Top 10 ad manh nhat trong lmht năm 2022

--- Bài mới hơn ---

Sự thắng bại trong một ván đấu LOL đều phụ thuộc rất nhiều vào AD. Chính vì vậy, xạ thủ có vai trò đặc biệt quan trọng trong tất cả các ván đấu LMHT.

Để giúp người chơi có thể trở thành xạ thủ xuấ sắc và KeyPlayer của trận đấu.

Vị trí xạ thủ AD trong Lol là gì?

Xạ thủ là tướng mang trong mình sát thương vật lý và có sải tay bắn dài, đây là nguồn sát thương chính của toàn đội.

Vị trí này thường do những người chơi có kỹ năng cao đảm nhiệm để có thể xử lý tốt và kéo team chiến thắng hiệu quả.

AD thường đi đường rồng và có một người khác cùng hỗ trợ gọi là Support (SP).

Người chơi mang cho mình vị tướng dạng này sẽ có sát thương mạnh từ đầu đến cuối trận đấu. Luôn giết được nhiều mạng nhất và nhận được sự bảo vệ tối đa từ đồng đội.

Đây là vị trí mà tất cả người chơi đều muốn lựa chọ, chính vì vậy nó là Hot Pic trong mọi ván đấu.

Nhân tố này cần phải luôn chơi tốt trong mọi tình huống. Bởi chỉ một sai sót nhỏ có thể mất luôn cả ván đấu.

Các tướng nên chọn chơi ở vị trí AD Liên Minh

Trong LOL có rất nhiều tướng xạ thủ khác nhau, mỗi tướng lại mang cho mình sức mạnh đặc biệt riêng. Ở meta hiện tại, bạn nên chọn các tướng AD như:

💥 Kai’Sa: Đây là vị tướng có khả năng cấu rỉa cự mạnh, nó đã bị giảm sức mạnh từ các mùa trước. Nhưng tại meta này, Kai’Sa đã được làm lại và cho một sức mạnh vượt trội.

💥 Senna: Mang trong mình khả năng biến ảo rất lớn có thể thoát đi khỏi giao tranh trong tích tắc. Vị tướng này hoàn toàn có thể xả sát thương sốc chết kẻ địch và “lặn” đi mất tăm ngay sau đó.

💥 Ezreal: Có thể farm lính cực nhanh, đẩy đường với sức mạnh khủng khiếp, đây là Hot pic cho tất cả người chơi LOL. Bộ kỹ năng biến ảo vô cùng với các chiêu thức kết hợp với nhau tạo ra sự khó chịu và sát thương vô đối là ưu điểm của Ezreal.

💥 Miss – Foretuner: Cô nàng xạ thủ xinh đẹp này có sát thương diện rộng rất lớn, là nỗi khiếp sợ khi giao tranh tổng cho mọi kẻ địch. Việc dọn lính và đẩy đường đối với Foretuner là chuyện quá dễ dàng và nhanh chóng.

Làm sao để đánh AD hay?

Giữ vị trí, thoát ra nhanh khỏi giao tranh

Nếu chơi vị tướng ở vị trí này, bạn cần phải luôn cố gắng giữ mạng cho mình, chết ít nhất có thể. Điều này sẽ giúp bạn farm lính hiệu quả hơn cho tỉ lệ vàng vượt trội.

Hơn thế nữa, xạ thủ là vị trí mang nguốn sát thương chính của đội. Khi bạn chết sẽ không có sát thương được tạo ra, kẻ địch sẽ tận dụng mà tiêu diệt luôn những đồng đội còn lại.

Vì vậy hãy cố gắng giữ cho mình vị trí thật tốt và thoát ra giao trnh thời điểm hợp lý nhất.

Luôn theo dõi map thường xuyên

Map là bản đồ thu nhỏ ở phía trên. Người chơi hãy cố gắng theo dõi nó thường xuyên để biết hướng di chuyển của kẻ địch.

Hãy canh chừng map liên tục và phát hiện sự biến mất bất thường của người chơi nào đó ở bên kia chiến tuyens. Lúc này đứng trong trụ là quyết định hợp lý.

Ăn bùa lợi

Bùa lợi giúp tăng khả năng cường hóa bản thân rõ rệt. Với bùa đỏ bạn có thể tăng thêm sát thương và thiêu đốt.

Với bùa xanh sẽ tăng tốc đánh và năng lượng. Hãy tận dụng triệt để các con bùa này.

Chia sẻ cách chơi AD hiệu quả nhất

🔥 Tập trung farm lính

Đây là cách chơi hiệu quả nhất mà mọi xạ thủ đều áp dụng. Bởi ăn được càng nhiều lính, xạ thủ sẽ càng có nhiều vàng để lên cho mình những trang bị mạnh.

Bạn không được bỏ qua bất cứ một đợt lính nào ở đường của mình và nên đi farm thêm quái rừng lân cận và lính đường khác.

🔥 Luôn đi cùng SP

SP và AD là hai vị trí sống chết phải có nhau. Khi bạn tách lẻ khỏi SP thì rất dễ bị bắt lẻ bởi không có sự bảo kê đến từ vị trí này.

Vì vậy hãy cố gắn đi thật sát tướng hỗ trợ để có sự bảo vệ tốt nhất.

Các phép bổ trợ là điều không thể thiếu đối với mọi vị tướng trong LOL.

Đối với vị trí AD, người chơi nên mang các phép phụ trợ linh động, có khả năng tránh khống chế và thoát ra khỏi giao tranh nhanh.

Mỗi người chơi lại có một phong cách mang cho mình phép bổ trợ khác nhau. Tuy nhiên, xạ thủ thường mang tốc biến, thanh tẩy, băng sương,… để tăng cao khả năng sống sót cho mình.

Một số kinh nghiệm chơi AD cho game thủ

Để chơi AD tốt nhất, người chơi lưu ý những kinh nghiệm sau:

📌 Trang bị cho mình bảng ngọc phù hợp với chất tướng. Xạ thủ thường mang cho mình ngọc thiên về tốc đánh, chí mạng, hồi máu.

📌 Liên tục cập nhập meta để chọn ra những tướng có sức mạnh vượt trội tài mùa đang chơi. Bạn sẽ có ưu thế vượt trội hơn hẳn những người chơi khác nếu biết vận dụng điểm này.

📌 Nên tập trung farm cho mình thật nhiều vàng từ lính và quái rừng. Không nên quá ham giao tranh mà bỏ quên việc kiếm vàng cho bản thân. Hãy luôn nhớ “kẻ giàu là kẻ mạnh”.

📌 Luôn ra vào hợp lý trong mọi pha giao tranh. AD cần đứng ở vị trí khuất nhất và sau tất cả dàn chắn của đội hình để được bảo vệ tốt nhất.

📌 Học hỏi thêm nhiều kỹ năng của tuyển thủ chuyên nghiệp bằng cách xem họ stream chơi và hướng dẫn lên đồ.

Lời kết

Cách chơi AD thực sự không phải là điều dễ dàng. Bạn cần phải cố gắng chăm chỉ tập luyện và học hỏi kinh nghiệm thường xuyên để có lối chơi hay nhất.

Hãy cố gắng chọn cho mình những vị tướng xạ thủ phù hợp để cày cuốc, rèn dũa kỹ năng và tạo hot pic riêng cho bản thân.

Chuyên mục: Game Tiếng Việt