1 tỷ usd bằng bao nhiêu vnd năm 2024

We use the mid-market rate for our Converter. This is for informational purposes only. You won’t receive this rate when sending money. Login to view send rates

Convert US Dollar to Vietnamese Dong

USD

VND

1 USD25,132.3 VND5 USD125,662 VND10 USD251,323 VND25 USD628,308 VND50 USD1,256,620 VND100 USD2,513,230 VND500 USD12,566,200 VND1,000 USD25,132,300 VND5,000 USD125,662,000 VND10,000 USD251,323,000 VND

VND to USD Chart

1 Vietnamese Dong to US Dollar stats

Last 30 DaysLast 90 Days

High

These are the highest points the exchange rate has been at in the last 30 and 90-day periods.

0.0000408270.000041253

Low

These are the lowest points the exchange rate has been at in the last 30 and 90-day periods.

0.0000398460.000039846

Average

These are the average exchange rates of these two currencies for the last 30 and 90 days.

0.0000402450.000040605

Volatility

These percentages show how much the exchange rate has fluctuated over the last 30 and 90-day periods.

0.58%0.46%

Currency Information


VND - Vietnamese Dong

Our currency rankings show that the most popular Vietnamese Dong exchange rate is the VND to USD rate. The currency code for Vietnamese Dongs is VND. The currency symbol is ₫.

More Vietnamese Dong info

USD - US Dollar

Our currency rankings show that the most popular US Dollar exchange rate is the USD to USD rate. The currency code for US Dollars is USD. The currency symbol is $.

More US Dollar info

Xe International Money Transfer

Send money online fast, secure and easy. Live tracking and notifications + flexible delivery and payment options.

Xe Currency Charts

Create a chart for any currency pair in the world to see their currency history. These currency charts use live mid-market rates, are easy to use, and are very reliable.

Xe Rate Alerts

Need to know when a currency hits a specific rate? The Xe Rate Alerts will let you know when the rate you need is triggered on your selected currency pairs.

– mẫu bổ sung gần đây nhất trong tuyển tập các mẫu video trên CapCut. Đây là mẫu được yêu cầu rất nhiều, đã có hơn 605530 người sử dụng và là một trong các mẫu phổ biến nhất của chúng tôi. Khi sử dụng 1 tỷ usd bằng bao nhiêu tiền việt, người dùng có muôn vàn lựa chọn để nâng tầm câu chuyện của mình trên mạng xã hội, với 25 phong cách khác nhau theo màu sắc và thiết kế riêng. Nếu muốn dùng mẫu này, bạn chỉ cần nhấp vào nút "Dùng mẫu" để được chuyển hướng đến trang web CapCut hiển thị mẫu đã mở sẵn để chỉnh sửa. Đừng bỏ lỡ cơ hội nâng tầm video với mẫu

Đồng đô la Mỹ là một trong những đồng tiền “quyền lực” nhất thế giới, luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu, đặc biệt là các nhà đầu tư lớn. Hàng ngày, Ngân hàng Nhà nước sẽ cập nhật tỷ giá chuyển đổi của đồng tiền này, hãy cùng tìm hiểu 1 tỷ USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

Đô la Mỹ là gì?

Đô la Mỹ hay USD là đơn vị tiền tệ chính thức của Mỹ, được ký hiệu là $, còn Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) thì sử dụng ký hiệu US$ để chỉ đơn vị này. Đô la Mỹ không chỉ được sử dụng trong phạm vi lãnh thổ của Hoa Kỳ mà còn lưu hành ở nhiều nước, khu vực trên thế giới. Một số quốc gia thậm chí còn sử dụng đô la Mỹ là đồng tiền chính thức như Bonaire, Ecuador, Panama và Saba.

1 tỷ usd bằng bao nhiêu vnd năm 2024

Đô la là đồng tiền phổ biến nhất trên thế giới

1 tỷ USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Hiện nay các nhà đầu tư, cá nhân và tổ chức vô cùng quan tâm đến tỷ giá của đồng USD so với tiền Việt.

Theo cập nhật tỷ giá đô la của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tính đến ngày hôm nay, giá USD cụ thể như sau:

Dựa vào thông tin này, có thể xác định:

Trên thực tế, do tỷ giá tiền đô thay đổi hàng ngày, hàng giờ nên cũng đem đến không ít bất lợi nếu muốn chuyển đổi từ tiền USD sang VNĐ với các mệnh giá cao.

Để có thể nắm bắt thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất, bạn có thể sử dụng công cụ tính tỷ giá ngoại tệ hoặc theo dõi bảng cập nhật tỷ giá đô la Mỹ mỗi ngày.

Tỷ giá mua bán và chuyển đổi tiền đô tại một số ngân hàng hiện nay

Thực tế cho thấy tỷ giá chuyển đổi ngoại tệ ở các ngân hàng bao giờ cũng có sự chênh lệch so với thông báo của Ngân hàng Nhà nước, mà hầu hết việc đổi tiền đều được tiến hành tại ngân hàng thương mại nên bạn cần nắm thêm các thông tin về tỷ giá để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.

Dưới đây là tỷ giá của một số ngân hàng để bạn tham khảo:

Khi đã có thông tin về tỷ giá tiền USD của các ngân hàng, bạn chỉ cần nhân nó với số tiền muốn chuyển đổi tỷ giá thì sẽ xác định được kết quả cần tìm.

Chi phí đổi 1 tỷ đô la Mỹ sang tiền Việt là bao nhiêu?

Để thực hiện đổi từ đô la Mỹ sang tiền Việt, khách hàng cần chịu một khoản chi phí nhất định. Khách hàng có thể áp dụng công thức dưới đây để tính phí quy đổi.

Tỷ giá USD hiện tại x 0.0001% = Chi phí quy đổi tiền tệ

Ví dụ: Nếu 1 USD = 24.084 VNĐ, tương đương 1 tỷ USD = 24.084.000.000.000 VNĐ. Tính chi phí quy đổi của 1 tỷ đô la Mỹ sang tiền Việt.

Chi phí quy đổi của 1 tỷ đô la Mỹ sang tiền Việt là:

24.084.000.000.000 *0.001% = 240.840.000 VND.

Nên đổi đồng đô la Mỹ ở đâu?

Hiện nay, khách hàng có thể lựa chọn các địa điểm đổi từ đô la Mỹ sang tiền Việt hợp pháp thông qua:

  • Đổi đô la tại các ngân hàng: an toàn và nhanh chóng, đảm bảo tính xác thực và có mạng lưới rộng khắp cả nước. Đảm bảo tính xác thực và tránh được các rủi ro liên quan đến tiền giả.
  • Đổi đô la tại các tiệm kim hoàn: tỷ giá hối đoái của các tiệm kim hoàn thường tốt hơn so với ngân hàng. Một số cơ sở không tính phí đổi tiền và không giới hạn số tiền quy đổi.
  • Đổi đô la tại sân bay, các khu trung tâm thương mại được cấp phép: nếu bạn cần đổi tiền trước khi đi du lịch hoặc công tác nước ngoài thì đây là lựa chọn hàng đầu. Bạn không cần đặt hẹn trước và thời gian đổi tiền linh hoạt giúp bạn có thể thực hiện giao dịch bất cứ khi nào.

Bạn có thể tham khảo đổi tiền đô la ở đâu giá cao và hợp pháp để có thể tham khảo thêm thông tin về các mức chi phí, thủ tục đổi ngoại tệ khác nhau nên để có cái nhìn chính xác nhất.

Khi đổi từ tiền đô sang tiền Việt cần chú ý điều gì?

Do tiền đô có mệnh giá cao nên khi thực hiện việc đổi tiền, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Tìm hiểu kỹ về tỷ giá mua bán USD bởi mỗi ngân hàng lại có những mức phí khác nhau
  • Chỉ đổi tiền ở các cơ sở uy tín, hợp pháp và có giấy phép để tránh trường hợp phạm luật
  • Thủ tục đổi tiền đô ở các tiệm vàng, tiệm trang sức tuy đơn giản, tỷ giá cao nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì vậy bạn cần xác minh kỹ trước khi giao dịch và nên yêu cầu cửa hàng cho xem giấy phép kinh doanh ngoại tệ.

Trên đây là thông tin để giải đáp thắc mắc của bạn về 1 tỷ USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Đừng quên theo dõi các bài viết hấp dẫn khác tại website để có thêm nhiều kiến thức hữu ích về lĩnh vực tài chính.