xe Hàn thì thôi rồi đừng hỏi. Và đây là vấn đề cốt lõi mà đa số người mua xe đều quan tâm đầu tiên.

@tungbauNói xe hàn giờ cũng tốt. Ok, còn như xe nhật thì xin lỗi bạn chứ, thủ dâm tinh thần ak? 😆)). Tốt hay ko đã được khẳng định ko chỉ tại Việt Nam! Mà toàn thế giới, ko ai có thể phủ nhận điều đó, để ngang hay vượt xe nhật e rằng còn xa lắm

@zzJNzzMua xe về mà sợ mất giá thì tốt nhất khỏi mua, đi mua miếng đất về cho có giá. Mua cái xe để làm gì ? Phục vụ nhu cầu cá nhân, khai thác. Tư tưởng thông thoáng tư duy mới cao, còn không thì vẫn bơi chung theo số đông trong cái ao làng. 😃

Xe Nhật hàn thì giờ như nhau thôi Có tiền quất ngay xe Đức. Khỏi lo nghĩ

@tuanvuespnCó phải ai cũng quất được đâu bạn. Tiền nào của nấy nhưng nếu xe Nhật đắt hơn xe Hàn tầm 100T ở cùng phân khúc thì quan điểm của tôi: Cứ xe Nhật mà quất.

Hiện tại xe Hàn option tốt hơn, tuy nhiên về sự tinh xảo thì vẫn chưa bằng xe Nhật

@blueskybj Xe hàn ko bền bằng xe nhật thì nghe đc chứ thiết kế và độ tinh xảo ko bằng thì phải xem lại

@Hùng LevisTiếng kêu đóng cửa xe, tiếng kêu gạt xi nhan, xử lý các mối nối nhựa, hiệu chỉnh giảm sốc, tư thế ghế ngồi, góc độ lái v..v... Hàn hiện đại đẹp thật nhưng giờ vẫn chưa tinh tế bằng Nhật. Còn về độ bền thì mình lại nghỉ xe Hàn hiện cũng okay la vì xe dùng tầm 5 năm đổi mới là vừa rồi.

Toàn các thánh phán: nghe, nói, đọc,....xe nào cũng vậy, bền hay không là do người sử dụng.

@sheva7227Cách đây 5-6 năm xe Hàn kém bền hơn hẳn, chạy 40k thấy đã xuống. Gần đây thì chịu vì bỏ xe Hàn 5-6 năm rồi nên không có gì so sánh!

khi so sánh giá các bạn sẽ thấy xe Hàn sẽ rẻ hơn, tuy nhiên khi sử dụng khoảng 2 năm thì các bạn tính tổng thiệt hại xem, ai rẻ hơn biết liền 😃 😃 chưa nói sau 2 năm xe Nhật vẫn bán được giá hơn rất nhiều và dễ bán nữa 😃 😃 Chưa có ô tô nhưng trước giờ mình chỉ tin dùng các sản phẩm từ Mỹ, Nhật, EU thôi 😃 😃

@định mệnh con nhệnĐúng rồi. Chưa có ô tô mà phán như thánh. Xin lỗi xe hàn đi trong vòng 3 năm chả có hư hỏng gì cả. Chi phí bảo dưỡng lại cực rẻ. Chứ đừng nói sau 2 năm coi xe nào tốn tiền nhiều hơn

@Bomngo167oto thôi mà, 3-400m là có 1 chiếc rồi đâu cần phải xoắn vậy? mua 1 chiếc cả nhà đi chi bằng mua 3 chiếc SH? bác chắc là xe bác chưa hư? nệm bị xẹp chưa? sơn bạc màu chưa? lốp xe có bị mòn chưa? động cơ có thật là vẫn trơn truôn? các chi tiết dưới gầm không bị rỉ sét? T thấy nhiều người dùng lắm, xe thì ọt ẹt, cà tưng cà dựt mà nói ra thì xe ngon lắm, bền nữa, lại rẻ nữa ( sỉ diện, sợ người ta biết mình ngu) 😃 😃

nói chung là quan điểm của t nó vậy thôi, còn oto thì t ko quan tâm lắm

@định mệnh con nhệnCụ chưa có xe mà cụ phán như bố ng ta ý nhỉ 😃) xe ô tô đi 2 năm thì vẫn còn như mới nhé, thậm chí là 4-5 năm, xe gia đình thì cũng ko xi nhê gì. Xe Nhật xe Hàn ăn nhau giờ chủ yếu ở tâm lý, thương hiệu. Xe cty thì nên chọn xe nhật, vì bền bỉ. Xe gia đình thì Hàn nhật như nhau, trừ khoản mất giá thì xe hàn trượt giá nhiều hơn, nhưng bù lại lại rẻ hơn.

@glhoanganhchắc chưa? bác có chắc là nội thất bên, động cơ nó như mới không?

Thì vẫn như mọi nhận xét đó là nhật thì bền hàn kém bền nhưng options thì nhiều hơn xe hàn máy tã nhanh mau xuống máy phải bảo dưỡng thường xuyên sửa chữa vặt

@mr.hungnguyenHãy mua xe và tự cảm nhận nhé đừng theo số đông. Nhà mình đang dùng 1 Kia K3 1 Huyndai, nếu chọn lại vẫn mua hai xe trên và đi rất sướng, bảo dưỡng rẻ. Xe Hàn chất lượng bây h khác xa ngày trc rồi, cũng giống như tivi trc đây ai dùng SS và LG thì bây h hai hãng đó là lớn nhất. Nếu nhiều xiền thì mer, audi, bmw kinh tế vừa vừa thì kia huyndai .

Đang định mua 1 chiếc tầm dưới 200 triệu. Phân vân giữa Vios đời 2002 và KIA Morning 2008

@Phạm Nguyễn Minh TrungEm can bác, nếu cố lên được 350tr thì có nhiều lựa chọn lắm, dưới 200 thì bác nên mua ford laser 2003- 2005. E cũng căng mắt tìm xe cũ nhưng không thể mua đc xe ngon với giá 200 đổ lại bác ạ. Nếu quá khát xe thì morning cũng là lựa chọn tốt vì phụ tùng dễ kiếm. Đời 2008 ngon cũng trên 200 nhiều nhiều ạ.

Xe Nhật thì bền với tiết kiệm nhất rồi. Xe Hàn gần đây chăm "học hỏi" quá, Hyun = Audi, KIA = BMW 😁

@magic_stardjThì 2 chú Hàn này mời nhà thiết kế cũ của mấy cty này về làm chả giống. Chính xác là KIA giống Audi hơn vì KIA mời ntk của Audi về làm giám đốc thiết kế (ông này thiết kế con Audi A7 sportback khá đẹp). Mà bạn nói cũng như kiểu bảo đt nào vuông vuông là bắt chước Iphone vậy =))) Còn công nghệ tiết kiệm xăng thì Hàn nó ko thua Nhật đâu.

@j0ngdgNó mời ai chả cần biết, nhìn dáng bộ lưới tản nhiệt với cặp đèn là hiểu rồi 😁 Còn ý mình ở đây là tiết kiệm chi phí tổng thể chứ không nói mỗi xăng 😃

@vietanhnb1993Học hỏi cái mã cho nó thể thao với sang hơn. Còn chất lượng thì chưa biết 😁

@magic_stardje vẫn thấy xe hàn thua xa xe mỹ. Nhìn xe Mỹ vẫn thể thao mạnh mẽ, xe Hàn cứ giả giả sao ấy. Chắc do quan điểm cá nhân e thôi 😔

Mình thấy luxus đi ngon

Mình thấy lexus đi ngon hơn mercedes mà bạn bền chắc tuy công nghệ chưa ngang dc với mercedes nhưng bán lại thì dc giá nhất