1 triệu người xem trên YouTube được bao nhiêu tiền?

Bạn đang xem: Góc giải đáp: 1 triệu view Youtube được bao nhiêu tiền? Tại WIKIHTTL: Tổng Hợp Bài Viết Hay Đáng Tin Cậy

Mục Lục

Kiếm tiền từ các nền tảng mạng xã hội như Youtube hiện đang là xu hướng được rất nhiều người quan tâm. Liệu bạn có thắc mắc về thu nhập thật sự của các youtuber, 1 triệu view Youtube được bao nhiêu tiền? Hãy cùng tìm hiểu 1 triệu view Youtube được bao nhiêu tiền qua bài viết sau nhé!

I. Các Youtuber kiếm tiền như thế nào?

Youtube là nền tảng mạng xã hội được dùng để chia sẻ video. Người dùng có thể tìm thấy rất nhiều nội dung hữu ích, thú vị trên Youtube hoặc tự mình tạo ra nội dung và đăng tải lên nền tảng này. Khi đủ lượt xem hoặc những điều kiện theo quy định bạn có thể bật kiếm tiền để Youtube trả phí cho lượt xem trên kênh của bạn.

Người dùng kiếm tiền trên Youtube dựa vào 2 nguồn chính:

Chi phí trả cho lượt xem (Cost Per Million CPM)

CPM là mức giá mà Youtube trả cho mỗi 1000 lượt xem video với điều kiện mỗi lượt xem cần kéo dài tối thiểu 30 giây. Video của bạn có càng nhiều lượt xem thì số tiền bạn kiếm được càng nhiều.

1 triệu người xem trên YouTube được bao nhiêu tiền?
Góc giải đáp: 1 triệu view Youtube được bao nhiêu tiền?

Chi phí trả cho lượt click quảng cáo (Cost per click CPC)

1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào lượt xem quảng cáo. Khi bạn bật kiếm tiền, Youtube sẽ cho phép bạn chèn quảng cáo vào các video được tải lên. PCP là giá mà bạn nhận được cho mỗi lần người xem click vào quảng cáo trên đó. Càng nhiều lượt click thì bạn càng thu được nhiều tiền.

II. Cách tính tiền của Youtube

Có thể bạn chưa biết, với cùng số lượt xem giống nhau thì các Youtuber ở châu Âu hoặc Mỹ luôn được chi trả cao hơn so với Việt Nam. Thậm chí mức chênh lệch giữa các quốc gia là rất lớn.

Mức giá Youtube trả cho những nhà sáng tạo nội dung ở Việt Nam là khoảng 0.3 đến 0.5 USD/1000 lượt xem. Trong khi đó ở nước ngoài mức giá này dao động trong khoảng 2-3 đô la. Một số chủ đề sẽ được chi trả cao hơn ở nước ta bao gồm loan, invester, car,…

Ngoài ra bạn sẽ sẽ nhận được thu nhập từ lượt click quảng cáo với mức giá phụ thuộc vào quy định của Youtube và giá thầu của thương hiệu quảng cáo. Giá thầu là mức giá mà doanh nghiệp đưa ra khi đặt quảng cáo lên video của bạn. Số tiền bạn nhận được chính là số tiền còn lại sau khi lấy giá thầu trừ đi mức giá phải trả cho Youtube.

1 triệu người xem trên YouTube được bao nhiêu tiền?

Số tiền kiếm được của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Mức giá CPC sẽ thay đổi tùy theo thời gian cũng như khu vực, quốc gia và chủ đề video. Trung bình mỗi lượt click sẽ có mức giá như sau:

– Quảng cáo xuất hiện trong luồng chạy video có mức giá từ 0.1 đến 0.3 USD cho mỗi lượt xem.

– Quảng cáo xuất hiện trong mục đề xuất video để người xem click vào cps hóa khoảng 0.3 USD/ mỗi click.

III. 1 triệu view Youtube được bao nhiêu tiền?

Sau khi đã nắm được bảng giá và cách tính tiền của Youtube thì việc trả lời câu hỏi 1 triệu view Youtube được bao nhiêu tiền không còn là vấn đề quá khó khăn.

Với mức giá 0.3 USD/1000 lượt xem thì 1 triệu view nhà sáng tạo sẽ nhận được khoảng 300$ tương ứng với gần 7 triệu đồng. Ngoài ra, nếu chủ kênh có đặt quảng cáo cũng sẽ nhận thêm số tiền cho lượt click, tổng cộng tiền kiếm được khoảng gần 10 triệu đồng.

Để đạt được 1 triệu view trên Youtube cũng không phải là điều dễ, bạn phải bỏ rất nhiều công sức, thời gian, tiền bạc để xây dựng nội dung và phát triển kênh.

1 triệu người xem trên YouTube được bao nhiêu tiền?

Các nhà sáng tạo phải bỏ nhiều thời gian công sức để thu hút người xem

IV. Số tiền kiếm được khi đạt 1 triệu view phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Không có con số chính xác cho câu hỏi 1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền. Vì số thu nhập của các nhà sáng tạo trên nền tảng này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

  • Lựa chọn chủ đề video, các chủ đề về bất động sản, tài chính thường cho thu nhập cao hơn nhiều so với nội dung về cuộc sống hằng ngày.

  • Số lượng người nhấp chuột vào quảng cáo

  • Vị trí người xem video, thường thì các quốc gia ở Bắc Mỹ hoặc Anh luôn có mức thầu quảng cáo cao hơn rất nhiều lần so với Việt Nam.

  • Thời gian xem của người dùng cho mỗi video, người xem càng lâu thì số tiền kiếm được càng nhiều.

  • Độ dài video, video có thời lượng dài thì lượt xem cũng lâu và số lượt click quảng cáo cũng sẽ tăng.

Có thể kể đến một số ví dụ chứng minh như chủ kênh Natalie Barbu cho biết họ kiếm được khoảng 500-1000 USD cho 100.000 lượt xem. Việc chèn quảng cáo vào mỗi video cũng sẽ giúp họ được chi trả nhiều hơn, ví dụ chèn 1 quảng cáo cho video 100.000 lượt xem sẽ thu được khoảng 100 USD.

Tuy nhiên ở Việt Nam với 100.000 lượt xem chủ kênh thường chỉ thu được 80 – 110 USD, thấp hơn rất nhiều so với các nước trên thế giới. Số tiền này cũng có thể thay đổi tùy theo thời điểm và chính sách mà Youtube đưa ra.

Hy vọng qua bài viết của WIKIHTTL đã giúp bạn giải đáp thắc mắc 1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền. Hầu như sẽ không có con số chính xác cho câu hỏi này, để đạt được thu nhập tốt các Youtuber phải đầu tư cho nội dung kênh thật thu hút, sáng tạo và hữu ích.

1 lượt xem trên YouTube kiếm được bao nhiêu tiền?

Như vậy, đối với các tài khoản YouTube hoạt động tại Việt Nam, những YouTuber sẽ được nhận thù lao từ 0.3 – 0.5 USD cho mỗi 1000 lượt xem (1CPM). Nếu tính trung bình một lượt xem sẽ dao động từ 0.0003 đến 0.0005 USD.

1 sub được bao nhiêu tiền?

1 SUBSCRIBER ĐƯỢC BAO NHIÊU TIỀN? Thực ra chúng ta không thể quy ra tiền được, trừ khi thuộc vào mảng kinh doanh kênh Youtuber, hay mua bán lượt đăng ký kênh. Khi đó, ví dụ 1 kênh Youtube 1000 subscribe giá bán 2 triệu. Thì quy ra mỗi subscribe quy ra tiền giá 2.000 đ.

2 triệu người đăng ký YouTube được bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào hình thức phát triển của kênh sẽ được quy ra các mức tiền khác nhau. Có được nhận tiền từ Subscribe Youtube không? Ví dụ: Bạn sở hữu 1 kênh Youtube đạt 1000 lượt đăng ký bạn bán kênh với giá 2 triệu. Thì khi đó, mỗi lượt đăng ký sẽ được quy ra là 2.000 đồng/subscribe.

Bao nhiêu sub thì được trả tiền?

Điều kiện bật kiếm tiền Youtube 1 – Số lượng người đăng ký (Subscribers) đạt từ 1.000 người trở lên. 2 – Lượng thời gian người xem đạt từ 4.000 giờ trong vòng 1 năm. Khi đã đủ điều kiện trên, bạn có thể bật kiếm tiền từ kênh youtube và đợi khoảng 15 đến 30 ngày để youtube phê duyệt chức năng này.