1 tấn vàng là bao nhiêu chỉ?

Giá vàng thế giới rạng sáng hôm nay giảm với vàng giao ngay giảm 2,3 USD xuống còn 1.915,7 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.918,3 USD/ounce, giảm 3,4 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Nội dung chính Show

Kim loại quý thế giới chịu áp lực bởi sự vươn lên của đồng USD. Rạng sáng hôm nay, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng nhẹ 0,17% lên mức 102,37 đã phần nào lấy đi sức hấp dẫn của vàng đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

1 tấn vàng trị giá bao nhiêu USD

1 tấn vàng trị giá bao nhiêu USD

1 tấn vàng trị giá bao nhiêu USD

1 tấn vàng trị giá bao nhiêu USD

1 tấn vàng trị giá bao nhiêu USD

Giá vàng thế giới rạng sáng nay giảm nhẹ. Ảnh: Kitco 

Vàng đã bắt đầu năm mới thuận lợi với vàng kết thúc tuần giao dịch đầy đủ đầu tiên của năm ở mức cao nhất trong 9 tháng trên 1.920 USD/ounce.

Giá vàng đã tăng gần 5% kể từ đầu năm và trong khi năm mới chỉ mới bắt đầu, tâm lý lạc quan trên thị trường đã tăng cao. Một số nhà đầu tư và nhà phân tích đã đưa ra mục tiêu 2.000 USD/ounce. Các nhà đầu tư đã nhảy vào cuộc đua vàng khi giá tăng 300 USD từ mức thấp nhất trong 2 năm được ghi nhận trong tháng 11.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Kitco News, Nouriel Roubini, Giám đốc điều hành của Roubini Macro Associates và Giáo sư danh dự tại Trường Kinh doanh NYU Stern, cho biết các nhà đầu tư sẽ đổ xô vào vàng khi nền kinh tế toàn cầu đang phải đối mặt với nhiều mối đe dọa lớn. Roubini dự báo giá vàng sẽ tăng lên 3.000 USD/ounce vào năm 2028.

Có cùng quan điểm với Roubini, tỷ phú "vua trái phiếu" Jeffrey Gundlach cho biết ông cũng lạc quan về vàng khi giá đẩy lên trên 1.800 USD/ounce. Vị Giám đốc điều hành của Doubleline này nói rằng vàng là một trong những tài sản mà ông đề xuất cho năm 2023. “Đây là thời điểm hợp lý để mua vàng và sở hữu vàng”, Gundlach nói.

Nhiều nhà đầu tư tránh xa vàng vào năm 2022 do lập trường chính sách tiền tệ tích cực của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã đẩy lợi suất trái phiếu lên mức cao nhất trong 12 năm và đồng USD lên mức cao nhất trong 20 năm; tuy nhiên, các nhà phân tích đã nói rằng xu hướng đó có thể đảo ngược vào năm 2023 khi Fed sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt.

Các nhà phân tích đã lưu ý rằng lợi suất trái phiếu của Mỹ đang định giá ở mức lãi suất cuối cùng của Quỹ Fed dưới 5%, điều này đã khiến đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong bảy tháng trong tuần trước. Nhiều ý kiến cho rằng cả lợi suất trái phiếu và đồng USD đều đã đạt đỉnh và điều này hỗ trợ cho đà tăng của vàng.

Ngoài ra, nhu cầu đối với vàng của các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới sẽ là yếu tố hỗ trợ cho kim loại quý này.  

Tuần trước, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc thông báo đã mua 30 tấn vàng trong tháng 12. Điều này diễn ra sau khi mua 32 tấn vàng vào tháng 11, lần mua đầu tiên được ghi nhận chính thức kể từ tháng 9-2019.

Nhà phân tích thị trường Chi Lo của BNP Paribas cho biết trong một báo cáo gần đây rằng vàng sẽ là một yếu tố quan trọng trong kế hoạch của Trung Quốc nhằm củng cố uy tín quốc tế của đồng nhân dân tệ và thách thức vị thế tiền dự trữ của đồng USD.

Có thể bạn quan tâm

 • Vận chuyển trái phép chất ma túy đi tù bao nhiêu năm?
 • Ghẹ hoa đỏ giá bao nhiêu?
 • 40 Đô la bao nhiêu tiền Việt
 • 1m3 thăm C12 5 bằng bao nhiêu tấn?
 • Bao nhiêu ngày đến ngày 10 tháng 3 năm 2023

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay giảm. Hiện tại, giá vàng trong nước đang niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,4 triệu đồng/lượng mua vào và 67,22 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng DOJI ở khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,2 triệu đồng/lượng mua vào và 67,2 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội. 

1 tấn vàng trị giá bao nhiêu USD

1 tấn vàng trị giá bao nhiêu USD

1 tấn vàng trị giá bao nhiêu USD

1 tấn vàng trị giá bao nhiêu USD

1 tấn vàng trị giá bao nhiêu USD

Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay giảm. Ảnh: vietnamnet.vn 

Giá vàng Vietinbank Gold đang là 66,4 triệu đồng/lượng mua vào và 67,22 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng Phú Quý SJC đang mua vào mức 66,3 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,2 triệu đồng/lượng.

Với giá vàng trong nước giảm và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.95,7 USD/ounce (tương đương gần 54,5 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng gần 13 triệu đồng/lượng.           

Vàng là một kim loại quý, có giá trị trong suốt chiều dài lịch sử tới ngày nay. Từ trong những năm tháng chiến tranh, đói nghèo, vàng luôn được coi như là biểu tượng của sự giàu có, xa xỉ. Mua và tích trữ vàng luôn là một thói quen của nhiều người Việt dù ngày nay chiến tranh đã qua đi. Hôm nay, tôi sẽ giải đáp cho các bạn tất cả về các đơn vị cân đo vàng ở cả Việt Nam và trên thế giới. Chỉ vàng, lượng vàng hay cây vàng là gì? Để từ đó bạn có thể biết được 1 tấn vàng nhiều cỡ nào nhé?

Nội dung chính Show

  1 tấn vàng bằng bao nhiêu lượng, chỉ vàng, bao nhiêu tiền?

  Để biết được 1 tấn vàng bằng bao nhiêu lượng, chỉ vàng. Bạn cần hiểu lượng vàng và chỉ vàng là gì? Đây là 2 đơn vị đo lường vàng phổ biến ở Việt Nam. Hãy theo dõi tiếp để hiểu rõ chúng nhé.

  Chỉ vàng, cây và lượng vàng là gì?

  Chỉ và cây (hay lượng) vàng là đơn vị vàng được sử dụng phổ biến ở Việt Nam chúng ta. Đây là hệ đo lường kim hoàn cổ dành riêng để cân đo vàng đã tồn tại hàng ngàn năm qua.

  1 tấn vàng bằng bao nhiêu lượng, chỉ vàng, bao nhiêu tiền?1 tấn vàng bằng bao nhiêu lượng, chỉ vàng, bao nhiêu tiền?

  Theo wikipedia thì nguyên tắc phân chia của nó như sau:

  • 1 lượng vàng = 1 cây = 10 chỉ = 37,5gram.
  • 1 chỉ = 10 phân = 3,75gram.
  • 1 phân = 10 ly = 0,375gram.

  Từ đó 1kg vàng = 26,6 lượng vàng.

  Có thể bạn quan tâm

  • 60dm bằng bao nhiêu cm
  • 24 pounds bằng bao nhiêu kg
  • Đinh Sửu bao nhiêu tuổi
  • Tháng 2 năm 2024 có bao nhiêu ngày?
  • 16 tuổi sinh năm bao nhiêu

  Nên 1 tấn vàng = 1000 kg vàng = 26.600 lượng vàng = 266.000 chỉ vàng.

  Một tấn vàng giá bao nhiêu USD, bao nhiêu VND?

  Khi các bạn đang xem bài viết này (lúc 09:26 12/11/2021), giá vàng trong nướcnhư sau:

  - Giá vàng SJC/ 1 lượng = 58,500,000 VND

  - 1 tấn = 1,556,100,000,000 VND

  - Xấp xỉ ~ 67,656,521 USD

  Như vậy 1 tấn vàng nếu đổi ra VND sẽ có giá khoảng 1,556,100,000,000 VND, tương đương khoảng 67,656,521 USD (gần 70 triệu USD). Thực sự nếu ai đang sở hữu 1 tấn vàng, họ có thể trở thành triệu phú của thế giới ngay lập tức nếu bán ra ở thời điểm hiện tại.

  Top 5 quốc gia tích trữ nhiều vàng nhất trên thế giới

  Nổi tiếng với vai trò là tài sản trú ẩn an toàn, vàng hiện nay đang được các nhà đầu tư săn đón trong mùa dịch Covid-19. Dù chế độ bản vị vàng (Gold Standard) đã được bãi bỏ từ lâu. Nhưng các ngân hàng trung ương trên thế giới vẫn tích trữ vàng do khả năng chống lạm phát hữu hiệu của nó. Trên thực tế, vàng có khả năng chịu được các biến động về chính trị, kinh tế mà không mất giá, đồng thời có thể quy đổi ra tiền mặt nhanh chóng nếu cần thiết.

  Vàng là một công cụ chống lạm phát hữu hiệuVàng là một công cụ chống lạm phát hữu hiệu

  Từ trước khi dịch Covid-19 bùng phát, nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới đã tích trữ vàng để chuẩn bị sẵn sàng đối phó với các biến động do khủng hoảng gây ra. 650 tấn là số vàng mà các Ngân hàng trung ương đã mua vào trong năm 2019.

  Theo số liệu của Hội đồng vàng thế giới, tính đến tháng 7/2020 sau đây là 5 nước có dự trữ vàng lớn nhất:

  Mỹ: 8.133,5 tấn

  Lượng vàng dự trữ của Mỹ gần tương đương với 3 nước đứng thứ 2, 3 và 4 cộng lại. Tỷ lệ vàng dự trữ của nước này cũng đứng đầu thế giới. Với vị thế là nền kinh tế số 1 thế giới và là cường quốc về khoa học, quân sự, việc Mỹ dữ trữ lượng lớn vàng cũng là điều dễ hiểu.

  Mỹ là nước tích trữ vàng nhiều nhất thế giớiMỹ là nước tích trữ vàng nhiều nhất thế giới

  Đức: 3.363,6 tấn

  Đức là nền kinh tế lớn nhất Liên minh Châu Âu (EU), quốc gia này cần dự trữ một lượng vàng lớn nhằm hậu thuẫn cho thị trường của mình. Trên thực tế chính phủ Đức đã liên tục tích trữ vàng kể từ sau Thế chiến II do lo sợ những tác động kinh tế ảnh hưởng đến đồng nội tệ. Điều này đã từng xảy ra trước đây với các cuộc khủng hoảng trước Thế chiến thứ 2 tại quốc gia này.

  Đức tích trữ vàng thứ 2 thế giới sau những biến động to lớn trong nước và khu vực do chiến tranh gây raĐức tích trữ vàng thứ 2 thế giới sau những biến động to lớn trong nước và khu vực do chiến tranh gây ra

  Italy: 2.451,8 tấn

  Khác với nhiều quốc gia, vàng của Italy được cất trữ tại nhiều kho trên thế giới. Từ Rome cho đến kho của Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ, Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) chi nhánh New York hay thậm chí là tại Ngân hàng trung ương Anh. Trong thời kỳ khó khăn về tài chính, chính phủ Italy chưa bao giờ bán ra bất kỳ một gram vàng nào dù dự trữ chúng với số lượng vô cùng lớn.

  Ý là quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới về lượng vàng tích trữ

  Pháp: 2.436 tấn

  Phần lớn lượng vàng dự trữ ngoại hối của Pháp được tích trữ từ những năm 50-60 của thế kỷ trước. Cuộc khủng hoảng những năm đầu thế kỷ 21 đã khiến Pháp phải bán đi vài trăm tấn vàng để cân bằng nền kinh tế của mình. Phần lớn trữ lượng vàng của Pháp vẫn khá ổn định kể từ năm 2009 đến nay.

  Pháp là một cường quốc kinh tế với lượng vàng lớn

  Nga: 2.271,2 tấn

  Trong những năm gần đây, Nga là quốc gia mua nhiều vàng nhất trên thế giới. Nếu tính riêng trong vòng 2 năm qua, lượng vàng trong kho dự trữ ngoại hối của Nga đã tăng hơn 400 tấn. Covid 19 mang tới khủng hoảng, có lẽ Nga là nhà đầu tư kiếm được nhiều lợi nhuận nhất khi đầu tư vào vàng.

  Nga là quốc gia mua nhiều vàng nhất trên thế giới trong 3 năm qua

  Như vậy, qua bài viết này bạn đã biết 1 tấn vàng có giá trị lớn thế nào và các ngân hàng quốc gia trên thế giới tích trữ vàng nhiều cỡ nào. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.