Xe foord fiesta lỗi hộp số cách khắc phục năm 2024

Không có gì bí mật. Trong những năm qua, Ford đã tạo được tiếng vang lớn trong thế giới ô tô và được biết đến như một người đi đầu xu hướng khi nói đến dòng xe bán tải và SUV mang tính cách mạng của mình. Một mặt, thương hiệu đã tạo dựng được danh tiếng vì được xây dựng một cách cứng rắn. Sau tất cả F-150, chúng tôi là một trong những cỗ máy trung bình lớn đầu tiên lên đường có khả năng vượt qua những địa hình khắc nghiệt. Mặt khác, khi nói đến độ bền và độ tin cậy, Ford được biết đến với việc sản xuất các phương tiện không chịu được thử thách của thời gian.

Vào năm 2019, lượng xe bán buôn của Ford đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại trong năm thứ ba liên tiếp. Năm ngoái, lượng giao hàng bán buôn của Ford đã giảm xuống còn bốn triệu chiếc, giảm 30% so với năm cao điểm nhất là năm 2016. Các vấn đề về hệ thống truyền động và điện của Ford đã khiến người tiêu dùng quay lưng lại với thương hiệu này.

Dưới đây là một số vấn đề chính mà Ford đang gặp phải với dòng xe gần đây của mình:

Chỉ báo vị trí bánh răng truyền động bị lỗi

Đó luôn là vấn đề về hệ truyền động khi nói đến Ford. Ford F-150, F-2setter F-253 bị lỗi đèn báo chuyển số không sáng khi người lái chuyển số. Điều này có thể gây khó khăn cho việc xác định hộp số đang ở chế độ nào. Hàng trăm chủ sở hữu của những chiếc xe tải này đã gửi đơn khiếu nại về vấn đề này. Một số thợ máy khuyên bạn nên bật và tắt nguồn chỉ báo hoặc tắt màn hình chỉ báo và bật lại. Hack này đã thành công với một số người nhưng không thành công với những người khác.

Dịch chuyển Khó khăn

Một số chủ sở hữu F-150 đã báo cáo rằng chiếc xe tải của họ gặp khó khăn khi sang số. Trên thực tế, người lái xe có xu hướng chuyển số khó giữa số thứ tư và thứ năm. Xuống số khó xảy ra khi chuyển từ bánh răng thứ mười đến thứ chín. Theo một số đại lý Ford đặt lại xe Ford, hộp số được cho là loại bỏ hiện tượng chuyển số cứng, rung và giật khi chuyển số.

Chuyển số tự động

Đã có một số phàn nàn về Ford Explorer 2020. Người tiêu dùng đã gặp vấn đề với việc hộp số tự động chuyển từ bánh răng thứ hai sang thứ ba. Đối với hầu hết các chủ sở hữu, điều này xảy ra chỉ trong vòng vài tháng sở hữu với ít hơn 2000 dặm trên đồng hồ đo đường.

Rò rỉ vòng đệm đầu

Thật không may, một số mẫu Ford gần đây không xa lạ với sự cố động cơ. Một trong những vấn đề đáng báo động nhất mà người tiêu dùng gặp phải là tình trạng rò rỉ gioăng đầu liên tục. Một số tài xế trên diễn đàn chính thức của Ford đã báo cáo rằng miếng đệm đầu hành khách phía sau của chiếc xe của họ bị rò rỉ khi chiếc xe tải của họ chưa đến mười nghìn km. Có đủ chất lỏng rò rỉ để nhỏ giọt vào ống xả và đường lái xe của chủ sở hữu.

Rò rỉ vòng đệm ở đầu là nghiêm trọng và có thể dẫn đến các vấn đề với động cơ của xe. Các dấu hiệu phổ biến của rò rỉ vòng đệm đầu bao gồm:

  • Động cơ bị đơ hoặc mất nguồn
  • Mức chất làm mát thấp
  • Khói trắng bốc ra từ ống xả

Việc sửa chữa rò rỉ vòng đệm ở Ford Explorer 2020-2021 có thể tốn tới 2.000 USD.

Hộp số ly hợp kép Power Shift

Các mô hình Ford Fiesta được sản xuất từ ​​năm 2011-2016 và các mô hình Ford Focus từ năm 2012-2016 được trang bị hộp số ly hợp kép quyền hạn bị lỗi khiến hoạt động không tốt. Hộp số ly hợp kép sang số là hộp số tay được điều khiển bởi máy tính điện tử có chức năng chọn trước số tiếp theo cho người lái để xe không bị mất kiểm soát khi chuyển từ số này sang số khác.

Việc truyền chuyển công suất có vấn đề này đã được thực hiện trên các xe Ford cách đây hơn mười năm. Trong năm đầu tiên, Ford đã buộc phải phát hành hơn 20 bản tin dịch vụ để giải quyết các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải với hộp số.

Vào năm 2012, Ford đã sửa đổi hệ truyền động này sau khi hãng xe này bị Consumer Report và J.D. Power đánh giá thấp. Tuy nhiên, khách hàng không thấy bất kỳ cải tiến nào trong hộp số đã sửa đổi, điều này đã làm dấy lên hàng loạt vụ kiện liên quan đến hộp số bị lỗi. Ford đã thực hiện những cải tiến lớn đối với hộp số sang số trên các mẫu xe được sản xuất sau năm 2017.

Hàng triệu chủ sở hữu Ford đã gặp vấn đề với hộp số tiên tiến này. Các xe được trang bị hộp số này thường gặp phải các tình trạng lỗi như giật, gằn, chậm tăng tốc và chuyển số cực kỳ khó khăn. Hộp số bị lỗi này đã gây xôn xao khi một vụ kiện tập thể được đệ trình chống lại Ford. Hơn hai triệu người sở hữu hoặc thuê Ford Fiesta hoặc Ford Focus với hộp số này sẽ được hoàn trả cho những rắc rối của họ.

Mô-đun điều khiển đường truyền bị lỗi

Mô-đun điều khiển truyền thu thập dữ liệu và quan trọng hơn, nó xử lý các tín hiệu trong quá trình truyền. Nhiều chủ sở hữu Ford đã gặp phải sự cố với mô-đun điều khiển hộp số của xe khiến xe chuyển bánh mà không có cảnh báo, tăng tốc bất kỳ lúc nào và không thể chuyển số ra ngoài.

Bất chấp vô số bản cập nhật phần mềm từ Ford được cho là để giải quyết vấn đề này, chủ sở hữu vẫn tiếp tục gặp sự cố với mô-đun điều khiển hộp số. Một số chủ sở hữu đang sử dụng hộp số thứ ba và thứ tư chỉ sau chiếc xe chưa đầy năm năm. Thay thế mô-đun điều khiển truyền dẫn có lợi cho một số chủ sở hữu.

Mất bánh răng Overdrive thứ 4

Một số xe tải Ford sử dụng hộp số tự động 4 cấp đã báo cáo rằng bị mất liên tục hoặc liên tục ở hộp số 4. Nó thường bắt đầu như một vấn đề không thường xuyên có xu hướng xảy ra khi bên ngoài trời lạnh nhưng nhanh chóng tiến triển thành một vấn đề liên tục. Thay vì tham gia ghi đè vào bánh răng thứ tư, bánh răng sẽ chuyển sang số trung tính.

Việc mất bánh răng thứ 4 có thể do vòng đệm bị mòn hoặc do lỗi bên trong servo quá tốc. Servo chạy quá tốc làm mất khả năng tạo đủ áp suất. Dần dần vấn đề xê dịch sẽ trở nên thường xuyên hơn.

Bị trượt khi tăng tốc

Khi tăng tốc nhanh ở một số mẫu xe Ford, hộp số tự động có xu hướng tạo ra cảm giác trượt khi tăng tốc. Điều này thường đi kèm với một tiếng ồn lớn phát ra từ hộp số. Điều này cũng dẫn đến các vấn đề về giảm tải. Đây là một vấn đề an toàn lớn.

Ngập ngừng và giật bắn người

Thường xuyên bị ì máy, giật cục là vấn đề thường gặp của những chủ nhân khi trải nghiệm Ford Focus. Bạn có thể nhận thấy rằng đường truyền bị ngập ngừng trước khi đột ngột cất cánh. Việc dừng máy thậm chí có thể xảy ra khi bạn đang cố gắng chuyển bánh răng. Việc dừng và giật là một triệu chứng của mô-đun điều khiển hệ thống truyền lực bị lỗi và tín hiệu được gửi đến bộ điều khiển truyền sai. Bộ Điều khiển Truyền động và Bộ Điều khiển Động cơ là bộ não của chiếc xe Ford hiện đại.

Thu hồi Ford Transmission

Nhắc lại:Hộp số tự động 10 cấp năm 2020

Ford Motor Company đã ban hành một đợt triệu hồi an toàn lớn đối với hơn 50.000 xe. Đợt triệu hồi này áp dụng cho Ford Ranger 2020, Ford F-150, Expedition và tất cả các mẫu xe có hộp số tự động 10 cấp.

Trong đợt triệu hồi gần đây nhất đối với hộp số tự động 10 cấp, đoạn clip cố định cáp sang số với hộp số có thể đã không được đặt đúng vị trí. Điều này cuối cùng có thể làm cho hộp số chuyển sang một số khác với chuyển số đã được người lái xe chọn. Nếu điều này xảy ra, người lái xe có thể đặt cần số vào chỗ đỗ, rút ​​chìa khóa ra khỏi ổ điện và hộp số sẽ không ở trong xe. Điều này rất nguy hiểm vì xe có thể di chuyển

Nhắc lại:Chốt Phạm vi

Đợt triệu hồi này bao gồm hơn 270.000 xe, bao gồm Ford Fusion 2013-2016 và tất cả các xe được trang bị động cơ xăng 2,5 lít. Những chiếc xe này được sản xuất tại Nhà máy lắp ráp Hermosillo và Nhà máy lắp ráp đá phẳng từ năm 2012-2016.

Những chiếc xe này có một ống lót bị lỗi. Các ống lót được thiết kế để đệm và giảm các rung động không mong muốn. Trên các xe bị thu hồi, ống lót sẽ xuống cấp sớm và cuối cùng có thể tách ra khỏi hộp số. Nếu điều này xảy ra thì hộp số sẽ không nằm trong bánh răng đã được chọn. Ford đã nhận được ba yêu cầu về lỗi này gây ra thiệt hại tài sản.

Sự cố với Bugi

Thông thường, bugi có thể hoạt động trong khoảng 100.000-120.000 dặm. Các dây nối được sản xuất trước năm 2004 có nhiều vấn đề về bugi. Điều này dẫn đến một bộ phụ kiện hậu mãi đặc biệt được phát triển cho phép chủ sở hữu ô tô tự khắc phục sự cố và sửa chữa các vấn đề về bugi.

Lỗi bộ chia trục cam

Khi bộ phân trục cam bị lỗi, nó sẽ loại bỏ hoàn toàn thời gian của động cơ. Nó có thể làm hỏng động cơ đến mức động cơ không khởi động hoặc thậm chí không nóng lên. Phaser trục cam là một đĩa xích có thể điều chỉnh được sử dụng áp suất dầu động cơ để giúp van điều chỉnh thời gian. Khi trục cam ở trạng thái hoạt động, người lái có thể tận hưởng cảm giác lái mượt mà và nó cũng có thể cung cấp công suất mã lực cao hơn.

Phun nhiên liệu

Chỉ những xe Ford với động cơ EcoBoost mới gặp vấn đề về phun xăng. Các vấn đề của động cơ EcoBoost là kết quả của việc carbon được thiết kế trên các van trong động cơ. Điều này giúp động cơ không bị đốt cháy nhiên liệu và có thể làm hỏng động cơ.

Khi Ford biết được vấn đề này, họ đã thay đổi thiết kế bố trí động cơ cho động cơ EcoBoost 2018.

Ống bị lỗi

Các ống mềm là thành phần quan trọng của một chiếc xe. Chúng có nhiệm vụ vận chuyển chất lỏng và khí từ bên này sang bên kia của xe. Các ống này mang các chất lỏng quan trọng như nước làm mát, oxy và nhiên liệu. Trong hầu hết các mẫu xe Ford, ống mềm được gắn vào khung xe và chạy đến từng kẹp phanh. Mẫu xe Ford Edge 2015-2018 bị lỗi ống phanh trước khiến Ford phải ra lệnh triệu hồi vào mùa hè năm ngoái.

Bảo hành mở rộng Ford Focus và Ford Fiesta

Trong bối cảnh các vụ kiện tập thể gần đây về hộp số tự động 10 cấp bị lỗi, nhà sản xuất ô tô đã quyết định gia hạn bảo hành hộp số. Bảo hành cập nhật và mở rộng này áp dụng cho Ford Focus và Ford Fiesta. Bảo hành bao gồm hơn nửa triệu xe ô tô ở cả Hoa Kỳ và Canada.

Các mẫu xe được sản xuất từ ​​2014-2016 sẽ được bảo hành. Bảo hành bao gồm bộ ly hợp thêm bảy năm hoặc 100.000 dặm tùy theo điều kiện nào đến trước. Mô-đun điều khiển truyền động cũng được bao gồm trong bảo hành này. Khi đến tay chủ sở hữu của TCM sẽ được bảo hiểm thêm 10 năm hoặc 150.000 dặm. Trong lần bảo hành này, Ford khuyến khích khách hàng cập nhật phần mềm trên hộp số của họ.

Các khoản bồi hoàn sẽ được thực hiện cho những khách hàng đã bỏ tiền túi để lắp đặt hộp số và ly hợp mới. Trong một thời gian giới hạn, Ford cũng sẽ cho chủ sở hữu của các mẫu Ford Focus và Fiesta cũ hơn có cơ hội nhận được hộp số mới.

Xe Ford có đáng tin cậy không?

Ford có phải là thương hiệu ô tô đáng tin cậy không? Trong khi phương tiện trung bình của Ford trên đường hiện nay có tuổi thọ từ 15 năm trở lên với hơn 200.000 dặm, các chuyên gia tiếp tục xếp Ford ở cuối danh sách khi nói đến độ tin cậy. Thương hiệu Mỹ này được biết đến với việc thiết kế và sản xuất một số loại xe mang tính biểu tượng như Ford F series.

Mặc dù Ford là người đi đầu trong các cuộc khảo sát người tiêu dùng phù hợp của riêng mình đã tiết lộ rằng họ không hẳn là một người hâm mộ yêu thích. Từ các sự cố điện bí ẩn nhỏ, các thành phần động cơ bị lỗi và hệ thống truyền động thảm khốc Fords được biết đến là nơi có vô số vấn đề về cơ khí.

Trong năm ngoái, Ford đã ban hành hơn ba đợt thu hồi lớn trong đó hàng triệu năm bị ảnh hưởng. Những đợt thu hồi này chứng minh quan điểm rằng Fords là chiếc xe kém tin cậy nhất trên thị trường. Hàng triệu chủ sở hữu đã báo cáo về việc gặp phải các vấn đề nghiêm trọng với chiếc xe Ford của họ có dưới mười nghìn km trên đồng hồ đo đường.

Các vấn đề về Hệ truyền động Ford - Chi phí Sửa chữa Trung bình

Tất cả chúng ta đều biết rằng các vấn đề về đường truyền có thể tốn kém để sửa chữa. Chi phí thay thế một bộ truyền động trung bình là khoảng $ 1,000- $ 5000. Chi phí sửa chữa hộp số Ford có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau, chẳng hạn như bạn chỉ cần thay thế một bộ điện từ hoặc nếu bạn yêu cầu một hộp số mới.

Các vấn đề về hộp số Ford rất tốn kém để sửa chữa vì nhân công. Có nhiều giờ lao động tham gia vào việc kiểm tra và tháo rời bộ truyền động.

Khi nói đến việc sửa chữa hộp số Ford của bạn, bạn có thể cảm thấy như thể nó không xứng đáng với chi phí. Rốt cuộc, Fords rất không đáng tin cậy và họ có xu hướng phá vỡ rất nhiều. Một số chủ sở hữu quyết định mua một chiếc xe mới hơn là sửa chữa hộp số.

Bạn có thể làm gì với chiếc Ford cũ của mình có vấn đề về hộp số? Tiền mặt Người mua xe mua xe trong mọi điều kiện.