100 công ty hàng đầu về sức khỏe kỹ thuật số năm 2022

Ngày 21 tháng 08 năm 2020, công ty KPMG Việt Nam phối hợp cùng Sanofi Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến giới thiệu báo cáo “Sức mạnh của việc Tự Chăm sóc Sức khỏe – Nỗ lực hướng đến mục tiêu bao phủ sức khỏe toàn dân”. Đây là nghiên cứu chuyên sâu đầu tiên và độc quyền về lĩnh vực Tự Chăm Sóc Sức Khỏe tại Việt Nam do công ty KPMG thực hiện dưới sự tài trợ của Sanofi Việt Nam.

Việt Nam là một trong những quốc gia có hệ thống chăm sóc sức khỏe phát triển tại khu vực ASEAN với gần 90% dân số (khoảng 84 triệu người) được hỗ trợ bởi bảo hiểm1. Với những thành công đáng ghi nhận trong công tác kiểm soát dịch COVID-19, Việt Nam đã chứng minh được năng lực phát triển y tế và từng bước hướng đến những mục tiêu xa hơn, điển hình là đạt tiêu chuẩn của Liên Hợp Quốc về Mục Tiêu Phát Triển Chương trình Bao phủ sức khỏe toàn dân (UHC) vào năm 2030. Tuy nhiên, báo cáo đã chỉ ra Việt Nam cũng đang đối mặt với nhiều thách thức y tế. Có thể kể đến như tốc độ già hóa dân số, gánh nặng chi trả cho các dịch vụ y tế đối với tài chính hộ gia đình cũng như tổng chi tiêu y tế quốc gia, sự tăng trưởng của các bệnh lý không lây nhiễm gây ra bởi lối sống…

100 công ty hàng đầu về sức khỏe kỹ thuật số năm 2022

Tự Chăm Sóc Sức Khỏe là mô hình đã chứng minh được tính hiệu quả tại nhiều quốc gia. Việc chủ động phòng ngừa và kiểm soát những vấn đề y tế cơ bản đã đem đến nhiều lợi ích đa phương đối với Bệnh nhân -  Chính Phủ - Ngành Y tế. Bên cạnh đó, báo cáo còn chứng minh những lợi ích kinh tế xã hội khi Tự Chăm Sóc Sức Khỏe được triển khai tại Việt Nam. Lấy ví dụ, Việt Nam có thể  tiết kiệm được từ 0,37 đến 0.61 tỷ đô la Mỹ cho chi phí điều trị, gia tăng sản lượng của nền kinh tế lên đến 4,2 tỷ đô la Mỹ. Nếu mở rộng phép tính ra đến năm 2025, hiệu quả kinh tế ước tính tăng lên 6 tỷ đô Mỹ1. Việc triển khai Tự Chăm Sóc Sức Khỏe cũng đồng thời tương thích với những mục tiêu và phát kiến được triển khai trong chương trình “Sức Khỏe Việt Nam”.

100 công ty hàng đầu về sức khỏe kỹ thuật số năm 2022

100 công ty hàng đầu về sức khỏe kỹ thuật số năm 2022

Báo cáo này xem xét một trong những thách thức lớn nhất mà hệ thống y tế của Việt Nam đang gặp phải trong lộ trình vươn đến Tầm nhìn Y tế 4.0 và chuẩn mực của Liên Hợp Quốc về Mục tiêu phát triển Chương trình Bao phủ sức khỏe toàn dân (UHC). Dựa trên kinh nghiệm quốc tế của KPMG và các kết quả cụ thể tại nhiều quốc gia phát triển, chúng tôi đã nghiên cứu các lợi ích của việc triển khai và thúc đẩy Tự Chăm Sóc Sức Khỏe và và đề xuất những giải pháp cụ thể trong bối cảnh phát triển của Việt Nam.

Ông Luke Treloar – Giám đốc Khối tư vấn chiến lược ngành Y tế và Khoa học đời sống, KPMG.

100 công ty hàng đầu về sức khỏe kỹ thuật số năm 2022

100 công ty hàng đầu về sức khỏe kỹ thuật số năm 2022

Theo Liên đoàn Tự Chăm Sóc Sức Khỏe Toàn Cầu, Tự Chăm Sóc Sức Khỏe là việc các cá nhân tự chăm sóc,  cải thiện sức khỏe để phòng chống bệnh tật và duy trì trạng thái thể chất lành mạnh. Đây là quá trình trao quyền cho mỗi cá nhân tự chăm sóc sức khỏe một cách hiệu quả và thuận tiện, phối hợp với sự hỗ trợ của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khi cần thiết. Với những dẫn chứng khoa học và lợi ích mà mô hình này đem lại cho bệnh nhân, chính phủ và ngành y tế đó là động lực để Sanofi đồng hành cùng KMPG để giới thiệu nghiên cứu này

Bà Penn Policarpio - Tổng Giám đốc, Khối Ngành hàng Chăm sóc Sức khỏe Người tiêu dùng, Sanofi Việt Nam và Campuchia 

Bên cạnh phần giới thiệu báo cáo chi tiết, Hội nghị đã ghi nhận sự quan tâm từ đại diện các cơ quan ban ngành, các đối tác và cơ quan báo chí theo dõi chương trình từ xa thông qua nền tảng kỹ thuật số.

1. Nghiên cứu độc quyền - “Sức mạnh của việc Tự Chăm sóc Sức khỏe – Nỗ lực hướng đến mục tiêu bao phủ sức khỏe toàn dân”, 2020.

Tham khảo và download Báo cáo "Sức mạnh của việc Tự Chăm sóc Sức khỏe – Nỗ lực hướng đến mục tiêu bao phủ sức khỏe toàn dân

Xem lại Hội nghị trực tuyến giới thiệu báo cáo "Sức mạnh của việc Tự Chăm Sóc Sức Khỏe"

Xem và download Thông cáo Báo chí chính thức

Về Sanofi tại Việt Nam

Sanofi Việt Nam có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 1.000 nhân viên làm việc trên toàn quốc, sản phẩm của Sanofi đã có mặt tại Việt Nam hơn 50 năm qua. Sanofi là tập đoàn dược phẩm đa quốc gia duy nhất sở hữu ba nhà máy đạt tiêu chuẩn WHO-GMP (Thực hành tốt Sản xuất thuốc) tại Thành Phố Hồ Chí Minh, cung ứng 80% sản lượng của Sanofi tại Việt Nam. Với bề dày lịch sử, danh mục sản phẩm đa dạng, cùng vị trí dẫn đầu thị trường đã tạo nên ưu thế vượt trội của Sanofi trong việc đáp ứng các nhu cầu của bệnh nhân. Năm 2018, Sanofi Việt Nam là công ty dược dẫn đầu thị trường với khoảng 4% thị phần. Năm 2019, theo Quyết định số 2542/QĐ-BYT của Bộ Y Tế, Sanofi Việt Nam được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược cho phạm vi nhập khẩu thuốc theo Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2017 của Chính phủ. Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập website www.sanofi.com.vn.

Sanofi Việt Nam thuộc Tập đoàn Sanofi, là tập đoàn sản xuất dược phẩm đa quốc gia dựa trên nghiên cứu và pháp triển có trụ sở chính đặt tại Pháp và có công ty con và văn phòng đại diện tại hơn 100 quốc gia. Tại Sanofi, chúng tôi cam kết cung cấp cho mọi người trên khắp thế giới các giải pháp sáng tạo để họ tự chăm sóc sức khỏe của mình để có một cuộc sống khỏe hơn và trọn vẹn hơn. Với sự đầu tư về nghiên cứu phát triển và chất lượng sản xuất dược phẩm theo tiêu chuẩn thế giới, tại Việt Nam, Sanofi cung cấp các giải pháp cải tiến trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, bao gồm: sản phẩm điều trị cảm, ho và dị ứng; sản phẩm giảm đau; sản phẩm chăm sóc sức khỏe hệ tiêu hóa; sản phẩm bổ sung chất dinh dưỡng và các sản phẩm chăm sóc vệ sinh phụ nữ và em bé.

Bên cạnh đó, với sự nỗ lực không ngừng trong nghiên cứu phát triển để mang đến những giải pháp phòng ngừa và điệu trị tiên tiến, Sanofi chuyên cung cấp các loại vắc xin phòng bệnh cũng như các sản phẩm chất lượng trong lĩnh vực điều trị bệnh đái tháo đường, các bệnh hiếm gặp, bệnh đa xơ cứng, tim mạch và ung thư….Các sản phẩm của Sanofi hiện đang hỗ trợ cho các bệnh nhân mắc bệnh hiếm cũng như hàng triệu người mắc các bệnh lý mãn tính.

  Sanofi, Empowering Life

Liên hệ: 
Trần Lê Thanh Vân – Trưởng Bộ phận Truyền thông, Sanofi Đông Dương
Tel: +84 933 313 388

Về KPMG Việt Nam

  KPMG Việt Nam thuộc mạng lưới KPMG toàn cầu 207,050 nhân viên tại 154 quốc gia. KPMG Việt Nam là một trong những công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp lớn nhất tại Việt Nam, có văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Phnompenh với hơn 1700 nhân viên và 47 Phó Tổng Giám đốc tại Việt Nam và Campuchia. Được thành lập vào năm 1994, KPMG Việt Nam có 25 năm kinh nghiệm và làm việc với hơn 6,000 khách hàng. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ cho doanh nghiệp từ Kiểm toán, Tư vấn Chiến lược và Đầu tư, Tư vấn Thuế và Pháp Lý đến Tư vấn quản trị và vận hành doanh nghiệp. KPMG có kinh nghiệm chuyên môn trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam như Dịch vụ tài chính, Bất động sản và Xây dựng, Năng lượng và Hạ tầng cơ sở, Dịch vụ Y tế và Khoa học đời sống, Tiêu dùng và Bán lẻ, Chế tạo Công nghiệp và Giao thông Vận tải.

Liên hệ: 
Luke Treloar - Giám đốc Khối tư vấn chiến lược ngành Y tế và Khoa học đời sống
Tel: +84 28 38 219 266