Top tướng farm rừng nhanh nhất liên quân

Phiên bản mùa giải thứ 24 của Liên Quân đã tương đối quen thuộc với game thủ. Nhiều game thủ cũng đã bắt đầu hành trình leo rank ở mùa giải mới. Để leo rank tối ưu, dĩ nhiên các game thủ đều cần một vị trí gánh team tốt nhất và chắc chắn vị trí thường được ưu ái nhất vẫn là đi rừng.

Rừng là một trong các vị trí cực kỳ quan trọng, người đi rừng tốt sẽ mang lại lợi thế lớn cho trận đấu trong khoảng thời gian đầu và giữa game. Thuần thục các kỹ năng đi rừng sẽ giúp bạn kiểm soát bản đồ, tài nguyên, di chuyển hiệu quả và hỗ trợ đồng đội tạo ra những pha gank bất ngờ, hoặc đẩy lính và phá hủy công trình. Giờ thì cùng điểm qua những cái tên mạnh mẽ nhất trong khu rừng ở mùa này nhé!

Nakroth

Nakroth có độ cơ động rất cao với 3 lần lướt đến từ chiêu 1 và chiêu 2. Vì thế vị tướng này có thể dễ dàng đi gank, bay nhảy xuyên bản đồ, cướp bùa hoặc tẩu thoát đều rất nhanh chóng. Với bản chất sát thủ, Nakroth dễ dàng đưa chủ lực của đối phương lên bảng đếm số chỉ với vài combo chiêu thức. Thời gian qua, nhiều cao thủ cũng sử dụng vị tướng này để thi đấu ở giải đấu lớn như Đấu Trường Danh Vọng, RPL (Thái Lan) hay GCS (Đài Bắc Trung Hoa).

Nakroth tuy có bộ kỹ năng mạnh mẽ, lả lướt nhưng bù lại lượng máu rất mỏng, dễ dàng lên bảng đếm số nếu gánh chịu lượng sát thương đủ lớn. Về cuối game thì sức mạnh của Nakroth không còn được phát huy tối đa, vậy nên các người chơi Nakroth buộc phải dồn sức ép thật lớn ở giai đoạn đầu và giữa game.

Top tướng farm rừng nhanh nhất liên quân

Ngộ Không

Ngộ Không tiếp tục là một sát thủ được ưa chuộng khác trong danh sách này. Với những mức rank khá như Tinh Anh, Cao Thủ thì việc sử dụng Ngộ Không là điều thường thấy, nếu đồng đội không sử dụng được thì chắc chắn có một lượt cấm trên bảng.

Ngộ không là tướng mạnh ở đầu và giữa game với sát thương đơn mục tiêu cực kỳ cao và khả năng cơ động bắt lẻ mục tiêu tốt nên việc kéo dài trận đấu đến những phút cuối có thể nói là bất lợi cho vị đại thánh này. Bạn có thể tận dụng lợi thế sức mạnh đầu và giữa để kết thúc một trận đấu nhanh chóng.

Top tướng farm rừng nhanh nhất liên quân

Zuka

Zuka là tướng đấu sĩ thiên về sát thương và độ cơ động nên khi nhắc đến điểm mạnh của vị tướng này thì không còn gì hoàn hảo ngoài combo chiêu thức sát thương cao và khả năng lướt cũng như biến ảo khôn lường. Zuka có thể lên theo thiên hướng sát thương hay chống chịu thì đều mang lại hiệu quả rất cao, nhất là trong giai đoạn chuyển giao meta đấu sĩ và sát thủ.

Khả năng cơ động của Zuka cũng giúp vị tướng này chơi chủ động, đa dụng trong nhiều tình huống. Từ combat nhỏ lẻ, combat tổng cho đến đẩy lẻ đều cực kỳ khó chịu.

Top tướng farm rừng nhanh nhất liên quân

Tulen

Qua nhiều lần cập nhật, Tulen đi rừng vẫn là hot pick và được rất nhiều game thủ Liên Quân ưa chuộng, từ các giải đấu chuyên nghiệp cho đến những trận đấu xếp hạng bình thường đều có mặt.

Nội tại Lôi điện giúp Tulen farm nhanh và tạo ra những tình huống gank áp lực với khả năng cấu rỉa rất khó chịu. Thêm vào đó, Tulen còn có thể đi đường giữa cũng rất ổn và có nhiều thời gian hỗ trợ đồng đội hơn. Chỉ cần tích nội tại khéo léo và tính sát thương chuẩn xác thì Tulen sẽ càn quét khắp bản đồ.

Top tướng farm rừng nhanh nhất liên quân

Batman

"Ông trùm" tàng hình của Liên Quân cùng chiêu cuối Dơi đêm có thời gian ẩn thân cực lâu để thoải mái đe dọa và nhắm đến mục tiêu thích hợp. Lượng sát thương của Batman trong giai đoạn đầu và giữa trận là siêu khủng khiếp và các chủ lực chỉ cần dính đủ combo của vị tướng này thì chắc chắn sẽ phải bỏ mạng.

Hiện tại, Batman thường được ưa chuộng để đi rừng ở các bậc rank thấp và đôi khi còn là trợ thủ cùng khả năng đảo gank và bắt chủ lực đối phương đúng chuẩn sát thủ của mình.

Chúc mừng đội tuyển SaiGon Phantom đã giành chiến thắng đầy thuyết phục tại APL 2023, đánh dấu một bước tiến vang dội của thể thao điện tử Việt Nam. Trong giải đấu này, Top 5 tướng Sát Thủ liên quân đi rừng được sử dụng nhiều nhất cũng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng.

Tổng quan về các tướng Sát Thủ trong liên quân

Nếu chúng ta đề cập đến Các tướng Sát Thủ trong Liên Quân thì chắc chắn sẽ là các tướng mạnh trong đó có khả năng tiêu diệt và ám sát các tướng bên đội địch một cách chớp nhoáng. Các tướng sát thủ này có độ sát thương cực khủng và khả năng dồn dame nhanh. Vì vậy mà các tướng sát thủ được coi là nhân tố chủ lực của đội hình team Liên Quân.

Một số tướng sát thủ trong Liên Quân: Zuka, Ngộ không, Aoi, Zill, Quillen, Liliana, The Flash, Sinestea, Bright, Volkath, Airi, Paine, Butterfly, Keera, Nakroth, Murad, Raz, Enzo, Batman, Ryoma, Zata, Zephys, Kriknak, Qi,…

TOP 5 sát thủ đi rừng tốt nhất tại APL 2023

Và dưới đây sẽ là Top 5 sát thủ đi rừng được dùng nhiều nhất tại APL 2023.

Sát Thủ TOP 1: Kriknak

Với 22 lần xuất hiện từ vòng bảng kèm theo đó là tỷ lệ thắng 33% Kriknak trở thành tướng Sát Thủ liên quân đi rừng được tin dùng nhiều nhất giải đấu, vượt qua những cái tên quen thuộc như Nakroth, Tulen hay Taara. Với cách chơi quen thuộc điều này làm cho Kriknak đầu game bị thua cũng dẫn đến việc bị team địch cướp bùa.

Top tướng farm rừng nhanh nhất liên quân
Sát thủ Kriknak

Ưu điểm

Kriknak là một tướng thuộc hệ Sát Thủ, sở hữu khả năng cơ động cùng với đó là khả năng sốc dame, gây sát thương theo % máu tướng địch chính vì lí do đó Kriknak sẽ sẽ là nỗi khiếp sợ khi kẻ địch bị bắt đi lẻ hoặc đang ở một vị trí khuất tầm nhìn, nếu xanh sớm Kriknak sẽ nhanh chóng hủy diệt trận đấu.

Top tướng farm rừng nhanh nhất liên quân
Kriknak APL 2023

Mục tiêu lớn cũng là một yếu tố quan trọng mà Kriknak có thể ăn nhanh chóng. Kết hợp với đường Mid, bộ 3 KR (Kriknak – Krizzix – Krixi) có thể tạo ra thế trận ép đầu game mạnh mẽ.

Nhược điểm

Mặc dù Kriknak có sức mạnh ở đường Rừng, nhưng lại không phù hợp khi đi đường Tà Thần. Vì vị tướng Liên Quân này không có cơ chế để giữ chân kẻ địch lại được, dù có thể gây sốc sát thương nhiều.

Lên đồ

Lên đồ rừng cho Kriknak sẽ lần lượt là:

 • Kiếm truy hồn
 • Giày kiên cường
 • Thương xuyên phá
 • Hercule thịnh nộ
 • Nanh Fenrir
 • Giáp hộ mệnh

Trong tình huống team địch có nhiều Tanker hoặc là bạn đang bị bên đối phương bắt thì Kriknak cần núp bụi chờ để vồ và bắt chủ lực đối phương.

TOP 2: Zuka

Zuka là tướng sát thủ được biết tới là nỗi khiếp sợ cho các tướng có lượng máu giấy như pháp sư, xạ thủ hay trợ thủ có sức chịu kém.

Top tướng farm rừng nhanh nhất liên quân
Sát thủ Zuka

Ưu điểm

Zuka ở đấu giải có tỷ lệ thắng khá ấn tượng, lên đến 76.9% Là Sát Thủ liên quân vô cùng đa năng, không quá ngán kèo đấu nào, vì vậy anh chàng này được yêu thích và chúng ta có rất nhiều lối chơi cho quân bài này.

Top tướng farm rừng nhanh nhất liên quân
Zuka APL 2023

Ở trong giải APL 2023 vừa qua, Quang Hải đã cho người xem thấy cách lên đồ khá mới khi anh đồng thời lên Thương Longinus cùng lúc với Kiếm Muramasa ở giai đoạn đầu game , sau đó sẽ hoàn thành Phức Hợp Kiếm. Giải thích cho việc lên đồ khá thú vị này là vì thời điểm này tuyển thủ sẽ tin dùng 2 món đồ xuyên giáp để có thể cùng team dồn đánh dàn tanker của đội bạn từ ngoài vào trong. Với những trang bị vừa rồi dù không trang bị Nanh Fenrir thì Zuka vẫn có khả năng bắt được chủ lực bên team địch một cách dễ dàng. Trong giai đoạn cuối trận đấu, Zuka sẽ có nhiều tiền và bạn có thể đổi trang bị liên tục.

Nhược điểm

Tuy nhiên, Zuka khi gặp các tướng có kĩ năng khống chế thì rất dễ bị bắt và sẽ bị cản trở. Trong một lần tấn công nếu không tiêu diệt được đối thủ, Zuka có thể bị đối thủ phảm damage và hạ gục trong những trận đấu chiến dài. Sức chịu đòn tấn công của Zuka cũng khá yếu, nếu không chú ý anh ta sẽ dễ dàng bị tiêu diệt.

Lên đồ

Lên đồ rừng cho Zuka sẽ lần lượt là:

 • Kiếm truy hồn
 • Giày hộ vệ
 • Thương Longinus
 • Phức hợp kiếm
 • Liềm đoạt mệnh
 • Liềm đoạt mệnh

Khi Zuka đi Rừng sẽ không có Tốc Biến nên khi vào giao tranh thì anh chàng rất khó để chạy, cho nên game thủ cần phải núp bụi, giấu kỹ năng thật kỹ, cùng lúc đó phải khéo léo sử dụng tốt chiêu 3 và chiêu 2 để tiếp cận và sốc damage kẻ địch.

TOP 3: Keera sát thủ

Keera có khả năng đi rừng và cơ động tốt và mang trong mình sức mạnh phép thuật vô cùng lớn từ bộ kỹ năng.

Top tướng farm rừng nhanh nhất liên quân
Sát thủ Keera

Ưu điểm

Keera thời điểm hiện tại mặc dù chỉ được buff nhè nhẹ sức mạnh thời gian gần đây nhưng chúng ta có thể thấy sự quay trở lại vô cùng mạnh mẽ. Lai Bâng làm cho team bạn bay màu khi cầm sát thủ Keera, dẫn trước đội Thái Lan với KDA 7-0 và ván thắng thứ 2 của SaiGon Phantom đối đầu với Bacon Time trong đêm chung kết.

Khi vào gần giữa game, Lai Bâng cần Keera đi farm thật nhiều và combat mạnh. Nói không sai khi khẳng định rằng Keera đã làm cực kì tốt ở việc cấu rỉa máu hoặc dồn damage kẻ địch.

Top tướng farm rừng nhanh nhất liên quân
Keera APL 2023

Các tuyển thủ đã tận dụng Tam Giác Quỷ của Keera trong việc đẩy trụ khi chưa có lính. Bên cạnh đó, Băng Nhẫn Skadi vẫn là trang bị được nhiều game thủ lựa chọn, giúp tăng sát thương và chống chịu tốt, sau khi lên đủ đồ bạn có thể bán giày để lên các món trang bị gây sát thương khác: Cầu Băng Sương, Vương Miện Hecate,… Sát Thủ Keera chính là nỗi khiếp sợ của các tướng cơ động thấp như Xạ Thủ hay Pháp Sư.

Nhược điểm

Dù có là Sát Thủ bậc nhất đi nữa thì Keera chỉ phù hợp với việc đi Rừng và không phù hợp với đường Mid và các đường dưới. Nếu đi đường Mid thì bắt buộc tướng ở vị trí này phải có hiệu ứng khống chế, khả năng cẩu rỉa tốt, hoặc tay phải dài. Còn nếu chọn đường dưới thì lượng vàng sẽ không đủ để cung cấp cho Keera bộc lộ hết được sức mạnh Sát thủ của mình.

Lên đồ

Lên đồ rừng cho Keera sẽ lần lượt là:

 • Thập tự kiếm
 • Giày kiên cường
 • Băng nhẫn skadi
 • Trượng hỗn mang
 • Quả cầu băng sương

Bộ phù hiệu Vực hỗn mang sẽ cường hóa hoàn toàn lối chơi của Keera. Phù hiệu Ma chú và hai điểm tăng ST làm cho tướng này có damage khủng từ đầu trận đấu, kèm theo đó là các điểm phù hiệu từ bộ Thành kháng nguyên. Keera sẽ chống chịu tốt ở đầu trận và giảm sự chú ý khi trang bị quả cầu băng sương, khi Keera lao vào giao tranh sẽ tạo ra các combo giúp hạ các tướng team địch một cách nhanh chóng.

TOP 4: Aoi

Aoi có độ cơ động cao và thường được chọn đi rừng ở những rank cao và được các game thủ yêu thích và các game thủ nổi tiếng cũng không ngoại lệ.

Top tướng farm rừng nhanh nhất liên quân
Sát thủ Aoi

Ưu điểm

Dù bị cấm lên tới 53 lượt cấm Aoi vẫn lọt vào top 5 Sát Thủ liên quân đi rừng được tin dùng nhiều nhất giải đấu. Trong giải đấu chuyên nghiệp, Aoi đã thể hiện được sự nguy hiểm của mình với vai trò sát thủ rừng. Với lối chơi quen thuộc các tuyển thủ khi cầm Aoi liên tiếp đu dây vào phần Rừng team địch để tạo áp lực hoặc có thể đẩy lẻ để giải vây khi các tướng đường khác bị ép hoặc đang bị yếu thế.

Với độ cơ động và khó lường của mình, Sát thủ này còn có thể đẩy và bắt lẻ cực tốt gây khó chịu cho team địch. Tận dụng ưu thế này Aoi liên tục đẩy lính cao cả 3 đường trong khi bên địch không để ý. Lợi dụng đội hình bên địch còn đang rời rạc, Aoi sẽ tranh thủ mở giao tranh bất ngờ làm cho đối phương không kịp trở tay, điều này sẽ giúp cho team mình thắng 1 cách nhanh chóng.

Top tướng farm rừng nhanh nhất liên quân
Aoi APL 2023

Khi ở thế thắng thì Aoi luôn luôn có thể tự do di chuyển hoặc đu dây để đẩy lính hoặc lấy sight cho team, với lợi thế di chuyển nhanh chóng Aoi có thể ra vào giao tranh một cách khéo léo khi cầm Long Diệt trong tay. Và Aoi thuộc dạng tướng chơi về late game vì về cuối Aoi mới có đủ đồ để chiến đấu.

Nhược điểm

Điểm hạn chế của vị tướng Sát Thủ Aoi này chính là rất khó chơi, để chơi con bài này các gamer cần phải luyện tập khá nhiều để có thể sử dụng nhuần nhuyễn những chiêu thức của Aoi, nếu sử dụng các chiêu thức không hợp lí sẽ đẩy Aoi lên bảng đếm số. Đây là một trong những Sát Thủ Liên Quân có bộ chiêu thức khó chịu và khó sử dụng nhất hiện nay.

Lên đồ

Lên đồ rừng cho Aoi sẽ lần lượt là:

 • Rìu Leviathan
 • Giày Kiên Cường
 • Thương Longinus
 • Kiếm Muramasa
 • Nanh Fenrir
 • Giáp hộ mệnh

Trong hầu hết các trận của Aoi trong giải APL 2023, cách lên đồ của các tuyển thủ đều lên full sát thương như bình thường, tuy nhiên có một điều mà các game thủ phải để ý là phong cách đu Aoi ở giải khá từ tốn, chỉ đu dọa chứ không như ở rank, đu khô máu, dồn sát thương nhanh vào giữa lòng team địch.

TOP 5: Yan

Yan là tướng có độ cơ động cao, có thể tự hồi phục máu cho bản thân, có độ sát thương cùng với các đòn cường hóa nội tại và khả năng miễn khống.

Top tướng farm rừng nhanh nhất liên quân
Sát thủ Yan

Ưu điểm

Ngay từ những ngày đầu trình làng, Yan đã lọt vào những sát thủ được lựa chọn nhiều nhất cho vị trí đi rừng hoặc đường tà thần. Vị tướng này còn là một đối thủ khó lường vì không thể bị chọn làm mục tiêu mà còn có khả năng tự hồi máu, khống chế, di chuyển bất chấp các địa hình và có chiêu hất tung.

Top tướng farm rừng nhanh nhất liên quân
Yan APL 2023

Yan là một Sát Thủ Rừng Liên Quân chơi về lúc cuối game, Yan sẽ cố gắng farm quái rừng thật nhiều, chơi từ tốn ở đoạn đầu game để tích vàng cho đến khi đạt được cấp 12. Nếu Yan không farm kĩ thì chắc chắc sẽ bị đẩy cả 3 đường.

Cường hóa nội tại kết hợp với Sát thương kỹ năng lớn, đánh thường có hiệu ứng khống chế diện rộng và độ cơ động cao. Khi Yan lên cấp càng cao thì sát thương càng mạnh.

Nhược điểm

Cũng giống như các vị tướng Sát thủ khác, Yan có lượng máu khá ít, nên trong khi giao tranh tướng này phải có độ tập trung cao nếu không sẽ bị sốc damage và bị tiêu diệt. Ngoài ra, combo và độ khó của Yan cũng khá khó chơi vì vậy để chơi con tướng này các bạn phải có thời gian luyện tập nếu không các bạn sẽ trở thành gánh nặng của đội và phải liên tiếp lên bảng đếm số cho mà xem.

Trang bị

Lên đồ rừng cho Yan sẽ bao gồm:

 • Rìu Leviathan
 • Giày Kiên Cường
 • Thương Longinus
 • Phức Hợp Kiếm
 • Nanh Fenrir
 • Giáp Hộ Mệnh

Trong đấu giải thì trang bị của Yan không có nhiều khác biệt so với lối chơi thông thường. Ở đầu game chỉ lên Thương Đấu Sĩ cấp 2 và sau khi hoàn thành Phức Hợp Kiếm thì hãy chọn lên Thương Longinus hoặc Kiếm Muramasa nhé. Khi chiêu cuối cùng lên được cấp 3 và phối hợp cùng Kiếm Muramasa thì tỉ lệ xuyên giáp của Yan cực kì lớn.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm về ưu điểm, nhược điểm cũng như cách lên đồ của Top 5 tướng Sát Thủ được tin dùng nhất tại APL 2023. Bạn cũng có thể dựa vào những thông tin từ bài viết mà Hoàng Hà Mobile tổng hợp để có thể vác những vị tướng này vào chiến trường leo rank một cách hiệu quả nhé.