100 công ty khởi nghiệp hàng đầu thế giới năm 2023

Covid-19 đã khiến không ít doanh nghiệp Việt điêu đứng. Tuy nhiên, hạn chế từ lệnh giãn cách xã hội cũng kéo theo sự thay đổi mạnh mẽ của thị trường và thói quen tiêu dùng, giúp thúc đẩy sự tăng trưởng cho các doanh nghiệp thương mại điện tử, công nghệ tài chính (fintech) hay công nghệ giáo dục (edtech)...

Năm 2021, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam ghi nhận 88 thương vụ đầu tư với tổng giá trị hơn 1,3 tỷ USD, theo số liệu thống kê từ Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ và Văn phòng Đề án 844 (Bộ Khoa học và Công nghệ). Trong đó có nhiều lĩnh vực phát triển nóng, thu hút vốn đầu tư mạnh mẽ như công nghê tài chính, game, giáo dục, y tế chăm sóc sức khỏe, thương mại điện tử…

BÙNG NỔ GỌI VỐN

Trở thành một ngôi sao đang lên tại thị trường Đông Nam Á, các startup của Việt Nam ghi dấu ấn với những màn gọi vốn ngoạn mục trong năm qua. Trong đó, có những thương vụ lên tới hàng trăm triệu USD. 

Ở lĩnh vực fintech, một trong những “ngôi sao” thu hút sự chú ý nhiều nhất từ giới đầu tư trong năm qua là MoMo. Cuối tháng 12 vừa qua, ví điện tử hàng đầu tại Việt Nam này vừa công bố hoàn thành vòng gọi vốn thứ 5 (Series E) với số tiền đầu tư trị giá khoảng 200 triệu USD. 

Theo báo cáo “Southeast Asia Ecosystem 2.0” của Golden Gate Ventures, quỹ đầu tư mạo hiểm này nhận định Việt Nam là “ngôi sao đang lên” của Đông Nam Á và sẽ trở thành quốc gia có hệ sinh thái khởi nghiệp lớn thứ ba khu vực vào năm 2022.

MoMo cũng chính thức trở thành “kỳ lân” mới của Việt Nam, với giá trị định giá vượt 2 tỷ USD sau vòng gọi vốn này. Nguồn vốn mới được cho là sẽ giúp MoMo củng cố vị trí siêu ứng dụng dẫn đầu thị trường thông qua việc tăng cường cung cấp các dịch vụ tài chính đến 31 triệu khách hàng hiện hữu. 

Vòng gọi vốn lần này được dẫn dắt bởi Mizuho - Ngân hàng Toàn cầu Nhật Bản. Ông Daisuke Horiuchi, Giám đốc điều hành mảng kinh doanh bán lẻ của Mizuho (Mizuho’s Retail Business), chia sẻ hiện Mizuho không ngừng tìm kiếm và mở rộng các mảng kinh doanh bán lẻ tại Đông Nam Á, cũng như trong lĩnh vực chuyển đổi số và phát triển tài chính toàn diện. 

“MoMo đã thể hiện rất xuất sắc trong cả ba lĩnh vực trên và chúng tôi tin tưởng rằng công ty sẽ tiếp tục góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống không chỉ của con người Việt Nam, mà còn của cả các doanh nghiệp thông qua việc cung cấp những giải pháp toàn diện liên quan đến dịch vụ tài chính, cũng như các dịch vụ thiết yếu khác cho cuộc sống”, ông Daisuke Horiuchi nói thêm. 

100 công ty khởi nghiệp hàng đầu thế giới năm 2023
Trở thành một ngôi sao đang lên tại thị trường Đông Nam Á, các startup của Việt Nam ghi dấu ấn với những màn gọi vốn ngoạn mục trong năm qua.

Trong lĩnh vực thương mại điện tử, Tiki tiếp tục là “ngôi sao” sáng nhất với giới đầu tư. Hồi tháng 11, nền tảng thương mại điện tử Việt Nam Tiki đã huy động thành công 258 triệu USD trong vòng gọi vốn do AIA dẫn đầu. Khoản tài trợ mới này giúp đưa định giá của công ty lên gần 1 tỷ USD.

Khoản vốn mới cũng giúp hãng thực hiện mục tiêu là mở rộng thị phần thương mại điện tử, cũng như phục vụ kế hoạch IPO trong tương lai. Tiki hiện đang tích cực đầu tư vào cơ sở hạ tầng logistics và năng lực vận hành, bao gồm hệ thống kho bãi, đội ngũ quản lý, nhân viên giao hàng... nhằm đẩy mạnh hoạt động giao vận phủ toàn bộ khu vực TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và các tỉnh lân cận. Doanh nghiệp này cũng hướng đến mục tiêu tự động hóa 50% chuỗi hệ thống trung tâm vận hành và kho bãi, trong đó trung tâm vận hành chính tự động hóa 100%.

Dưới tác động của Covid-19, học trực tuyến đã trở nên thiết yếu và đây là thời điểm thuận lợi để các startup trong lĩnh vực edtech tạo ra đột phá. Đó cũng là một trong những lí do để các startup trong mảng giáo dục trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư trong năm qua. Đầu tháng 6, tập đoàn giáo dục EQuest công bố nhận được khoản đầu tư 100 triệu USD từ KKR - một trong những công ty đầu tư lớn nhất thế giới. 

Một trong những định hướng lớn của Quỹ KKR Global Impact là đầu tư vào những doanh nghiệp hỗ trợ Quá trình học tập suốt đời (Lifelong Learning) để tập trung vào việc thu hẹp cách biệt về kỹ năng và tạo ra cơ hội tiếp cận bình đẳng với giáo dục chất lượng. EQuest giúp thực hiện các mục tiêu trên của KKR.

Bên cạnh các lĩnh vực chuyển mình mạnh mẽ như fintech, thương mại điện tử và edtech, một trong những điểm sáng rực rỡ và “bất ngờ” nhất thuộc về startup trong lĩnh vực game blockchain - Axie Infinity. Axie, được phát triển bởi đội ngũ phần lớn là người Việt ra mắt vào tháng 2/2018, ở thời điểm không ai biết NFT là gì. 

Với chiến lược toàn cầu thực sự ngày từ những ngày đầu tiên, Axie Infinity đã thu hút người chơi từ mọi nơi trên trái đất theo cách chưa từng thấy trong lĩnh vực game dựa trên blockchain. Cho đến nay, tựa game này đã trở thành là dự án NFT lớn nhất từ trước đến nay với cộng đồng người chơi trên khắp thế giới. 

Hồi tháng 10, Sky Mavis - công ty phát triển Axie Infinity - công bố đã huy động được 152 triệu USD trong vòng gọi vốn series B… Sky Mavis không tiết lộ định giá của công ty sau vòng gọi vốn series B. Tuy nhiên, theo giới quan sát, giá trị của Sky Mavis có thể đạt gần 3 tỷ USD.

Vòng gọi vốn được dẫn dắt bởi Quỹ đầu tư Andreessen Horowitz và một số nhà đầu tư khác. “Số vốn mới sẽ giúp chúng tôi nạp thêm nhiên liệu cho cuộc cách mạng hóa trong “play to earn” (chơi game có thể kiếm tiền), thu hút thêm các nhân tài từ khắp nơi trên thế giới cũng như mở rộng hạ tầng để tăng trưởng và xây dựng các nền tảng phân phối nhằm hỗ trợ các nhà lập trình game có thể tạo ra thêm các tựa game NFT”, thông báo của Sky Mavis cho biết.

HỆ SINH THÁI CHUYỂN MÌNH

Mặc dù vẫn ở giai đoạn còn non trẻ, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam đã có những chuyển mình mạnh mẽ trong năm qua. Năm 2021, Việt Nam xếp thứ 44 về chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu. Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam xếp hạng 59 trên 100 quốc gia. Hệ sinh thái TP.HCM tăng 46 bậc, xếp thứ 179. Hà Nội tăng 5 bậc, lên vị trí 191. 

Theo bà Lê Hoàng Uyên Vy, Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures, so với trong khu vực, ngoài Singapore và Indonesia, Việt Nam cũng không thua các quốc gia khác. Việt Nam vẫn có những startup được định giá giá trị cao như VNG, VNPAY hay có những công ty có quy mô lớn như Tiki, MoMo. “Đó là những công ty đại diện cho hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam. Ví dụ như Thái Lan là một quốc gia có GDP về dân số khá tốt nhưng nước này không có công ty nào đạt được như tầm VNG của Việt Nam”, bà Uyên Vy khẳng định. 

Cũng theo bà Uyên Vy, xét ở trong khu vực Đông Nam Á, khoảng cách của Việt Nam không xa so với những quốc gia đi đầu. Ví như, Singapore là một cái “hub” (trung tâm) của khu vực nên vốn sẽ chảy về nước này đầu tiên. Indonesia thì có thị trường lớn do đông dân và số lượng người dùng Internet cũng khá cao nên đây là thị trường được đầu tư sớm hơn Việt Nam. 

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, cho biết đến nay Việt Nam đã có khoảng 3.800 startups, và có 11 startups được định giá trên 100 triệu USD. Hiện nay, có hơn 200 quỹ đầu tư đang hoạt động ở Việt Nam và hơn 100 tổ chức thúc đẩy kinh doanh, cơ sở ươm tạo… Hệ sinh thái của Việt Nam đã có sự bứt phá, đứng thứ 3 trong khu vực ASEAN (sau Singapore và Indonesia). 

100 công ty khởi nghiệp hàng đầu thế giới năm 2023

Một số cá nhân/tổ chức đã đứng ra tập hợp và hình thành mạng lưới kết nối nhằm hỗ trợ giải quyết các vấn đề cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Đến nay có hơn 30 doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước tham gia hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp, đầu tư tài chính cho startup, trở thành khách hàng và đối tác của startup cũng như chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn chuyên môn, kết nối mở rộng thị trường, dẫn dắt và tạo động lực cho hoạt động khởi nghiệp…

Thêm vào đó, hành lang pháp lý được thiết kế cho khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo với tính mở, thể hiện trong Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, chuyển tư duy từ quản lý sang hỗ trợ. Cơ chế thúc đẩy dòng vốn của quỹ phát triển khoa học công nghệ mở ra cho hoạt động đầu tư và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. Việc sửa đổi, bổ sung một số quy định của đề án 844 cũng nhấn mạnh liên kết quốc tế, hình thành mạng lưới kết nối với trung tâm khởi nghiệp, sáng tạo, làm hạt nhân hướng tới một hệ sinh thái, đổi mới sáng tạo mở.

BỆ PHÓNG VỮNG CHẮC CHO NĂM 2022

Theo báo cáo “Southeast Asia Ecosystem 2.0” của Golden Gate Ventures, quỹ đầu tư mạo hiểm này nhận định Việt Nam là “ngôi sao đang lên” của Đông Nam Á và sẽ trở thành quốc gia có hệ sinh thái khởi nghiệp lớn thứ ba khu vực vào năm 2022. Cùng với sự hoàn thiện của hệ sinh thái và bùng nổ các thương vụ gọi vốn trong năm 2021, dòng vốn đầu tư mạo hiểm vào startup Việt được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trong năm 2022. 

Theo ông Louis Casey, Giám đốc phụ trách mảng công nghệ tăng trưởng của KKR Đông Nam Á, bất chấp các thách thức đến từ đại dịch, các nhà đầu tư, các tổ chức tài chính vẫn tin tưởng vào tương lai phát triển của các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt trong dài hạn sau khi đại dịch qua đi. “Việt Nam đã là một thị trường năng động cho KKR, nơi chúng tôi đã đầu tư hơn 1 tỷ USD vốn vào các công ty hàng đầu của đất nước”, ông Casey nói.

Sự chuyển dịch sang nền kinh tế kỹ thuật số của Việt Nam được phản ánh qua sự mở rộng nhanh chóng của nền kinh tế Internet, dự kiến đạt 14 tỷ USD vào năm 2020 và tăng lên ước tính 52 tỷ USD vào năm 2025. Đây là lí do để các nhà đầu tư tiếp tục dành sự quan tâm lớn cho thị trường Việt Nam. 

Theo các nhà quan sát, trong năm 2022, dòng vốn đầu tư được dự đoán tiếp tục sẽ chảy vào một số các lĩnh vực có tăng trưởng mạnh mẽ trong và hậu Covid-19 như fintech, thương mại điện tử, các nền tảng giúp chuyển đổi số cho doanh nghiệp và công nghệ giáo dục…

Thêm vào đó, thị trường có thể nhận được những hiệu ứng tốt nếu hệ sinh thái khởi nghiệp Việt có các IPO thành công. Nền tảng thương mại điện tử top đầu tại Việt Nam Tiki ban đầu có kế hoạch niêm yết tại Mỹ vào năm 2025, tuy nhiên kế hoạch này có thể được thực hiện sớm hơn. Việc niêm yết thành công một công ty khởi nghiệp lớn của Việt Nam như Tiki tại Mỹ có thể giúp gia tăng niềm tin của nhà đầu tư với Việt Nam và mở đường cho các dòng vốn đổ vào lĩnh vực công nghệ Việt.

Đặc biệt, sự mở rộng của các xu hướng công nghệ mới như NFT hay metaverse (vũ trụ ảo) cùng thành công của Axie Infinity cũng “chắp cánh” cho một làn sóng các startup Việt trong các lĩnh vực này phát triển và có khả năng huy động vốn lớn từ nhà đầu tư. Theo CoinDesk - một trong những chuyên trang tin tức có ảnh hưởng trên thị trường tiền số, thành công của tựa game này đã thúc đẩy làn sóng khởi nghiệp mới tại Việt Nam, với sự ra đời của nhiều studio game cũng như một số dự án có sức ảnh hưởng trên toàn cầu.

Nhận định về các startup trong lĩnh vực nào sẽ tiếp tục hút vốn mạnh trong tương lai, bà Hoàng Thị Kim Dung, nhà đầu tư đến từ Quỹ Genesia Ventures, chia sẻ có một công thức bất biến trên thị trường và ai có đủ độ nhạy bén với công thức ấy và có sản phẩm phù hợp sẽ thu hút được các quỹ đầu tư.

Đặc biệt, trong giai đoạn Covid-19 và hậu Covid-19, công thức đó sẽ trở nên rõ nét hơn. Theo đó, ở giai đoạn này, túi tiền của cả cá nhân và doanh nghiệp đều đang mỏng đi. Xu hướng tiết kiệm hay mong muốn tiếp cận sản phẩm, dịch vụ với một chi phí phải chăng nhất hoặc linh hoạt nhất về hình thức thanh toán sẽ nổi lên.

“Bất kỳ sản phẩm nào đáp ứng được nhu cầu đó, cung cấp với một mức giá và có hình thức thanh toán linh hoạt, khác biệt so với các sản phẩm đã có trên thị trường sẽ có nhiều cơ hội”, bà Dung nói.

Bên cạnh đó, do mọi người muốn tăng thu nhập trong giai đoạn này nên những sản phẩm hay dịch vụ có thể hỗ trợ cá nhân hay doanh nghiệp có thể gia tăng doanh thu, tạo ra dòng tiền mới sẽ có nhiều cơ hội. Cuối cùng là nhóm các sản phẩm và dịch vụ giúp tối ưu hóa chi phí sẽ có nhiều cơ hội thu hút đầu tư bởi nhiều doanh nghiệp đang tiến hành chuyển đổi số hay làm việc từ xa. “Các phần mềm quản lý doanh nghiệp và tối ưu quản lý vận hành sẽ có nhiều cơ hội. Nhiều quỹ đầu tư đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các nền tảng Saas (phần mềm dạng dịch vụ) là vì vậy”, bà Dung giải thích.

Bạn cũng có thể thích:

  • Top 11 xu hướng khởi nghiệp
  • 8 xu hướng khởi nghiệp bạn cần biết
  • 33 Thống kê khởi nghiệp mới

Cuộc cách mạng kỹ thuật số tiếp tục biến đổi cách thức kinh doanh được thực hiện trên toàn thế giới.Đại dịch COVID-19 đã khiến các doanh nhân kiên cường và sáng tạo hơn trong cách họ phát triển các chiến lược để làm việc trong một thế giới với ít tiếp xúc trực tiếp hơn.Và đã dẫn đến một vụ khởi nghiệp hoàn toàn mới.

Các công ty khởi nghiệp trong danh sách của chúng tôi đại diện cho một số ý tưởng thú vị và xuất sắc nhất trên các ngành dọc đa dạng như công nghệ, dịch vụ thực phẩm, hậu cần và giáo dục.

Cuộn xuống để đọc danh sách 25 công ty tư nhân phát triển nhanh vào năm 2022.

1. Onlyfans

Tăng trưởng tìm kiếm 5 năm: 8,900%: 8,900%

Tình trạng tăng trưởng tìm kiếm: bùng nổ: Exploding

Năm thành lập: 2016: 2016

Vị trí: Luân Đôn, Vương quốc Anh: London, UK

Tài trợ: Không được tiết lộ: Undisclosed

Những gì họ làm: Trong quá trình khóa Covid-19, hầu hết mọi người đều bắt gặp một nền tảng mới bùng nổ có tên là Onlyfans.Nổi tiếng với nội dung vui vẻ, các meme vô tận và đưa sức mạnh trở lại vào tay những người sáng tạo nội dung, chỉ có thành công mặc dù có sự hỗ trợ của nhà đầu tư hạn chế (chủ yếu là do nội dung NSFW).: During the Covid-19 lockdowns, almost everybody caught wind of an explosive new platform called OnlyFans. Famous for raunchy content, endless memes, and putting power back in the hands of content creators, OnlyFans has been successful despite limited investor backing (mainly due to NSFW content).

Mặc dù doanh thu ròng 2,5 tỷ đô la vào năm 2022 và cơ sở người dùng chuyên dụng gồm 7 triệu người hâm mộ mỗi tháng, hình ảnh công khai chỉ có nhiều nhà đầu tư lớn hơn cho đến nay.

2. Stackblitz

Tăng trưởng tìm kiếm 5 năm: 2.800%: 2,800%

Tình trạng tăng trưởng tìm kiếm: bùng nổ: Exploding

Năm thành lập: 2016: 2018

Vị trí: Luân Đôn, Vương quốc Anh: San Francisco, California

Tài trợ: Không được tiết lộ: $7.9 million (Seed) 

Những gì họ làm: Trong quá trình khóa Covid-19, hầu hết mọi người đều bắt gặp một nền tảng mới bùng nổ có tên là Onlyfans.Nổi tiếng với nội dung vui vẻ, các meme vô tận và đưa sức mạnh trở lại vào tay những người sáng tạo nội dung, chỉ có thành công mặc dù có sự hỗ trợ của nhà đầu tư hạn chế (chủ yếu là do nội dung NSFW).: Computer programmers love simplicity more than anything else, and StackBlitz serves up a suite of nuts and bolts tools in a single platform. Critical tools like source code editors, automation, and debugging are all accessible in a “Google Suite” type cloud environment. StackBlitz is already being used by Google and other leading enterprise developers worldwide.

Mặc dù doanh thu ròng 2,5 tỷ đô la vào năm 2022 và cơ sở người dùng chuyên dụng gồm 7 triệu người hâm mộ mỗi tháng, hình ảnh công khai chỉ có nhiều nhà đầu tư lớn hơn cho đến nay.

2. Stackblitz: 4,650%

Tình trạng tăng trưởng tìm kiếm: bùng nổ: Exploding

Năm thành lập: 2016: 2016

Vị trí: Luân Đôn, Vương quốc Anh: Melbourne, Australia

Tài trợ: Không được tiết lộ: $165.7 million (Series C)

Những gì họ làm: Trong quá trình khóa Covid-19, hầu hết mọi người đều bắt gặp một nền tảng mới bùng nổ có tên là Onlyfans.Nổi tiếng với nội dung vui vẻ, các meme vô tận và đưa sức mạnh trở lại vào tay những người sáng tạo nội dung, chỉ có thành công mặc dù có sự hỗ trợ của nhà đầu tư hạn chế (chủ yếu là do nội dung NSFW).: Linktree was designed to help influencers and content creators share content across platforms via a one-click link. Instead of having subscribers searching tediously through different platforms to find their page, a Linktree link branches out to show all of a creator's pages in one simple display.

Mặc dù doanh thu ròng 2,5 tỷ đô la vào năm 2022 và cơ sở người dùng chuyên dụng gồm 7 triệu người hâm mộ mỗi tháng, hình ảnh công khai chỉ có nhiều nhà đầu tư lớn hơn cho đến nay.

2. Stackblitz

Tăng trưởng tìm kiếm 5 năm: 2.800%: 350%

Tình trạng tăng trưởng tìm kiếm: bùng nổ: Exploding

Năm thành lập: 2016: 2004

Vị trí: Luân Đôn, Vương quốc Anh: San Francisco, California

Tài trợ: Không được tiết lộ: $145.4 million (Series E)

Những gì họ làm: Trong quá trình khóa Covid-19, hầu hết mọi người đều bắt gặp một nền tảng mới bùng nổ có tên là Onlyfans.Nổi tiếng với nội dung vui vẻ, các meme vô tận và đưa sức mạnh trở lại vào tay những người sáng tạo nội dung, chỉ có thành công mặc dù có sự hỗ trợ của nhà đầu tư hạn chế (chủ yếu là do nội dung NSFW).: Fandom is a “nerd’s paradise”, the world’s largest wiki for gaming, fantasy, and entertainment culture all on one site. 315 million rabid fans across 250,000 communities from Halo to Game of Thrones interact with the site on a monthly basis.

Mặc dù doanh thu ròng 2,5 tỷ đô la vào năm 2022 và cơ sở người dùng chuyên dụng gồm 7 triệu người hâm mộ mỗi tháng, hình ảnh công khai chỉ có nhiều nhà đầu tư lớn hơn cho đến nay.

2. Stackblitz

Tăng trưởng tìm kiếm 5 năm: 2.800%: 530%

Tình trạng tăng trưởng tìm kiếm: bùng nổ: Exploding

Năm thành lập: 2016: 2013

Vị trí: Luân Đôn, Vương quốc Anh: Hong Kong, Hong Kong

Tài trợ: Không được tiết lộ: $2.5 billion (Series F)

Những gì họ làm: Trong quá trình khóa Covid-19, hầu hết mọi người đều bắt gặp một nền tảng mới bùng nổ có tên là Onlyfans.Nổi tiếng với nội dung vui vẻ, các meme vô tận và đưa sức mạnh trở lại vào tay những người sáng tạo nội dung, chỉ có thành công mặc dù có sự hỗ trợ của nhà đầu tư hạn chế (chủ yếu là do nội dung NSFW).: Fresh off of a massive Series F round led by Sequoia China, Asian logistics platform Lalamove continues to ramp up its impressive fulfillment times and last-mile delivery.

Mặc dù doanh thu ròng 2,5 tỷ đô la vào năm 2022 và cơ sở người dùng chuyên dụng gồm 7 triệu người hâm mộ mỗi tháng, hình ảnh công khai chỉ có nhiều nhà đầu tư lớn hơn cho đến nay.

2. Stackblitz

Tăng trưởng tìm kiếm 5 năm: 2.800%: 1,285%

Tình trạng tăng trưởng tìm kiếm: bùng nổ: Exploding

Năm thành lập: 2016: 2012

Vị trí: Luân Đôn, Vương quốc Anh: Brookline, Massachusetts

Tài trợ: Không được tiết lộ: $100.1 million (Series C)

Những gì họ làm: Trong quá trình khóa Covid-19, hầu hết mọi người đều bắt gặp một nền tảng mới bùng nổ có tên là Onlyfans.Nổi tiếng với nội dung vui vẻ, các meme vô tận và đưa sức mạnh trở lại vào tay những người sáng tạo nội dung, chỉ có thành công mặc dù có sự hỗ trợ của nhà đầu tư hạn chế (chủ yếu là do nội dung NSFW).: Preply is a fast-growing one-to-one language tutoring service. Built on a marketplace model like Upwork, students can select tutors from over 185 countries to help them learn anything from Chinese to English.

Mặc dù doanh thu ròng 2,5 tỷ đô la vào năm 2022 và cơ sở người dùng chuyên dụng gồm 7 triệu người hâm mộ mỗi tháng, hình ảnh công khai chỉ có nhiều nhà đầu tư lớn hơn cho đến nay.

2. Stackblitz

Tăng trưởng tìm kiếm 5 năm: 2.800%: 600%

Tình trạng tăng trưởng tìm kiếm: bùng nổ: Exploding

Năm thành lập: 2016: 2011

Vị trí: Luân Đôn, Vương quốc Anh: Copenhagen, Denmark

Tài trợ: Không được tiết lộ: $150.5 million (Series C)

Những gì họ làm: Trong quá trình khóa Covid-19, hầu hết mọi người đều bắt gặp một nền tảng mới bùng nổ có tên là Onlyfans.Nổi tiếng với nội dung vui vẻ, các meme vô tận và đưa sức mạnh trở lại vào tay những người sáng tạo nội dung, chỉ có thành công mặc dù có sự hỗ trợ của nhà đầu tư hạn chế (chủ yếu là do nội dung NSFW).: Virtual learning took off in 2020 largely due to necessity. But many educators and students have discovered that online learning has its perks. One of the hardest-hit areas in terms of in-person education over the last 2 years has been lab work. Labs were seen as one of the last frontiers of science that required in-person instruction.

Nhóm phần mềm Labster, đã phát triển hơn 250 phòng thí nghiệm ảo chất lượng cao để sinh viên thử nghiệm mọi thứ từ trình tự DNA đến điều trị ung thư.Cách tiếp cận Gamify phổ biến đã hoạt động và 1.800 tổ chức và 900.000 sinh viên trên toàn thế giới hiện sử dụng Labster để mô phỏng công việc phòng thí nghiệm thực sự.

8. Vòng của chúng tôi

Tăng trưởng tìm kiếm 5 năm: 4,450%: 4,450%

Tình trạng tăng trưởng tìm kiếm: bùng nổ: Exploding

Năm thành lập: 2013: 2013

Vị trí: Oulu, Phần Lan: Oulu, Finland

Tài trợ: $ 148,3 triệu (Series C): $148.3 million (Series C)

Những gì họ làm: Những chiếc nhẫn bóng bẩy của Oura đã bắt đầu thấm vào toàn cầu.Nhưng tất cả sự sáng tạo của họ bắt đầu từ một thành phố nhỏ ở Phần Lan bởi một bộ ba doanh nhân Phần Lan.Ít đáng chú ý hơn nhiều đối thủ có thể đeo khác, Oura theo dõi nhịp tim 24/7, mô hình ngủ, nhiệt độ cơ thể, thông qua ứng dụng điện thoại thông minh của họ.: Oura’s sleek Rings have started to permeate the globe. But their creation all started from a small city in Finland by a trio of Finnish entrepreneurs. Less noticeable than many other wearable competitors, Oura monitors heart rate 24/7, sleeping patterns, body temperature, via their smartphone app.

Các ấn phẩm như Wired đã đưa ra các đánh giá của Oura Rave cho dữ liệu chính xác của họ và thiết kế rất nhẹ.

9. Tailwind

Tăng trưởng tìm kiếm 5 năm: 1,137%: 1,137%

Tình trạng tăng trưởng tìm kiếm: bùng nổ: Exploding

Năm thành lập: 2013: 2012

Vị trí: Oulu, Phần Lan: Oklahoma City, Oklahoma

Tài trợ: $ 148,3 triệu (Series C)$10.7 million (Series B)

Những gì họ làm: Những chiếc nhẫn bóng bẩy của Oura đã bắt đầu thấm vào toàn cầu.Nhưng tất cả sự sáng tạo của họ bắt đầu từ một thành phố nhỏ ở Phần Lan bởi một bộ ba doanh nhân Phần Lan.Ít đáng chú ý hơn nhiều đối thủ có thể đeo khác, Oura theo dõi nhịp tim 24/7, mô hình ngủ, nhiệt độ cơ thể, thông qua ứng dụng điện thoại thông minh của họ.: Pinterest and Instagram are loaded with content creators. Which makes standing out from the crowd hard to do. Tailwind’s visual creation platform is used by over 1,000,000 brands and influencers worldwide largely because it makes sticking out easier than attempting to create content from scratch. Automating the most annoying parts of the creation process like hashtagging, color schemes, and scheduling lets brands focus on the idea behind the posts.

Các ấn phẩm như Wired đã đưa ra các đánh giá của Oura Rave cho dữ liệu chính xác của họ và thiết kế rất nhẹ.

9. Tailwind

Tăng trưởng tìm kiếm 5 năm: 1,137%: 376%

Tình trạng tăng trưởng tìm kiếm: bùng nổ: Exploding

Năm thành lập: 2013: 2012

Vị trí: Oulu, Phần Lan: San Francisco, California

Tài trợ: $ 148,3 triệu (Series C): $16.1 million (Equity Crowdfunding)

Những gì họ làm: Những chiếc nhẫn bóng bẩy của Oura đã bắt đầu thấm vào toàn cầu.Nhưng tất cả sự sáng tạo của họ bắt đầu từ một thành phố nhỏ ở Phần Lan bởi một bộ ba doanh nhân Phần Lan.Ít đáng chú ý hơn nhiều đối thủ có thể đeo khác, Oura theo dõi nhịp tim 24/7, mô hình ngủ, nhiệt độ cơ thể, thông qua ứng dụng điện thoại thông minh của họ.: Digital creators have traditionally struggled to monetize their audiences. Gumroad is the answer for over 120,000 creators who have sold over $688 milliion on the platform. Their platform lets creators sell anything from blog posts to cookbooks.

Các ấn phẩm như Wired đã đưa ra các đánh giá của Oura Rave cho dữ liệu chính xác của họ và thiết kế rất nhẹ.

9. Tailwind

Tăng trưởng tìm kiếm 5 năm: 1,137%: 9,700%

Tình trạng tăng trưởng tìm kiếm: bùng nổ: Exploding

Năm thành lập: 2013: 2017

Vị trí: Oulu, Phần Lan: Palo Alto, California

Tài trợ: $ 148,3 triệu (Series C): Undisclosed

Những gì họ làm: Những chiếc nhẫn bóng bẩy của Oura đã bắt đầu thấm vào toàn cầu.Nhưng tất cả sự sáng tạo của họ bắt đầu từ một thành phố nhỏ ở Phần Lan bởi một bộ ba doanh nhân Phần Lan.Ít đáng chú ý hơn nhiều đối thủ có thể đeo khác, Oura theo dõi nhịp tim 24/7, mô hình ngủ, nhiệt độ cơ thể, thông qua ứng dụng điện thoại thông minh của họ.: Project managers everywhere despise one thing more than any other: tracking their time. Time across projects, billing around time, time things in general.

Các ấn phẩm như Wired đã đưa ra các đánh giá của Oura Rave cho dữ liệu chính xác của họ và thiết kế rất nhẹ.

9. Tailwind

Tăng trưởng tìm kiếm 5 năm: 1,137%: 375%

Tình trạng tăng trưởng tìm kiếm: bùng nổ: Exploding

Năm thành lập: 2012: 2020

Địa điểm: Thành phố Oklahoma, Oklahoma: Khobar, Saudi Arabia

Tài trợ: $ 148,3 triệu (Series C): Undisclosed

Những gì họ làm: Những chiếc nhẫn bóng bẩy của Oura đã bắt đầu thấm vào toàn cầu.Nhưng tất cả sự sáng tạo của họ bắt đầu từ một thành phố nhỏ ở Phần Lan bởi một bộ ba doanh nhân Phần Lan.Ít đáng chú ý hơn nhiều đối thủ có thể đeo khác, Oura theo dõi nhịp tim 24/7, mô hình ngủ, nhiệt độ cơ thể, thông qua ứng dụng điện thoại thông minh của họ.: Glow Up lets women in Saudi Arabia book on-demand beauty services that are offered in the comfort of their own homes. By simply choosing from 4 categories (Makeup, Hair, Spa, Model) on the platform, women can then choose which professional they’d like to hire.

Các ấn phẩm như Wired đã đưa ra các đánh giá của Oura Rave cho dữ liệu chính xác của họ và thiết kế rất nhẹ.

9. Tailwind: 168%

Tình trạng tăng trưởng tìm kiếm: bùng nổ: Exploding

Tăng trưởng tìm kiếm 5 năm: 1,137%: 2014

Vị trí: Oulu, Phần Lan: San Francisco, California

Tài trợ: $ 148,3 triệu (Series C): $88.8 million (Series C)

Những gì họ làm: Những chiếc nhẫn bóng bẩy của Oura đã bắt đầu thấm vào toàn cầu.Nhưng tất cả sự sáng tạo của họ bắt đầu từ một thành phố nhỏ ở Phần Lan bởi một bộ ba doanh nhân Phần Lan.Ít đáng chú ý hơn nhiều đối thủ có thể đeo khác, Oura theo dõi nhịp tim 24/7, mô hình ngủ, nhiệt độ cơ thể, thông qua ứng dụng điện thoại thông minh của họ.: Running a daycare or preschool is not an easy task in the slightest. Between managing attendance, juggling learning plans, and keeping anxious parents at ease, daycare center staff have to do it all. Brightwheel sensed an opportunity and developed their SaaS solution to handle essentially everything involved in running a child care facility.

Các ấn phẩm như Wired đã đưa ra các đánh giá của Oura Rave cho dữ liệu chính xác của họ và thiết kế rất nhẹ.

9. Tailwind

Tăng trưởng tìm kiếm 5 năm: 1,137%: 2,666%

Tình trạng tăng trưởng tìm kiếm: bùng nổ: Exploding

Năm thành lập: 2012: 2016

Địa điểm: Thành phố Oklahoma, Oklahoma: San Diego, California

Tài trợ: 10,7 triệu đô la (Series B): $500,000 (Convertible Note)

Những gì họ làm: Pinterest và Instagram được tải với người tạo nội dung.Điều này làm cho nổi bật từ đám đông khó làm.Nền tảng sáng tạo trực quan Tailwind, được sử dụng bởi hơn 1.000.000 thương hiệu và người có ảnh hưởng trên toàn thế giới phần lớn vì nó giúp cho việc dễ dàng hơn so với việc cố gắng tạo nội dung từ đầu.Tự động hóa các phần khó chịu nhất của quá trình sáng tạo như hashtagging, phối màu và lập lịch cho phép các thương hiệu tập trung vào ý tưởng đằng sau các bài viết.: As you scroll through social media you might have seen edgy ads from Manscaped, the San Diego startup trying to bring the cool back to men’s grooming. Manscaped has gone with the strategy of using masculine sports stars like tight end Rob Gronkowski and millennial publications like Barstool Sports to get their sleek grooming tools notoriety.

Hơn 1 triệu doanh nghiệp nhỏ như bài báo, Serena & Lily, Jenny Yoo và thậm chí cả những người khổng lồ như Shopify sử dụng Tailwind.

10. Gumroad

Tăng trưởng tìm kiếm 5 năm: 376%: 6,700%

Địa điểm: San Francisco, California: Regular

Tài trợ: 16,1 triệu đô la (cộng đồng vốn chủ sở hữu): 2018

Những gì họ làm: Những người sáng tạo kỹ thuật số có truyền thống đấu tranh để kiếm tiền từ khán giả của họ.Gumroad là câu trả lời cho hơn 120.000 người sáng tạo đã bán được hơn 688 triệu đô la trên nền tảng.Nền tảng của họ cho phép người sáng tạo bán bất cứ thứ gì từ bài đăng trên blog đến sách nấu ăn.: Tualatin, Oregon

Tài trợ: Không được tiết lộ: Undisclosed

Những gì họ làm: Sự bùng nổ của các dịch vụ phát trực tuyến phổ biến như Twitch và YouTube Live đã sinh ra một lớp sáng tạo nội dung hoàn toàn mới cho các game thủ, nghệ sĩ giải trí và người có ảnh hưởng.Nền tảng dựa trên trình duyệt của Streamyard, cho phép người tạo dễ dàng phát trực tuyến qua trình duyệt web của họ và truyền trên các nền tảng phổ biến như Facebook, Twitch, YouTube, v.v.: The explosion of popular streaming services like Twitch and Youtube Live has given birth to an entirely new class of content creation for gamers, entertainers, and influencers. StreamYard’s browser-based platform allows creators to effortlessly stream via their web browser and transmit across popular platforms like Facebook, Twitch, Youtube, and more.

Các chuyên gia nội dung thời gian lớn như Gary Vaynerchuk được thổi phồng xung quanh các khả năng của Streamyard, với Gary nói rằng anh ấy đã bị thổi bay bởi phần mềm đáng kinh ngạc.Geige Vandentop là tâm trí đằng sau Streamyard, dẫn đầu công ty khởi nghiệp đến mức định giá 250 triệu đô la.

16. Muff Magic

Tăng trưởng tìm kiếm 5 năm: 1,466%: 1,466%

Tình trạng tăng trưởng tìm kiếm: bùng nổ: Exploding

Năm thành lập: 2019: 2019

Vị trí: Brooklyn, New York: Brooklyn, New York

Tài trợ: 99,5 triệu đô la (Series B): $99.5 million (Series B)

Những gì họ làm: Mọi đứa trẻ đều lớn lên và hồi tưởng về ngũ cốc (thường là không lành mạnh) mà chúng từng ăn khi còn bé.DTC Startup Magic Spoon đã đưa thế giới ăn sáng bằng cơn bão bằng cách kết hợp các hương vị mà chúng ta từng yêu thích với một công thức lành mạnh của protein cao, ngũ cốc carb thấp.Nổi bật trong các ấn phẩm như Fast Company, Forbes và Delish, nhận thức về thương hiệu Magic Spoon, đã phát triển nhanh chóng.: Every kid grows up and reminiscences about the cereal (usually unhealthy) that they used to eat as a kid. DTC startup Magic Spoon has taken the breakfast world by storm by combining the flavors we used to love with a healthy formula of high protein, low carb cereal. Featured in publications like Fast Company, Forbes, and Delish, Magic Spoon’s brand awareness has grown rapidly.

17. Sâu hơn

Tăng trưởng tìm kiếm 5 năm: 1,283%: 1,283%

Tình trạng tăng trưởng tìm kiếm: bùng nổ: Exploding

Năm thành lập: 2019: 2012

Vị trí: Brooklyn, New York: Vilnius, Lithuania

Tài trợ: 99,5 triệu đô la (Series B): $23,800 (Seed)

Những gì họ làm: Mọi đứa trẻ đều lớn lên và hồi tưởng về ngũ cốc (thường là không lành mạnh) mà chúng từng ăn khi còn bé.DTC Startup Magic Spoon đã đưa thế giới ăn sáng bằng cơn bão bằng cách kết hợp các hương vị mà chúng ta từng yêu thích với một công thức lành mạnh của protein cao, ngũ cốc carb thấp.Nổi bật trong các ấn phẩm như Fast Company, Forbes và Delish, nhận thức về thương hiệu Magic Spoon, đã phát triển nhanh chóng.: Deeper is one of Lithuania’s great success stories. Their fishing products have won numerous awards including Mail Anglers Best in the UK, Best at CES (2016), Best in Australia, and more.

17. Sâu hơn

Tăng trưởng tìm kiếm 5 năm: 1,283%

Năm thành lập: 2012: 5,600%

Tình trạng tăng trưởng tìm kiếm: bùng nổ: Exploding

Năm thành lập: 2019: 2015

Vị trí: Brooklyn, New York: Bangalore, India

Tài trợ: 99,5 triệu đô la (Series B): $1.7 billion (Series Unknown)

Những gì họ làm: Mọi đứa trẻ đều lớn lên và hồi tưởng về ngũ cốc (thường là không lành mạnh) mà chúng từng ăn khi còn bé.DTC Startup Magic Spoon đã đưa thế giới ăn sáng bằng cơn bão bằng cách kết hợp các hương vị mà chúng ta từng yêu thích với một công thức lành mạnh của protein cao, ngũ cốc carb thấp.Nổi bật trong các ấn phẩm như Fast Company, Forbes và Delish, nhận thức về thương hiệu Magic Spoon, đã phát triển nhanh chóng.: ShareChat is one of India’s largest social media apps with over 250 million monthly active users across the vast country. The app supports 15 languages spoken in India. ShareChat’s success has led to several mammoth funding rounds that value the Bangalore unicorn at $1.2 billion.

17. Sâu hơn

Năm thành lập: 2012: 5,600%

Vị trí: Vilnius, Litva: Exploding 

Tài trợ: $ 23,800 (hạt giống): 2017

Những gì họ làm: Deeper là một trong những câu chuyện thành công lớn của Litva.Các sản phẩm câu cá của họ đã giành được nhiều giải thưởng bao gồm những người câu cá tốt nhất ở Anh, Best at Ces (2016), Best in Australia, v.v.: Santa Monica, California

Cung cấp các sonar bóng mượt kết hợp với một ứng dụng cung cấp thông tin thời gian thực xung quanh những gì mà xảy ra trong nước mang lại cho ngư dân một góc mới để hạ cánh những cái lớn.: $200.6 million (Series D)

18. Sharechat: Liquid Death is a canned water DTC startup known for its unique approach to branding and marketing. According to Axios, the company will generate $130 million in revenue in 2022 (that’s a 3x increase vs. 2021.) 

Tăng trưởng tìm kiếm 5 năm: 5,600%

Năm thành lập: 2015: 1,900%

Tình trạng tăng trưởng tìm kiếm: bùng nổ: Exploding

Năm thành lập: 2019: 2015

Vị trí: Brooklyn, New York: San Francisco, California

Tài trợ: 99,5 triệu đô la (Series B): $54.1 million (Series A)

Những gì họ làm: Mọi đứa trẻ đều lớn lên và hồi tưởng về ngũ cốc (thường là không lành mạnh) mà chúng từng ăn khi còn bé.DTC Startup Magic Spoon đã đưa thế giới ăn sáng bằng cơn bão bằng cách kết hợp các hương vị mà chúng ta từng yêu thích với một công thức lành mạnh của protein cao, ngũ cốc carb thấp.Nổi bật trong các ấn phẩm như Fast Company, Forbes và Delish, nhận thức về thương hiệu Magic Spoon, đã phát triển nhanh chóng.: Printify is an on-demand printing service that makes adding custom designs to physical products relatively easy. Mugs, socks, coffee cups, shirts, and a catalog of over 300 products are available on-demand for whatever designs that users draw up.

17. Sâu hơn

Tăng trưởng tìm kiếm 5 năm: 1,283%: 844%

Tình trạng tăng trưởng tìm kiếm: bùng nổ: Exploding

Năm thành lập: 2019: 2018

Vị trí: Brooklyn, New York: New York, New York

Tài trợ: 99,5 triệu đô la (Series B): $504 million (Series D)

Những gì họ làm: Mọi đứa trẻ đều lớn lên và hồi tưởng về ngũ cốc (thường là không lành mạnh) mà chúng từng ăn khi còn bé.DTC Startup Magic Spoon đã đưa thế giới ăn sáng bằng cơn bão bằng cách kết hợp các hương vị mà chúng ta từng yêu thích với một công thức lành mạnh của protein cao, ngũ cốc carb thấp.Nổi bật trong các ấn phẩm như Fast Company, Forbes và Delish, nhận thức về thương hiệu Magic Spoon, đã phát triển nhanh chóng.: One of the banes of a small business’s existence is keeping the books, especially paying and invoicing vendors and contractors. Melio seamlessly syncs with Quickbooks and lets business owners create workflows that streamline the payment process.

17. Sâu hơn

Tăng trưởng tìm kiếm 5 năm: 1,283%: 1,875%

Năm thành lập: 2012: Regular

Năm thành lập: 2019: 2018

Vị trí: Brooklyn, New York: St. Louis, Missouri

Tài trợ: 99,5 triệu đô la (Series B): $9.8 million (Series A)

Những gì họ làm: Mọi đứa trẻ đều lớn lên và hồi tưởng về ngũ cốc (thường là không lành mạnh) mà chúng từng ăn khi còn bé.DTC Startup Magic Spoon đã đưa thế giới ăn sáng bằng cơn bão bằng cách kết hợp các hương vị mà chúng ta từng yêu thích với một công thức lành mạnh của protein cao, ngũ cốc carb thấp.Nổi bật trong các ấn phẩm như Fast Company, Forbes và Delish, nhận thức về thương hiệu Magic Spoon, đã phát triển nhanh chóng.: Creating an app can seem like a scary task when you don’t know how to code or where to start. Luckily, Adalo is solving that problem with their seamless no-code app builder. Fresh off of a Series A funding round of $8 million led by renowned Tiger Global, Adalo’s easy-to-use interface lets app creators drag and drop simple blocks to create their dream application without a single line of code.

17. Sâu hơn

Tăng trưởng tìm kiếm 5 năm: 1,283%: 256%

Tình trạng tăng trưởng tìm kiếm: bùng nổ: Exploding

Năm thành lập: 2012: 2014

Vị trí: Brooklyn, New York: New York, New York

Tài trợ: 99,5 triệu đô la (Series B): $103.1 million (Series C)

Những gì họ làm: Mọi đứa trẻ đều lớn lên và hồi tưởng về ngũ cốc (thường là không lành mạnh) mà chúng từng ăn khi còn bé.DTC Startup Magic Spoon đã đưa thế giới ăn sáng bằng cơn bão bằng cách kết hợp các hương vị mà chúng ta từng yêu thích với một công thức lành mạnh của protein cao, ngũ cốc carb thấp.Nổi bật trong các ấn phẩm như Fast Company, Forbes và Delish, nhận thức về thương hiệu Magic Spoon, đã phát triển nhanh chóng.: Most dog owners are happy to do whatever it takes to give their “fur babies” the best life possible. The Farmer’s Dog seized the opportunity to offer high-end, human-grade dog food without preservatives. Over 200,000,000 meals have been delivered so far and The Farmer’s Dog team has grown to 300+ employees.

17. Sâu hơn

24. Elegoo

Tăng trưởng tìm kiếm 5 năm: 276%: 276%

Tình trạng tăng trưởng tìm kiếm: bùng nổ: Exploding

Năm thành lập: 2015: 2015

Vị trí: Thâm Quyến, Trung Quốc: Shenzhen, China

Tài trợ: Không được tiết lộ: Undisclosed

Những gì họ làm: Khởi nghiệp sản xuất Trung Quốc Elegoo cam kết cung cấp cho sinh viên STEM trên toàn thế giới với robot giá cả phải chăng, máy in 3D và máy móc khác để giúp họ tìm hiểu những điều cơ bản về kết hợp phần mềm và phần cứng ở cấp tiểu học.: Chinese manufacturing startup Elegoo is committed to providing STEM students worldwide with affordable robots, 3D printers, and other machinery to help them learn the basics of software and hardware combinations at an elementary level.

Máy in 3D Elegoo sườn đã nhận được những đánh giá tích cực từ các nhà phê bình vì sự kết hợp giữa khả năng và chức năng của họ.

25. Thị trường Misfits

Tăng trưởng tìm kiếm 5 năm: 3.000%: 3,000%

Tình trạng tăng trưởng tìm kiếm: Thường xuyên: Regular

Năm thành lập: 2018: 2018

Vị trí: Pennsauth, New Jersey: Pennsauken, New Jersey

Tài trợ: $ 526,5 triệu (Series C): $526.5 million (Series C)

Những gì họ làm: Chống chất thải thực phẩm trong khi cung cấp dịch vụ đăng ký bữa ăn hữu cơ có chứa trái cây và rau tươi?Đó là mô hình kinh doanh của thị trường Misfits dựa trên NJ.Vì Misfits cung cấp các mặt hàng mà người bán tạp hóa có thể bán, họ có thể giảm giá tới 40% cho các cửa hàng tạp hóa tính phí.: Fighting food waste while providing an organic meal subscription service that contains fresh fruits and veggies? That’s the business model of NJ-based Misfits Market. Since Misfits delivers items that grocers can’t sell, they’re able to offer discounts up to 40% off what grocery stores charge.

Misfit tuyên bố rằng mọi người tiết kiệm tới 25 đô la một tuần bằng cách sử dụng dịch vụ của họ.Một loạt C Series C khổng lồ với mức định giá 1,8 tỷ đô la tốt cho tương lai của việc giao thực phẩm hữu cơ, xấu xí.

Phần kết luận

Năm tới hứa hẹn sẽ là một thời gian điện khí hóa cho các công ty khởi nghiệp khi công nghệ tiếp tục tiến bộ và phần mềm tiếp tục ăn uống trên toàn thế giới.

Giữ một con mắt chặt chẽ về các tên trong danh sách của chúng tôi khi họ tiếp tục mở rộng quy mô, cung cấp các dòng sản phẩm mới và tạo sóng trong ngành công nghiệp của họ.Nếu năm nay có thể đứng đầu năm ngoái, kỷ lục phá vỡ trái đất của họ là 240 tỷ đô la tài trợ khởi nghiệp chỉ trong 9 tháng, hãy tiếp tục.

Các công ty khởi nghiệp nóng nhất hiện nay là gì?

Cuộn xuống để đọc danh sách 25 công ty tư nhân phát triển nhanh vào năm 2022 ...
Chỉ có người.Tăng trưởng tìm kiếm 5 năm: 8,900% ....
Stackblitz.Tăng trưởng tìm kiếm 5 năm: 2.800% ....
Linktree.Tăng trưởng tìm kiếm 5 năm: 4.650% ....
Fandom.Tăng trưởng tìm kiếm 5 năm: 350% ....
Lalamove.Tăng trưởng tìm kiếm 5 năm: 530% ....
Chuẩn bị.Tăng trưởng tìm kiếm 5 năm: 1,285% ....
Lao động.....
Oura Ring ..

Khởi nghiệp thành công nhất là gì?

Những câu chuyện về những công ty khởi nghiệp thành công nhất..
Airbnb.Một trong những câu chuyện thành công khởi nghiệp truyền cảm hứng nhất là, không nghi ngờ gì, Airbnb.....
Instagram.Instagram, mặt khác, đã trải nghiệm sự tăng trưởng nhanh chóng ngay từ đầu.....
Mailchimp.....
Uber.....
Pinterest.....
Shoedazzle.....
Pandora.....
Square..

Tôi có thể tìm một danh sách các công ty khởi nghiệp ở đâu?

12 trang web Danh sách khởi động và khởi động tốt nhất..
Google doanh nghiệp của tôi.....
CRUNCHBASE.....
INDEX.CO.....
Cho ăn.....
Khởi nghiệp giết người.....
Công cụ khởi động của tôi.....
Alltopstartups.....
Săn sản phẩm ..

Các công ty khởi nghiệp mới nhất là gì?

Các công ty khởi nghiệp hàng đầu ở Ấn Độ..
Vernacular.ai..
PharmEasy..
Bảo hiểm chữ số ..
Meesho..
Groww..
Nykaa..
Udaan..